Bí ẩn 4 năm tuổi về núi Chiliad trong GTA V sẽ sớm có lời giải đáp

Grand Theft Auto V (GTA V) là tựa game thế giới mở hàng đầu thế giới với lượng bí ẩn khổng lồ. Bài viết sẽ xoay quanh bí ẩn 4 năm chưa có lời giải của game.

Trong GTA V, người ngoài hành tinh và các hồn ma có tồn tại nhưng bị FIB (hàng nhái của FBI) che đậy. Núi Chiliad là một trong các bí ẩn lớn nhất và từng bị nhầm lẫn do đoán bừa là một nghi lễ để du hành xuyên giải ngân hà. Sau 4 năm ra mắt, vẫn chưa có ai giải được bí mật này, lời giải đáp gần như đã được đưa ra nhờ nỗ lực hack vào mã nguồn game của Chiliad Mystery Guru Team (nhóm các thánh tìm lời giải cho bí ẩn Chiliad).

Call of Duty: WWII
Call of Duty: WWII là thành viên mới nhất của “CLB 1 tỉ đô” trên thế giới
Với thành tích đạt mốc doanh thu sau 6 tuần bán ra, Call of Duty: WWII đã góp phần giúp Call of Duty trở thành series bán chạy nhất Bắc Mỹ 9 năm liên tiếp.

Tất cả bắt đầu bằng đồ hình khó hiểu trên bức tường của trạm xe cáp ở đỉnh núi Chiliad. Bản đồ này có sự bố trí rất giống với trục và buồng của một kim tự tháp. Ngoài ra, ý nghĩa của nhiều biểu tượng bên trong đã được mã hóa, nổi bật nhất là các biểu tượng lớn: hình quả trứng nứt, hình con tàu vũ trụ và một hình người đang bay bằng bệ phóng (jetpack). Chúng là sự đánh đố đầy hấp dẫn đối với người chơi từ bao năm nay.

GTA V

Các game thủ tò mò đã sử dụng nhiều phương pháp hack vào mã nguồn của game để phát hiện ra các dòng chữ mật của FIB ẩn dấu dưới núi Chiliad và các vật thể lạ trong đầm lầy Zancudo. Một số người chơi suy đoán rằng bản đồ núi Chiliad đang hiển thị một số vị trí quan trọng trong game. Những nỗ lực hiện tại để giải mã bản đồ này tập trung xoay quanh các vị trí đó, nhưng vẫn không ai tìm được lời giải thích rõ ràng cho ba trong sáu vị trí được tô đỏ bên dưới làm việc tìm hiểu bế tắc trong một khoảng thời gian dài.

Bí ẩn 4 năm tuổi về núi Chiliad trong GTA V sẽ sớm có lời giải đáp

Nhờ vào bản cập nhật Gunruning ra mắt ngày 13 tháng 6 mà Chiliad Mystery Guru Team mở khóa được một nhiệm vụ mà người ngoài hành tinh sẽ xâm nhập trái đất nhưng đĩa bay của họ bị rớt. Người chơi sẽ phải tiêu diệt người ngoài hành tinh và cướp đi những quả trứng của người ngoài hành tinh. Xung quanh bãi chiến trường, bạn thấy được xác của quân đội và các nhà khoa học, chứng tỏ rằng có bàn tay của chính phủ trong cuộc chiến với người ngoài hành tinh.

Vấn đề là, nếu chỉ chơi GTA V theo một cách thường thì người chơi sẽ không thể nào biết đến sự tồn tại của nhiệm vụ này. Cũng vì lẽ đó mà bí mật Chiliad là thứ người chơi cố gắng giải thích từ 4 năm trước đến nay, nhưng các mắt xích để giải thích nó vẫn chưa bao giờ được tìm thấy. Trong một khoảng thời gian, cộng đồng nghĩ rằng bí ẩn bất hủ về núi Chiliad trong GTA V từng làm đau đầu biết bao game thủ hóa ra chỉ là một nhiệm vụ phụ nhạt nhẽo. Nhưng tới gần đây, chúng ta mới biết rằng thành quả của Chiliad Mystery Guru Team mới chỉ là một mắt xích mà thôi.

Cho đến bản cập nhật The Doomsday Heist, lại có các anh tài khác của cộng đồng GTA V xâm nhập vào mã nguồn game và tìm thấy cấu trúc của một hầm chứa ẩn sâu trong lòng núi Chiliad. Nơi đây ẩn dấu một kho vũ khí khổng lồ, các phòng ban chính phủ và còn có cả một bệ phóng tên lửa.

Bí ẩn 4 năm tuổi về núi Chiliad trong GTA V sẽ sớm có lời giải đáp

Có lẽ nhiệm vụ lần tới sẽ bắt người chơi phải phóng tên lửa tới một nơi nào đó?

Đây có lẽ là những tài nguyên mà Rockstar Games đang xây dựng dang dở nên đã quyết định giấu đi để người chơi không thể tìm thấy tiếp các manh mối về núi Chiliad. Vậy nhưng điều này vẫn là quá đủ để cộng đồng hiểu rằng bí ẩn về Chiliad vẫn còn tiếp diễn vì nhiệm vụ mới ứng với hình người lái jetpack và nhiệm vụ trước đó thì ứng với quả trứng vỡ, nghĩa là vẫn còn một nhiệm vụ chưa thấy tung tích. Và dựa trên sự đồ sộ của kho chứa bệ phóng tên lửa quân sự này, chắc chắn đây sẽ là một bí mật động trời khiến người chơi kinh ngạc mà Rockstar dày công xây dựng!

nhập vai
Top 5 game nhập vai tiêu biểu của làng game 2017
Một năm đầy hào hứng sắp qua đi, hãy cùng Mọt Game nhìn lại những tựa game nhập vai được xem là điển hình tiêu biểu của làng game 2017.

Rất nhiều giả thuyết đầy ấn tượng khác về núi Chiliad của GTA V vẫn đang là đề tài bàn luận của game thủ, ví dụ như việc con mắt trên bản đồ núi Chiliad có phải là con mắt của chúa trời có thể nhìn thấy vạn vật hay không? Bí mật này có dính líu gì đến chương trình Epsilon (thứ đã tạo ra GTA Online) hay không? Đoạn phim không ai hiểu khi nhân vật của người chơi chết lần đầu tiên trong GTA Online có ý nghĩa gì? Tất cả sẽ được Motgame cập nhật sớm nhất đến độc giả trong những bài viết sắp tới.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

scarless

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận