Asterigos: Curse Of the Stars – Lời nguyền ngàn năm – P.Cuối

Minerva đã đoán ra được kế hoạch của Eumenides nhưng cô sẽ phá hoại nó ra sao? Asterigos: Curse Of the Stars sẽ kết thúc như thế nào?

Tiếp tục theo chân Mọt Game trong phần cuối Asterigos: Curse Of the Stars để xem cái kết của chuyến hành trình này nhé!

Asterigos: Curse Of the Stars: Ba vị Archon và nghi lễ Tam Thần

Minerva gọi Hilda đến và nói rằng cô bé đã chứng tỏ mình đáng tin cậy qua những nhiệm vụ vừa qua. Vì vậy Minerva sẽ tiết lộ kế hoạch của mình nhằm phá bỏ lời nguyền của thành Aphes. Theo đó, sau khi kết hôn và đạt đến sự giàu có tột bậc, vợ chồng Eumenides đã xây dựng hệ thống Conduit và các thiết bị có thể giúp người đeo dịch chuyển gọi là Resonator. 

Với tính cách yêu thương người lao động thấp hèn, Eumenides đã vận động thông qua một đạo luật trao Resonator cho tất cả mọi người không phân biệt giai cấp để ai cũng có thể hưởng lợi ích từ phép thuật chung. Tuy nhiên một sai sót nào đó đã xảy ra và nó khiến cho ngày càng nhiều người dùng Resonator bị hóa thành thú. 

Eumenides bối rối đi tìm giải pháp nhưng không có kết quả, cho đến khi anh ta nghe được truyền thuyết về một nghi thức cổ có tên là Aspiration thực hiện vào đêm thiêng Trinity. Nó sẽ cho người thực hiện nghi thức bất kỳ điều gì họ muốn. Eumenides đã thử nhưng thất bại, hậu quả là một lời nguyền phép thuật được gọi là Asterigos giáng xuống thành Aphes và khiến mọi người bị biến dạng cơ thể. 

Nhờ các tài liệu mà Marissa mang về, Minerva nhận ra rằng Eumenides đã làm sai nghi thức dẫn đến thất bại. Họ cần phải có 3 món bảo vật để ổn định tín hiệu của Nexus trước khi tiến hành. Giờ đây đêm Trinity đang sắp tới và nếu bỏ lỡ nó phải chờ thêm hàng trăm năm nữa. Eumenides đang tích cực chuẩn bị lặp lại nghi thức một lần nữa để chiếm lấy Nexus. Trong khi đó Nexus đã bị tổn hại do thất bại lần trước nên khả năng cao là nếu thất bại lần nữa sẽ là một thảm họa còn kinh khủng hơn. Thậm chí dù cho hắn thành công thì cũng sẽ biến thành một kẻ độc tài đầy quyền lực. 

Minerva giao cho Hilda 4 nhiệm vụ mới là đi tìm 3 vị Archon, những người giữ các bảo vật như biểu tượng cho quyền lực của mình để mượn chúng. Sau đó cô gái phải trở xuống hầm mỏ tìm vợ chồng Tanrius là bố mẹ của Marissa đang tích cực nghiên cứu cách để sửa tinh thể Nexus bên dưới.

Hilda quay về nhà giam Styx để tìm Otto trước và đó cũng là nơi ở của Petrius, Archon of Clergy. Archon là một vị trí quyền lực tương tự bộ trưởng ở Aphes và thành phố này có 3 người cai quản 3 lĩnh vực là Archon of Clergy – Nội vụ, Archon of Civilians – Dân sinh và Archon of Legion – An ninh. Petrius đã bị các nhà quý tộc cùng nhau phế truất nhưng ông ta trốn trong nhà tù Styx cũng là nơi làm thí nghiệm khoa học của mình. Các thế lực khác e sợ những phát minh của Petrius nên đã dàn xếp để ông ta ở yên trong nhà tù thay vì thanh trừng hẳn.

Hilda đến cửa nhà tù Styx thì nhận ra cửa mở toang còn Otto đi đâu mất. Bên trong nhà tù cô bị một gã mặc giáp sắt tấn công nhưng hắn lại là một thực thể bất tử đánh mãi không chết. Một người đàn ông đã chỉ đường cho Hilda chạy trốn vào một căn phòng giam nơi tên mặc giáp sắt to lớn đó không thể đến được. Otto cũng đang trú ẩn tại đây. 

Người đàn ông tự xưng là Aganon, là một tù nhân lâu năm ở đây. Gã mặc giáp sắt là Black Warden, một trong những phát minh của Petrius. Sau khi nghe về việc mượn bảo vật của Archon, Aganon cho biết nó có thể nằm trong phòng làm việc của Petrius. Tuy nhiên chìa khóa vào đó lại do Black Warden giữ. Muốn đánh bại Black Warden thì cần phải phá hủy sự bất tử của hắn. Petrius đã thí nghiệm tách linh hồn của gã Black Warden ra khỏi thể xác rồi giấu đi chỗ khác giúp hắn trở nên bất tử. 

Từ chỉ dẫn của Aganon, Hilda nhanh chóng tìm được lọ chứa linh hồn của Black Warden nhưng Otto thì bị thương nặng trong khi cố bảo vệ Aganon. Otto vẫn cố muốn đánh với Black Warden khiến Aganon phải tạm thời đánh ngất anh ta. Hilda đành phải đối mặt với kẻ địch một mình nhưng cuối cùng cô cũng chiến thắng lấy được chìa khóa vào phòng của Petrius. 

Bên trong, cô gặp một đốm sáng nhỏ tự xưng là phần ý thức còn lại của Petrius, đốm sáng này tuyên bố tặng lại báu vật cho Hilda vì đã xuất sắc vượt qua thử thách để đột nhập vào căn phòng này. Theo những echo để lại rải rác trong nhà tù thì Petrius đã tìm ra nguyên lý tách linh hồn và sau đó giúp bản thân đạt được cảnh giới của thần. Ông ta quyết định bỏ lại mọi thứ để tiến xa hơn trong con đường khám phá thế giới, vượt khỏi Aphes, vượt khỏi trần gian. Cũng chính vì vậy, Petrius và người phụ tá là Irenaeus xảy ra bất đồng. Irenaeus là người ngoan đạo nên không ủng hộ việc Petrius cố làm thần và bỏ lại mọi thứ trần gian mà đi. 

Tấm tranh họa trên tủ phía sau bàn làm việc cho thấy diện mạo của Irenaeus chính là Aganon. Lúc này Aganon xuất hiện và lộ diện là kẻ đội lốt từ đầu đến giờ. Ông ta đưa ra một thỏa thuận là phải được giúp thoát khỏi nhà tù và gia nhập phe Adherent. Đổi lại Otto sẽ được an toàn, ông ta cũng sẽ đem hết những hiểu biết của mình để giúp Minerva thực hiện nghi thức một cách an toàn. 

Hilda trở về với món bảo vật và lọ chứa linh hồn của Irenaeus làm tín vật báo tin cho Minerva. Minerva vui vẻ nhận lời đến điểm hẹn gặp gỡ Irenaeus để bàn việc hợp tác. Tại đây, Irenaeus chấp thuận bị giám sát và giới hạn sức mạnh đổi lại việc được Minerva che chở. Otto cũng được trao về cho Adherent chăm sóc. 

Hilda tiến xuống đáy mỏ tìm vợ chồng ông Tanrius mất tích nhưng tại đây cô đã gặp lại Harold trong vòng vây các quái vật tinh thể Starite. Harold rất bất ngờ vì gặp lại con gái nhưng ông cũng tức giận vì cô ta theo chân mình vào vùng nguy hiểm. Hilda luôn tức giận vì không bao giờ cha thừa nhận năng lực của mình. 

Ông Harold nói thẳng ra nguyên nhân chính là ở tính cách của Hilda chứ không phải khả năng chiến đấu. Hilda luôn thích làm chuyện bao đồng khi thực hiện nhiệm vụ và điều đó có thể gây hại đến nhiệm vụ chung. Cô không thể trở thành người lính quân đoàn Northwind chỉ vì không bám sát nhiệm vụ, dễ mủi lòng và làm việc bằng cảm tính. 

Harold cũng dùng vị thế chỉ huy của mình ra lệnh cho Hilda sau khi xong việc ở mỏ phải lập tức quay về vương quốc với nhiệm vụ báo cáo tiến triển của cuộc hành quân. Hilda thừa biết lệnh này cốt đuổi mình ra khỏi thành và trở về nhà.

Hai cha con mặc dù không hoàn toàn hợp nhau nhưng họ đã phát hiện ở đáy mỏ là một thực thể được Petrius đặt tên là Titan. Người Aphes cổ đã hy sinh rất nhiều để trấn con quái này sâu dưới lòng đất. Cũng nhờ phát hiện được Titan nên Petrius đã tìm ra cách tách linh hồn dẫn đến thành công sau này. Harold cùng Hilda cũng biết được rằng trong lõi của Titan là một viên Starite tinh khiết được gọi là Spark, nó có thể làm nguyên liệu để vá lại Nexus.

Hai người cùng hợp lực chiến đấu với phần thức tỉnh của Titan và lần lượt khởi động lại các thiết bị phong ấn cổ nhằm đưa Titan trở về trạng thái ngủ đông vĩnh viễn. Nhờ kìm được Titan, họ đã trích xuất được Spark một cách an toàn. Tuy nhiên phần tỉnh của Titan chưa chết hẳn nên đã đánh trúng Hilda một đòn khiến cô bé bất tỉnh. Harold đã phải mang con gái quay trở về trạm nghỉ nơi Shaye đang săn sóc cho Garrison rồi chờ cho cô hồi tỉnh mới rời đi. 

Hilda mang Spark về thuật lại câu chuyện với Minerva. Cô không tìm thấy tung tích của vợ chồng Tanrius nhưng tìm được nguyên liệu để vá Nexus cũng là niềm an ủi.

Mục tiêu kế tiếp là Marble – Archon of Legion. Ông ta đang mất dần quyền lực và sự tin tưởng của cả dân chúng lẫn các quý tộc sau khi thất bại trong việc giữ an ninh trong thành. Sau sự cố của chồng, Minerva bỏ trốn cùng cố vấn Roxane, cận vệ Bion ra khỏi khu của dân quý tộc và trở thành tội phạm. Giờ đây Minerva sẽ trở về chấp nhận vượt qua thử thách theo truyền thống để được xá tội và trở lại giới quý tộc.

Hilda đóng vai trò cận vệ chiến đấu cùng Minerva nhưng Marble liên tục chỉ trích cô gái. Trong vị thế người giữ gìn an ninh, Marble chỉ trích thân phận dân ngoại lai của cô. Không chỉ vi phạm lệnh giới nghiêm cô còn giết Baraad, những người đồng hương của cô giúp đỡ Eumenides tạo ra một nguy cơ an ninh mới cho Aphes. 

Chính vì vậy, sau khi Hilda giúp đỡ Minerva vượt qua thử thách an toàn thì Marble sử dụng quyền của Archon để can thiệp và tấn công Hilda. Ông ta bị các quý tộc chỉ trích không ngừng và gần như không còn sự ủng hộ nào về chính trị, nếu để Hilda thắng ông ta không còn mặt mũi nào nữa. Hilda thì không còn cách nào khác đành phải đánh gục Marble để tự vệ. Tất cả mọi người đều rúng động trước cái chết của Marble và cho rằng Hilda đã quá đáng khi hạ sát Archon of Legion vì ông ta làm mọi thứ theo đúng truyền thống luật lệ của Aphes kể cả việc nhảy vào tấn công. Minerva nhanh chóng dùng ảnh hưởng chính trị của mình để bảo vệ Hilda, họ nhận lấy báu vật của Marble từ vị tư tế làm trọng tài rồi nhanh chóng rời đi. 

Seryne – Archon of Civilians đã mất tích từ lâu. Hilda đã lần ra nơi cô ta ẩn thân và câu chuyện dần hé mở về số phận vị Archon này. Seryne cũng giống như Eumenides, có lý tưởng yêu thương con người. Cô ta cố gắng giúp đỡ những người dân nghèo khổ ở khu Black Street nhưng việc làm này đi ngược với truyền thống phân cấp xã hội nên giới quý tộc không ủng hộ. Đến cuối cùng Seryne không còn quyền lực và bị cô lập vì tính thương người của mình. 

Băng Waraxe cảm thấy Seryne cứ nhúng mũi vào đám dân mà họ ngược đãi nên bắt đầu bao vây định bắt giữ cô. Gã cận vệ trung thành Andreas đã nhốt cô vào Temple of Mercy sau đó giết hết những người mà cô cưu mang rồi đóng chặt cửa tử thủ suốt hàng trăm năm. 

Hilda đã tìm được đường dẫn vào đền, tiêu diệt hết lính canh để mở cổng đền thách đấu với Andreas. Sau khi hạ gục gã cận vệ cực mạnh, Hilda tiến vào phòng trong nơi Seryne bị giam lỏng. Lòng thương người mù quáng của Seryne đã tạo ra một thảm kịch khi bản thân mất hết quyền lực lại chuốc lấy tai họa thậm chí khiến cận vệ của mình bị dồn vào đường cùng phải đưa ra quyết định tội lỗi. 

Seryne sau khi được Hilda kể lại diễn biến ở Aphes sau khi cô bị giam lỏng hàng trăm năm cuối cùng đã hiểu ra tình hình. Cô trao lại báu vật của mình rồi trở về nhà cố tìm cách gây dựng lại quyền lực.

Đoạn kết của lời nguyền ngàn năm

Minerva đã có đủ mọi thứ cần thiết trong tay, đêm Trinity cũng đã đến, tất cả sẵn sàng hành động. Mọi người lên đường tiến về phía ngọn tháp Caelum Summit, nơi cất giữ Nexus. Minerva với sự giúp đỡ của các thầy tư tế đã sử dụng phép thuật lên món vũ khí Iris và dùng nó bắn thủng kết giới phép thuật đang che cửa vào. Seryne cũng đến trợ lực và tiến vào cùng mọi người.

Sau khi tiến vào tầng trên cao, họ gặp Harold trong tình trạng bị tẩy não. Hilda đánh nhau với Harold trong khi Minerva sử dụng cách mà Irenaeus chỉ dẫn để cắt đứt mối liên kết điều khiển Harold của Eumenides. Harold tỉnh lại kể rằng những người khác của đội quân Northwind đã được thả đi vì Eumenides không cần họ nữa. 

Chỉ còn Harold ở lại để thực hiện kế hoạch của mình, ông vốn đã chuẩn bị đề phòng Eumenides. Trong khi giả vờ làm theo lệnh của hắn đi khắp nơi lắp đặt các thiết bị ông đã tìm được công trình nghiên cứu bí mật của Marble về một viên đá chống phép thuật. Nhờ cách điều người đi làm nhiều việc cùng lúc nên Eumenides không thể kiểm soát hết mọi việc Harold làm, ông đã bí mật chế ra viên đá đó và giấu trong người. Sau khi đối mặt với Eumenides trong đêm Trinity, ông bị đánh bại nhưng cũng kịp dùng viên đá làm tổn hại một phần quyền năng của đối phương. 

Bí mật về nhiệm vụ của Harold được kể rải rác qua các echo cho thấy quốc vương Anbari vô tình mua được những viên đá Starite do đám Garrison lấy trộm trong mỏ rồi tuồn về. Do sử dụng nó nên quốc vương cũng trúng phải lời nguyền Asterigos. Đội quân của Harold được phái đi với nhiệm vụ tìm cách giải thoát cho nhà vua khỏi lời nguyền. Chính vì vậy họ bị phụ thuộc vào Eumenides vì hắn tỏ ra mình có khả năng và biết cách để giải lời nguyền này. 

Tuy nhiên sau khi Eumenides kết nối với Nexus hắn sở hữu một quyền lực vô biên và từ đó nuôi mộng thanh tẩy thế giới. Vẫn là giấc mơ thế giới đại đồng không còn phân biệt tầng lớp hay chủng tộc nhưng hắn muốn dùng quyền lực của mình để buộc mọi người phải tuân theo hoặc tiêu hủy tất cả làm lại từ đầu. 

Harold đã hồi phục nhưng không thể tiếp cận Eumenides nữa vì sẽ lại bị tẩy não. Ông chỉ còn cách ra lệnh cho Hilda thực hiện nhiệm vụ tiêu diệt kẻ ác. Echo ở tầng cao nhất cho thấy Petrius đã ghé qua ngọn tháp và phục hồi lại ý thức cho Eumenides trước khi rời đi trong dạng thần của hắn. Bản thân Eumenides bị kẹt trong khối Nexus không thể rời ra nên hắn phải sử dụng phân thân của mình đi khắp nơi thúc đẩy âm mưu thực hiện nghi thức lần nữa. 

Hilda chạm trán Eumenides và đánh bại phân thân mạnh nhất của hắn mở đường cho Minerva thay thế trở thành người thực hiện nghi thức. Cô bé mang 3 món bảo vật đặt lên bệ của chúng giúp viên Nexus đi vào trạng thái ổn định. Minerva tiết lộ bí mật cuối cùng, đó là thứ cô phát hiện ở Hilda nhưng cố giấu từ đầu đến giờ. Sợi dây chuyền của Hilda là một món đồ độc quyền do nhà Lauren sản xuất và nó từng được dùng để đánh dấu huyết thống. Điều này có nghĩa là Hilda là hậu duệ lưu lạc ra ngoài hàng ngàn năm trước của nhà Lauren, trên lý thuyết cũng là họ hàng của Minerva. 

Cái kết thanh thản

Minerva bước lên bệ làm lễ dùng Spark vá Nexus lại và dùng nghi thức để thanh tẩy lời nguyền đồng thời gỡ thể xác của Eumenides ra. Sau khi nghi thức thành công, Eumenides được cứu sống và quay lại thành người bình thường. Tuy lời nguyền đã được gỡ bỏ nhưng viên Nexus cũng bị tan biến. Người dân Aphes không thể tha thứ cho điều này nên đã trục xuất vợ chồng Eumenides ra khỏi thành. Hai người dắt tay nhau bước đi hạnh phúc giữa đất trời mênh mông.

Bion tiếp tục lời thề đi theo làm vệ sĩ cho Minerva. Còn Roxane vì tuổi già không thể theo chủ nên vào tu viện đi tu, ngày ngày cầu thánh thần ban phước cho nữ chủ nhân. 

Hilda cùng Harold trở về Anbari tiếp tục rèn luyện để trở thành chiến binh dũng mãnh. Otto cảm thấy mình không hợp với chiến binh nên xin rời khỏi quân đoàn. Cặp đôi Garrison và Shaye tiếp tục trở thành băng trộm đạo khét tiếng khắp nơi. 

Asterigos: Curse Of the Stars: Cái kết vinh quang

Minerva bước lên bệ làm lễ dùng Spark vá Nexus lại đồng thời dùng nghi thức thanh tẩy lời nguyền để phục hồi Nexus như cũ. Sau khi nghi thức thành công, Eumenides vĩnh viễn bị chôn vùi bên trong Nexus. Minerva trở thành anh hùng và tích đủ quyền lực để làm lãnh chúa của Aphes. Seryne trở thành trợ thủ đắc lực và hai người họ cùng nhau xây dựng lại Aphes.

Roxane vì tuổi già nên đã từ chức quay về tập trung đào tạo con cháu. Bion trở về học viện Phalan giúp gầy dựng lại thế hệ binh sĩ mới. Hilda cùng Harold trở về Anbari tiếp tục rèn luyện để trở thành chiến binh dũng mãnh. Otto cảm thấy mình phải sống vì những đồng đội ngã xuống nên tích cực rèn luyện để trở thành một chỉ huy của quân đoàn. Cặp đôi Garrison và Shaye tiếp tục trở thành băng trộm đạo khét tiếng khắp nơi.

Đừng quên theo dõi Mọt Game để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về game hot hit nhé!

Bạn thấy bài viết này thế nào:
UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
  • Đế Quốc Quật Khởi – Mộc Game
  • Võ Lâm Nhàn Hiệp
  • Thức Tỉnh Thần Thú
  • Thiên Hạ Anh Hùng 3Q
  • Thiên Long Truyền Kỳ GOSU
  • Stickman AFK
  • Tam Quốc Chí – Chiến Lược
  • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
  • Ma Thần Lữ Bố
  • Đấu Tướng VNG
  • Thượng Cổ Chi Vương
  • Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D
  • Ninja Làng Lá: Truyền Kỳ
  • Loạn Chiến Mobile
  • Fight Of The Ages
  • Liên Minh Bảo Bối
  • OMG 3Q
  • Thiếu Niên Anh Hùng
  • Fairy World: Thần Giới
  • D.G.Pals
  • D.G.Pals
  • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
  • Genshin Impact
  • Yakuza: Like a Dragon
  • Diablo Immortal
  • Diablo IV
  • Ruined King: A League of Legends Story
  • Call of Duty: Black Ops Cold War
  • Call of Duty: Modern Warfare
  • Assassins Creed Valhalla
  • Spider-Man: Miles Morales
  • Little Nightmares II
  • Overwatch
  • Final Fantasy VII Remake
  • Observer: System Redux
  • Hitman 3
  • Hyrule Warriors: Age of Calamity
  • Call of the Sea
  • Call of Duty: Warzone
  • Black Myth: Wukong
  • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
  • D.G.Pals
  • Liên Minh Tốc Chiến
  • Liên Minh Huyền Thoại
  • Garena Liên Quân Mobile
  • Đấu Trường Chân Lý
  • Huyền Thoại Runeterra
  • Valorant
  • Garena Free Fire
  • Dota 2
  • PUBG Mobile

  LỊCH RA MẮT GAME

  23-12 Siêu Chiến Binh

  Siêu Chiến Binh

  NPH: REGZ GAMES

  Chơi
  21-12 Tân Vương 3Q

  Tân Vương 3Q

  NPH: Migame

  Chơi
  09-12 Cửu Vĩ Đại Chiến

  Cửu Vĩ Đại Chiến

  NPH: ACE game

  Chơi
  29-11 Tây Du Phục Ma

  Tây Du Phục Ma

  NPH: GGames

  Chơi
  25-11 Vạn Giới Ma Thần Chơi
  23-11 Thiên Kiếm Chi Vân Chơi
  Top