Bản tin Motgame tuần 1 tháng 9/2019

Plants vs. Zombies: Battle for Neighborville

Đúng ngày game thủ tựu trường 5/9/2019, EA bất ngờ công bố một phiên bản game bắn súng mới thuộc dòng game Plants vs. Zombies có tên Battle forNeighborville, và mở server cho game thủ vào chơi ngay lập tức. Những ai chịu bỏ 30 USD để mua bản Founder’s Edition của game sẽ được chơi một phiên bản bị cắt bớt tính năng và chỉ được bổ sung dần theo một lịch trình 6 tuần của EA, kéo dài đến ngày 18/10. Đây là thời điểm mà game sẽ được bán ra rộng rãi với giá 40 USD – đắt hơn 10 USD so với bản Founder’s Edition – và có đầy đủ các tính năng lẫn chế độ chơi đã được lên kế hoạch.

Khác với các phiên bản thủ trụ, các bản bắn súng của Plants vs. Zombies có gameplay tập trung vào đối kháng khi hai đội cây cỏ và zombie bắn nhau trên chiến trường mang phong cách hoạt hình vui nhộn. Battle for Neighborville được bổ sung thêm 6 nhân vật mới chia đều cho hai phe, bao gồm hai lớp nhân vật thú vị cho phép game thủ chơi co-op. Bên phía phe cây là Acorn có khả năng biến thành cây Oak cho các Acorn khác nhảy lên “đi ké”, còn phe zombie có Space Cadet có khả năng hợp thể thành một trạm không gian.

Điểm tin game offline đáng chú ý trong tuần (1/9 tới 6/9)

Một điều đặc biệt khác của Battle for Neightborville là việc nó được thiết kế với một số chế độ thủ trụ, chỉ khác là bạn trực tiếp điều khiển nhân vật. Ngoài ra game còn có các khu vực đóng vai trò đại sảnh cho game thủ gặp nhau, chat chit và luyện tập kỹ năng trước khi thực sự bước vào các bãi chiến trường vui nhộn đúng chất Plants vs. Zombies.

Cyberpunk 2077 có multiplayer, góc nhìn người thứ nhất

Trong tuần qua, một trong những đề tài nóng của cộng đồng game thủ là việc CD Projekt Red công bố rằng các đoạn phim cắt cảnh trong Cyberpunk 2077 sẽ là góc nhìn người thứ nhất. Điều này khiến nhiều người lầm tưởng rằng CD Projekt Red sẽ đổi hết các đoạn phim cắt cảnh trong game sang góc nhìn thứ nhất, tạo ra một làn sóng phản đối trong cộng đồng game thủ.

Tuy nhiên, sự thật lại khác. Việc CD Projekt Red công bố một số đoạn phim cắt cảnh ở góc nhìn người thứ ba trong các bản demo từ trước đến nay khiến game thủ hiểu lầm rằng game sẽ có các đoạn cắt cảnh ở góc nhìn thứ 3. Trên thực tế CD Projekt Red đã ấn định rằng đại đa số phim cắt cảnh sẽ ở góc nhìn thứ nhất ngay từ đầu, chỉ có một số là ở góc nhìn thứ ba như trong các đoạn demo. Khi nói rằng các đoạn phim cắt cảnh trong game là ở góc nhìn thứ nhất, CD Projekt Red chỉ đơn thuần là xác nhận cách thiết kế của mình, chứ không phải công bố một sự thay đổi mới.

Demo của Cyberpunk 2077 tiết lộ các tính năng mới
Bản demo của Cyberpunk 2077 mà CD Projekt Red vừa công chiếu cho game thủ biết nhiều thông tin chi tiết hơn về các tính năng trang bị, hack và tạo nhân vật.

Theo ông Marcin Momot, góc nhìn thứ nhất giúp game thủ dễ dàng hòa nhập vào game và tạo ra cảm giác như họ đang thực sự giao tiếp với người đối diện. Bên cạnh đó, game thủ sẽ vẫn có thể nhìn thấy nhân vật của mình trong gương, trong giao diện inventory và dĩ nhiên là trong một vài đoạn cắt cảnh.

Điểm tin game offline đáng chú ý trong tuần (1/9 tới 6/9)

Một thông tin bất ngờ khác của Cyberpunk 2077 là việc game sẽ có multiplayer. CD Projekt Red nói rằng sau một thời gian xem xét, họ quyết định sẽ làm multiplayer cho tựa game của mình, nhưng nó sẽ không ảnh hưởng đến lịch phát hành ban đầu. Phần chơi đơn sẽ vẫn được ra mắt đúng hạn vào tháng 4/2020, sau đó là một loạt DLC miễn phí và các bản mở rộng, cuối cùng là chế độ multiplayer. Chưa rõ CD Projekt Red sẽ thực hiện những chế độ chơi mạng nào cho Cyberpunk 2077, nhưng có thể nó sẽ giống với GTA Online.

Subverse hủy early access

Là một trong những tựa game thành công nhất trên Kickstarter, tựa game Subverse của Studio FOW nổi tiếng khiến game thủ khắp thế giới háo hức đến mức nó hiện đang đứng top 13 Wishlist trên Steam. Trò chơi lấy bối cảnh không gian kiểu Mass Effect, nhưng lại có gameplay theo lượt tương tự X-Com và hút khách bằng những cô nàng nóng bỏng cùng lời hứa 18+. Tuần qua, nhà phát triển này vừa công bố một quyết định khá bất ngờ với game thủ: Subverse sẽ không được ra mắt dưới dạng Early Access.

Bản tin Motgame tuần 1 tháng 9/2019

Theo lời đội ngũ phát triển, việc phát hành game một cách manh mún trong Early Access tỏ ra không thích hợp với một tựa game tập trung vào cốt truyện như Subverse. Thay vào đó, Studio FOW sẽ mở một đợt thử nghiệm Closed Beta vào ngày 28/9 tới. Phiên bản được dùng trong dịp thử nghiệm Closed Beta sẽ bao gồm phần chơi hướng dẫn SHMUP và nhiệm vụ đầu tiên của game, cộng thêm chế độ Endless Combat.

Đợt thử nghiệm này sẽ chỉ dành cho những game thủ đã ủng hộ ít nhất 75 bảng cho dự án trên Kickstarter, nhưng số lượng game thủ này cũng không nhỏ: theo số liệu của studio, họ có gần 4.500 người thỏa điều kiện để tham gia vào đợt thử nghiệm này.

Steam cập nhật library mới

Sau một thời gian dài phát triển, cuối cùng thì giao diện mới cho thư viện game của Steam cũng đã được hoàn thiện. Valve vừa công bố rằng họ sẽ mở cửa thử nghiệm giao diện mới này vào ngày 17/9 tới. Tất cả game thủ có tài khoản Steam đều có thể đăng ký tham gia dùng thử giao diện này và góp ý cho Valve.

Điểm tin game offline đáng chú ý trong tuần (1/9 tới 6/9)

Với Library mới, game thủ sẽ được sử dụng một giao diện mới nhiều hình ảnh và thông tin hơn, trong khi danh sách bạn và các thành tựu, trading card… được tích hợp thẳng vào màn hình này. Valve hi vọng rằng trang Library này sẽ giúp game thủ dễ dàng kết nối với bạn bè và tham gia vào các buổi multiplayer hào hứng cùng nhau trên Steam.

Không chỉ game thủ, mà cả nhà phát triển cũng được lợi từ bản cập nhật Library này nhờ tính năng mới Event. Đây là tính năng giúp nhà phát triển báo cho game thủ biết về những cập nhật mới, các tính năng quan trọng vừa ra mắt trong game hay chỉ đơn thuần là fan art đẹp hay buổi stream của nhà phát triển.

Gears 5 sẽ thành game dịch vụ

Ngày phát hành của Gears 5 đã đến rất gần, nhưng Microsoft vẫn còn có tin mới cho game thủ. Theo kế hoạch của hãng, họ sẽ tung ra các Operations cho Gears 5 để biến trò chơi thành một dạng game as a service (game dịch vụ) không ngừng được cập nhật. Các nội dung mới trong Operation sẽ được tung ra 3 tháng một lần, bao gồm các chế độ chơi mới, bản đồ mới cho các kiểu chơi Versus và Horde, các mảnh địa hình mới cho game thủ tạo màn chơi, nhân vật mới và các vật phẩm mới để game thủ tùy biến nhân vật của mình.

Mỗi Operation còn có một “tour of duty”, bao gồm các nhiệm vụ hàng ngày và phần thưởng là huy chương theo từng mùa để mở khóa nhiều vật phẩm mới, một số vật phẩm chỉ có thể được mở khóa trong chính mùa Operation hiện tại. Các vật phẩm này bao gồm skin cho nhân vật và vũ khí, các động tác kết liễu, banner, biểu cảm… Nói chung, bạn có thể xem Operation của Gears 5 như Battle Pass của Apex Legends hay Fortnite.

Cuối cùng, khi chơi multiplayer trong Gears 5 – dù đó là chế độ Versus, Horde hay Escape, bạn đều sẽ nhận được điểm Supply dùng để mua các rương mà game gọi là Supply Drop. Các hộp này chứa các vật phẩm trang trí độc quyền.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt nghiêm túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận