Ariana Grande trình diễn hit No Tears Left to Cry bằng dàn nhạc cụ Nintendo Labo

Trong thời gian gần đây cộng đồng Nintendo Switch đang lan truyền đoạn video của nữ ca sĩ Ariana Grande trình diễn hit No tears to cry bằng Nintendo Labo.

Chắc hẳn mọi game thủ là fan của Nintendo Switch đều khó có thể cưỡng lại độ hot của Nintendo Labo, một phần đến từ yếu tố độc lạ và sự sáng tạo đa dạng ẩn chứa trong nhiều hạng mục khác nhau của hệ thống. Do đó khi đã  xem xong hết đoạn video của nữa ca sĩ Ariana Grande ta có thể nhận thấy tất cả các loại nhạc cụ ở đây đều được thể hiện bằng nhiều bộ máy Nintendo Switch đi kèm với các set Nintendo Labo – Toy-Con 01: Variety Kit. Mời bạn đọc cùng Mọt game tìm hiểu nguyên nhân do đâu mà chỉ với một tựa game nhỏ như vậy mà ta có thể sáng tạo cả một dàn nhạc cụ hầm hố như thế.

Điều kiện cần đầu tiên

Dĩ nhiên thứ quan trọng đầu tiên là nền tảng để người chơi có thể thực hiện những điều trên đó chính là một set Nintendo Labo – Toy-Con 01: Variety Kit. Đương nhiên mỗi cá nhân điều khiển một loại nhạc cụ khác nhau, sẽ cần một phiên bản riêng biệt cho mình để có thể tái hiện tốt nhất có thể.

Nintendo Labo – Toy-Con 01: Variety Kit – Mang mác minigame nhưng không nhỏ chút nào (P.1)
Với sự sáng tạo độc đáo khi kết hợp bìa carton, máy Switch và Toy-Con cho ra đời bộ trò chơi Nintendo Labo, hãy cùng khám phá cách chơi kỳ lạ của chúng nhé!

Từ nhạc cụ đàn guitar, tiếng đàn piano, trống,… xuất hiện xuyên suốt trong cả bài nhạc. Tính sơ sơ trung bình để có thể tái hiện chân thật từng chất âm như vậy, dàn nhạc này đòi hỏi phải có tối thiểu 12 chiếc máy Nintendo Switch đi kèm từng phiên bản Nintendo Labo – Toy-Con 01: Variety Kit.

Ariana Grande Nintendo Labo

Kết hợp nhiều yếu tố khác nhau

Mọi thứ không chỉ đơn thuần là sử dụng Nintendo Labo – Toy-Con 01: Variety Kit là sẽ giúp bạn tạo được  những thứ như trên. Trước hết trong bộ 5 mini games mà Nintendo Labo mang lại, bạn sễ cần Toy-con Piano là nhạc cụ đầu tàu cho dàn nhạc này.

Toy-Con
Nintendo Labo – Toy-Con 01: Variety Kit – Mang mác minigame nhưng không nhỏ chút nào (P.2)
Nối tiếp với bài viết trước Mọt Game sẽ đem đến bạn đọc 3 tựa game còn lại trong 5 mini games đi kèm của phiên bản Nintendo Labo – Toy-Con 01: Variety Kit.

Bản nhạc nền cho ca khúc No Tears Left to Cry đã được đội ngũ chuẩn bị trước và lưu trữ thành một file trong Toy-con Piano sau đấy được phát ra bằng một máy Nintendo Switch riêng biệt. Kế đến là nhiều Toy-con Piano khác đóng vai trò thực hiện các âm bè cũng như nhấn nhá cường điệu đoạn nhạc hơn.

Ariana Grande Nintendo LaboĐặc biệt nếu để ý bạn sẽ nhận thấy những thùng carton nằm rất nhiều vị trí khác nhau đi kèm với từng nghệ sĩ. Chức năng của nó là tái hiện hình ảnh cũng như âm thanh của một dàn loa, đơn giản vì mọi thứ được tận dụng từ yếu tố cảm biến rung của bộ điều khiển tay cầm joy-con, các âm thanh này khi đi qua thùng carton rỗng sẽ được khuếch đại to lên.

Ariana Grande Nintendo Labo

Kế đến một yếu tố cực kì quan trọng quyết định mọi thứ được hoạt động nhịp nhàng và cũng đóng vai trò là nhạc cụ đàn guitar và trống đó chính là tính năng Garage nằm trong Nintendo Labo. Cơ chế này ít người biết đến khi mua Toy-Con 01: Variety Kit, vì đa số họ đều đắm chìm vào các tựa mini games kia mà quên rằng Garage còn mang lại giá trị nhiều hơn hết.

Để có thể giả lập được tiếng đàn Guitar, chúng ta cần kích hoạt giao diện Garage ở đây người chơi có thể giả lập cảm ứng của mình phát ra âm thanh với những cường độ khác nhau đồng thời chia ra nhiều phím tượng trưng cho các nốt riêng biệt. Sau đó sử dụng dây thun cột theo từng nấc của từng dãy phím, nhằm tái hiện lại tay cầm của đàn guitar tạo cảm giác đánh chân thật hơn và dĩ nhiên sẽ phải cần một tay cầm joy-con đóng vai trò như một cần chuyển hợp âm.

Ariana Grande Nintendo Labo

Giả lập trống cũng hoạt đông tương tự như vậy, nhưng thay vì cảm ứng chạm ta sẽ chuyển thành cảm biến rung và sử dụng 2 tay cầm joy-con như phần dùi trống đồng thời kết hợp cùng một thùng carton rỗng. Vậy là bạn đã hoàn thành được 2 nhạc cụ cần thiết. Ngoài ra sự cảm thụ về âm thanh và hiểu biết kiến thức cơ bản liên quan đến nhạc cụ cũng như âm nhạc là những lợi thế mạnh giúp bạn hòa nhập dễ dàng hơn với thể loại này. Tuy nhiên không nên quên yếu tố sáng tạo cũng là điều kiện cần thiết trong việc sử dụng tính năng Garage.

Ariana Grande Nintendo Labo

Hình thức quảng bá cực kì hiệu quả

Ông lớn Nintendo đã rất khôn ngoan khi đưa ra nước đi quảng bá sản phẩm của mình thông qua chương trình The Tonight Show với sự kết hợp hoàn hảo giữa MC đa tài Jimmy Fallon, ban nhạc The Roots cùng với sự góp mặt quan trọng của thần đồng Ariana Grande từng bỏ chạy khỏi Việt Nam nhanh như bão lốc, mọi thứ dường như quá hoàn hảo và phù hợp với Nintendo Labo – Toy-Con 01: Variety Kit. Sự thành công này không chỉ đến từ tài năng của những người nghệ sĩ mà phần lớn còn nhờ vào sự đa năng, sáng tạo cực kỳ phá cách đến từ Nintendo Labo.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 1 Lượt)
Loading...Loading...