Bikini Armor – Món trang bị vô dụng nhưng hấp dẫn nhất lịch sử game

Áo giáp vô dụng nhất mọi thời đại, chỉ dành riêng cho nhân vật nữ, tuy chả được tích sự gì nhưng Bikini Armor vẫn là thứ vô cùng hấp dẫn với game thủ.

Nếu là một game thủ chân chính, thì hẳn bạn phải biết tới cái meme nổi tiếng về mấy bộ áo giáp của nhân vật nữ, những thứ thường được thiết kế không nhằm vào mục đích bảo vệ cho khổ chủ, mà làm sao khoe da khoa thịt nhiều nhất có thể, một cái áo giáp vô dụng nhất trong lịch sử mà con người có thể nghĩ ra đó chính là Bikini Armor – hay áo giáp trong chả khác quái gì áo lót.

Trong game có những môn thể thao quái đản nhưng lại hấp dẫn theo cách nào đó
Trong game có những môn thể thao quái đản nhưng lại hấp dẫn theo cách nào đó
Thể thao trong game tất nhiên phải sặc mùi hư cấu và đầy tính giải trí rồi, nhưng vẫn có những thứ hấp dẫn thực sự khiến chúng ta phải bất ngờ đấy.

Nguồn gốc và cấu tạo

Không có một cụm từ rõ ràng để định nghĩa về món trang bị vô dụng này, chúng ta có thể gọi chúng là Bikini Armor hay Chainmail Bikini – tức những cái áo giáp với thiết kế bên ngoài trông giống hệ Bikini hay đồ lót. Mặc dù có nhiều tên gọi khác nhau nhưng Bikini Armor cũng có các nguyên tắc cơ bản rõ rệt, đầu tiên bạn cần phải hiểu nó không phải là đồ tắm hay đồ lót, cái này vẫn tính là áo giáp và được sử dụng để đánh nhau, không ai mặc Bikini Armor làm đồ bình thường hoặc đi chơi cả vì thế là hoàn toàn chống lại một nửa nhân loại.

Bikini Armor – Món trang bị vô dụng nhưng hấp dẫn nhất lịch sử game

Bikini Armor bắt đầu xuất hiện trong các tạp chí và truyện tranh cách đây chắc cũng phải vài thập kỉ trước, khi các họa sĩ và xuất bản muốn tìm một thứ gì đó để tôn lên vẻ đẹp của nhân vật nữ, nhưng cũng không thể lố bịch quá vì bọn họ đang ở trên chiến trường và điều quan trọng nhất là phải an toàn khi đem đi kiểm duyệt. Bikini Armor ra đời trong cái hoàn cảnh khá phức tạp như vậy, hình mẫu ban đầu của nó được tạo ra để làm sao phô hết mức da thịt có thể, chỉ có hai mảnh quan trọng nhất là ngực và phần giữa hông là cần phải che lại – để tránh khỏi bị dán nhãn M, hiển nhiên.

Có nhiều người lầm tưởng Bikini Armor là một cách khoe ngực trá hình nhưng thực tế điều này không phải, mục đích ban đầu của nó vẫn là né kiểm duyệt nên các mẫu áo giáp này che chắn phần nhạy cảm khá hiệu quả và cố làm sao để khiến nó không bị lộ ra quá nhiều. Những phần mà các họa sĩ hướng tới sẽ là hông, đùi, chân, bụng và phần cơ ở dưới… những thứ mà đám con trai tuổi mới lớn tò mò hơn và tất nhiên cũng có cả ngực nữa, vì dù sao đây vẫn là Bikini mà. Sau đó Bikini Armor đã trở thành một phần của văn hóa đại chúng, không chỉ truyện tranh mà phim ảnh và về sau đặc biệt là game tận dụng nó triệt để.

Bikini Armor – Món trang bị vô dụng nhưng hấp dẫn nhất lịch sử game

Một điểm khác mà nhiều người hiểu lầm là về cấu tạo của Bikini Armor, tôi cần phải nhắc lại nó vẫn là áo giáp, tức là mấy cái mảnh che chắn vẫn sẽ sử dụng nguyêu liệu thô như bình thường. Từ đây chúng ta có nhiều loại Bikini Armor, phổ biến nhất là những bộ áo giáp nguyên bản với phần ngực và giữa hông được che bằng kim loại, với hai cầu vai ở phía trên và toàn bộ phần da thịt còn lại để hở.

Về sau các nhà làm game cải tiến chúng đi một chút, đó là thay thế kim loại bằng những thứ khác mềm dẻo như da thuộc, vải thưa, lông thú hoặc áo lưới… phần da thịt lộ ra cũng được che lại kiểu nửa kín nửa hở với các chất liệu giống như voan hoặc vải thưa. Bằng cách này Bikini Armor vẫn bảo đảm được thiết kế gốc, nhưng nó gợi cảm hơn và có nhiều cách để tiếp cận công chúng hơn.

Bikini Armor – Món trang bị vô dụng nhưng hấp dẫn nhất lịch sử game

Tất nhiên xét theo lý thuyết thì Bikini Armor là thứ hoàn toàn vô dụng trên chiến trường, vì phần duy nhất nó bảo vệ là cặp dưa hấu phía trên và một chỗ bé tẹo phía dưới, kiểu như kẻ thù nó sẽ chỉ nhắm đúng hai chỗ đấy mà chém hay bắn vào mà bỏ qua tất cả những phần da thịt đang lồ lộ ra khác. Điều này hóa ra lại là thứ hoàn toàn bình thường với đại đa số game thủ, bọn họ chấp nhận nó và bất chấp việc chỉ có áo giáp của nhân vật nữ mới kì cục như vậy (nam thì áo giáp vẫn kín lắm).

Game đối kháng và những màn khoe mông đầy nghệ thuật khó ngờ tới
Game đối kháng và những màn khoe mông đầy nghệ thuật khó ngờ tới
Soi “tâm hồn” mãi thì cũng chán nhỉ, vậy hãy đổi gió đi tới một phạm trù khác của game đối kháng, đó là những màn... lắc mông điệu nghệ của các nhân vật nữ.

Ứng dụng trong game

Nói về Bikini Armor trong game thì có mà vô vàn, nhưng để nêu ra những nhân vật nữ sử dụng nó hiệu quả nhất về mặt thẩm mĩ cũng không phải nhiều lắm, chúng ta có thể bỏ qua mấy game online cũng được vì chúng đều là kiểu na ná nhau chứ không có gì đặc biệt. Nhân vật có lẽ là biểu tượng nhất cho bộ áo giáp này có lẽ là Ivy Valentine của SoulCalibur, bộ đồ của cô ta là ví dụ cho việc các nhà phát hành game có thể làm gì để lách luật nhưng vẫn đảm bảo độ sexy.

Cần phải nói cái áo giáp của Ivy làm đúng như bản mẫu của SoulCalibur, tức là nó cũng có các cầu vai che chắn ở hai bên và hở tất cả những chỗ còn lại. Nhưng do “tâm hồn” của Ivy lớn một cách đột biến vì được “đẩy” mạnh trong game, nên phần ngực nó không thể dùng các miếng giáp tròn như bình thường mà phải cắt cụp qua một bên, vô tình khiến cho cái áo giáp này trở thành biểu tượng luôn. Hiển nhiên là chúng ta chẳng thể trông chờ gì vào việc nó có thể bảo vệ chỗ nào được, nhưng mà ai quan tâm chứ.

Bikini Armor – Món trang bị vô dụng nhưng hấp dẫn nhất lịch sử game

Một vài biến thiên khác của Bikini Armor có thể thấy qua việc nó tối giản các chi tiết bằng sắt, thay vào bằng những vật liệu khác mềm hơn để đánh lừa thị giác game thủ. Thí dụ như bộ quần áo của Rachel trong Ninja Gaiden cũng có coi là một dạng như vậy, nhìn qua thì bạn sẽ thấy nó giống như mấy bộ đồ trong S&M show nhiều hơn nhưng cái này có hai mục đích.

Đầu tiên thì Rachel vẫn là một thợ săn quỷ và có sức mạnh vượt trội hơn người bình thường, điều đó cho phép cô ta sử dụng rất nhiều vũ khí khủng bố treo khắp người, nhưng nếu vậy thì sẽ phải mặc giáp nặng mà như thế sẽ phí phạm đi cái body cũng hạng “nặng” kia.

Bikini Armor – Món trang bị vô dụng nhưng hấp dẫn nhất lịch sử game

Giải pháp được đưa ra là biến tấu các mẫu Bikini Armor kiểu cũ đi đôi chút, bỏ đi phần giáp vai bên ngoài và chuyển đổi nguyên liệu một chút thành giống như đồ da. Như vậy vẫn bảo đảm việc khoe thân và tập trung vào phần ngực của Rachel, cũng như làm bật nên cái tính cách có phần hơn bị nặng đô của cô nàng nay – một công đôi chuyện luôn hả. Nếu như không phải là Bikini Armor, thì rất khó có bất kì bộ giáp nào khác đủ sức để vừa khoe hàng vừa thể hiện tính cách như vậy.

Trang phục của cô nàng Fran trong Final Fantasy XII cũng là một dạng Bikini Armor cải biên, nhưng khác với mấy cái ở trên tập trung vào khoe hàng thì cái áo giáp này thực sự có một chút tác dụng (cũng phải nói “tâm hồn” của Fran không to bằng mấy con quái vật kia được). Cái áo giáp này kết hợp giữa phần giáp che bằng kim loại ở ngực kéo dài xuống eo, đi kèm các họa tiết quấn quanh đùi và chân, tức là nó không phải đặc biệt chú trọng tới yếu tố gợi cảm hết cỡ. Ít nhất thì Fran cũng có thể tính là thuộc lớp “Hunter”, nên áo giáp phải càng gọn nhẹ càng tốt.

Bikini Armor – Món trang bị vô dụng nhưng hấp dẫn nhất lịch sử game

Nhưng không phải lúc nào các nhà sản xuất cũng chịu khó chỉnh sửa để cho ra đời các mẫu Bikini Armor chất lượng, đôi khi bọn họ lười quá cứ vứt cụ nó qua một bên luôn. Bạn có thể lấy cái game Dragon’s Crown ra làm ví dụ, khi từ trước khi ra mắt nó đã có quá nhiều phiền toái khi bị chỉ trích là các nhân vật nữ hơi bị “xôi thịt” một cách quá đà, nhất là phần tạo hình rất là khiến người khác khó chịu.

Amazon trong Dragon’s Crown là điển hình của việc khi bạn muốn khoe hàng nhưng lười nó sẽ thành cái gì, khi mà cô ta mặc một thứ chắc chắn không thể gọi là áo giáp được, vì cơ bản nó không có một chút xíu cái gì để bảo vệ cả. Nói trắng ra nó chỉ là 3 mảnh vải che đúng 3 chỗ cần che, phần còn lại thì hoàn toàn bỏ qua, cái kiểu này thì quá sức là lười biếng rồi vì nó trông rất mọi rợ và chẳng có tí nghệ thuật nào, so sánh với mấy bộ Bikini Armor đúng chẳng khác gì sắt rỉ hết.

Bikini Armor – Món trang bị vô dụng nhưng hấp dẫn nhất lịch sử game

Và mặc dù luôn luôn bị gọi là loại trang phục chỉ để thỏa mãn ước mơ điên rồ của các game thủ nam, nhưng mà bạn cũng phải công nhận Bikini Armor thực sự là thứ ấn tượng nhất mà chúng ta từng gặp đúng không nào.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

  2 Comments Added

  1. N.ADuy Tháng Mười 21, 2020 | Trả lời

   Ah,i see you’re a man of culture as well

   • ĐKiên Tháng Mười 21, 2020 |

    Bonk! Go to horny jail

  Bình Luận