mg-1920x270px
egm-1920x270px
mcn-1920x270px
Thứ sáu 29/09/2023 09:37
TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 27°C Hà Nội
Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 28°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 27°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 28°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Black Myth: WuKong - Phân tích CHI TIẾT NHẤT về siêu phẩm 2024

aa
Hắc Thần Thoại: Ngộ Không chắc hẳn là một tựa game cực kỳ đáng được mong chờ trong năm 2024 sắp tới. Và mới đây nhất, nhà phát hành của tựa game đã chính thức tung demo, hé lộ gameplay của trò chơi. Nên hôm nay, hãy cùng nhà Mọt phân tích bản demo và những trailer trước để xem, chuyện gì sẽ chờ chúng ta ở phía trước nhé?

Phụ Lục

Black Myth: Wukong hay “Hắc Thần Thoại: Ngộ Không”, là một tựa game RPG hành động của Game Science. Được công bố lần đầu tiên vào ngày 20 tháng 8 năm 2020, video tiền alpha của tựa game đã thu về 2 triệu lượt xem trên Youtube và 10 triệu lượt xem trên Bilibili chỉ trong vòng một ngày.

Thứ làm “Hắc Thần Thoại” được nhiều game thủ chờ đợi không chỉ nằm ở mặt đồ họa, mà còn vì nó xoay quanh một câu chuyện và nhân vật gắn liền với bao thế hệ tuổi thơ mỗi dịp hè về, đó là Tây Du Ký và Mỹ hầu vương Thủy Liên Động, Tề thiên đại thánh Tôn Ngộ Không!

Theo giới thiệu được Game Science công bố trên steam, người chơi sẽ hóa thân vào một nhân vật gánh vác thiên mệnh trên vai, tìm kiếm sự thật về truyền thuyết năm xưa, đồng thời bước trên con đường đến Tây Trúc tràn ngập hiểm nguy. Vậy hành trình đó rốt cuộc là gì? Mọi người hãy xem tiếp video để tìm câu trả lời nhé.

Bản demo của Hắc Thần Thoại có gì?

Trước khi bắt đầu thì tôi xin thông báo, những hình ảnh tiếp theo là những video rời rạc do các bạn tham gia test trực tiếp bản demo ở Hàng Châu cung cấp. Và mỗi người chỉ được trải nghiệm những phân đoạn nhỏ trong trò chơi, nên các sự kiện tiếp theo sẽ được tôi đề cập dựa trên những video test và các bài viết có liên quan mà tôi tìm được.

Thiết kế chưa có tên (32).jpg

Đầu tiên, tôi sẽ nói về các video trải nghiệm chỉ có đánh BOSS trước. Trong video đầu tiên, Ngộ Không sẽ xuất hiện giữa núi tuyết với nhiều cơ thể hòa thượng bị đóng băng, đứng rải rác hai bên đường. Tiêu diệt hết những hòa thượng, ta sẽ đối đầu với một yêu hầu tên là “Xích Khao Mã Hầu”. Đánh đến khi nó tự bỏ chạy, ta sẽ thành công đặt chân đến một nơi gọi là Ngoại Sơn Môn. Trên Ngoại Sơn Môn, Ngộ Không sẽ gặp lại Xích Khao Mã Hầu đã mọc thêm hai đôi cánh. Và trong những video tôi tìm thấy thì chưa ai thành công đánh bại được con BOSS này.

Ngoài Xích Khao Mã Hầu thì trong những video trải nghiệm bản demo, ta sẽ còn phải đối mặt với những con BOSS khác, chẳng hạn như một con bọ thành tinh tên Bách Túc Trùng, Hổ Tiên Phong chuyên uống máu người, và một con quái đầu trâu thân chim tên Hối Nguyệt Ma Quân. Nhưng, bỏ qua những video test chỉ nhằm vào đánh quái để khoe đồ họa, tôi sẽ tập trung vào một vài video trải nghiệm có những đoạn cắt cảnh mà bạn cần lưu ý.

Đầu tiên là một video ghi lại cảnh nhân vật ta điều khiển hóa thành một con côn trùng nhỏ, bay vào núi thám thính. Ngọn núi này là địa bàn tu luyện của một đám yêu quái, dựa vào thái độ hờ hững, không xem ai ra gì của những con yêu quái khi gặp đại thánh, có thể đoán rằng nhân vật ta điều khiển không phải mỹ hầu vương hàng thật, hoặc cũng có thể, vào thời điểm này, Ngộ Không vẫn chưa quậy banh thiên đình nên chưa nổi tiếng trong giới yêu quái.

Tiếp theo, khi bay đến trước một ngôi miếu, ta sẽ gặp được thổ địa núi Hắc Phong. Ban đầu, ông ta gọi chúng ta là “Tiểu hầu tử”, sau đó lại bảo chúng ta rất giống một người nào đó. Mà người đó, không ai khác chỉ có thể là Tề Thiên Đại Thánh từng đại náo thiên cung năm xưa. Nhưng, tại sao nhân vật chúng ta điều khiển lại giống với Đại Thánh?

Thiết kế chưa có tên (33).jpg

Khi bị những con BOSS đánh bại, ta sẽ thấy nhân vật mình điều khiển trở lại nguyên hình là một cọng lông khỉ chứ không phải một con khỉ thành tinh. Nếu ai từng xem Tây Du Ký đều sẽ biết, Tôn Ngộ Không có khả năng biến ra các bản sao từ những cọng lông của mình.

Vậy, giả thuyết ở đây là sau khi hành trình thỉnh kinh kết thúc, Tề Thiên Đại Thánh đã gặp phải một kiếp nạn gì đó nên qua đời, hoặc không chịu được sự ràng buộc của các thần tiên, hoặc chán chường với việc bất tử bất diệt, hoặc bị hãm hại, chúng ta vẫn chưa rõ. Nhưng trước khi đi, ngài đã để lại một cọng lông khỉ, tạo ra bản thể kiếp sau của mình, và đó là nhân vật ta sẽ điều khiển trong “Hắc Thần Thoại”. Việc Ngộ Không qua đời cũng hợp thức hóa cho lý do tại sao đám yêu quái lại không sợ khi thấy chúng ta, vì đơn giản bọn chúng nghĩ, Ngộ Không thật đã về chầu ông bà từ lâu rồi.

Quay lại với bản demo, tiếp tục đi sâu vào trong núi, ta sẽ đến được Quan Âm Thiền Viện và biết nơi này đã trở thành chốn cư ngụ của đám yêu quái núi Hắc Phong. Mà trong Tây Du Ký, Hắc Phong Động là nơi cư ngụ của con gấu đen Hắc Hùng Tinh, từng ăn trộm áo cà sa bảo bối của Đường Tam Tạng. Nhưng về sau, con yêu quái này đã được Quan Âm đạo sĩ thu phục, trở thành người gác cửa ở Nam Hải. Vậy nên hiện tại, nơi này đã trở thành chốn cư ngụ của một con sói tinh tên Linh Hư Tử, sau khi thành công đánh bại Linh Hư Tử, video trải nghiệm cũng kết thúc tại đây.

Thần tiên sụp đổ

Bay theo con chim đầu người tự xưng là thổ địa, ta sẽ đến được nơi cư ngụ của Bạch Long và có một trận chiến căng kèo tại đó. Không chắc rằng Bạch Long này có phải Bạch Long mà Tam Tạng từng cưỡi suốt đường đến Tây Trúc hay không, nhưng cây gậy mà ta điều khiển chắc chắn là gậy như ý vì nó có thể to nhỏ, dài ngắn tùy thích.

Thiết kế chưa có tên (34).jpg

Sau khi Bạch Long bị đánh bại, nó sẽ rơi xuống làm vỡ hồ băng, làm chúng ta rơi xuống nước, và giọng một người đàn ông vang lên với nội dung vào ngày hội Vu Lan, Đức Phật từng nói, nỗi khổ của chúng sinh, phần lớn đều vì không biết giữ giới, đắm chìm vào dục vọng. Và theo người đàn ông cảm thấy thì… có cái quần què mới thế.

Okay okay, tôi biết, tuy rằng lời thoại có hơi thô, nhưng nếu liên kết nó với những gì thổ địa đầu người mình chim nói vừa nãy, ta có thể tạm giả thuyết rằng, giới Tiên - Phật đã gặp phải một đại nạn gì đó. Chà, nói thẳng ra thì không hay lắm, nhưng trong game thì có vẻ như, những giáo lý cũ kĩ, gò bó, cổ hủ đã không còn hợp với thời hiện tại nên bị đả đảo, mà như mấy bạn hay đọc tu tiên thì sẽ bảo là hơi đạo đức giả ấy. Không có ý chỉ trích gì đâu nhé, nhưng trong Tây Du Ký cũng nhiều lần đề cập vụ “con ông cháu cha” với bà con ruột rà của mấy vị tiên rồi. Và có thể trong trận chiến đó, đại thánh bị kẹt giữa tiên và yêu nên đã hy sinh, nhưng ngài vẫn lưu lại một cọng lông để làm người nối nghiệp mình.

