Battlejack là một game pha trộn gỡ bài với nhập vai chiến đấu do chính Nexon phát hành, game có phong cách tương tự Puzzle and Dragons nổi tiếng một thời.

Phong cách chơi kết hợp chiến đấu và một game thuộc dạng puzzle ăn điểm được khởi xướng bởi thành công của Puzzle and Dragons tiếp tục được các nhà sản xuất khai thác tích cực. Nexon cũng tham gia cuộc đua này với tựa game cho di động mang tên Battlejack.

Game đặt bối cảnh thần thoại Bắc Âu với cây thần Yggdrasil giữa yên 9 thế giới đang bị các thế lực hỗn mang làm suy yếu. Người chơi sẽ vào vai một vệ thần sử dụng 4 nguyên tố phép thuật để đánh bại các thế lực hỗn mang đang ám lên vạn vật gây nhiều thảm họa.

Battlejack

4 nguyên tố được nhắc đến này có ảnh hưởng sâu sắc đến gameplay của Battlejack. Cụ thể 4 nguyên tố này chia làm 2 nhóm là Lửa, Nước, Đất khắc chế lẫn nhau và nguyên tố còn lại là ÁnhSáng/Bóng Tối tự khắc lẫn nhau. Các nguyên tố khắc trội sẽ nhận thêm 30% sát thương khi đánh nhau với nguyên tố yếu hơn. Ví dụ quân nước sẽ mạnh hơn 30% khi đánh vào quân lửa.

Battlejack

Battlejack được thiết kế theo lối nhập vai và chiến thuật xây dựng đội hình. Một kho tướng khá đa dạng được cung cấp cho người chơi với phân cấp bằng số sao và level. Khi cấp level lên mức trần tướng có thể tiến hóa và tăng sao với một số nguyên liệu nhất định. Mỗi cấp sao tướng sẽ có một chỉ số “độ nặng” nhất định và người chơi sẽ có một chỉ số tổng sức nặng của một đội có thể chứa được. Chính yếu tố này tạo nên tính chiến thuật khi người chơi không chỉ phải cân bằng các nguyên tố mà còn phải tính toán sao cho không bị quá giới hạn “mang vác” của mình khi phân bố 5 tướng trong đội.

Battlejack

Ngoài ra, mỗi tướng đều được thiết kế kỹ năng cá nhân, kỹ năng đội trưởng và kỹ năng phối hợp. Kỹ năng cá nhân sẽ được thi triển sau khi chờ một số lượt đánh nhất định. Kỹ năng đội trưởng sẽ phát huy khi tướng này được đặt ở vị trí đội trưởng. Kỹ năng phối hợp chỉ thi triển khi nào trong đội có tướng “có duyên” được quy định trước. Các kỹ năng này đều có thể nâng cấp bằng các cuộn giấy kỹ năng nguyên tố.

Trải nghiệm Doto Mobile ngày ra mắt – Gặp lại bạn cũ
Trải nghiệm Doto Mobile ngày ra mắt - Gặp lại bạn cũ
Trải nghiệm Doto Mobile và đánh giá sơ bộ về game Doto Mobile vừa ra mắt, tựa game dựa theo cốt truyện của game Warcraft 3 nổi tiếng lẫy lừng.

Về chiến đấu, Battlejack có lối đánh theo kiểu… kéo bài đếm nút. Bạn sẽ tấn công bằng cách rút các lá bài theo luật Black Jack, tức là các con bài cộng lại phải từ 21 nút trở xuống, nếu trên 21 xem như hỏng và mất lượt đi. Khi bài đủ mức 21 sẽ là mức tối thượng, sát thương lên đối phương sẽ được x3.

Battlejack

Mặt khác mỗi con bài ngoài số nút còn có nguyên tố riêng và nó chỉ tăng sức mạnh tấn công cho những tướng có nguyên tố tương ứng. Nếu bạn rút ra 3 lá thuộc nguyên tố mà không có tướng nào trong đội sở hữu, sát thương của bạn sẽ là 0. Sau một số lượt các tướng sẽ lần lượt có kỹ năng có thể sử dụng, các kỹ năng này khá đa dạng từ hồi máu đến buff tấn công, làm yếu kẻ địch thậm chí là trực tiếp đánh kẻ địch.

Battlejack

Ngoài các chức năng cơ bản như trên, game còn thiết kế thêm boss ngẫu nhiên Chaos Titan, boss này sẽ xuất hiện ngẫu nhiên sau khi bạn hoàn thành 1 phụ bản nào đó. Bạn sẽ dùng một nguyên liệu đặc biệt để bước vào đấu, nếu hạ được sẽ có nhiều phần thưởng kèm EXP khủng.

Đánh giá Happy Cafe: Game này cũng vui đó, có điều…
Đánh giá Happy Cafe: Game này cũng vui đó, có điều...
Happy Cafe có màu sắc tươi sáng, bắt mắt, dễ cuốn hút, tuy nhiên lối chơi lại hơi lai tạp khiến người chơi bị rối ngay từ khi khởi đầu.

Đấu trường của Battlejack cũng phức tạp hơn khi nó dùng thể thức đội công – đội thủ. Mỗi người sẽ chọn ra một đội tướng làm nhiệm vụ thủ thành, nếu người chơi khác tấn công họ sẽ đánh nhau với đội thủ. Ngược lại nếu bạn đi “giải tỏa” thành của người khác bạn sẽ đụng độ đội thủ với buff full giáp của chủ nhà. Đánh nhau trong tình trạng bạn không giáp mà chủ nhà full giáp thì rõ là dễ sml cực kỳ.

Battlejack

Nhìn chung đây là một game kết hợp gỡ bài, nhập vai, chiến thuật có chất lượng khá tốt. Hàng của Nexon thì không thể quá tệ được. Một trở ngại khá nặng là game không mở cho Việt Nam, bạn tìm trên Google Play từ Việt Nam sẽ không thấy và nếu google thì vào được trang của game nhưng lại không tải được.

May mắn thay, game chỉ cấm tải nhưng không cấm truy cập. Vì vậy bạn có thể tải APK từ một trang trung gian như APKpure về cài vào máy là có thể chơi thoải mái. Bạn có thể tải file APK game bản Android tại đây. Và đây là phần cho fan iOS.

Cyber Monday - Cơ hội dùng Win 10 bản quyền giả rẻ với GoDeal24

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Mọt Leo Cây

Tác giả

Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

  THÔNG TIN GAME

  Battlejack

  Nhà phát hành:
  Nền tảng:
  Thể loại:
  7.9
  KHÁ HAY
  ĐỒ HỌA8.5
  ÂM THANH8
  GAMEPLAY8.2
  CỐT TRUYỆN6.8
  Reader Rating0 Votes0

  Chưa có bình luận.

  Bình Luận