Thứ hai 04/12/2023 20:00
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 20°C Hà Nội
Hải Phòng: 21°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 25°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 20°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 21°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 25°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Black Myth: WuKong - Phân tích CHI TIẾT NHẤT về siêu phẩm 2024

aa
Hắc Thần Thoại: Ngộ Không chắc hẳn là một tựa game cực kỳ đáng được mong chờ trong năm 2024 sắp tới. Và mới đây nhất, nhà phát hành của tựa game đã chính thức tung demo, hé lộ gameplay của trò chơi. Nên hôm nay, hãy cùng nhà Mọt phân tích bản demo và những trailer trước để xem, chuyện gì sẽ chờ chúng ta ở phía trước nhé?
Black Myth: Wukong

Black Myth: Wukong

Game Science Game hành động Đồ họa 3D Dung lượng
7.7
Xem chi tiết

Phụ Lục

Black Myth: Wukong hay “Hắc Thần Thoại: Ngộ Không”, là một tựa game RPG hành động của Game Science. Được công bố lần đầu tiên vào ngày 20 tháng 8 năm 2020, video tiền alpha của tựa game đã thu về 2 triệu lượt xem trên Youtube và 10 triệu lượt xem trên Bilibili chỉ trong vòng một ngày.

Thứ làm “Hắc Thần Thoại” được nhiều game thủ chờ đợi không chỉ nằm ở mặt đồ họa, mà còn vì nó xoay quanh một câu chuyện và nhân vật gắn liền với bao thế hệ tuổi thơ mỗi dịp hè về, đó là Tây Du Ký và Mỹ hầu vương Thủy Liên Động, Tề thiên đại thánh Tôn Ngộ Không!

Theo giới thiệu được Game Science công bố trên steam, người chơi sẽ hóa thân vào một nhân vật gánh vác thiên mệnh trên vai, tìm kiếm sự thật về truyền thuyết năm xưa, đồng thời bước trên con đường đến Tây Trúc tràn ngập hiểm nguy. Vậy hành trình đó rốt cuộc là gì? Mọi người hãy xem tiếp video để tìm câu trả lời nhé.

Bản demo của Hắc Thần Thoại có gì?

Trước khi bắt đầu thì tôi xin thông báo, những hình ảnh tiếp theo là những video rời rạc do các bạn tham gia test trực tiếp bản demo ở Hàng Châu cung cấp. Và mỗi người chỉ được trải nghiệm những phân đoạn nhỏ trong trò chơi, nên các sự kiện tiếp theo sẽ được tôi đề cập dựa trên những video test và các bài viết có liên quan mà tôi tìm được.

Thiết kế chưa có tên (32).jpg

Đầu tiên, tôi sẽ nói về các video trải nghiệm chỉ có đánh BOSS trước. Trong video đầu tiên, Ngộ Không sẽ xuất hiện giữa núi tuyết với nhiều cơ thể hòa thượng bị đóng băng, đứng rải rác hai bên đường. Tiêu diệt hết những hòa thượng, ta sẽ đối đầu với một yêu hầu tên là “Xích Khao Mã Hầu”. Đánh đến khi nó tự bỏ chạy, ta sẽ thành công đặt chân đến một nơi gọi là Ngoại Sơn Môn. Trên Ngoại Sơn Môn, Ngộ Không sẽ gặp lại Xích Khao Mã Hầu đã mọc thêm hai đôi cánh. Và trong những video tôi tìm thấy thì chưa ai thành công đánh bại được con BOSS này.

Ngoài Xích Khao Mã Hầu thì trong những video trải nghiệm bản demo, ta sẽ còn phải đối mặt với những con BOSS khác, chẳng hạn như một con bọ thành tinh tên Bách Túc Trùng, Hổ Tiên Phong chuyên uống máu người, và một con quái đầu trâu thân chim tên Hối Nguyệt Ma Quân. Nhưng, bỏ qua những video test chỉ nhằm vào đánh quái để khoe đồ họa, tôi sẽ tập trung vào một vài video trải nghiệm có những đoạn cắt cảnh mà bạn cần lưu ý.

Đầu tiên là một video ghi lại cảnh nhân vật ta điều khiển hóa thành một con côn trùng nhỏ, bay vào núi thám thính. Ngọn núi này là địa bàn tu luyện của một đám yêu quái, dựa vào thái độ hờ hững, không xem ai ra gì của những con yêu quái khi gặp đại thánh, có thể đoán rằng nhân vật ta điều khiển không phải mỹ hầu vương hàng thật, hoặc cũng có thể, vào thời điểm này, Ngộ Không vẫn chưa quậy banh thiên đình nên chưa nổi tiếng trong giới yêu quái.

Tiếp theo, khi bay đến trước một ngôi miếu, ta sẽ gặp được thổ địa núi Hắc Phong. Ban đầu, ông ta gọi chúng ta là “Tiểu hầu tử”, sau đó lại bảo chúng ta rất giống một người nào đó. Mà người đó, không ai khác chỉ có thể là Tề Thiên Đại Thánh từng đại náo thiên cung năm xưa. Nhưng, tại sao nhân vật chúng ta điều khiển lại giống với Đại Thánh?

Thiết kế chưa có tên (33).jpg

Khi bị những con BOSS đánh bại, ta sẽ thấy nhân vật mình điều khiển trở lại nguyên hình là một cọng lông khỉ chứ không phải một con khỉ thành tinh. Nếu ai từng xem Tây Du Ký đều sẽ biết, Tôn Ngộ Không có khả năng biến ra các bản sao từ những cọng lông của mình.

Vậy, giả thuyết ở đây là sau khi hành trình thỉnh kinh kết thúc, Tề Thiên Đại Thánh đã gặp phải một kiếp nạn gì đó nên qua đời, hoặc không chịu được sự ràng buộc của các thần tiên, hoặc chán chường với việc bất tử bất diệt, hoặc bị hãm hại, chúng ta vẫn chưa rõ. Nhưng trước khi đi, ngài đã để lại một cọng lông khỉ, tạo ra bản thể kiếp sau của mình, và đó là nhân vật ta sẽ điều khiển trong “Hắc Thần Thoại”. Việc Ngộ Không qua đời cũng hợp thức hóa cho lý do tại sao đám yêu quái lại không sợ khi thấy chúng ta, vì đơn giản bọn chúng nghĩ, Ngộ Không thật đã về chầu ông bà từ lâu rồi.

Quay lại với bản demo, tiếp tục đi sâu vào trong núi, ta sẽ đến được Quan Âm Thiền Viện và biết nơi này đã trở thành chốn cư ngụ của đám yêu quái núi Hắc Phong. Mà trong Tây Du Ký, Hắc Phong Động là nơi cư ngụ của con gấu đen Hắc Hùng Tinh, từng ăn trộm áo cà sa bảo bối của Đường Tam Tạng. Nhưng về sau, con yêu quái này đã được Quan Âm đạo sĩ thu phục, trở thành người gác cửa ở Nam Hải. Vậy nên hiện tại, nơi này đã trở thành chốn cư ngụ của một con sói tinh tên Linh Hư Tử, sau khi thành công đánh bại Linh Hư Tử, video trải nghiệm cũng kết thúc tại đây.

Thần tiên sụp đổ

Bay theo con chim đầu người tự xưng là thổ địa, ta sẽ đến được nơi cư ngụ của Bạch Long và có một trận chiến căng kèo tại đó. Không chắc rằng Bạch Long này có phải Bạch Long mà Tam Tạng từng cưỡi suốt đường đến Tây Trúc hay không, nhưng cây gậy mà ta điều khiển chắc chắn là gậy như ý vì nó có thể to nhỏ, dài ngắn tùy thích.

Thiết kế chưa có tên (34).jpg

Sau khi Bạch Long bị đánh bại, nó sẽ rơi xuống làm vỡ hồ băng, làm chúng ta rơi xuống nước, và giọng một người đàn ông vang lên với nội dung vào ngày hội Vu Lan, Đức Phật từng nói, nỗi khổ của chúng sinh, phần lớn đều vì không biết giữ giới, đắm chìm vào dục vọng. Và theo người đàn ông cảm thấy thì… có cái quần què mới thế.

Okay okay, tôi biết, tuy rằng lời thoại có hơi thô, nhưng nếu liên kết nó với những gì thổ địa đầu người mình chim nói vừa nãy, ta có thể tạm giả thuyết rằng, giới Tiên - Phật đã gặp phải một đại nạn gì đó. Chà, nói thẳng ra thì không hay lắm, nhưng trong game thì có vẻ như, những giáo lý cũ kĩ, gò bó, cổ hủ đã không còn hợp với thời hiện tại nên bị đả đảo, mà như mấy bạn hay đọc tu tiên thì sẽ bảo là hơi đạo đức giả ấy. Không có ý chỉ trích gì đâu nhé, nhưng trong Tây Du Ký cũng nhiều lần đề cập vụ “con ông cháu cha” với bà con ruột rà của mấy vị tiên rồi. Và có thể trong trận chiến đó, đại thánh bị kẹt giữa tiên và yêu nên đã hy sinh, nhưng ngài vẫn lưu lại một cọng lông để làm người nối nghiệp mình.

Trong một phân cảnh mà phải khó lắm tôi mới tìm được, ta sẽ thấy một cây đại thụ khổng lồ trong rất giống cây nhân sâm hình người, nhưng thứ treo trên cây lại “giống người” hơn “giống quả”, và bên dưới là những bức tượng các vị thần tiên đang đứng làm phép. Tiếp theo đó là một con rồng tên Xích Nhiêm lao ra tấn công chúng ta.

Và theo thần thoại thì rồng là loài thú thuộc về trên trời, tượng trưng cho thiên tử, nhưng giờ lại biến thành yêu quái thì chỉ có hai khả năng. Khả năng thứ nhất, con rồng này phạm luật trời, rồi tự đọa yêu. Nhưng khả năng thứ hai, tôi nghĩ rằng thiên đình gặp loạn, cả bậc thần tiên cũng đánh mất lý trí, nên mới trở thành yêu ma như hiện tại.

Thiết kế chưa có tên (35).jpg

Trong một video trải nghiệm khác, ta sẽ thấy mình đặt chân đến một ngọn núi gọi là Tử Vân Sơn. Theo nguyên tác, bên trong Tử Vân Sơn có một Thiên Hoa Động, trong động có một vị thánh hiền gọi là Tỳ Lam Bà Bồ Tát. Và bà cũng chính là người đã chỉ điểm cho Ngộ Không đến tìm con trai bà là Mão Nhật Kê Tinh Quân để nhờ tiêu diệt Bọ Cạp Tinh đang tác oai tác oái.

Điều khiển nhân vật tiến sâu vào bên trong Tử Vân Sơn, ta sẽ bắt gặp một con rắn khổng lồ đang quấn quanh thân cây, phát ra tiếng kêu ai oán gần khu vực Thiên Hoa Động.

Tuy lời nói của xà tinh hơi khó hiểu, cũng chưa ảnh hưởng gì đến mạch truyện trong bản demo, nhưng đây là một chi tiết khá quan trọng và tôi sẽ phân tích ở phần sau của video. Tiếp tục đi sâu vào bên trong Tử Vân Sơn, ta sẽ chạm mặt và tiêu diệt đám quái nhỏ, sau đó đến được một ngôi miếu nhỏ tên là Nhiễu Tiên Cư.

Chính tại nơi này, ta sẽ chạm mặt với con BOSS Độc Địch Đại Vương. Ban đầu, Độc Địch chỉ chăm chăm uống rượu chứ không thèm đếm xỉa đến Ngộ Không, nhưng khi điều khiển nhân vật đánh vỡ những vò rượu của nó, Độc Địch sẽ bắt đầu tấn công. Tiêu diệt thành công Độc Địch Đại Vương, phần test sẽ kết thúc.

Tiếp sau đó, một bản test khác cho thấy ta sẽ đến một đạo quán cũ, và chạm mặt một gã đeo mặt nạ tên là Mị Đạo Nhân. Gã ta sẽ cướp viên đan trong tay ta, nhưng nhân vật ta điều khiển lại không có ý giành lại, chứng tỏ giữa cả hai đã có giao kèo trước đó.

Thiết kế chưa có tên (36).jpg

Tuy vậy, Mị Đạo Nhân lại quyết định lật lọng vào phút chót, lao vào tấn công chúng ta hòng phá vỡ giao kèo. Nhưng hiển nhiên, gã không phải đối thủ của chúng ta. Khi thấy mình đã vào thế bí, Mị Đạo Nhân lập tức nuốt viên nội đan của yêu quái vào bụng để biến hóa thành một hình dáng dị hợm, tiếp tục lao vào tấn công nhưng bất thành.

Sau khi Mị Đạo Nhân chết, con rắn màu đỏ mà ta thấy ở Thiên Hoa Động sẽ trườn đến và biến thành một xà nữ áo đỏ. Nàng ta hút lấy nội đan trong cơ thể Mị Đạo Nhân rồi trao nó lại cho chúng ta, bảo rằng nó sẽ giúp ích trong tương lai. Dứt lời, xà nữ lập tức biến thành con rắn đỏ, bò đi mất, còn ta thì tiếp tục bước vào một khu vực có tấm bảng khắc ba chữ “Phán Long Môn”, và bản demo chính thức kết thúc.

Sự thật được phơi bày

Câu chuyện về xà nữ này mới là những gì mà tôi muốn đề cập chính trong bài viết ngày hôm nay. Các trailer trước thì nhiều kênh đã nói rồi, nên tôi nghĩ mình không cần đề cập lại nữa, nhỉ? Vậy thì, vào việc chính nào. Đầu tiên, nếu những BOSS ở trên chưa thể hiện nó có liên quan gì đến cốt truyện chính, thì “Độc Địch Đại Vương” mà ta chạm mặt ở Nhiễu Tiên Cư lại có liên quan rất lớn đến cốt truyện của Hắc Thần Thoại. Trước hết, khác với những con BOSS cứ thích nhào vào xâu xé nhân vật chính, con Độc Địch này lại khá lành tính.

Bằng chứng là nó chỉ thích uống rượu giải sầu và gần như chẳng có đam mê với việc đánh nhau. Chỉ đến khi chúng ta cố tình gây hấn, Độc Địch mới lao vào tấn công. Và nếu để ý, bạn sẽ thấy tạo hình của Độc Địch có liên quan đến con bọ cạp, mà nhắc bọ cạp thì chắc bạn còn nhớ con Bọ Cạp Tinh trong nguyên tác nhỉ?

Thiết kế chưa có tên (37).jpg

Theo nguyên tác Tây Du Ký, bọ cạp tinh bắt Tam Tạng về là muốn ép thành thân với mình ở Tử Vân Sơn, mà nơi Độc Địch sống cũng là Nhiễu Tiên Cư ở Tử Vân Sơn, nên có thể phỏng đoán, Độc Địch là bà con họ hàng, cháu chắt chút chít của Bọ Cạp Tinh, hoặc thậm chí là vợ chồng của nó..

Chi tiết tiếp theo thì nhờ anh em bên kia tôi mới biết, đấy là trong lúc đánh nhau, Độc Địch sẽ nói gã ta có thù giết vợ vẫn chưa báo, bắt chúng ta nếm thử nỗi đau thương khi mất vợ của gã ta. Vậy, cũng có khả năng, Bọ Cạp Tinh là vợ của Độc Địch. Trong thế giới của Hắc Thần Thoại, Bọ Cạp Tinh không phải vì ép Tam Tạng thành thân nên mới trả giá, mà vì muốn bắt Tam Tạng nên mới bị Ngộ Không mời Mão Nhật Kê Tinh Quân đến trừng phạt. Độc Địch mất vợ nên cả ngày chỉ biết mượn rượu giải sầu, rồi có bộ dáng như ta thấy hiện tại.

Ngoài ra, còn có một giả thuyết khác, đó là sau khi biết vợ bị Mão Nhật Kê Tinh Quân sát hại, Độc Địch đã nuôi ý muốn báo thù. Nhưng nguyên hình của Mão Nhật Kê Tinh Quân vốn là loài gà, khắc tinh của đám côn trùng, nên Độc Địch không làm gì được. Thế là gã ta đã quyết định gia nhập một nhóm các yêu tinh côn trùng khác để tìm cách trả thù cho vợ.

Mà chi tiết này cũng từng được đề cập trong miệng của xà yêu màu đỏ. Khi đi ngang xà yêu ở đoạn vừa vào Tử Vân Sơn, nếu dừng lại lâu hơn, ta sẽ nghe được toàn bộ cuộc đối thoại, tiếc là tôi chỉ thấy những bài viết của những người test game chứ không tìm được toàn bộ video đoạn đó, nên không đưa lên cho các bạn xem được, chỉ đành tóm tắt sơ bộ cuộc đối thoại thế này.

Thiết kế chưa có tên (38).jpg

Xà yêu và chồng vốn sống tại một ngôi làng nằm trên đỉnh núi. Nhưng một ngày nó, có một đội quân trùng yêu đến chiếm đóng ở đây, chồng của nó cũng thiệt mạng trong vụ đó. Xà yêu vì là yêu tinh tốt không hại người, sức lực yếu ớt nên chỉ biết khóc thương chồng mình chứ không thể làm gì khác.

Và tiếp tục thì, bạn nhớ nhân vật Đạo Mị Nhân chứ? Cái gã lật mặt như lật bánh tráng chúng ta thấy không phải chỉ để làm màu cho đẹp thôi đâu. Vào khoảnh khắc gã ta nuốt viên đan vào bụng để biến đổi cơ thể, có đề cập để bốn chữ “lột xác phi thăng”.

Trong đạo giáo, hai từ “phi thăng” mang hàm ý đắc đạo thành tiên, nhưng sau khi Đạo Mị Nhân ăn vào, ta lại thấy hắn biến thành một thứ vô cùng gớm ghiếc, vậy chẳng lẽ, “thần tiên” trong Hắc Thần Thoại sở hữu hình thù gớm ghiếc như thế?

Cá nhân tôi nghĩ là không phải, vì những hình ảnh thổ địa, hoặc tượng phật xuất hiện trong game mà ta thấy vẫn khá bình thường. Nên theo một hướng suy luận khác thì có thể, có một thứ gì đó tượng trưng cho tham vọng đã biến những vị thần tiên mà chúng ta biết có hình dạng như vậy. Bằng chứng là trong phân đoạn sau khi Đạo Mị Nhân bị tiêu diệt, xà nữ đã áo đỏ xuất hiện và nói: "Mau đi cứu huynh ấy thôi, bị giam ở nơi này, đúng là sống không bằng chết. Nhìn huynh ấy trưởng thành từ nhỏ đến lớn, ta không thể xuống tay được…"

Thiết kế chưa có tên (39).jpg

Huynh ấy trong lời xà nữ là ai? Cái này thì, dù không xuất hiện trong những video quay bản test được công bố, nhưng theo những game thủ trải nghiệm bản demo kể lại thì trước đó, ta sẽ gặp xà nữ áo đỏ và được cô ta nhờ đi cứu Mão Nhật Kê Tinh Quân, vậy nên, huynh ấy trong lời cô ta chắc chắn đang ám chỉ “Mão Nhật Kê Tinh Quân”.

Mà trong phân cảnh này, nếu để ý, ta sẽ thấy dòng chữ ở tấm bảng phía sau lưng hai người là “Phán Long Môn”. Nhiều game thủ cho rằng, ba chữ này ám chỉ Mão Nhật Kê Tinh Quân đang lột xác. Tuy không biết mọi chuyện sau đó thế nào, nhưng tôi có đề cập ở trên là trong bản demo, ta sẽ được đối đầu với một con BOSS tên là Hối Nguyệt Ma Quân cũng có hình dáng giống một con chim.

Vì hai cái tên “Mão Nhật Kê Tinh Quân” và “Hối Nguyệt Ma Quân” đối nghịch nhau, nhưng tạo hình lại có nhiều nét tương đồng, nên nhiều người tin rằng, “Hối Nguyệt Ma Quân” là hình dạng sau khi lột xác của “Mão Nhật Kê Tinh Quân”. Từ đó củng cố cho giả thuyết, các vị thần tiên đang dần bị thế lực nào đó tha hóa, sau đó dẫn đến đọa ma.

Vậy thế lực đó là gì? Ở phân cảnh đầu tiên đặt chân đến Tử Vân Sơn, nếu để ý, ta sẽ thấy một cái cột giống như được kết từ rất nhiều sợi tơ nối liền giữa bầu trời và nhân gian. Theo nhiều game thủ trải nghiệm bản demo chia sẻ, thì trong phân cảnh ở Tử Vân Sơn sẽ có đề cập đến một loại côn trùng tên là Cầm Lang. Trứng của nó có khả năng giúp người ta lột xác phi thăng, chính vì lẽ đó mà rất nhiều đạo sĩ, cũng như yêu trùng đã kéo đến chiếm đóng Tử Vân Sơn, mà Độc Địch tôi đề cập ở trên cũng tham gia tổ chức này.

Thiết kế chưa có tên (40).jpg

Mão Nhật Kê Tinh Quân thân là thần nên đã một mình đứng ra bảo vệ Tử Vân Sơn, đối chọi với cả người và yêu. Nhưng một không địch lại trăm, nên Mão Nhật Kê Tinh Quân đã mù quáng ăn trứng của Cầm Lang để hy vọng có thể lột xác, có thêm sức mạnh, không ngờ chính điều đó lại vô tình làm ngài đọa ma, trở thành Hối Nguyệt Ma Quân.

Mà xà yêu chúng ta thấy, có lẽ là một người rất thân với Mão Nhật Kê Tinh Quân. Qua lời của nàng ta, có thể đoán rằng, cách duy nhất để cứu Mão Nhật Kê Tinh Quân là phải tự tay chấm dứt sinh mệnh của vị thần này.

Vậy, câu hỏi đặt ra ở đây là con côn trùng tên Cầm Lang là gì? Với chi tiết sợi tơ, tôi đoán rằng Cầm Lang có khả năng chính là yêu nhền nhện. Mà nhắc đến yêu nhền nhện, ta sẽ lại nhớ đến giả thuyết đại thánh có người yêu là một lão yêu nhền nhện từng xuất hiện khi trailer tựa game ra mắt. Liên hệ những chi tiết lại với nhau, ta tạm thời có giả thuyết như sau.

Lão yêu nhền nhện vì si tình với Ngộ Không nên sau khi biết tin đại thánh mất mạng, đã tích cực tìm kiếm kiếp sau của ngài. Mà sự tìm kiếm này cuối cùng cũng có hồi báo như đám cưới ta thấy trong trailer. Lại nói tiếp, có lẽ việc kiếp sau của đại thánh quay về là một điều cấm kỵ, thế nên nó đã làm yêu nhền nhện vướng họa sát thân, bằng chứng là phân cảnh cuối cùng ta thấy trong trailer.

Mà câu chuyện tiếp theo đó là, 7 con yêu nhền nhện còn lại vì muốn báo thù cho mẹ, hoặc cũng có thể chúng yêu tinh uất hận với việc thần tiên luôn đúng, yêu quái luôn sai, nên đã liên hợp với nhau, rồi sinh ra một thứ gọi là Cầm Lang, gợi lên thất tình lục dục của con người, đồng thời như một lời khiêu khích với thần tiên.

Còn mọi chuyện tiếp theo sẽ thế nào… chà, ủng hộ Mọt Game để biết nhé~

Đức Phạm

Bài liên quan

Tin bài khác

Phá đảo Starfield 31 lần, game thủ phát hiện bí mật động trời gì?
PC/Console

Phá đảo Starfield 31 lần, game thủ phát hiện bí mật động trời gì?

Game thủ phá đảo Starfield không chỉ 1 mà lên đến 31 lần khiến người xem bất ngờ khi khám phá bí mật chưa từng được bật mí của tựa game "Bom xịt" này.
Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần
PC/Console

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 có chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Cùng xem những cái tên bom tấn game AAA nào được lên sóng.
Resident Evil 4 Remake chính thức cập bến PlayStation VR2
PC/Console

Resident Evil 4 Remake chính thức cập bến PlayStation VR2

Resident Evil 4 Remake ứng cử viên cho GOTY 2023 đã chính thức cập bến PlayStation VR2. Điều này sẽ giúp nâng tầm trải nghiệm chơi Resident Evil 4 Remake.
Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử
PC/Console

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử là danh sách các tựa game mang của nhân vật mang tính biểu tượng này. Cùng xem danh sách có tên gì nhé!
Top 5 game lái xe ô tô giống như thật ngoài đời đáng chơi nhất
PC/Console

Top 5 game lái xe ô tô giống như thật ngoài đời đáng chơi nhất

Top 5 game lái xe ô tô như thật ngoài đời đáng chơi nhất mà bất cứ ai đam mê tốc độ cũng không thể bỏ qua, bên cạnh đồ họa đẹp thì cách chơi cũng là một trong những yếu tố mà những game motgame.vn giới thiệu sau đây sẽ làm các tay đua mê mệt.
Homeworld 3 ấn định ngày ra mắt vào năm 2024
PC/Console

Homeworld 3 ấn định ngày ra mắt vào năm 2024

Homeworld 3 là phần game tiếp theo thuộc series game lâu đời vẫn còn nhiều người chơi và ngày ra mắt đã được ấn định vào đầu năm 2024.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

[VIP] Code Coin Master | Link Spins Miễn Phí ngày 03/12
Giftcode

[VIP] Code Coin Master | Link Spins Miễn Phí ngày 03/12

Đến hẹn lại lên, HÔM NAY NGÀY 3/12 mời các bạn ghé thăm Mọt Game để nhận Code và Link Spins Coin Master mới nhất.
Code Coin Master ngày 4/12 | Nhận triệu Coin và Link Spins miễn phí
Giftcode

Code Coin Master ngày 4/12 | Nhận triệu Coin và Link Spins miễn phí

Mời bạn ngày ghé thăm Mọt Game để nhận Code triệu Coins và link tăng lượt Spin Coin Master mới nhất ngày hôm nay 4/12/2023 nhé.
Link Spin Pirate Kings miễn phí ngày 4/12/2023
Giftcode

Link Spin Pirate Kings miễn phí ngày 4/12/2023

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ link nhận Spin Pirate Kings miễn phí hôm nay ngày 4/12/2023 với những phần quà giá trị để hành trình thành vua hải tặc trở nên dễ dàng hơn!
Tổng hợp link nhận free spin Pet Master mới nhất ngày 4/12/2023
Giftcode

Tổng hợp link nhận free spin Pet Master mới nhất ngày 4/12/2023

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ link nhận free spin Pet Master hôm nay ngày 4/12/2023 với những phần quà giá trị để hành trình xây dựng đế chế trở nên dễ dàng hơn!
Coin Master: Danh sách và Bảng giá xây các ngôi làng mới nhất 2023
Game Mobile

Coin Master: Danh sách và Bảng giá xây các ngôi làng mới nhất 2023

Trong Coin Master thì linh hồn của Gameplay chính là làng - Villages tương ứng với Level của người chơi, bên cạnh kiếm lượt Spins để tăng vàng cũng như các hành động khác.
Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Người ta thường nói game là ảo, nhưng liệu bạn có biết, các sự kiện trong game thật ra được lấy cảm hứng từ những câu chuyện rùng rợn có thật ngoài đời không?
Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Tựa game ngày hôm nay - Burnhouse Lane sẽ đưa bạn đến với một câu chuyện về hành trình của một bệnh nhân ung thư và hãy cùng nhà Mọt khám phá hành trình đó nhé!
Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Hôm nay, bạn cảm thấy thế nào nếu chuyến hành trình hôm nay của chúng ta sẽ đi qua những tựa game kinh dị mang đậm dấu ấn châu Á?
Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Video kể chuyện ma lần trước có view không cao, nhưng rất nhiều bạn ủng hộ nhà Mọt tiếp tục làm chuyên mục kể truyện ma tối thứ 7, nên là… được thôi.
Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Nhắc đến những câu chuyện cổ tích, chúng ta đều liên tưởng đến một diễn biến quen thuộc nhưng Slay the Princess sẽ mang đến câu chuyện hoàn toàn mới.
Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Hôm nay, hãy cùng Mọt quay trở lại với phần game Death Mark trong series Spirit Hunter để xem, liệu chuyện gì đang chờ đợi nhân vật chính ở phía trước nhé.
Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Cuối tuần là một điểm thích hợp để kể chuyện ma, bạn có nghĩ vậy không? Hôm nay, ta sẽ gác lại chủ đề game kinh dị để đến với những câu chuyện ma kỳ bí nhé.
Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Trailer mới của Áo Cưới Giấy 6 vừa ra mắt là anh em đã liên tục hối thúc Mọt làm video phân tích rồi.
Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Những cặp song sinh luôn tồn tại một mối quan hệ sâu sắc mà chúng ta không thể nào hiểu rõ nên luôn là đề tài thú vị được các nhà làm game kinh dị khai thác.
Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Identity V là một tựa game kinh dị sinh tồn online trên di động do NetEase Games phát triển và xuất bản vào tháng 7 năm 2018.
LMHT: Palette quyết định tạm dừng thi đấu để "theo đuổi ước mơ"?

LMHT: Palette quyết định tạm dừng thi đấu để "theo đuổi ước mơ"?

Đỗ "Palette" Hải Trung, cựu tuyển thủ hỗ trợ của GAM Esports, quyết định tạm dừng sự nghiệp thi đấu để theo đuổi ước mơ của mình.
LMHT: Cộng đồng tranh cãi về việc T1 có xứng đáng nhận giải Esports Awards 2023?

LMHT: Cộng đồng tranh cãi về việc T1 có xứng đáng nhận giải Esports Awards 2023?

Mới đây, giải thưởng tại Esports Awards 2023 của T1 và Faker gây nên nhiều tranh cãi.
LMHT: Hwei xuất hiện - Faker chỉ mất 5 phút để phán "xanh rờn" về tướng mới này

LMHT: Hwei xuất hiện - Faker chỉ mất 5 phút để phán "xanh rờn" về tướng mới này

Mới đây, Faker cũng đã tìm hiểu về vị tướng mới Hwei.
LMHT: Doublelift lần này mới chính thức giã từ thi đấu chuyên nghiệp

LMHT: Doublelift lần này mới chính thức giã từ thi đấu chuyên nghiệp

Sau hơn một thập kỷ gắn bó với sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, Doublelift đã đưa ra quyết định chấm dứt hành trình của mình trong làng thể thao điện tử LMHT.
ĐTCL mùa 10: Top đội hình Thuật Sư mạnh vô địch trong meta mới nhất

ĐTCL mùa 10: Top đội hình Thuật Sư mạnh vô địch trong meta mới nhất

Khám phá về Thuật Sư trong ĐTCL mùa 10 - một trong những đội hình luôn tồn tại mạnh mẽ trong meta.
PUBG Mobile: Cerberus Esports lỡ hẹn top 4 tại PGC 2023 đầy đáng tiếc

PUBG Mobile: Cerberus Esports lỡ hẹn top 4 tại PGC 2023 đầy đáng tiếc

Cerberus Esports đã thi đấu mãn nhãn suốt PUBG Global Championship 2023 (PGC 2023), và họ có thể tự hào khi rời cuộc chơi với vị trí thứ 7 chung cuộc.
Tổng hợp gift code Danh Tướng 3Q tháng 12 và hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp gift code Danh Tướng 3Q tháng 12 và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Danh Tướng 3Q tháng 12 với những phần quà giá trị để hành trình sinh tồn trở nên dễ dàng hơn!
Top Game giống Coin Master hay nhất bạn nên chơi

Top Game giống Coin Master hay nhất bạn nên chơi

Với cơ chế đơn giản, chỉ việc “quay vòng quay” để có thể xây dựng công trình, game Coin Master trở nên rất hấp dẫn đối với giới trẻ. Tìm hiểu xem những game giống Coin Master miễn phí nhé.
Tổng hợp link nhận free spin Pet Master mới nhất ngày 4/12/2023

Tổng hợp link nhận free spin Pet Master mới nhất ngày 4/12/2023

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ link nhận free spin Pet Master hôm nay ngày 4/12/2023 với những phần quà giá trị để hành trình xây dựng đế chế trở nên dễ dàng hơn!
Link Spin Pirate Kings miễn phí ngày 4/12/2023

Link Spin Pirate Kings miễn phí ngày 4/12/2023

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ link nhận Spin Pirate Kings miễn phí hôm nay ngày 4/12/2023 với những phần quà giá trị để hành trình thành vua hải tặc trở nên dễ dàng hơn!
Cách kết bạn trong game Đại Hiệp Chạy Đi

Cách kết bạn trong game Đại Hiệp Chạy Đi

Đại hiệp chạy đi là tựa game hành động Roguelike cực kì hấp dẫn và thú vị. Hôm nay Mọt Game sẽ hướng dẫn các bạn cách kết bạn trong game Đại Hiệp Chạy Đi đang làm mưa làm gió trong thời gian vừa qua nhé.
Coin Master: Danh sách và Bảng giá xây các ngôi làng mới nhất 2023

Coin Master: Danh sách và Bảng giá xây các ngôi làng mới nhất 2023

Trong Coin Master thì linh hồn của Gameplay chính là làng - Villages tương ứng với Level của người chơi, bên cạnh kiếm lượt Spins để tăng vàng cũng như các hành động khác.
Phá đảo Starfield 31 lần, game thủ phát hiện bí mật động trời gì?

Phá đảo Starfield 31 lần, game thủ phát hiện bí mật động trời gì?

Game thủ phá đảo Starfield không chỉ 1 mà lên đến 31 lần khiến người xem bất ngờ khi khám phá bí mật chưa từng được bật mí của tựa game "Bom xịt" này.
Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 có chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Cùng xem những cái tên bom tấn game AAA nào được lên sóng.
Resident Evil 4 Remake chính thức cập bến PlayStation VR2

Resident Evil 4 Remake chính thức cập bến PlayStation VR2

Resident Evil 4 Remake ứng cử viên cho GOTY 2023 đã chính thức cập bến PlayStation VR2. Điều này sẽ giúp nâng tầm trải nghiệm chơi Resident Evil 4 Remake.
Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử là danh sách các tựa game mang của nhân vật mang tính biểu tượng này. Cùng xem danh sách có tên gì nhé!
Top 5 game lái xe ô tô giống như thật ngoài đời đáng chơi nhất

Top 5 game lái xe ô tô giống như thật ngoài đời đáng chơi nhất

Top 5 game lái xe ô tô như thật ngoài đời đáng chơi nhất được motgame.vn cập nhật mới nhất, đảm bảo chơi không biết chán ...
Homeworld 3 ấn định ngày ra mắt vào năm 2024

Homeworld 3 ấn định ngày ra mắt vào năm 2024

Homeworld 3 là phần game tiếp theo thuộc series game lâu đời vẫn còn nhiều người chơi và ngày ra mắt đã được ấn định vào đầu năm 2024.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9