Trong một phân cảnh mà phải khó lắm tôi mới tìm được, ta sẽ thấy một cây đại thụ khổng lồ trong rất giống cây nhân sâm hình người, nhưng thứ treo trên cây lại “giống người” hơn “giống quả”, và bên dưới là những bức tượng các vị thần tiên đang đứng làm phép. Tiếp theo đó là một con rồng tên Xích Nhiêm lao ra tấn công chúng ta.

Và theo thần thoại thì rồng là loài thú thuộc về trên trời, tượng trưng cho thiên tử, nhưng giờ lại biến thành yêu quái thì chỉ có hai khả năng. Khả năng thứ nhất, con rồng này phạm luật trời, rồi tự đọa yêu. Nhưng khả năng thứ hai, tôi nghĩ rằng thiên đình gặp loạn, cả bậc thần tiên cũng đánh mất lý trí, nên mới trở thành yêu ma như hiện tại.

Thiết kế chưa có tên (35).jpg

Trong một video trải nghiệm khác, ta sẽ thấy mình đặt chân đến một ngọn núi gọi là Tử Vân Sơn. Theo nguyên tác, bên trong Tử Vân Sơn có một Thiên Hoa Động, trong động có một vị thánh hiền gọi là Tỳ Lam Bà Bồ Tát. Và bà cũng chính là người đã chỉ điểm cho Ngộ Không đến tìm con trai bà là Mão Nhật Kê Tinh Quân để nhờ tiêu diệt Bọ Cạp Tinh đang tác oai tác oái.

Điều khiển nhân vật tiến sâu vào bên trong Tử Vân Sơn, ta sẽ bắt gặp một con rắn khổng lồ đang quấn quanh thân cây, phát ra tiếng kêu ai oán gần khu vực Thiên Hoa Động.

Tuy lời nói của xà tinh hơi khó hiểu, cũng chưa ảnh hưởng gì đến mạch truyện trong bản demo, nhưng đây là một chi tiết khá quan trọng và tôi sẽ phân tích ở phần sau của video. Tiếp tục đi sâu vào bên trong Tử Vân Sơn, ta sẽ chạm mặt và tiêu diệt đám quái nhỏ, sau đó đến được một ngôi miếu nhỏ tên là Nhiễu Tiên Cư.

Chính tại nơi này, ta sẽ chạm mặt với con BOSS Độc Địch Đại Vương. Ban đầu, Độc Địch chỉ chăm chăm uống rượu chứ không thèm đếm xỉa đến Ngộ Không, nhưng khi điều khiển nhân vật đánh vỡ những vò rượu của nó, Độc Địch sẽ bắt đầu tấn công. Tiêu diệt thành công Độc Địch Đại Vương, phần test sẽ kết thúc.

Tiếp sau đó, một bản test khác cho thấy ta sẽ đến một đạo quán cũ, và chạm mặt một gã đeo mặt nạ tên là Mị Đạo Nhân. Gã ta sẽ cướp viên đan trong tay ta, nhưng nhân vật ta điều khiển lại không có ý giành lại, chứng tỏ giữa cả hai đã có giao kèo trước đó.

Thiết kế chưa có tên (36).jpg

Tuy vậy, Mị Đạo Nhân lại quyết định lật lọng vào phút chót, lao vào tấn công chúng ta hòng phá vỡ giao kèo. Nhưng hiển nhiên, gã không phải đối thủ của chúng ta. Khi thấy mình đã vào thế bí, Mị Đạo Nhân lập tức nuốt viên nội đan của yêu quái vào bụng để biến hóa thành một hình dáng dị hợm, tiếp tục lao vào tấn công nhưng bất thành.

Sau khi Mị Đạo Nhân chết, con rắn màu đỏ mà ta thấy ở Thiên Hoa Động sẽ trườn đến và biến thành một xà nữ áo đỏ. Nàng ta hút lấy nội đan trong cơ thể Mị Đạo Nhân rồi trao nó lại cho chúng ta, bảo rằng nó sẽ giúp ích trong tương lai. Dứt lời, xà nữ lập tức biến thành con rắn đỏ, bò đi mất, còn ta thì tiếp tục bước vào một khu vực có tấm bảng khắc ba chữ “Phán Long Môn”, và bản demo chính thức kết thúc.

Sự thật được phơi bày

Câu chuyện về xà nữ này mới là những gì mà tôi muốn đề cập chính trong bài viết ngày hôm nay. Các trailer trước thì nhiều kênh đã nói rồi, nên tôi nghĩ mình không cần đề cập lại nữa, nhỉ? Vậy thì, vào việc chính nào. Đầu tiên, nếu những BOSS ở trên chưa thể hiện nó có liên quan gì đến cốt truyện chính, thì “Độc Địch Đại Vương” mà ta chạm mặt ở Nhiễu Tiên Cư lại có liên quan rất lớn đến cốt truyện của Hắc Thần Thoại. Trước hết, khác với những con BOSS cứ thích nhào vào xâu xé nhân vật chính, con Độc Địch này lại khá lành tính.

Bằng chứng là nó chỉ thích uống rượu giải sầu và gần như chẳng có đam mê với việc đánh nhau. Chỉ đến khi chúng ta cố tình gây hấn, Độc Địch mới lao vào tấn công. Và nếu để ý, bạn sẽ thấy tạo hình của Độc Địch có liên quan đến con bọ cạp, mà nhắc bọ cạp thì chắc bạn còn nhớ con Bọ Cạp Tinh trong nguyên tác nhỉ?

Thiết kế chưa có tên (37).jpg

Theo nguyên tác Tây Du Ký, bọ cạp tinh bắt Tam Tạng về là muốn ép thành thân với mình ở Tử Vân Sơn, mà nơi Độc Địch sống cũng là Nhiễu Tiên Cư ở Tử Vân Sơn, nên có thể phỏng đoán, Độc Địch là bà con họ hàng, cháu chắt chút chít của Bọ Cạp Tinh, hoặc thậm chí là vợ chồng của nó..

Chi tiết tiếp theo thì nhờ anh em bên kia tôi mới biết, đấy là trong lúc đánh nhau, Độc Địch sẽ nói gã ta có thù giết vợ vẫn chưa báo, bắt chúng ta nếm thử nỗi đau thương khi mất vợ của gã ta. Vậy, cũng có khả năng, Bọ Cạp Tinh là vợ của Độc Địch. Trong thế giới của Hắc Thần Thoại, Bọ Cạp Tinh không phải vì ép Tam Tạng thành thân nên mới trả giá, mà vì muốn bắt Tam Tạng nên mới bị Ngộ Không mời Mão Nhật Kê Tinh Quân đến trừng phạt. Độc Địch mất vợ nên cả ngày chỉ biết mượn rượu giải sầu, rồi có bộ dáng như ta thấy hiện tại.

Ngoài ra, còn có một giả thuyết khác, đó là sau khi biết vợ bị Mão Nhật Kê Tinh Quân sát hại, Độc Địch đã nuôi ý muốn báo thù. Nhưng nguyên hình của Mão Nhật Kê Tinh Quân vốn là loài gà, khắc tinh của đám côn trùng, nên Độc Địch không làm gì được. Thế là gã ta đã quyết định gia nhập một nhóm các yêu tinh côn trùng khác để tìm cách trả thù cho vợ.

Mà chi tiết này cũng từng được đề cập trong miệng của xà yêu màu đỏ. Khi đi ngang xà yêu ở đoạn vừa vào Tử Vân Sơn, nếu dừng lại lâu hơn, ta sẽ nghe được toàn bộ cuộc đối thoại, tiếc là tôi chỉ thấy những bài viết của những người test game chứ không tìm được toàn bộ video đoạn đó, nên không đưa lên cho các bạn xem được, chỉ đành tóm tắt sơ bộ cuộc đối thoại thế này.

Thiết kế chưa có tên (38).jpg

Xà yêu và chồng vốn sống tại một ngôi làng nằm trên đỉnh núi. Nhưng một ngày nó, có một đội quân trùng yêu đến chiếm đóng ở đây, chồng của nó cũng thiệt mạng trong vụ đó. Xà yêu vì là yêu tinh tốt không hại người, sức lực yếu ớt nên chỉ biết khóc thương chồng mình chứ không thể làm gì khác.

Và tiếp tục thì, bạn nhớ nhân vật Đạo Mị Nhân chứ? Cái gã lật mặt như lật bánh tráng chúng ta thấy không phải chỉ để làm màu cho đẹp thôi đâu. Vào khoảnh khắc gã ta nuốt viên đan vào bụng để biến đổi cơ thể, có đề cập để bốn chữ “lột xác phi thăng”.

Trong đạo giáo, hai từ “phi thăng” mang hàm ý đắc đạo thành tiên, nhưng sau khi Đạo Mị Nhân ăn vào, ta lại thấy hắn biến thành một thứ vô cùng gớm ghiếc, vậy chẳng lẽ, “thần tiên” trong Hắc Thần Thoại sở hữu hình thù gớm ghiếc như thế?

Cá nhân tôi nghĩ là không phải, vì những hình ảnh thổ địa, hoặc tượng phật xuất hiện trong game mà ta thấy vẫn khá bình thường. Nên theo một hướng suy luận khác thì có thể, có một thứ gì đó tượng trưng cho tham vọng đã biến những vị thần tiên mà chúng ta biết có hình dạng như vậy. Bằng chứng là trong phân đoạn sau khi Đạo Mị Nhân bị tiêu diệt, xà nữ đã áo đỏ xuất hiện và nói: "Mau đi cứu huynh ấy thôi, bị giam ở nơi này, đúng là sống không bằng chết. Nhìn huynh ấy trưởng thành từ nhỏ đến lớn, ta không thể xuống tay được…"

Thiết kế chưa có tên (39).jpg

Huynh ấy trong lời xà nữ là ai? Cái này thì, dù không xuất hiện trong những video quay bản test được công bố, nhưng theo những game thủ trải nghiệm bản demo kể lại thì trước đó, ta sẽ gặp xà nữ áo đỏ và được cô ta nhờ đi cứu Mão Nhật Kê Tinh Quân, vậy nên, huynh ấy trong lời cô ta chắc chắn đang ám chỉ “Mão Nhật Kê Tinh Quân”.

Mà trong phân cảnh này, nếu để ý, ta sẽ thấy dòng chữ ở tấm bảng phía sau lưng hai người là “Phán Long Môn”. Nhiều game thủ cho rằng, ba chữ này ám chỉ Mão Nhật Kê Tinh Quân đang lột xác. Tuy không biết mọi chuyện sau đó thế nào, nhưng tôi có đề cập ở trên là trong bản demo, ta sẽ được đối đầu với một con BOSS tên là Hối Nguyệt Ma Quân cũng có hình dáng giống một con chim.

Vì hai cái tên “Mão Nhật Kê Tinh Quân” và “Hối Nguyệt Ma Quân” đối nghịch nhau, nhưng tạo hình lại có nhiều nét tương đồng, nên nhiều người tin rằng, “Hối Nguyệt Ma Quân” là hình dạng sau khi lột xác của “Mão Nhật Kê Tinh Quân”. Từ đó củng cố cho giả thuyết, các vị thần tiên đang dần bị thế lực nào đó tha hóa, sau đó dẫn đến đọa ma.

Vậy thế lực đó là gì? Ở phân cảnh đầu tiên đặt chân đến Tử Vân Sơn, nếu để ý, ta sẽ thấy một cái cột giống như được kết từ rất nhiều sợi tơ nối liền giữa bầu trời và nhân gian. Theo nhiều game thủ trải nghiệm bản demo chia sẻ, thì trong phân cảnh ở Tử Vân Sơn sẽ có đề cập đến một loại côn trùng tên là Cầm Lang. Trứng của nó có khả năng giúp người ta lột xác phi thăng, chính vì lẽ đó mà rất nhiều đạo sĩ, cũng như yêu trùng đã kéo đến chiếm đóng Tử Vân Sơn, mà Độc Địch tôi đề cập ở trên cũng tham gia tổ chức này.

Thiết kế chưa có tên (40).jpg

Mão Nhật Kê Tinh Quân thân là thần nên đã một mình đứng ra bảo vệ Tử Vân Sơn, đối chọi với cả người và yêu. Nhưng một không địch lại trăm, nên Mão Nhật Kê Tinh Quân đã mù quáng ăn trứng của Cầm Lang để hy vọng có thể lột xác, có thêm sức mạnh, không ngờ chính điều đó lại vô tình làm ngài đọa ma, trở thành Hối Nguyệt Ma Quân.

Mà xà yêu chúng ta thấy, có lẽ là một người rất thân với Mão Nhật Kê Tinh Quân. Qua lời của nàng ta, có thể đoán rằng, cách duy nhất để cứu Mão Nhật Kê Tinh Quân là phải tự tay chấm dứt sinh mệnh của vị thần này.

Vậy, câu hỏi đặt ra ở đây là con côn trùng tên Cầm Lang là gì? Với chi tiết sợi tơ, tôi đoán rằng Cầm Lang có khả năng chính là yêu nhền nhện. Mà nhắc đến yêu nhền nhện, ta sẽ lại nhớ đến giả thuyết đại thánh có người yêu là một lão yêu nhền nhện từng xuất hiện khi trailer tựa game ra mắt. Liên hệ những chi tiết lại với nhau, ta tạm thời có giả thuyết như sau.

Lão yêu nhền nhện vì si tình với Ngộ Không nên sau khi biết tin đại thánh mất mạng, đã tích cực tìm kiếm kiếp sau của ngài. Mà sự tìm kiếm này cuối cùng cũng có hồi báo như đám cưới ta thấy trong trailer. Lại nói tiếp, có lẽ việc kiếp sau của đại thánh quay về là một điều cấm kỵ, thế nên nó đã làm yêu nhền nhện vướng họa sát thân, bằng chứng là phân cảnh cuối cùng ta thấy trong trailer.

Mà câu chuyện tiếp theo đó là, 7 con yêu nhền nhện còn lại vì muốn báo thù cho mẹ, hoặc cũng có thể chúng yêu tinh uất hận với việc thần tiên luôn đúng, yêu quái luôn sai, nên đã liên hợp với nhau, rồi sinh ra một thứ gọi là Cầm Lang, gợi lên thất tình lục dục của con người, đồng thời như một lời khiêu khích với thần tiên.

Còn mọi chuyện tiếp theo sẽ thế nào… chà, ủng hộ Mọt Game để biết nhé~

h huongtran123

Bài liên quan

Tin bài khác

Ubisoft thông báo thông tin mới nhất về Tom Clancy’s The Division 3
PC/Console

Ubisoft thông báo thông tin mới nhất về Tom Clancy’s The Division 3

Tom Clancy’s The Division 3 hiện đang được phát triển. Thông báo mới nhất của Ubisoft về tựa game Tom Clancy’s The Division 3.
Đánh giá Cyberpunk 2077 Phantom Liberty mang tựa game trở về đúng tầm nhìn ban đầu
PC/Console

Đánh giá Cyberpunk 2077 Phantom Liberty mang tựa game trở về đúng tầm nhìn ban đầu

Cyberpunk 2077 Phantom Liberty sẽ là DLC đầu tiên cũng là cuối của bom tấn game AAA Cyberpunk 2077. Phantom Liberty được đánh giá là thay đổi hoàn toàn Cyberpunk 2077.
Đánh giá EA Sports FC 24 phiên bản có nhiều cải tiến nhưng làm chưa tốt
PC/Console

Đánh giá EA Sports FC 24 phiên bản có nhiều cải tiến nhưng làm chưa tốt

EA Sports FC 24 là phiên bản cải tiến khá tốt của dòng game FiFa. Tuy nhiên vẫn còn một số điểm chưa tốt của EA Sports FC 24 cần lưu ý.
Final Fantasy 7 Rebirth - Cái nhìn đầu tiên về cốt truyện tiếp theo
PC/Console

Final Fantasy 7 Rebirth - Cái nhìn đầu tiên về cốt truyện tiếp theo

Final Fantasy 7 Rebirth là phần game tiếp theo của Final Fantasy 7 Remake về câu chuyện và hành trình tiếp nối của nhân vật chính.
Đánh giá Resident Evil 4 Remake Separate Ways - Xứng đáng DLC của năm 2023
PC/Console

Đánh giá Resident Evil 4 Remake Separate Ways - Xứng đáng DLC của năm 2023

Đánh giá Resident Evil 4 Remake Separate Ways cho người chơi nhập vai vào nhân vật chính Ada Wong cực quyến rũ.
Game thủ Payday 3 không thể tìm trận online vì Server quá tải ngay ngày ra mắt
PC/Console

Game thủ Payday 3 không thể tìm trận online vì Server quá tải ngay ngày ra mắt

Payday 3 hiện đang bị than phiền từ game thủ vì lỗi Server không thể tìm được trận. Nhà phát hành Payday 3 lên tiếng xin lỗi cộng đồng vì Server quá tải.
Xem thêm
Top những con búp bê đáng sợ khiến game thủ mất ngủ

Top những con búp bê đáng sợ khiến game thủ mất ngủ

Nếu bạn biết đến cô nàng ma Spooky trông có vẻ thân thiện này thì hẳn bạn cũng biết đến series game Spooky’s Jump Scare: Mansion nhỉ?
The Jusou: Con mèo đen bị nguyền rủa

The Jusou: Con mèo đen bị nguyền rủa

The Jusou là một series game kinh dị ngắn gồm nhiều phần, được Edges LLC phát hành trên nền tảng Android và từng khá nổi tiếng vào năm 2016.
Moly Mobile - Vương quốc chuột chũi, tái xuất giang hồ

Moly Mobile - Vương quốc chuột chũi, tái xuất giang hồ

Video hôm nay không phải một video cốt truyện, phân tích, và cũng không phải quảng cáo, mà chỉ là hồi tưởng của Mọt tôi về một huyền thoại tuổi thơ mà thôi.
Top những câu trích dẫn đầy triết lý trong trò chơi điện tử

Top những câu trích dẫn đầy triết lý trong trò chơi điện tử

Vì trình độ tiếng anh có giới hạn nên những câu dưới đây chỉ là bản dịch tạm của Mọt tôi thôi nhé~ Hoan hỉ hoan hỉ nha~
Blasphemous 2: Nỗi đau trở lại

Blasphemous 2: Nỗi đau trở lại

Câu chuyện trong Blasphemous 2 xảy ra sau kết thúc thứ 3 của bản DLC Wounds of Eventide.
Black Myth: WuKong - Siêu phẩm của năm 2024?

Black Myth: WuKong - Siêu phẩm của năm 2024?

Black Myth: Wukong hay “Hắc Thần Thoại: Ngộ Không”, là một tựa game RPG hành động của Game Science.
Top 10 game định nghĩa lại thể loại KINH DỊ

Top 10 game định nghĩa lại thể loại KINH DỊ

Để có được thành công như ngày hôm nay, ngành game thế giới nói chung và game kinh dị nói riêng đã trải qua rất nhiều thời kỳ với các cột mốc đáng nhớ.
Game kinh dị Việt và cảm hứng từ CHUYỆN MA CÓ THẬT

Game kinh dị Việt và cảm hứng từ CHUYỆN MA CÓ THẬT

Do Đụt Studio phát hành vào tháng 9 năm 2022, Thần Trùng kể câu chuyện về một chàng thanh niên xui xẻo thuê trúng một căn nhà có vong và bị hồn ma sống trong căn nhà truy đuổi.
Thủy Quốc Fontaine và những vùng đất ở Teyvat

Thủy Quốc Fontaine và những vùng đất ở Teyvat

Là thế giới giả tưởng xuất hiện trong Genshin Impact, đại lục Teyvat sở hữu một bề dày lịch sử với diện tích vô cùng rộng lớn.
ÂM HÔN - Đề tài yêu thích của GAME KINH DỊ Trung Quốc

ÂM HÔN - Đề tài yêu thích của GAME KINH DỊ Trung Quốc

Âm hôn là một tập tục lâu đời ở Trung Hoa, nó còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như “minh hôn”, “quỷ hôn” hay “đám cưới ma”.
Hàn Quốc vượt Trung Quốc với tỉ số áp đảo, tiến vào chung kết LMHT tại Asian Games 2022

Hàn Quốc vượt Trung Quốc với tỉ số áp đảo, tiến vào chung kết LMHT tại Asian Games 2022

Đội tuyển Hàn Quốc đã thi đấu đầy ấn tượng và giành chiến thắng 2 - 0, tiến vào chung kết ASIAN Games 2022.
LMHT: Những lối lên trang bị nào sẽ thống trị meta trước thềm CKTG 2023?

LMHT: Những lối lên trang bị nào sẽ thống trị meta trước thềm CKTG 2023?

Dưới đây là số cách lên trang bị LMHT đang được nhiều người chơi ưa chuộng.
LMHT: Rồng Nguyên Tố sẽ thay đổi meta như thế nào trong Tiền Mùa Giải 2024?

LMHT: Rồng Nguyên Tố sẽ thay đổi meta như thế nào trong Tiền Mùa Giải 2024?

Hãy cùng xem qua những thay đổi Rồng Nguyên Tố sẽ mang đến trong Tiền Mùa Giải 2024.
Khoa học được tận dụng ra sao để cải thiện phong độ thi đấu của các tuyển thủ Esports?

Khoa học được tận dụng ra sao để cải thiện phong độ thi đấu của các tuyển thủ Esports?

Với đà phát triển của Esports, bộ môn này cần phải được đầu tư từ nhiều phía thay vì chỉ phát triển các tuyển thủ
Zeros lên tiếng đính chính về tin đồn drama dàn xếp tỉ số tại rank Hàn Quốc

Zeros lên tiếng đính chính về tin đồn drama dàn xếp tỉ số tại rank Hàn Quốc

Zeros đã lên tiếng và cho người theo dõi môt số thông tin về Drama dàn xếp tỉ số trong các trận đấu Xếp Hạng máy chủ Hàn Quốc.
Mina Young là ai trong cộng đồng game thủ Esports Việt Nam

Mina Young là ai trong cộng đồng game thủ Esports Việt Nam

Mina Young là ai mà vừa ra MV Ánh Trăng đầu tay đã gây bão cộng đồng game thủ Việt Nam. Thông tin cơ bản về Mina Young
Zengeon Natural Rebirth: Tựa game hành động anime tuyệt đỉnh trên Mobile

Zengeon Natural Rebirth: Tựa game hành động anime tuyệt đỉnh trên Mobile

Tựa game Roguelike ARPG mới toanh Zengeon Natural Rebirth lấy cảm hứng từ các bộ anime nổi tiếng từ phiên bản gốc trên PC đang được cộng đồng săn đón!
Bùng nổ chuỗi sự kiện Sky Fever Season của Summoners War hỗ trợ người chơi tăng trưởng vượt bậc

Bùng nổ chuỗi sự kiện Sky Fever Season của Summoners War hỗ trợ người chơi tăng trưởng vượt bậc

Mới đây, Summoners War đã cho ra mắt chuỗi sự kiện Sky Fever Season kéo dài tới 29/10 với rất nhiều các sự kiện khác nhau.
METRIA game nhập vai thế giới mở chất lượng của nhà Asobimo mở đăng ký trước!

METRIA game nhập vai thế giới mở chất lượng của nhà Asobimo mở đăng ký trước!

Hiện tại METRIA đã mở đăng ký trước trên toàn cầu bao gồm cả Việt Nam thông qua cửa hàng trò chơi App Store và CH Play cùng những phần thưởng đạt mốc giá trị!
Hướng dẫn build Neuvillette trong Genshin Impact 4.1 mạnh nhất

Hướng dẫn build Neuvillette trong Genshin Impact 4.1 mạnh nhất

Neuvillette build mạnh nhất để leo La Hoàn dễ dàng mà người chơi nên tham khảo.
HuoHuo: Nhân vật mới của Honkai: Star Rail sở hữu Cốt truyện đầy thú vị

HuoHuo: Nhân vật mới của Honkai: Star Rail sở hữu Cốt truyện đầy thú vị

Phiên bản Honkai: Star Rail 1.5 sắp tới HoYoVerse trình làng một nhân vật mới đầy thú vị và bí ẩn có tên HuoHuo cực hài hước và vui nhộn.
Chi tiết Banners và sự kiện mới trong Genshin Impact 4.1

Chi tiết Banners và sự kiện mới trong Genshin Impact 4.1

Genshin Impact 4.1 sẽ đánh dấu sự xuất hiện của 2 nhân vật 5 sao hoàn toàn mới. Sự kiện mới để người chơi khám phá trong Genshin Impact 4.1.
Ubisoft thông báo thông tin mới nhất về Tom Clancy’s The Division 3

Ubisoft thông báo thông tin mới nhất về Tom Clancy’s The Division 3

Tom Clancy’s The Division 3 hiện đang được phát triển. Thông báo mới nhất của Ubisoft về tựa game Tom Clancy’s The Division 3.
Đánh giá Cyberpunk 2077 Phantom Liberty mang tựa game trở về đúng tầm nhìn ban đầu

Đánh giá Cyberpunk 2077 Phantom Liberty mang tựa game trở về đúng tầm nhìn ban đầu

Cyberpunk 2077 Phantom Liberty sẽ là DLC đầu tiên cũng là cuối của bom tấn game AAA Cyberpunk 2077. Phantom Liberty được đánh giá là thay đổi hoàn toàn Cyberpunk 2077.
Đánh giá EA Sports FC 24 phiên bản có nhiều cải tiến nhưng làm chưa tốt

Đánh giá EA Sports FC 24 phiên bản có nhiều cải tiến nhưng làm chưa tốt

EA Sports FC 24 là phiên bản cải tiến khá tốt của dòng game FiFa. Tuy nhiên vẫn còn một số điểm chưa tốt của EA Sports FC 24 cần lưu ý.
Final Fantasy 7 Rebirth - Cái nhìn đầu tiên về cốt truyện tiếp theo

Final Fantasy 7 Rebirth - Cái nhìn đầu tiên về cốt truyện tiếp theo

Final Fantasy 7 Rebirth là phần game tiếp theo của Final Fantasy 7 Remake về câu chuyện và hành trình tiếp nối của nhân vật chính.
Đánh giá Resident Evil 4 Remake Separate Ways - Xứng đáng DLC của năm 2023

Đánh giá Resident Evil 4 Remake Separate Ways - Xứng đáng DLC của năm 2023

Đánh giá Resident Evil 4 Remake Separate Ways cho người chơi nhập vai vào nhân vật chính Ada Wong cực quyến rũ.
Game thủ Payday 3 không thể tìm trận online vì Server quá tải ngay ngày ra mắt

Game thủ Payday 3 không thể tìm trận online vì Server quá tải ngay ngày ra mắt

Payday 3 hiện đang bị than phiền từ game thủ vì lỗi Server không thể tìm được trận. Nhà phát hành Payday 3 lên tiếng xin lỗi cộng đồng vì Server quá tải.
mg-970x250px
egm-970x250px
mcn-970x250px
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9