Bạn biết gì về Ghost of Tsushima trước ngày chính thức ra mắt?

Ghost of Tsushima sẽ ra mắt vào tuần sau và đây chính là lúc chúng ta điểm lại những điều thú vị liên quan đến nội dung của sản phẩm này.

Sau nhiều đau thương từ những sản phẩm AAA bị “fail tụt quần” nửa đầu năm nay, có ít nhất 3 tựa game vẫn được kỳ vọng sẽ cứu vãn được tình hình sắp tới bao gồm những cái tên như Ghost of Tsushima, Cyberpunk 2077 và có thể là cả Call of Duty 2020 vẫn đang được phát triển. Riêng Ghost of Tsushima sẽ ra mắt vào ngày 17/7, tức là chỉ còn hơn 1 tuần nữa thôi vì vậy đây là lúc thích hợp nhất để điểm lại những thứ thú vị nhất của nó từng được hé lộ từ đầu đến giờ.

Bối cảnh mới lạ ít được khai thác

Nếu nói về khai thác lịch sử nước Nhật, hầu hết người ta nhớ về thời kỳ Sengoku (Chiến Quốc) với hàng tá bản anh hùng ca về tham vọng, tài năng và danh dự của các chiến binh. Riêng Ghost of Tsushima lại hướng về một thời kỳ hoàn toàn khác: Cuộc chiến chống quân Mông Cổ xâm lược từ thế kỷ 13 tại hòn đảo Tsushima.

Những điều thú vị về game Ghost of Tsushima sắp ra mắt

Quân đội Nhật Bản thất thủ trước quân Mông Cổ

Bối cảnh game đặt vào khoảng năm 1274, trong cuộc chiến xâm lược của Mông Cổ lên đất Nhật Bản lần thứ nhất. Chúng ta sẽ vào vai một samurai tên Jin Sakai, một trong số ít những võ sĩ còn sống sót sau khi đảo Tsushima thất thủ và bị quân Mông Cổ chiếm đóng. Jin nhận ra rằng cách đánh truyền thống của Nhật không thể thắng nổi sức mạnh của quân Mông Cổ vì vậy anh đã cải tiến phương thức chiến đấu của mình lên thành một thứ đủ mạnh mẽ nhưng vẫn đảm bảo tính linh hoạt để có thể lấy ít thắng đông và đánh bại kẻ địch.

Có công bằng khi so sánh Ghost of Tsushima với Nioh và Sekiro?
Phân tích trailer game Ghost of Tsushima: Đừng so sánh với Nioh và Sekiro!
Đoạn video gameplay của Ghost of Tsushima mà Sony vừa công chiếu đã khiến game thủ so sánh nó với Nioh 2 và Sekiro, nhưng so sánh này có công bằng không?

Một điều thú vị về hòn đảo lịch sử này, đó là game được dựng dựa trên hòn đảo Tsushima có thật ngoài đời một cách chính xác, nhưng không hoàn toàn giống với đảo Tsushima hiện tại. Lý do vì sao? Hòn đảo hiện tại chia ra làm 2 đảo nhỏ ở phía nam và phía bắc, nhưng đảo trong game có thể chỉ là một hòn đảo lớn duy nhất. Vào những năm 1900, quân đội hoàng gia Nhật Bản đã cho phá đá xẻ đôi hòn đảo ra để tạo thành một con kênh nhân tạo giúp tàu thuyền đi tắt qua thay vì phải đi vòng. Từ đây, đảo Tsushima bị cắt làm đôi và nối với nhau bằng hệ thống cầu bắc trên con kênh đào đó.

Những điều thú vị về game Ghost of Tsushima sắp ra mắt

Cụm đảo Tsushima nằm giữa Nhật Bản và Hàn Quốc

Ghost of Tsushima tuân thủ sự chính xác lịch sử vào thời điểm thế kỷ 13 vì vậy có thể nó sẽ giữ hòn đảo nguyên vẹn. Trong khi đó nếu so với hình dáng đảo hiện tại nó sẽ khác do con kênh đào nhân tạo kia, bạn đừng bất ngờ vì điều này nhé!

Thế giới mở sống động và hấp dẫn

Là một game về đề tài samurai nhưng Ghost of Tsushima không đi theo hướng “lấy độ khó làm vui” của Sekiro hay Nioh, thay vào đó phong cách của nó sẽ giống Assiassin’s Creed hơn. Bạn sẽ có một thế giới mở rộng lớn là hòn đảo Tsushima và một nền tảng đồ họa cực đẹp để khuyến khích bạn phiêu lưu khắp nơi. Các vị trí trong game sẽ ẩn cho đến khi bạn tìm ra chứ không xuất hiện sẵn trên bản đồ, cách để tìm ra chúng cũng được thực hiện sao cho tự nhiên nhất.

Những điều thú vị về game Ghost of Tsushima sắp ra mắt

Thế giới trên đảo Tsushima được làm rất đẹp

Bạn sẽ không có la bàn hay điểm waypoint chỉ nhiệm vụ từ rất xa nữa. Giờ đây bạn sẽ được chỉ đường bằng… cơn gió, luồng gió được gọi ra sẽ chỉ hướng đi đến nơi cần đến, thật là tiêu diêu tự tại đúng không? Nếu các cột khói là những gợi ý cho các khu vực lớn như trại của kẻ địch hay thôn làng thì các dấu hiệu nhỏ hơn như cây cỏ hay thú rừng sẽ là tín hiệu dẫn bạn đến các vị trí nhỏ và khuất hơn. Ví dụ chú chim sẽ dẫn bạn đến các vị trí có sự kiện nhỏ, chú cáo sẽ dẫn bạn đến các miếu thờ ẩn trong rừng. Bạn sẽ khám phá thế giới trong game một cách tự nhiên như duyên nợ tình cờ, điều này một phần gợi nhớ đến cách thiết kế thế giới mở của Red Dead Redemption 2.

Cách chiến đấu quyết định sự thay đổi

Như nói ở trên, Jin Sakai cùng quân đội chính quy của Thiên Hoàng Nhật Bản đã bị đánh bại bởi quân Mông Cổ và anh nhận ra rằng cách đánh cổ điển của các samurai không thể chiến thắng vì vậy anh đã phải thay đổi nó. Việc thay đổi này sẽ đi theo 2 định hướng chính cũng như quyết định cả bộ kỹ năng và trang bị kèm theo.

Những điều thú vị về game Ghost of Tsushima sắp ra mắt

Mặc giáp dày lao vào đánh thẳng mặt kẻ địch

Đầu tiên bạn có thể chọn cách đánh trực diện thiên về sức mạnh, Jin Sakai sẽ biến thành một chiến binh cực kỳ thiện chiến với những đòn đánh đầy uy lực không thể cản phá. Anh sẽ làm kẻ thù khiếp sợ bởi chính thần lực của mình như một cỗ xe tăng ủi thẳng, cứng cáp và không thể bị ngăn cản.

Cách thứ 2, bạn có thể chọn cho Jin Sakai biến thành một thích khách và bỏ qua danh dự của samurai để chơi những trò “mưu hèn kế bẩn” mà không một võ sĩ đạo nào muốn làm. Đó là chơi ẩn núp, đâm lén, dùng độc, ám khí, du kích phá hoại kẻ địch. Đây chính là khởi nguồn của cái tên “Ghost” (bóng ma) mà quân địch đặt cho anh và cũng chính là một phần trong tên của trò chơi.

Những điều thú vị về game Ghost of Tsushima sắp ra mắt

Hoặc mặc giáp nhẹ âm thầm đánh lén

Khi đạt được một mức sức mạnh nhất định, Jin Sakai sẽ có khả năng làm kẻ địch cấp thấp sợ hãi. Thay vì lao vào chiến đấu, chúng sẽ sợ hãi ngã lăn ra đất mất hết tinh thần và khả năng giao tranh. Chiến đấu cũng giúp Jin đạt được các điểm thưởng giúp mở khóa thể nhiều kỹ năng cao cấp làm phong phú hơn hướng chơi mà bạn chọn.

Để làm cho game trở nên chân thật hơn, nhà sản xuất Sucker Punch đã tham vấn nhiều chuyên gia Nhật Bản về lịch sử cũng như cách chiến đấu, kiếm thuật, võ thuật của người Nhật ở giai đoạn thế kỷ 13. Nghĩa là game sẽ theo sát nhất với lịch sử từ chiêu thức đến cách giao tranh giúp bạn có cái nhìn sinh động nhất về các chiên binh Nhật ở thời điểm đó.

Photo Mode và các tinh chỉnh cá nhân hóa

Ghost of Tsushima được trang bị chế độ photo mode hỗ trợ sống ảo khá mạnh. Theo tiết lộ của nhà sản xuất, bạn có thể dừng thời gian lại và thử rất nhiều tùy chỉnh khác nhau để có một khung ảnh siêu hư cấu. Những thứ có thể thay đổi gồm thời tiết, thời gian, thêm hiệu ứng cool ngầu như lá rơi hay tuyết rơi, tất nhiên là có thể quay 36 kiểu – 72 góc để có bức ảnh đẹp. Thậm chí bạn có thể thêm chữ thư pháp vào để biến bức ảnh thành một bức tranh nghệ thuật.

Những điều thú vị về game Ghost of Tsushima sắp ra mắt

Tùy cách chơi mà sẽ có bộ trang phục riêng, có thể đổi màu bằng nguyên liệu

Nhân vật chính Jin Sakai cũng có thể tùy chỉnh trang phục với các bộ quần áo khác nhau từ giáp trụ hạng nặng của chiến binh đến áo vải của thường dân và tất nhiên không thể thiếu trang phục kiểu Ninja. Các trang phục này không chỉ để làm đẹp mà nó còn cung cấp các thông số tùy theo cách chơi của bạn. Cụ thể, bộ giáp dày của chiến binh sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế hơn khi chiến đấu đối mặt trực diện, trong khi bộ trang phục nhẹ của ninja sẽ giúp bạn chơi lén lút hiệu quả hơn. Kèm theo đó là các bộ item bổ trợ như bùa, thẻ mang theo người giúp tăng các hiệu ứng bổ trợ cho cách chơi.

Các bộ trang phục này cũng có thể thay đổi màu sắc theo ý muốn của bạn. Nguyên liệu cần có là các bông hoa màu sắc khác nhau được nhặt khắp bản đồ. Khi thu thập đủ bạn sẽ có thể đổi màu sắc cho trang phục theo ý thích riêng, giúp Jin Sakai trở nên phong cách hơn khi nện nhau với kẻ địch.

Những điều thú vị về game Ghost of Tsushima sắp ra mắt

Các bùa đeo kèm theo có thể cung cấp hiệu ứng

Một điểm cực kỳ thú vị nữa là bạn có thể chơi Ghost of Tsushima bằng giọng lồng tiếng Anh hay tiếng Nhật đều được. Nếu bạn quen với phim Nhật có thể chỉnh dùng tiếng Nhật và subtitle tiếng Anh cho dễ cảm nhận hoặc cũng có thể dùng tiếng Anh nếu không thích.

Thông tin về việc mua Ghost of Tsushima

Đầu tiên, xin khẳng định là hiện tại chỉ có Ghost of Tsushima PS4. Các bạn đừng mất công tìm Ghost of Tsushima PC hay Cấu hình của Ghost of Tsushima cho PC hay Ghost of Tsushima Steam làm gì cho mệt. Thậm chí hiện nay bản cho PS5 còn chưa được xác nhận rõ ràng nên các PC Master Race hãy gạt nước mắt mà… xem Youtube đi.

Những điều thú vị về game Ghost of Tsushima sắp ra mắt

Về các phiên bản, ngoài bản đĩa và digital thường, game sẽ có 4 bản đặc biệt:

  • Digital Deluxe Edition: Có Hero of Tsushima set là một skin set trong game cho Jin Sakai bao gồm ngựa, mặt nạ, yên cương, kiếm, giáp với thiết kế đặc biệt. Ngoài ra bạn sẽ còn được tặng digital artbook, theme, phim tài liệu về quá trình làm game và một vài item tặng trong game.
  • Standard Plus Edition: Một bản đĩa tương tự bản thường nhưng sẽ được tặng thêm “artwork featuring a custom print finish”. Có thể là một tấm art nhỏ tặng kèm.
  • Special Edition: Quà tặng tương tự Digital Deluxe Edition bên trên nhưng kèm thêm một hộp steelbook.
  • Collector’s Edition: Bao gồm tất cả phần quà của Special Edition cộng thêm các vật phẫm lưu niệm: Một bản đồ đảo Tsushima trong game bằng vải, một war banner (cờ chiến) có logo như trong game, một khăn furoshiki bằng vải và một mặt nạ làm theo mẫu của Jin trong game.

Hiện tại Sony chưa có thông tin gì về bản PlayStation 4 hay PlayStation 4 Pro nào được làm theo phong cách riêng của Ghost of Tsushima. Có vẻ chúng ta sẽ không có một chiếc console độc đáo theo chủ đề này để mua, với việc sắp ra mắt PS5 thì quyết định này của Sony cũng không quá khó hiểu.

Một cơ hội hoàn tiền to thiệt to đến từ ví điện từ SmartPay diễn ra từ ngày 17/08 đến ngày 20/09 - Giá trị hoàn tiền lên đến 2 triệu đồng, bên cạnh đó còn may mắn nhận thêm mã dự thưởng trị giá 99 triệu đồng.

Cài đặt ngay app SmartPay để có cơ hội hoàn tiền khủng này nhé các chiến hữu nhé!!!

Link: http://bit.ly/TaiSmartPayNgay
Mọt Leo Cây

Tác giả

Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận