Berserk and the Band of the Hawk: Máu me mãn nhãn

Berserk and the Band of the Hawk dựa theo tựa anime nổi tiếng Berserk đem đến cho chúng ta một cốt truyện thấm đậm tính sử thi về với phong cách chơi cổ điển của Dynasty Warriors Musou. Nói cho công bằng, đây không phải là sản phẩm hoàn hảo hết chỗ chê, song vẫn xứng đáng cho chúng ta bỏ thời gian bởi khả năng giải trí của nó.

Trong chế độ Story Mode, bạn sẽ được vào vai chính là Guts, một Hắc Kiếm Sĩ. Trong quá trình hành hiệp theo dẫn dắt của nội dung, bạn có thể unlock thêm nhiều nhân vật mới song những nhân vật này chỉ có thể chơi trong phân cảnh nội dung của mình, hoặc trong Free Mode và Endless Eclipse Mode. Nghĩa là nếu lựa chọn đi theo cốt truyện bạn sẽ dính với Guts và mọi sự kiện diễn ra đều xoay quanh cậu ấy, đây cũng không phải điều gì tệ lắm vì Guts cũng là một trong những nhân vật thú vị nhất game.

Berserk and the Band of the Hawk: Máu me mãn nhãn

Câu chuyện của chúng ta diễn ra trong bối cảnh mà bạn vào vai một lính đánh thuê và phải đối đầu với vô số những kẻ thù khác nhau, tùy hoàn cảnh. Ở mỗi màn chơi bạn cũng sẽ có những nhiệm vụ phụ sẽ xuất hiện ngẫu nhiên vài lần trong những trận chiến và nếu hoàn hành được chúng, bạn sẽ có thể vượt qua màn chơi dễ dàng. Khi đáp ứng được những điều kiện cụ thể mà nhiệm vụ đưa ra bạn có thể được nhận cả một Behelit, đây là thú sẽ giúp bạn unlock được một mảnh trong bức tranh lớn.

Gameplay chiến đấu của game mang phong cách Musou đậm nét, tức là bạn chủ yếu dùng những đòn tấn công normal hay charge để đánh lùi các tốp kẻ thù. Một khi lên level bạn có thể tung ra những đòn combo khác, mỗi level sẽ giúp bạn unlock một combo mới. Mỗi nhân vật của chúng ta đều có vũ khí hỗ trợ như dao găm hay cung tên song cơ bản những vũ khí này gây sát thương thấp, không hiệu quả như những đòn tấn công chủ đạo. Chỉ trong những màn chơi về sau, những vũ khí phụ mới có sức sát thương cao hơn mới được đưa vào game.

Trong lúc tấn công hay bị tấn công, Frenzy Gauge sẽ tăng dần lên và một khi đã đầy, bạn có thể sử dụng Frenzy Mode. Tùy thuộc vào mỗi nhân vật, các đòn tấn công có thể trở nên uy lực hơn, hoặc là tốc độ di chuyển sẽ được tăng lên đáng kể cho đến khi lượng gauge cạn trở lại. Mỗi khi bước vào Frenzy Mode, thanh Death Blow Gauge cũng sẽ được đong đầy dần lên và nếu kịp đầy lên, bạn có thể ra một đòn Death Blow trí mạng. Một vài nhân vật lại có thể “biến hình” mỗi khi vào Frenzy Mode để ra những đòn đánh mạnh hơn, hiệu quả hơn.

Berserk and the Band of the Hawk: Máu me mãn nhãn

Chức năng khóa mục tiêu sẽ được tự động kích hoạt bạn gặp đối thủ to hơn, điều này rất có ích khi bạn tung các đòn tấn công liên thủ hay Death Blow một cách bất ngờ. Nếu không thích, người chơi vẫn có thể tắt chế độ tự động khóa mục tiêu bằng cách chạm vào màn hình bên trái phía dưới, để tập trung tiêu diệt một kẻ thù xác định khác trước. Tổng thể thì camera sẽ hơi ngu dốt một chút khi bạn chiến đấu với những kẻ địch lớn, vì chúng có thể đột nhiên biến mất khỏi tầm mắt của bạn và bạn chỉ có thể biết được vị trí qua tính năng khóa mục tiêu vào lúc như thế.Trong trận đấu bạn có thể thu thập được vật phẩm từ những đối thủ mà mình tiêu diệt và mở những rương kho báu chứa tiền vàng, túi đồ hay bụi tiên. Nếu những túi đồ và bụi tiên giúp bạn hồi điểm sinh mệnh, thì tiền vàng sẽ giúp bạn có thể mua thêm vật dụng hay nguyên liệu để nâng cấp chỉ số Accessory và Skill của nhân vật. Ở những màn chơi sau, bạn có thể unlock cả chức năng Amalgamate giúp mình có thể kết hợp các tư trang của mình với các kĩ năng chiến đấu. Mỗi nhân vật có thể gắn thêm 4 vật phẩm phục hồi hay nâng cao năng lực trước một trận đấu.

Berserk and the Band of the Hawk: Máu me mãn nhãn

Như đã nói từ trước, Berserk and the Band of the Hawk là một game chơi khá vui cho hệ máy PS Vita. Tuy không khác gì mấy các game Musou khác nhưng với bối cảnh đen tối và môi trường thú vị đa dạng đã đem tới sức hấp dẫn cho nó. Mỗi môi trường lại có những kẻ thù mới làm chúng ta luôn hứng thú khi đi theo cốt truyện. Độ dài game cũng vừa phải đủ lí tưởng cho những ai tìm trải nghiệm game vừa đủ. Game không hề khó nếu bạn chơi ở mức Normal, những trận đấu boss cũng khá đơn giản nên người chơi không gặp mấy thử thách, ngoại trừ trận với Femto sẽ khiến ta hơi chật vật lúc đầu. Bù lại, chúng ta sẽ được thử sức với nhiều kiểu gameplay Musou khác nhau để tiêu diệt các con trùm, và chúng ta sẽ được thưởng thức nhiều đoạn anime dẫn chuyện, nhất là đoạn cuối game.

Cơ bản phiên bản PS Vita chạy khá mượt mà nhưng với đồ họa đã được giảm thiểu. So với bản PS4, các chất liệu môi trường có độ phân giải thấp hơn và nhiều chi tiết bị bỏ qua. Một vai cảnh quang rộng lớn có vẻ trống trải hơn và bọn kẻ thù nhỏ xuất hiện ít hơn. Thiết kế của nhân vật và bên kẻ địch có khá khẩm hơn nhưng dĩ nhiên không thể nào so với bản PS4.

Berserk and the Band of the Hawk: Máu me mãn nhãn

Đây là một game bạo lực máu me đầy nội tạng và xác chết (bạn mong chờ gì ở Berserk?), nhưng phần nào các yếu tố đó đã bị giảm thiểu cùng với chất lượng đồ họa, nên giống như chúng ta đang được chơi phiên bản giảm tải của game vậy. Và game có thời lượng khá “phải chăng”, chỉ tầm 20 giờ chơi là đã có thể phá đảo.

Nói tóm lại, Berserk and the Band of the Hawk vẫn là một game hay với phong cách Musou, nhờ vào bối cảnh game mới lạ đen tối cùng cốt truyện hấp dẫn từ nguyên tác. Dù rằng đồ họa trên PS Vita sẽ không đã mắt bằng nhưng vẫn đáng để trải nghiệm. Bạn không cần quá động não gì khi chơi game này, khi tất cả những gì bạn cần là chém giết. Là fan của dòng Musou hay tựa Berserk, bạn không có gì cần phải chần chờ hết.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 1 Lượt)
Loading...Loading...