Ba huấn luyện viên CS:GO bị đình chỉ công tác vì lợi dụng lỗi game

Game thủ gian lận bị cấm vốn không phải điều xa lạ, đằng này thân là huấn luyện viên am hiểu chuyên môn hơn nhưng vẫn vi phạm thì thật là...

Trong khuôn khổ giải đấu ESL, ban tổ chức giải vừa ra quyết định xử phạt 3 huấn luyện viên CS:GO vì lý do lợi dụng lỗi game trong khi thi đấu. Qua đó huấn luyện viên chiến thuật của 3 đội tuyển MIBR, Heroic và Hard Legion sẽ nhận án phạt cấm thi đấu lần lượt 6,12 và 24 tháng sau khi hành vi lợi dụng lỗi của cả ba bị phát hiện. Cụ thể thì cả ba huấn luyện viên này đã lợi dụng chế độ spectator trong game để xác định vị trí đối thủ và đưa ra lời khuyên cũng như chiến thuật phù hợp cho đội tuyển.

Ba huấn luyện viên CS:GO bị đình chỉ công tác vì lợi dụng lỗi game

Về cơ bản thì chế độ Spectator vốn không thể theo dõi dưới góc nhìn team địch, tuy nhiên bằng việc lợi dụng góc quay của camera khi tuyển thủ đội mình bị hạ, những vị huấn luyện viên này dễ dàng có góc nhìn toàn cảnh và suy đoán hướng đi, chiến thuật của đối thủ để đưa ra đối sách phù hợp. Thông thường trong những giải đấu lớn thì lỗi này khó lòng tận dụng được khi huấn luyện viên sẽ bị cách ly hoàn toàn với game thủ ở khu vực thi đấu tuy nhiên trong hoàn cảnh dịch Covid 19 hoành hành trên toàn thế giới nhiều giải đấu Esports lớn đã phải chuyển sang hình thức thi đấu trực tuyến (online) tại gaming house. Vô hình chung đây lại là điều kiện tốt để nhiều huấn luyện viên phá luật khi tương tác với đội tuyển cũng như mách nước sau lưng ban tổ chức giải đấu.

Ngoài án phạt dành cho huấn luyện viên những đội tuyển kể trên đều bị truất quyền thi đấu chuyên nghiệp và chịu án phạt tổng cộng 11.000 USD (khoảng 250 triệu Đồng) tuy nhiên vết nhơ nặng nề này không chỉ ảnh hưởng đến kinh tế của các tổ chức mà còn gây hậu quả nghiêm trọng đến tiền đồ của các tuyển thủ của họ với điểm tích lũy ESL Pro Tour, khi điểm số này quyết định việc họ có đủ điều kiện để tham gia ESL One Cologne và IEM Katowice 2021 hay không.

Ba huấn luyện viên CS:GO bị đình chỉ công tác vì lợi dụng lỗi game

Thông báo chính thức của MIBR trước án phạt của ban tổ chức ESL

Theo ý kiến cá nhân của Mọt Lang Thang: Gian lận vốn không phải điều xa lạ với game thủ tuy nhiên trước tình hình toàn bộ các giải đấu Esports lớn trên thế giới đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid 19 thì bản thân các tổ chức Esports cũng như các tuyển thủ cần tự ý thức hơn chứ không phải lợi dụng lỗi để lừa gạt niềm tin của người hâm mộ.

Một cơ hội hoàn tiền to thiệt to đến từ ví điện từ SmartPay diễn ra từ ngày 17/08 đến ngày 20/09 - Giá trị hoàn tiền lên đến 2 triệu đồng, bên cạnh đó còn may mắn nhận thêm mã dự thưởng trị giá 99 triệu đồng.

Cài đặt ngay app SmartPay để có cơ hội hoàn tiền khủng này nhé các chiến hữu nhé!!!

Link: http://bit.ly/TaiSmartPayNgay
Ronin

Tác giả

Cô đơn, cô đơn nỗi đau. Cõi đời lạc lõng như vô tình. Sao quên đi những tháng năm. Êm đềm hạnh phúc trong tầm tay. Tha phương xa trông cố hương. Tiếng còi tàu xé tan cõi lòng. Xót xa khi mảnh đời về đâu đêm tối. Ta là Mọt Lang Thang!!!

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận