Black Desert Mobile – Tìm hiểu gameplay độc đáo trước thềm ra mắt!

Hậu Closed Beta ngắn cũn nhưng thành công mỹ mãn, Black Desert Mobile sẽ chính thức mở màn tại Hàn Quốc, hé mở thêm nhiều tính năng đặc sắc khác

Sở hữu con số mơ ước lên đến 4 triệu lượt đăng ký vào thời gian chốt hạ, tựa game mobile với đồ họa cực khủng Black Desert Mobile đã làm khuấy đảo cộng đồng game thủ tại Hàn cuối cùng cũng đã cho ra mắt phiên bản chính thức tại xứ sở kim chi vào ngày 28/2.

black desert mobile

Chỉ cho phép người chơi được “chơi nháp” ở phiên bản Closed Beta vỏn vẹn trong 3 ngày từ 9 – 11 tháng 2, thế nhưng như vậy cũng đã đủ khiến 4 triệu người trên đứng ngồi không yên. Tuy phiên bản thử nghiệm được đi kèm với lời xin lỗi từ nhà phát hành vì đã không phát hành Black Desert Mobile đúng như lịch dự kiến, thế nhưng hầu hết game thủ đều không mấy quan tâm đến lời xin lỗi này, vì vẫn còn đang mải mê thử trước tất cả các tính năng mới mẻ của game.

 

Black Desert Mobile
Black Desert Mobile: Tiền nhập môn game thủ cần biết gì?
Mua cả công ty mạng chỉ để giúp game thủ "lướt" thoải mái khi ra mắt toàn cầu, Black Desert Mobile hiện đang là tựa game mobile chịu chơi nhất thế giới!

Hé lộ thêm vô vàn những tính năng mới có thể được dịch sát nghĩa như tính năng cộng đồng, thương gia, hệ thống phát triển v.v, người chơi do đó cũng hết sức nóng lòng tham khảo thêm các nhiệm vụ khó nhằn khác. Các bài post hướng dẫn trong forum chính đều có thể dễ dàng cán mốc từ 1-3 triệu lượt xem, chủ yếu về cách làm nhiệm vụ qua màn, trao đổi với thương gia, cách xây dựng nhân vật. Tuy nhiên người chơi buộc phải đăng nhập tài khoản Naver của Hàn tại đây để có thể xem hết nội dung trong các bài hướng dẫn. Buồn một nỗi, các bài hướng dẫn này đều được GM khôn khéo tạo thành dạng hình ảnh đẹp mắt và vô cùng chi tiết, nhưng đây quả là thử thách lớn cho các game thủ mù tiếng Hàn trong việc cập nhập những chức năng mới tinh của tựa game này.

black desert mobile

Bù lại, những bài post của các thành viên lại cho biết thêm rất nhiều thông tin ngoài lề, các chức năng vốn đơn giản nay đã được phức tạp hóa lên trong thế giới Black Desert Mobile như… cuỡi ngựa. Để có thể có thú cưỡi, ngoài làm nhiệm vụ bắt ngựa của NPC, người chơi còn phải “thuần hóa” chú ngựa này để có thể cưỡi. Và để thuần hóa được chú ngựa, người chơi phải cho chúng ăn “đường nâu” – một vật phẩm có thể mua từ các NPC trong game. Đây lại là nơi cho một tình huống dở khóc dở cười khác xảy ra khi người chơi đã bắt được ngựa nhưng không thể cưỡi do… không đủ tiền “thuần hóa” chúng. (Nghèo mà thích đú hả mại!)

black desert mobile

Bên cạnh đó, một số quy định ngặt nghèo khác như tên user và kỹ năng cũng được đưa lên mạng một cách nhanh chóng. Black Desert Mobile đã quy định, tên user sẽ là tên nhân vật được hiển thị cho tất cả các người chơi khác. Tất cả các nhân vật mà người chơi tạo trong cùng 1 tài khoản đều sẽ được mặc định sử dụng tên này, và không được thay đổi về sau. Do đó, game thủ phải cực kỳ cân nhắc khi đặt tên cho nhân vật. Đặc biệt hơn nữa, dù sử dụng chung 1 cái tên, nhưng mỗi nhân vật trong tài khoản đều riêng rẽ về bang hội, vật phẩm, trang bị và thú cưỡi. Các trang bị này có thể được chuyển qua lại giữa các nhân vật bằng 1 kênh thứ 3 như NPC hay không thì vẫn còn là một ẩn số.

black desert mobile

Giống như nuôi thú, kỹ năng bỗng dưng biến thành 1 vật thể “cao siêu” hơn khi có đến vô vàn các loại kỹ năng mà game thủ có thể học được trong thế giới Black Desert Mobile. Các kỹ năng được chia theo dạng vô cùng thực tế và được gọi là kiến thức. Các kiến thức này khi học được sẽ mở ra cực nhiều kỹ năng như câu cá, săn bắt, v.v. Tùy theo kiến thức mà các vật dụng hay dụng cụ nào nhân vật có thể sử dụng. Ví dụ nếu học được câu cá thì người chơi mới có thể sử dụng cần câu.

black desert mobile

Với các chức năng được mở rộng và thêm thắt, đó là chưa kể đến loạt nhiệm vụ bên lề vô cùng thú vị, Black Desert Mobile hiện nay có thể được xem là một trong những game mobile đáng chơi nhất 2018, không hề kém cạnh về độ hot với phiên bản PC vốn đã và đang làm mưa làm gió tại thị trường quốc tế.

black desert mobile

 

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
cacao dừa

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận