eSports

Bí kíp đơn giản để leo hạng nhanh nhất trong LMHT

Bạn muốn lên hạng nhưng tại sao làm mãi mà không được, hãy thử qua các bí kíp leo hạng nhanh ở dược đây xem sao, nó chắc chắn sẽ giúp được đó.

Bí kíp đơn giản để leo hạng nhanh nhất trong LMHT

Luyện tập các tướng đường trên

Hầu hết người chơi xếp hạng, việc thiên về một hoặc hai vị trí sở trường luôn là điều bắt buộc nếu muốn chiến thắng nhiều hơn. Có một điều mà hầu như ai cũng gặp phải trong giai đoạn chọn tướng là việc phải tranh giành vị trí yêu thích và nhiều khi nó quyết định thắng bại của cả trận đấu.

Tại máy chủ Việt Nam, đường giữa luôn là mục tiêu cho các người chơi hướng tới nhiều nhất. Đơn giản vì đây là chỗ được ưu tiên nhất giai đoạn đầu, dễ thể hiện và được dân cày thuê cực kỳ ưa chuộng. Kể cả khi chế độ chọn tướng mới đã ra mắt thì đường giữa vẫn là chỗ bị tranh giành nhiều nhất, thường là bạn sẽ phải chờ rất lâu mới được vào trận, chưa kể đôi khi còn gặp troll giành lane nữa.

qwe

Trẻ trâu muôn nơi, hãy tránh xa đường giữa

Vì vậy khi đánh xếp hạng, hãy thử chuyển ưu tiên lên đường trên. Đầu tiên chỗ này thường không bị tranh giành nhiều như đường giữa,do đó bạn sẽ ít bị cạnh tranh khi xếp hạng chờ, cũng như giành lane. Bạn được đánh các tướng thuận tay nhiều, từ đó sẽ dễ thể hiện, dễ gánh đội hơn nhiều.

Thứ hai, đường trên rất an toàn, thường ít bị gank và dễ khống chế lính hơn. Nếu là một người đánh an toàn thì bạn chỉ cầm cầm Dịch Chuyển và cắm mắt, là đã coi như sống trong yên bình 15 phút đầu rồi. Số tướng đường trên hiện tại cũng rất đa dạng, dư sức cho bạn gánh team ngon lành.

Lựa chọn các vị trí đỡ đòn

Khác với những tướng thiên về gây sát thương hoặc sát thủ, đấu sĩ hoặc tướng đỡ đòn có vẻ chậm chạp và kém hấp dẫn hơn nhiều, chủ yếu vì không có khả năng tỏa sáng trong trận đấu, vì thế thường được rất ít người chọn. Nhưng đây là một quan niệm rất sai lầm và nếu bạn muốn leo hạng một cách nhanh nhất, tướng đỡ đòn mới là lựa chọn số 1, đặc biệt khi đánh tại đường trên.

Đầu tiên, những vị tướng như Maokai, Shen, Malphite, v.v. tuy ù lỳ và thiếu độ ảo diệu, nhưng chúng lại rất dễ chơi, không đòi hỏi kỹ năng nhiều. Với việc đồ phòng thủ ban đầu rẻ và mạnh hơn tấn công, tướng đỡ đòn chỉ cần đi hòa đường là coi như đã thắng, không gặp quá nhiều áp lực. Chưa kể nhiều dàn chắn không bao giờ là thừa, nó sẽ khiến đồng đội dễ đánh, giao tranh tốt hơn.

Malphite là mẫu tướng vừa mạnh vừa trâu bò lại dễ đánh

Tướng chống chịu có nhiều hiệu ứng, sát thương tương đối khỏe đầu trận và quan trọng nhất là không cần quá nhiều trình độ, phù hợp với những ai chậm tay. Nói chung là hơi khó để gánh team nhưng chắc chắn là dù thọt tới đâu vẫn không vô dụng, trong cái môi trường trẻ trâu đầy rẫy ở Việt Nam, nơi mà chẳng ai biết bảo vệ cho xạ thủ, thì việc chọn đấu sĩ trâu bò lao vào đánh bừa sẽ hiệu quả hơn là sát thủ.

Lấy trụ càng nhiều càng tốt

Có một điểm người chơi tầm trung hay mắc phải đó là ham chỉ số hạ gục mà bỏ các mục tiêu lớn. Họ thường chỉ chăm chăm lấy mạng đối thủ chứ không để ý tới trụ, rồng hoặc Baron và đây là một quan niệm cực kỳ sai lầm.

Tuy mạng có thể giúp lăn cầu tuyết rất tốt giai đoạn đầu, nhưng các mục tiêu lớn mới là thứ đưa bạn tới chiến thắng. Nếu thường xuyên theo dõi các trận đấu ở trình độ cao, các bạn sẽ thấy bọn họ rất thường xuyên lấy trụ từ sớm. Nếu làm một phép tính đơn giản thì 1 mạng cho chúng ta 300 vàng, nhưng trụ ngoài việc cung cấp kinh tế thì nó còn cho tầm nhìn cho cả đội, giúp lính đường đó luôn đẩy cao.

gg

Lấy trụ nhiều quan trọng hơn lấy mạng

Tính ra nếu như đổi mạng cho 1 trụ 2 vẫn tính chắc chắn là lời, trụ 3 thì không cần phải bàn vì nó giúp bạn có thể backdoor nhà lính. Đó là lý do vì sau trong những trận đấu ở tầm thấp, Master Yi hay Trindame mới là những mẫu tướng khó chịu nhất vì đơn giản chúng phá nhà quá nhanh, bạn không thể giao tranh hay làm bất cứ việc gì nếu một đường luôn trong tình trạng lính đẩy vào tận thềm nhà.

Trong mùa giải mới với việc trụ bị giảm chống chịu, cũng như khiến lính đường đó mạnh lên, lấy trụ sớm sẽ là chìa khóa để chiến thắng dễ dàng dàng nhất, nhiều khi cứ lấy Trindame bám top cả trận đẩy nhà cũng đủ rồi.

Chặn chat toàn bộ người chơi cùng

Điều này nghe có vẻ rất nực cười vì Liên Minh Huyền Thoại là một game đồng đội, nhưng đó là còn phải xem xét là đồng đội là ai, có thực sự muốn góp ý cho trận đấu hay chỉ chăm chăm chửi bới những sai lầm của bạn.

Có một câu nói rất hay khi chơi tất cả các game MOBA: "Không sợ kẻ thù quá mạnh, chỉ sợ đồng đội quá gà", nếu như đối phương thực sự giỏi hơn và outplay được mình, có thua cũng không đến nỗi khó chịu. Nhưng gặp phải đồng đội vừa dở vừa thích cãi nhau thì sự ức chế trong trận đấu phải gấp hàng trăm lần. Vì vậy giải pháp nếu bạn muốn leo hạng nhanh đó chính là cứ cấm chat cả 9 người chơi cùng, bất kể là đồng đội hay kẻ thù, nói chung dùng ping đã là quá đủ để giao tiếp trong trận rồi.

ff

Không cần chat vẫn giao tiếp tốt bằng ping

Lợi ích của việc này đầu tiên đến từ mặt tâm lý. Khi không phải nhìn những dòng cãi nhau hoặc đổ thừa vô nghĩa, bạn sẽ tập trung hơn vào việc đi đường và nhìn ra được những tình huống khác. Ngoài ra, máy chủ nào cũng có những người cực kỳ xấu tính, họ chỉ chờ đồng đội phạm sai lầm là bật chế độ auto chửi không cần biết đúng sai.

Hãy nói tới tình huống mà rất nhiều người đã gặp phải, ví dụ bạn solo với đối thủ cùng đường và nằm xuống, chắc chắn sẽ có tới 90% những cú ping dấu "?" đột ngột hiện ra, cứ như kiểu hỏi tại sao lại thua vậy. Việc đó gây một sự khó chịu không hề nhẹ, chưa nói tới chuyện cãi nhau óc này óc nọ, chặn chat là giải pháp khôn ngoan hơn cả. Còn nếu bạn lo sợ việc giao tiếp khó khăn, cứ nhìn cách các cao thủ chơi tại máy chủ Hàn Quốc thì hiểu, họ chẳng cần chat trong trận vì ping đã đủ làm hết những gì cần thiết rồi.

Khống chế thời gian khi chơi 

Điều cuối cùng các bạn cần chú ý là sắp xếp thời gian hợp lý cho mỗi lần leo hạng. Hẳn các bạn đã gặp những lần vào chuỗi thắng liên tục, nhưng lại có lúc thua thòng liền cả chục trận liên tục. Đây có thể là do tinh thần, meta thay đổi, gặp tool quá nhiều, ngày cày thuê… rất nhiều các thể loại, đây là yếu tố mang nặng tính hên xui, không biết thế nào mà tránh cho được.

qw

Thắng thua có chuỗi là chuyện bình thường

Do đó hãy khống chế thời gian cho mỗi lần leo hạng, mỗi lần chỉ nên chơi từ hai đến ba trận là vừa đẹp, nhất là khi bạn đang ở chuỗi thua, vì tâm lý của chúng ta lúc đó là rất muốn đánh cho tới khi nào thắng được mới thôi và thường là tại tiếp tục thua tiếp. Đánh thường hoặc vào làm vài trận ARAM giải trí cũng rất tốt, nó giúp chúng ta thư giãn, hoặc thử một vài kiểu lên đồ mới hợp mete hơn, nói chung là rất có lợi.

LỊCH ĐĂNG VIDEO

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

user_avt
Bình luận nội dung
Gửi

Cùng chuyên mục

PUBG Mobile: Lịch thi đấu giải PMPL VN Mùa Thu 2023 mới nhất
eSports

PUBG Mobile: Lịch thi đấu giải PMPL VN Mùa Thu 2023 mới nhất

ZiiaT

07/06/2023

Sự trở lại giải đấu PUBG Mobile chuyên nghiệp bậc nhất quốc nội mang đến nhiều sự hấp dẫn mới lạ.

VALORANT: Lộ diện bundle mới 'Thách Thức Giới Hạn' của game thủ
eSports

VALORANT: Lộ diện bundle mới 'Thách Thức Giới Hạn' của game thủ

M Mean Híu

06/06/2023

No Limit sẽ là Bundle tiếp theo cập bến VALORANT khi Magepunk 3.0 kết thúc.

VALORANT: Hé lộ thông tin cực nóng về Đặc Vụ Sentinel mới
eSports

VALORANT: Hé lộ thông tin cực nóng về Đặc Vụ Sentinel mới

M Mean Híu

06/06/2023

Những thông tin mới nhất về Đặc Vụ Sentinel sắp được ra mắt.

PUBG Mobile: Giải đấu PMPL Việt Nam trở lại với giải Mùa thu 2023 kể từ ngày 07/06
eSports

PUBG Mobile: Giải đấu PMPL Việt Nam trở lại với giải Mùa thu 2023 kể từ ngày 07/06

ZiiaT

06/06/2023

Tương tự giai đoạn Mùa xuân 2023, giải đấu PMPL VN Mùa thu 2023 sẽ tranh tài trong vòng hai tuần và quy tụ 16 đội tuyển PUBG Mobile xuất sắc nhất mùa trước.

LMHT: Làm thế nào để biết Neeko đối thủ có đang "cải trang" thành đơn vị gì trên bản đồ?
eSports

LMHT: Làm thế nào để biết Neeko đối thủ có đang "cải trang" thành đơn vị gì trên bản đồ?

G GloryN

06/06/2023

Mẹo sau đây sẽ giúp bạn đề cao cảnh giác hơn mỗi khi Neeko team địch cải trang.

LMHT: Rò rỉ thông tin đội tuyển sẽ đại diện LPL tham dự Road to Asian Games 2022
eSports

LMHT: Rò rỉ thông tin đội tuyển sẽ đại diện LPL tham dự Road to Asian Games 2022

ZiiaT

06/06/2023

Mặc dù chưa có thông tin chính thức công bố nhưng đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Trung Quốc sẽ có khả năng cao không cử đại diện mạnh nhất tham dự ở giải Road to Asian Games 2022.

LMHT: Xuất hiện lỗi nghiêm trọng từ chiêu thức W của Rakan khiến cộng đồng LPL xôn xao
eSports

LMHT: Xuất hiện lỗi nghiêm trọng từ chiêu thức W của Rakan khiến cộng đồng LPL xôn xao

ZiiaT

06/06/2023

Vừa qua tại LPL mùa Hè 2023, cặp đấu giữa TES và EDG ngay trong ván đấu quyết định thứ 3 lại xảy ra lỗi với chiêu W của Rakan khiến Ban tổ chức phải dừng trận đấu gần 30 phút để khắc phục.

LMHT: Tại sao các tướng Đường Trên đang dần có xu hướng thích mua trang bị hỗ trợ?
eSports

LMHT: Tại sao các tướng Đường Trên đang dần có xu hướng thích mua trang bị hỗ trợ?

G GloryN

06/06/2023

Meta Đường Trên mua trang bị hỗ trợ đang dần trở nên phổ biến.

Liên Quân Mobile: Lịch thi đấu Road to ASIAN Games 2022 mới nhất hôm nay
eSports

Liên Quân Mobile: Lịch thi đấu Road to ASIAN Games 2022 mới nhất hôm nay

ZiiaT

06/06/2023

Đội tuyển Liên Quân Việt Nam sẽ cùng tranh tài thi đấu với 6 đội tuyển Đông Nam Á khác tại giải đấu phân hạt giống cho ASIAN Games 2022.

Liên Quân Mobile: Pudding, tuyển thủ của đội B2F, tham gia nhận kèo cá độ và dàn xếp tỉ số?
eSports

Liên Quân Mobile: Pudding, tuyển thủ của đội B2F, tham gia nhận kèo cá độ và dàn xếp tỉ số?

ZiiaT

06/06/2023

Tuyển thủ Ngô Văn “Pudding” Nhân của đội tuyển Liên Quân Mobile B2F được cho là tham gia nhận kèo cá độ và báo kết quả tỷ số cho nhiều bên.

X