Bảng ngọc trong Mobile Legends Bang Bang – Không phải ai cũng biết

Bảng ngọc trong Mobile Legends Bang Bang là một điểm không thể thiếu, nhưng để thực sự hiểu và tận dụng hiệu quả nó thì lại ít người nắm rõ

Bảng ngọc, một thứ gần như không thể thiếu trong thể loại MOBA hiện nay, đặc biệt là ở thể loại mobile. Với tính chất nhanh, liên tục thì việc quyết định sử dụng bảng ngọc như thế nào ảnh hưởng trực tiếp đến chiến thắng của một trận đấu. Mobile Legends Bang Bang cũng không ngoại lệ, và bạn đã biết “thủ pháp” lựa chọn bảng ngọc như thế nào mới đúng chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bảng ngọc không phải muốn là có.

Khác với các thể loại khác, bảng ngọc trong Mobile Legends Bang Bang được phân chia rất rõ ràng ngay từ đầu. Ngoài hai bảng Vật lý và Phép thuật được cho sẵn, tất cả các bảng ngọc còn lại được phân chia ra theo vị trí đảm nhận: Xạ thủ, Đỡ Đòn, Pháp Sư, Đấu sĩ, Rừng và Hỗ Trợ. Mỗi trang ngọc sẽ có hệ thống nâng cấp riêng để game thủ sáng tạo dựa trên đó. Nói chung khoản này khá đầy đủ và chi tiết.

Bảng ngọc trong Mobile Legends Bang Bang - Không phải ai cũng biết

Một điểm game thù cần chú ý bảng ngọc phải tốn Bụi ma thuật hoặc Kim Cương để mở khóa, nhưng đừng quá lo vì game cho phép bạn mở khóa miễn phí hai bảng ngọc đầu tiên. Cộng với hai bảng cho sẵn thì bạn đã có tới bốn bảng ngọc để sử dụng. Điều này khá là quan trọng vì bạn có thêm lựa chọn cho mỗi trận đấu. Trong một server mà thập diện mai phục như thế này, việc chơi được nhiều vị trí sẽ giúp bạn có những trận đấu dễ thở hơn, đặc biệt là những người chơi đơn khi hiện nay chúng ta đang thi đấu cùng một server với game thủ nước bạn. Không chỉ bất đồng ngôn ngữ, mà thái độ toxic tại khu vực này nó rơi vào tầm vấn nạn luôn rồi nên cứ thủ cho mình trước chắc ăn. Riêng lời khuyên Mọt tui thì bạn nên ưu tiên các vị trí khác ngoài Xạ Thủ và Pháp Sư do hai bảng ngọc kia cũng đủ dùng rồi. Đợi lúc dư dả rồi mình nâng cấp cũng không muộn.

Mà cũng không phải Bảng nào xài cũng được.

Chia bảng ra cho nhiều thế, chứ kể cả trong đấu trường chuyên nghiệp của Mobile Legends Bang Bang, game thủ cũng chỉ sử dụng một vài bảng ngọc cố định mà thôi. Nguyên nhân của vấn đề này chính là sự mất cân bằng trong hệ thống nâng cấp của các Bảng Ngọc. Nôm na có một số Bảng quá mạnh, lấn át hoàn toàn vị trí của các bảng Ngọc kia. Một phần là do meta game cũng ảnh hưởng nhiều tới việc sử dụng bảng Ngọc.

Hãy lấy ví dụ đơn giản: Bạn là một Sát thủ cầm Trừng Phạt đi Rừng. Theo lẽ thông thường bạn sẽ sử dụng bảng Rừng để có thể dọn dẹp các bãi nhanh, nhưng bù lại chả giúp ích gì cho nhiệm vụ ám sát của bạn. Nhưng bảng Sát Thủ không chỉ giúp bạn tấn công các đường nhanh, mà còn cung cấp một lượng sát thương không hề tồi lên các mục tiêu không phải tướng, làm cho tốc độ đi Rừng của bạn không giàm đi là bao nhiêu hoặc có khi còn nhanh hơn Bảng Rừng thuần túy. Vì thế, bảng Rừng càng ngày càng bị thất sủng và gần như biến mất trong tâm trí game thủ.

Bảng ngọc trong Mobile Legends Bang Bang - Không phải ai cũng biết

Karrie là ví dụ điển hình nhất cho lối này

Không chỉ Rừng, mà các bảng Đấu Sĩ, Xạ Thủ hay thậm chí là Hỗ Trợ cũng có một tương lai khá ảm đạm. Sự thống trị của bảng Sát thủ và Bảng Đỡ đòn vô tình lại giúp cho những người mới dễ tiếp cận với game hơn. Nếu bạn chả biết chọn bảng nào để mở khóa, cứ mạnh tay mà thẳng hai bảng ngọc ấy là nhanh nhất. Cổ nhân có câu: “Gió chiều nào theo chiều ấy”, còn lâu lắm meta trong Mobile Legends Bang Bang mới thay đổi, khỏi sợ là mình lựa chọn sai nhé.

Cấp độ của bảng ngọc.

Cái này thì ai hay theo dõi Mobile Legends Bang Bang chắc cũng biết nhiều rồi. Muốn sử dụng bảng ngọc cho thật hiệu quả, trước tiên bạn phải nâng cấp cho bảng ngọc đó đã. Có tổng cộng là 60 cấp độ cho một bảng ngọc và chỉ khi nâng cấp từ level 15 trở đi thì bảng ngọc mới có thể sử dụng được. Mỗi bảng ngọc sẽ có ba tài năng lớn (trừ hai bảng cơ bản) và chúng sẽ được mở khóa lần lượt ở level 20, 30 và 40. Bạn có thể hiểu rằng một bản ngọc chơi được thì ít nhất chúng phải từ 30 trở lên. Vì thế, hãy ưu tiên nâng cấp các bảng ngọc chính càng sớm càng tốt để không gặp khó khăn về sau.

Một điểm cần lưu ý là mỗi bảng ngọc chỉ có thể nâng cấp bằng ngọc của bảng ngọc đó. Nhưng biết là một chuyện, còn kiếm được lại là một chuyện khác. Ngoài mở rương ra thì cách tốt nhất game thủ có thể thử là tranh thủ tại cửa hàng, trong mục Chuẩn bị, sau một khoảng thời gian game sẽ tự đổi ngọc cho từng bảng. Hãy tích cóp tiền bạc và vé để quay ra càng nhiều càng tốt (mỗi người có tổng cộng có 50 lượt quay). Lời khuyên của Mọt tui là hãy quay 5 lần một lượt sẽ được tặng thêm khá khá ngọc để nâng cấp. Lưu ý rằng ngọc ngày hôm đó chỉ là có tỷ lệ ra cao hơn các ngọc khác, còn về cơ bản vẫn là hên xui mà thôi.

Bảng ngọc trong Mobile Legends Bang Bang - Không phải ai cũng biết

Trên đây chỉ là vài chú ý cần biết để bạn có thể xây dựng bảng ngọc cho riêng mình. Còn rất nhiều thứ cần biết nữa nhưng một bài viết không thể truyền tải hết đủ ý của Mọt Game nên đành hẹn lại ở các bài viết sau. Chúc các bạn sớm có một bảng ngọc tốt để có thể mau chóng tham gia chiến trường Mobile Legends Bang Bang cùng những người bạn của mình.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Mike741

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận