Bị bóc phốt liên tục, Genshin Impact vẫn thành công lớn

Số liệu cho thấy chỉ trong 4 ngày đầu mở cửa đã có đến 17 triệu lượt tải Genshin Impact trên nền tảng di động, chưa tính các nền tảng khác.

Sau hơn một tuần ra mắt, Genshin Impact đã nhận khá nhiều gạch đá qua việc liên tục bị tố từ cáo buộc cài phần mềm gián điệp trộm thông tin cá nhân đến chôm chỉa các nguyên liệu của game khác, đạo nhạc Final Fantasy… Tuy nhiên số liệu vừa được hé lộ cho thấy nó cũng là tựa game thành công cực lớn.

https://twitter.com/appannie/status/1312884141688418304

App Annie, tổ chức chuyên khảo sát thị trường di động vừa hé lộ số liệu thống kê cho thấy chỉ trong 4 ngày đầu mở cửa, Genshin Impact đã thu hút tới 17 triệu lượt tải về trên nền tảng di động. Đó là chưa kể 2 nền tảng còn lại là PC và PS4 cũng có đông người chơi không kém trong những ngày qua.

Một đại diện khác đến từ tổ chức nghiên cứu thị trường Niko Partners là Daniel Ahmad cũng hé lộ gần đây rằng họ dự đoán trong tuần đầu tiên phát hành, game này sẽ đạt mốc 50 triệu USD doanh thu. Phần lớn trong số này đến từ các thị trường lớn như Trung Quốc, Mỹ, Nhật. Ngoài ra có khoảng 5 triệu người chơi đến từ bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Bị bóc phốt liên tục, Genshin Impact vẫn thành công lớn


Về phần bóc phốt, sau khi bị cáo buộc cài phần mềm gián điệp làm nặng máy và trộm thông tin cá nhân người dùng (đã được đính chính là bug game) thì Genshin tiếp tục nhận thêm ngày càng nhiều cáo buộc mà phần lớn đến từ Nhật Bản. Từ việc đạo bài nhạc Prelude của Final Fantasy đến bê nguyên xi động tác animation của Nier: Automata. Đó là chưa kể liên tục có cáo buộc chôm chỉa rất nhiều từ The Legend of Zelda: Breath of the Wild từ giao diện đến cơ chế hoạt động của thế giới mở.

Bị bóc phốt liên tục, Genshin Impact vẫn thành công lớn

Cáo buộc đạo nhái có từ năm 2019 lúc game đang chạy thử

Tuy nhiên cho đến này tất cả cũng chỉ dừng ở việc game thủ lên tiếng bóc phốt chứ chưa có động thái kiện tụng gì từ các nhà phát hành game khác. Mặc dù khó tác động đến Genshin Impact tại Trung Quốc nhưng nếu có bằng chứng xác thực họ hoàn toàn có thể kiện để chặn game tại các thị trường hải ngoại như Nhật và Mỹ.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Mọt Leo Cây

Tác giả

Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

  7 Comments Added

  1. trangia Tháng Mười 8, 2020 | Trả lời

   game này cũng hay phết. dễ chơi dễ hiểu nhưng k dễ quá cũng cần tí xíu hiểu về game để combat.
   game này thế giới mở cá nhân thấy nó còn sống hơn cái game bom tấn Ghost of Tsushima :D
   npc ở khắp nơi và nhiều lúc tương tác còn nhận đc vài câu chuyện thú vị

   • Teach Tháng Mười 8, 2020 |

    NPC của game này phải nói là đỉnh … Thế giới của cực kỳ sống động …

   • Hi Tháng Mười 8, 2020 |

    V là bro chưa thấm r,chứ con game này sao ăn được GoT :))),Npc thì cũng chỉ có vài ba câu thoại,hầu như game nào chả có :))

  2. Q Tháng Mười 9, 2020 | Trả lời

   Game hay khổ nỗi vốn tiếng anh yếu quá ko đọc được cốt truyện và nv cứ cắm đầu theo chỉ dẫn mà làm thôi :v

   • Ronin Tháng Mười 9, 2020 |

    Có tiếng Việt mà :v

   • Phương Tháng Mười 9, 2020 |

    Có tiếng việt mà ngáo à

   • T Tháng Mười 10, 2020 |

    Có tiếng việt mà b ui :3

  Bình Luận