Bánh trái trong trò chơi điện tử và một số gương mặt tốt nhất lẫn tệ nhất

14/3 chính là ngày quốc tế của số Pi và Mọt tui chợt nghĩ, trong những trò chơi điện tử mình từng trải nghiệm đâu là thứ bánh (pie) tốt nhất và tệ nhất?

Số Pi trong tiếng Anh phát âm hơi giống với bánh (Pie) là một hằng số toán học có giá trị bằng tỷ số giữa chu vi của một đường tròn với đường kính của đường tròn đó. Hằng số này có giá trị xấp xỉ bằng 3,1415926535897… và được biểu diễn bằng chữ cái Hy Lạp π từ giữa thế kỷ XVIII. Trong hàng ngàn năm, các nhà toán học đã nỗ lực mở rộng hiểu biết của con người về số π, đôi khi bằng việc tính ra giá trị của nó với độ chính xác ngày càng cao.

Thức ăn trong game, một phạm trù chưa từng được quan tâm đúng mực
Thức ăn trong game, một phạm trù chưa từng được quan tâm đúng mực
Ăn uống luôn là một phạm trù quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người thế nhưng trong giai đoạn sơ khai của ngành công nghiệp game, thức ăn trong game thường không mang lại sự hứng thú cần thiết như bản thân của thân của chúng ngoài đời thực.

Trước thế kỷ XV, các nhà toán học như Archimedes và Lưu Huy đã sử dụng các kĩ thuật hình học, dựa trên đa giác, để ước lượng giá trị của π. Bắt đầu từ thế kỷ XV, những thuật toán mới dựa trên chuỗi vô hạn đã cách mạng hóa việc tính toán số π, và được những nhà toán học như Madhava của Sangamagrama, Isaac Newton, Leonhard Euler, Carl Friedrich Gauss, và Srinivasa Ramanujan sử dụng. Quay trở lại vấn đề Pi và Pie thì với số lượng khá nhiều game mà Mọt từng chơi qua có không ít bánh trái từng xuất hiện trong đó. Một số thật sự là cực phẩm khiến người ta chảy cả nước dãi vì thèm dù biết đó chỉ là những pixel hình ảnh, số khác chỉ khiến người chơi cảm thấy ghét bỏ vì khả năng đồ họa quá kém cỏi của NSX.

The Legend of Zelda: Breath of the Wild

Chiếc bánh táo trong “hơi thở hoang dã” không phải là thứ vật phẩm phục hồi nhiều điểm HP nhất nhưng chắc chắn nó là một trong vài thứ đồ ăn khiến người ta thèm muốn nhất. Không kể đến tạo hình hấp dẫn với vỏ bánh vàng ruộm trông có vẻ giòn tan cùng lớp mứt táo nâu sẫm đầy hấp dẫn. Chỉ việc thành phần công thức của nó gồm táo, đường mía, bơ từ sữa dê và lúa mì Tabantha có thể tái hiện ngoài thực tế đã khiến Apple Pie là một món ăn có giá trị.

Bánh trái trong trò chơi điện tử và một số gương mặt tốt nhất lẫn tệ nhất

Tốt hay Tệ: Tất nhiên là là tuyệt vời rồi bởi Mọt tui đã đích thân thực hiện nó – dĩ nhiên là trong game, bạn phải đi hết con đường đến Slippery Falcon ở Rito Village để lấy những nguyên liệu cần thiết và hãy làm chiếc bánh mà bạn mong muốn.

Final Fantasy XV

Trong bài viết về thức ăn trong game, một phạm trù chưa từng được quan tâm đúng mực, Mọt tui từng nhắc đến Final Fantasy XV với sự ngưỡng mộ to lớn dành cho tay đầu bếp Ignis Scientia cùng những món ăn hấp dẫn như galette, cá chưng tương thậm chí là ly mì gói. Nhưng bất chấp tất cả những điều tuyệt vời đó thì bánh mì kẹp thịt Horntooth có lẽ không phải là thứ mà một dân sành ăn sẽ trông chờ từ tay đầu bếp điệu đà Ignis.

Tốt hay Tệ: Tệ, dĩ nhiên là tệ, tạo hình cùng màu sắc của chiếc bánh quá xấu khiến cho khi mới nhìn vào không ai có cảm tình với chiếc bánh mì này cả. Ignis là một người bạn tuyệt vời, một đầu bếp tài năng nhưng bất chấp tất cả những việc đó bánh mì thịt Horntooth chắc chắn không phải là món mà người ta muốn ăn sau một ngày đi phượt vất vả.

Bánh trái trong trò chơi điện tử và một số gương mặt tốt nhất lẫn tệ nhất

Fallout 4

Tui không chắc là chiếc bánh này sẽ ngon nhưng sau khi được bảo quản 200 năm chỉ mỗi việc trông hoàn hảo với mứt dâu vẫn còn nguyên sắc đỏ long lanh đã đủ để nó trở nên đặc biệt. Hơn thế nữa, trong một thế giới gần như đã bị tàn phá đến mức rách nát của Fallout 4, việc chiếc bánh tart tráng miệng này vẫn tồn tại hoàn hảo sau 200 năm được bảo quản gần như là một điều gì đó mang ý nghĩa to lớn vượt ra khỏi phạm trù ẩm thực thông thường.

Tốt hay Tệ: Tốt, ai mà quan tâm nó ngon dở hay sẽ biến đổi ra sao khi vào bụng chứ, không phải ngày nào bạn cũng kiếm được một chiếc bánh tart phết mứt dâu vẫn hoàn hảo sau khi bỏ tủ lạnh 200 năm đâu.

Injustice: Gods Among Us

Joker là kẻ không bao giờ cung cấp thứ gì nếu nó không gây hại 110% cho người nhận thế nên khi thấy gã xuất hiện cùng chiếc bánh kem trong Injustice: Gods Among Us, các tín đồ của món ngọt hẳn là phải đau nhói con tim bởi thánh vật đang bị mang ra làm trò đùa. Tất nhiên sau khi ăn chiếc bánh kem định mệnh vào mặt, những gì mà nạn nhân của Joker phải nhận lãnh chính là một nhát quất xà beng như trời giáng và sau đó là phát súng lục kết liễu.

Bánh trái trong trò chơi điện tử và một số gương mặt tốt nhất lẫn tệ nhất

Tốt hay Tệ: Một chú hề cùng những chiếc bánh kem là một điều tốt nhưng nếu chú hề đó tên là Joker và chiếc bánh bị xem như vũ khí tấn công người khác, đó chắc chắn là một điều tệ hại.

PewDiePie

Hiển nhiên PewDiePie là một streamer chứ không phải là bánh bất chấp việc anh ta có chữ Pie trong tên gọi nhưng bạn có biết rằng thanh niên này từng cố tình cắm những chiếc pháo hoa lên người để giả bộ như bản thân là một chiếc bánh sinh nhật nên Mọt tui sẽ xếp hắn vào đây luôn. Có thể món bánh kem phô mai của Thụy Điển rất nổi tiếng nhưng bất kể bạn xét thế nào về ông Felix Kjellberg với tư cách là một streamer, tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng PewDiePie là một chiếc bánh khủng khiếp.

Bánh trái trong trò chơi điện tử và một số gương mặt tốt nhất lẫn tệ nhất

Tốt hay Tệ: Tệ, đặc biệt là quãng thời gian gần đây khi chất lượng kênh của thanh niên này ngày một đi xuống và dường như càng lúc hắn càng giống như một celeb nhiều thị phi hơn là một game thủ đáng yêu mến.

The Misadventures of P.B. Winterbottom

Trong The Misadventures of P.B. Winterbottom, người chơi sẽ điều khiển nhân vật Mr. Winterbottom thực hiện hành trình thu thập bánh nướng của anh ta bằng bất cứ giá nào. Người đàn ông nhỏ thó này thậm chí còn phá vỡ quy luật của dòng thời gian hay f**k cả timeline chỉ để đạt được những miếng bánh ngon lành. Có thể anh ta ích kỷ, quá đáng hay tự tư tự lợi nhưng nếu xét về góc độ ẩm thực một người yêu thích món bánh hoàn toàn không có lỗi gì khi làm mọi cách để thưởng thức món ăn mà mình yêu quý.

Bánh trái trong trò chơi điện tử và một số gương mặt tốt nhất lẫn tệ nhất

Tốt hay Tệ: Toàn bộ trò chơi kể lại quá trình theo đuổi chiếc bánh ngon nhất của nhân vật chính và nếu là một dân mê ẩm thực hẳn game thủ sẽ phải kính nể sự cố chấp trong việc theo đuổi món ăn ngon của Mr. Winterbottom, dĩ nhiên đó là một điều tốt đẹp.

Một cơ hội hoàn tiền to thiệt to đến từ ví điện từ SmartPay diễn ra từ ngày 17/08 đến ngày 20/09 - Giá trị hoàn tiền lên đến 2 triệu đồng, bên cạnh đó còn may mắn nhận thêm mã dự thưởng trị giá 99 triệu đồng.

Cài đặt ngay app SmartPay để có cơ hội hoàn tiền khủng này nhé các chiến hữu nhé!!!

Link: http://bit.ly/TaiSmartPayNgay
Doãn đại hiệp

Tác giả

~!@#$%^&*()_+

Chưa có bình luận.

Bình Luận