Beyond Good and Evil 2 và những điều quan trọng bạn cần biết

Vũ khí mới, có thể chỉnh sửa ngoại hình được nhân vật và hé lộ quá khứ của các nhân vật chính… đó là những gì đáng chú ý sắp tới của Beyond Good and Evil 2.

Sau một quãng thời gian chờ đợi quá lâu và mệt mỏi, thông tin Beyond Good and Evil 2 xuất hiện trở lại đúng là tin mừng cho cộng đồng. Với đoạn trailer giới thiệu tại E3 2018 vừa rồi, các fan đã rất hào hứng khi thấy Pey’j và Jade trở lại, nhưng mọi việc vẫn còn rất dài và Beyond Good and Evil 2 chỉ đang ở trong giai đoạn Alpha khởi đầu mà thôi.

E3 2017
E3 2017 – Ubisoft tung Beyond Good and Evil 2 và Hải tặc
Ngoài Far Cry 5 và Assassin’s Creed Origins, Ubisoft vẫn còn nhiều con bài chiến lược để “show hàng” hoành tráng tại E3 2017.

Ubisoft đặt tham vọng rất lớn vào tựa game này khi họ phát triển một hệ thống mới mẻ và đồ sộ cực kỳ cho studio Ubisoft Montpellier để làm Beyond Good and Evil 2. Đội ngũ sản xuất cũng có những chia sẻ mới tới người hâm mộ, bao gồm từ những loại vũ khí mới, nhân vật mới và cả cốt truyện mới hoàn toàn.

Hybrids là chủng tộc thấp kém tại System 3

Vũ trụ mà chúng ta thấy trong Beyond Good and Evil 2 được gọi là System 3 và nó tồn tại 2 loại chủng tộc, đầu tiên chúng ta có con người, còn chủng tộc còn lại là Hybrids – một sinh vật lai tạp giữa DNA của con người cùng thú vật và Pey’J chỉnh là thí dụ sống. Mặc dù bối cảnh của Beyond Good and Evil 2 diễn ra vào một tương lai xa, nhưng sự phân biệt giữa con người chính gốc và Hybirds là rất lớn, tại System 3 hay cụ thể là hành tinh Soma thì Hybrids là chủng tộc nằm ở tầng lớp thấp kém nhất.

Beyond Good and Evil 2 và những điều quan trọng bạn cần biết

Tầng lớp nắm quyền chính lại hành tinh Soma là con người, bọn họ sử dụng những người dân Hybirds như đám nô lệ khổ sai. Hybirds không được hưởng quyền lợi như một người dân bình thường, một số khác bị đem đi làm thí nghiệm sống tại đền thờ bên dưới thành phố Ganesha. Các Hybirds chính là thành phần nòng cốt của đám hải tặc không gian trong Beyond Good and Evil 2, chủ yếu vì để thoát khỏi cuộc sống tồi tệ của mình.

Hành tinh Soma bị cắt làm đôi

Thành phố Ganesha – nơi diễn ra các sự kiện chính trong trailer nằm trên hành tinh Soma, đây là một hành tinh khá kỳ lạ khi nó bị cắt làm đôi. Một phần của Soma có đầy đủ núi rừng, đại dương và mọi thứ bạn có thể thấy trên Trái Đất, trong khi phần còn lại là một hoang mạc khổng, tàn tích của những mảnh thiên thạch rơi xuống từ vũ trụ. Tại hoang mạc này chứa những mỏ khoáng thạch khổng lồ nhưng nguy hiểm, nơi con người bắt các Hybirds tới để khai thác.

Beyond Good and Evil 2 và những điều quan trọng bạn cần biết

Trên hành tinh Soma tồn tại nhiều loại tôn giáo riêng, nơi người dân tin rằng họ đang được các đấng toàn năng bảo vệ. Con người sử dụng chúng để đánh lừa những người Hybirds, khi nói rằng việc cử họ đi khai thác ở những khu mỏ nguy hiểm là sứ mệnh thần thánh, những ai có thể kiếm được các mảnh đá quý từ thiên thạch sẽ có thể có được tự do và không còn là nô lệ nữa. Tất nhiên con số này là rất, rất, rất nhỏ, vậy nên có thể nhiệm vụ của người chơi là giải phóng các nô lệ tại đây.

hop bao E3 2018
Sự kiện E3 2018 – Họp báo Ubisoft: Dòng game Assassin’s Creed ngày càng mất chất
Mở màn cho buổi họp báo của mình tại sự kiện E3 2018, Ubisoft đã chiêu đãi khán giả bằng màn trình diễn âm nhạc đầy sống động của tựa game Just Dance.

Chỉnh sửa nhân vật độc nhất vô nhị

Sẵn tiện nói về Hybirds, bạn có biết rằng Beyond Good and Evil 2 cho phép người chơi được tự tạo nhân vật cho riêng mình, nhưng trong game thì việc này khá độc đáo. Nhóm phát triển có giải thích rằng thuở ban đầu khi nhóm thám hiểm đầu tiên đặt chân tới System 3, họ phát hiện ra mình đã bị nhiễm xạ và bệnh dịch dẫn đến việc mất đi khả năng sinh sản. Để có thể tồn tại những người này quyết định nhân bản chính bản thân mình, do đó tất cả nhân vật mà người chơi gặp gỡ tại System 3 đều là bản sao của những cư dân đầu tiên tại đây.

Beyond Good and Evil 2 và những điều quan trọng bạn cần biết

Vì lý do như vậy mà việc tạo nhân vật trong Beyond Good and Evil 2 sẽ giới hạn từ số DNA giống như trong cốt truyện, dự kiến sẽ có khoảng 8 lựa chọn (bao gồm cả Hybirds), điều đó có nghĩa người chơi có thể tạo ra “con cháu” của Pey’j, Knox hoặc Shani từ DNA các nhân vật này. Hiện tại nhóm phát triển đã bắt đầu tạo hình các loài vật trong game để phù hợp với dân Hybirds, bao gồm cả gấu trúc và hổ, tất nhiên là cả phần giới tính nữa.

Nâng cấp vũ khí

Vũ khí trong Beyond Good and Evil 2 đều có thể được nâng cấp và nó được gọi là Augments, gần như mọi thứ trong game đều có thể gắn Augments nhưng chức năng của nó hơi khác một chút khi là đồ gắn kèm. Nói đơn giản hơn thì người chơi sẽ phải đi tìm Augments trong khắp vũ trụ, hoặc trao đổi hay đánh cướp chúng từ các nguồn khác nhau để tự tăng sức mạnh cho bản thân.

Beyond Good and Evil 2 và những điều quan trọng bạn cần biết

Augments cũng gần giống như các lá bài trong một bộ bài, bạn tráo đổi chúng tùy thuộc vũ khí, chiến thuật hay kẻ thù đụng độ. Một điều nữa là kể cả vũ khí trên phi thuyền cũng có thể gắn được Augments, nên đây sẽ là thứ tốn kha khá thời gian của người chơi để thu thập đấy.

Jade không phải là cô gái ngoan hiền mà game thủ từng biết

Ở đoạn cuối trailer Beyond Good and Evil 2, chúng ta có thể thấy Jade xuất hiện nhưng với vẻ mặt và thái độ hoàn toàn khác hẳn. Đây cũng là điều dễ hiểu vì Beyond Good and Evil 2 diễn ra ở thời gian các sự kiện trước phần một, thế là biến thành hóa ra Jade cũng có một quá khứ chả phải tốt đẹp gì cho lắm, khi cô là một huyền thoại săn lùng bọn hải tặc vũ trụ.

Beyond Good and Evil 2 và những điều quan trọng bạn cần biết

Với việc nhân vật chính do người chơi điều khiển là một hải tặc, thì khả năng chạm mặt Jade là cực kỳ cao, một nút thắt khá thú vị mà game đem đến, nhưng mọi thứ vẫn còn phải chờ đã.

Trên đây cũng là các thông tin mà Ubisoft hé lộ cho cộng đồng về Beyond Good and Evil 2, nhưng từ đây đến ngày ra mắt chính thức thì vẫn còn rất lâu nữa và nó hoàn toàn có thể thay đổi.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận