“Biến căng” Dragon Nest Mobile: Lỗi game và vụ set kèo 5 triệu của thành viên guild top 1 S1

Lỗi game là điều vô cùng bình thường đối với các game mới. Nhưng nó sẽ là ngòi nổ cho những cú Drama giữa các Top sever - Dragon Nest Mobile

Như đã biết, Dragon Nest Mobile là sản phẩm mới được nhà phát hành VNG cho ra mắt tại thị trường Việt Nam vào cuối tháng 9 vừa rồi. Chính vì là một con game mới nên việc lỗi game là điều khó mà có thể tránh khỏi và cơn ác mộng đó đã thực sự xảy ra. Kể từ khi ra mắt, Dragon Nest Mobile đã vướng phải vài lỗi game cực kì chí tử.

Hướng dẫn Dragon Nest Mobile: Các mẹo hay giúp leo rank PvP hiệu quả
Người chơi vẫn có thể bị “hành sml” nếu lơ ngơ bơi chiến trường PvP vào mà không theo Hướng dẫn Dragon Nest Mobile sau đây.

Đặc biệt gần đây nhất là vụ drama của một thành viên guild Epic (Guild top 1 sever 1). Anh chàng này đã lớn tiếng “lên kèo” 5m (5 triệu) cho những ai post được lỗi game. Lời tuyên bố hùng hồn này đã làm cho cộng động Dragon Nest Mobile vô cùng xôn xao. Vậy toàn bộ câu chuyện diễn ra thế nào, thực hư ra sao sẽ được Mọt Game tôi làm rõ tại bài viết này.

Lỗi bug Q game – một tiếng quý báu từ 4:00 – 5:00

Đầu tiên, Mọt tôi sẽ khái quát về vấn đề lỗi game. Cụ thể là sever 7 – APOCALYPSE mới được khai mở vào hôm 14/10 vừa rồi. Khi ra mắt, thời gian trong game đã bị lỗi, mặc định múi giờ trong game là UTC +7. Nhưng vì lý do nào đó, múi giờ của s7 lại là UTC +8 (tức nhanh hơn 1 tiếng). Lợi dụng sơ hở này mà vài người chơi ở s7 đã lên lv rất nhanh.

“Biến căng” Dragon Nest Mobile: Lỗi game và vụ set kèo 5 triệu của thành viên guild top 1 S1

Bởi Dragon Nest Mobile là game giới hạn thể lực trong ngày, nên tất cả các nhiệm vụ sẽ được reset vào lúc 5h sáng. Vì s7 có múi giờ UTC +8 nhanh hơn các sever khác, nên vào lúc 4h sáng thì s7 đã được reset nhiệm vụ (4h sáng s7 được tính như 5h sáng các sv khác). Tiếp tục đến thời điểm 5h sáng, lúc này các sever khác bắt đầu mới được hệ thống reset nhiệm vụ thì s7 cũng được hưởng luôn lợi ích này và được reset lần 2. Nếu nắm áp dụng thành thạo lỗi game này, một ngày ta có thể hưởng được gấp đôi lượng kinh nghiệm. Nhất là những người chuyên săn “Vảy Rồng”, họ có thể thu thập được rất nhanh nguồn tài nguyên này. Đây cũng chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến cú Drama giữa các top Guild.

“Biến căng” Dragon Nest Mobile: Lỗi game và vụ drama kèo 5m của thành viên guil top 1 S1

S7 (trái) có UTC +8, S1 (phải) có UTC +7

Thêm một lưu ý là lỗi game này xảy ra ở tất cả các sever. Tuy nhiên, khoảng thời gian lỗi game kéo dài đến một tiếng thì chỉ xảy ra ở s7. Còn các server khác, nếu ta áp dụng nguyên lý trên thì sau khi vào phó bản và out ra, múi giờ sẽ tự động chuyển về UTC +7 đúng như ban đầu.

Drama của thành viên top Guild Epic

Cũng chính từ lỗi game này mà trong những ngày gần đây, cộng đồng Dragon Nest Mobile trở nên vui như không khí ngày tết. Khai mạc cuộc chiến là một thành viên trong group thảo luận của Dragon Nest Mobile đã lên tiếng report Guild Epic sử dụng lỗi game này để có thể bug được 5 món trang bị hiếm Sea Dragon. Trước lời cáo buộc này, toàn thể Guild Epic đã lớn tiếng phủ nhận và đặc biệt, một thành viên đã lên tiếng đặt kèo 5m cho người nào có thể post được một bài chứng minh game có lỗi.

“Biến căng” Dragon Nest Mobile: Lỗi game và vụ drama kèo 5m của thành viên guil top 1 S1

Lời tố cáo từ người chơi Dragon Nest Mobile

Lazada Ads

“Biến căng” Dragon Nest Mobile: Lỗi game và vụ drama kèo 5m của thành viên guil top 1 S1

Tuyên bố set kèo từ thành viên Guild Epic

Lời tuyên bố hùng hồn và có phần kém suy nghĩ đã khiến thanh niên này đứng trước nguy cơ ăn trái đắng. Chỉ sau vài chục tiếng, đã có người post được loạt clip bug lỗi game với nội dung chi tiết đầy đủ. Ngay cả quản trị viên của Dragon Nest Mobile cũng đã xác thực là có lỗi game tại s7. Tuy nhiên, chỉ vì câu chữ không rõ ràng mà thanh niên gạ kèo này đã và đang được rất nhiều người quan tâm. Nội dung trong bài đặt kèo không đề cập cụ thể đến server nào, và dường như mở rộng cho mọi đối tượng tham gia.

“Biến căng” Dragon Nest Mobile: Lỗi game và vụ drama kèo 5m của thành viên guil top 1 S1

Quản trị viên cũng đã xác nhận lỗi game


“Biến căng” Dragon Nest Mobile: Lỗi game và vụ drama kèo 5m của thành viên guil top 1 S1

Pha lượm 5m hoành tráng của thanh niên trong group

Sau khi bị phản phốt thì các anh em trong Guild Epic đã cố gắng lên tiếng nói đỡ cho thành viên Guild mình và đề cập đến mấu chốt ban đầu của vụ việc là vấn đề săn đồ Sea Dragon. Tuy nhiên, thiên hạ nào thèm nghe, mình set kèo không nói rõ thì cứ thế mà thực hiện. Cuối cùng thì chủ thớt của kèo Drama đã lên tiếng, thanh niên này muốn người post clip báo lỗi game làm rõ hơn. Đồng thời, lại gạ thêm kèo mới, ai có thể vượt được lv bạn ấy trong 3 ngày tại s1 thì có ngay 20m. Điều này có thể sẽ là tiền đề tiếp tục dẫn đến cú phốt drama phần 2.

“Biến căng” Dragon Nest Mobile: Lỗi game và vụ drama kèo 5m của thành viên guil top 1 S1

Thách thêm kèo 20 triệu

Động thái của nhà phát hành

Ngay sau cú phốt bị bùng nổ, NPH VNG đã phải đột xuất bảo trì sever 7 để fix lại lỗi này. Tuy nhiên, vụ việc drama trên cộng đồng Dragon Nest Mobile vẫn diễn ra đang rất sôi nổi. Nếu như xét về mặt thời gian thì chỉ sau khoảng 1 tháng từ ngày ra mắt, Dragon Nest Mobile đã vướng vào 2 phốt game vô cùng lớn. Vụ đầu tiên là lỗi Auto – target trong chế độ PvP leo Rank. Chính lỗi game này đã khiến class lao vào kiểu Giáo Sĩ, Chiến Binh hay Sát Thủ như hổ mọc thêm cánh. Kế đến chính là vụ drama tại thời điểm hiện tại. Nhìn chung thì với các game mới, việc vướng vào các lỗi game là điều rất khó tránh khỏi, tuy nhiên, từ lỗi game mà lại thành cú hạ kèo thách thức tiền triệu thì quả là trong họa lại có trò vui vậy. Mọi thông tin mới nhất về Dragon Nest Mobile sẽ được Mọt Game tôi cập nhật sớm nhất. Mọi người nhớ chú ý theo dõi.

Trang chủ Fanpage:https://www.facebook.com/dnm.zing.vn/

Group thảo luận: https://www.facebook.com/groups/Dragon.Nest.VNG.DNM/

Salamander

Tác giả

    Đánh giá bài viết: