Arcane – Tập 4: Phân tích và tổng hợp những chi tiết có thể bạn bỏ qua

Hồi 2 của Arcane đã cập bến trên Netflix, hôm nay hãy cùng Mọt Game phân tích về những chi tiết hay ho và bất ngờ ở tập 4 nhé!

Cuối cùng thì Hồi 2 của Arcane cũng đã cập bến Netflix! Sau những sự kiện đầy đau thương diễn ra ở cuối Hồi 1, người xem không khỏi tự mình đặt ra những câu hỏi: Liệu Powder có còn gặp lại Vi? Cuộc gặp đấy liệu sẽ diễn ra trong hoàn cảnh nào? Nhiều năm sau Piltover và Zaun sẽ ra sao? Jayce và Viktor đã đưa Hextech vươn xa tới đâu? Hàng loạt câu hỏi như thế sẽ được trả lời trong Hồi 2, và ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau nói về tập 4.

Nội dung chính

Tập 4 có tên là “Chúc mừng Ngày Tiến Bộ!”, vì thế mà ngay từ những phân cảnh đầu ta đã bắt gặp Heimerdinger và Jayce nói chuyện về việc chuẩn bị cho ngày lễ trọng đại này của Piltover. Sau bao nhiêu năm việc đọc bài diễn văn trong Ngày Tiến Bộ đều do Heimerdinger làm, thì năm nay Jayce sẽ lần đầu tiên được trao trọng trách đó.

*Nếu như các bạn chưa biết thì “Ngày Tiến Bộ” là một khoảng thời gian ngắn trong năm, khi mà khắp nơi trên thế giới đồ về Piltover để chiêm ngưỡng những thành tựu khoa học đột phá mà thành phố này mang tới cho thế giới, đồng thời cũng là thời điểm để những phát kiến vĩ đại ra đời.

Phân tích tập 4 Arcane
Ngày Tiến Bộ ở Piltover

Ngày Tiến Bộ đến và như lúc này chúng ta thấy, công nghệ Hextech đã xuất hiện ở khắp nơi, nổi bật là Hexgate (một thiết bị giúp các tàu bay di chuyển gần như tức thời). Jayce xuất hiện ở hội chợ bên cạnh nhà Kiraman (có thể thấy sau thành công khám phá ra Hextech ở tập 3 thì giờ đây nhà Kiraman đã mở rộng vòng tay trở lại với Jayce), ngoài ra thì lúc này Caitlyn đã trở thành một cảnh vệ của đội cảnh sát Piltover bất chấp việc gia đình ngăn cấm. Tuy nhiên, cô cũng không được lòng những Cảnh vệ khác vì xuất thân quý tộc vốn có của mình.

Ở một chiều hướng khác, Sevika (người đã cứu Silco trong vị nổ ở hang ổ của hắn) vẫn còn sống và giờ đây đang muốn tuồn một lượng lớn Shimmer ở khu vực cảnh Piltover. Kế hoạch tưởng chừng trót lọt cho đến khi một đội Ánh Lửa (Firelightes) – những người đeo mặt nạ và sử dụng ván trượt tới nhằm mục đích phá huỷ lô hàng Shimmer. Sekiva thất bại trong việc giữ lô hàng nhưng đây cũng là sự kiện đầu tiên cho ta thấy sự xuất hiện của Jinx (không còn là Powder nữa). Hơn nửa số thành viên của nhóm Firelights nằm xuống bởi họng súng và lựu đạn của Jinx.

Phân tích tập 4 Arcane
Sự xuất hiện trở lại của Jinx

Quay trở lại Piltover, Jayce và Viktor giới thiệu cho Heimerdinger nghe về phát kiến mới của họ về công nghệ Hextech – đó chính là những viên đá quý Hextech (Hextech Gemstone). Những viên đá quý này được chế tác giúp ổn định năng lượng của ma thuật, đồng thời giúp cung cấp sức mạnh khổng lồ cho những thiết bị “cầm tay” sử dụng năng lượng Hextech. Dẫu vậy, với cái nhìn quá cẩn trọng và đề phòng Heimerdinger đã yêu cầu lùi việc phê chuẩn công nghệ này ra ngoài thế giới cho tới 10 năm sau. Tất nhiên là Jayce không chấp nhận điều đó và đã đi hỏi uỷ viên Mel, từ đó cậu nhận được sự động viên và đồng tình từ vị uỷ viên này.

Phân tích tập 4 Arcane
Jayce đã trở thành người mà cả Piltover yêu mến

Caitlyn theo sát vụ án ở khu vực giao dịch Shimmer, cô lần ra dấu vết của một tên trong nhóm Sevika khi tên này bị dính đạn từ chính đồng bọn của mình (Jinx) và phải bỏ trốn xuống dưới hầm. Marcus (hiện đã là Cảnh sát trưởng) đã bắt giữ tên tội phạm và điều hắn tới nhà tù Stillwater). Mặt khác, Jinx quay trở về quán Giọt Cuối Cùng – giờ đã trở thành một quán bar và cũng là hang ổ mới của Silco. Cảm thấy không còn nhận được sự tin tưởng từ Silco sau thất bại vừa qua, Jinx đã tự ý đến Piltover để đánh bom sau đó cướp lấy viên đá quý Hextech để lấy công chuộc tội.

Sau màn diễn thuyết của mình, Jayce đối mặt với những thiệt hại do Jinx gây ra và cũng từ đó cậu được đồng thuận cho chiếc ghế thứ 8 ở vị trí uy viên Hội đồng Piltover. Caitlyn sau những suy đoán của mình về kẻ đứng sau vụ đánh bom, cô đã tự mình tới Stillwater, và ở đây cô gặp Vi.

Những chi tiết thú vị

Poro xuất hiện trong Arcane

Tất cả chúng ta đều biết Poro là một linh vật của tựa game LMHT, thầm chí cả những tựa game khác có liên quan đến vũ trụ Runeterra. Chúng xuất hiện gần như ở khắp mọi nơi, và đây là lần đầu tiên một con Poro xuất hiện trong phim (có vẻ như là thú nuôi của Heimerdinger).

Phân tích tập 4 Arcane
Con Poro này có vẻ như là vật nuôi của Heimerdinger

Trước đó Riot đã từng đưa ra phát biểu rằng Poro chỉ là một loài vật xuất hiện để tương tác với trò chơi chứ không hề canon (liên quan) đến vũ trụ Runeterra. Nhưng với sự xuất hiện bất ngờ trong phòng của Heimerdinger thì có lẽ Riot đã thực sự muốn thứ sinh vật cute phô mai que này có mặt trong cốt truyện của các vị tướng.

Giáo sư Stanwick Padidly

Ở ngay đầu phim khi Heimerdinger đang nói chuyện với Jayce, ông đã giới thiệu cho cậu về giáo sư Stanwick Padidly, một nhà phát minh đáng kính của Piltover khi xưa, ông đã đánh đổi toàn bộ sự nghiệp của mình cho một thứ cao cả hơn đó chính là tương lai của mọi người.

Phân tích tập 4 Arcane
Stanwick Padidly

Nếu là một người đam mê cốt truyện của Runeterra từ xưa, bạn sẽ nhận ra ngay cái tên Stanwick Padidly đã từng xuất hiện trong cả cốt truyện cũ của Viktor và Urgot. Cụ thể hắn là một tiến sĩ ở Zaun, bị phát cuồng bởi công nghệ cấy ghép máy móc vào cơ thể. Chính Stanwick là kẻ đã cướp đi bản thiết kế Blitzcrank của Viktor sau đó sử dụng nó để tái tạo lại Urgot.

Cổng Hextgate

Đây là những phát minh được coi là vĩ đại nhất của Jayce ở thời điểm hiện tại. Cổng Hextgate này giúp tàu bay của Piltover có thể dịch chuyển sang vùng đất khác chỉ trong nháy mắt. Dường như nó có liên hệ trực tiếp với chiêu thức dịch chuyển mà vị pháp sư khi xưa đã sử dụng để cứu mẹ con Jayce.

Phân tích tập 4 Arcane
Cổng Hexgate

Ngoài ra bây giờ chúng ta đã có thể hiểu được những cánh cổng Hextech sẽ xuất hiện ở Bản đồ Rồng Công Nghệ từ mùa 12 của LMHT là từ đâu mà ra rồi…

Sự xuất hiện của các Vastaya

Phân tích tập 4 Arcane
Sự xuất hiện của Vastaya

Các Vastaya là chủng loài lai giữa con người và một chủng loài cổ xưa khiến họ có hình dạng nửa người nửa thú. Trong suốt Hồi 1 chúng ta gần như không bắt gặp một Vastaya nào xuất hiện ở Piltover, có lẽ ở Hồi 2 này là mốc thời gian mà Piltover đã trở nên nổi tiếng hơn rất nhiều, hoặc cũng có thể Ngày Tiến Bộ là một thời điểm cực kì quan trọng mà khắp mọi nơi trên thế giới đều muốn tới dự.

Caitlyn trở thành Cảnh sát của Piltover

Lúc này khi Jayce đã thành công và trở về với nhà Kiraman thì Caitlyn lại chọn cho mình hướng đi riêng là trở thành cảnh sát Piltover bất chấp việc bị gia đình phản đối. Đối với Caitlyn thì ước mơ của cô là được tận mắt chứng kiến thế giới bên ngoài, đương đầu với khó khăn và bảo vệ cho Piltover như một Cảnh sát đích thực.

Phân tích tập 4 Arcane
Caitlyn theo nghề cảnh sát

Ở trong game thì hiện cô đã là Cảnh sát trưởng của Piltover, nhưng với mốc thời gian hiện tại của Arcane thì Marcus mới là cảnh sát trưởng. Vì vậy trong thời gian tới chúng ta sẽ cùng hóng xem Caitlyn đã lập được chiến công gì mà có thể tiến lên chức vụ Cảnh sát trưởng nhé.

Sự xuất hiện của nhóm Firelights

Hình ảnh của nhóm Ánh Lửa (Firelights) đã xuất hiện tương đối nhiều lần trong trailer và các teaser trước đó. Việc nhóm trưởng của đội cầm một chiếc đồng hồ đếm giờ trên tay liệu có phải là một dụng ý cho thấy đây chính là Ekko.

Phân tích tập 4 Arcane
Nhóm Firelights

Nếu các bạn còn nhớ thì ở số lần trước, Mọt đã nhắc qua về giả thuyết rằng đây chính là Ekko bởi nét tương đồng về vóc dáng, khăn quàng cổ và đặc biệt là chiếc mặt nạ cũng xuất hiện ngay trong quán của Benzo (nơi Ekko làm việc).

Sự trở lại của Powder, à không, giờ là Jinx

Phân tích tập 4 Arcane
Jinx!!!

Từ sau tập 3, Powder đã có dấu hiệu của sự nổi điên và không còn là chính mình. Việc sống với Silco có lẽ đã khiến cô trưởng thành theo hướng bạo lực, và kết quả của nó là sự ra đời của Jinx. Có thể thấy Jinx không hề mất đi kí ức của mình, tinh thần của cô chỉ không ổn định và vẫn luôn ám ảnh về tai nạn xảy ra hôm đó ở Zaun. Sau khi vô tình nhìn thấy một người trong nhóm Firelights có nét giống chị của mình, Jinx đã mất bình tĩnh và xả súng xung quanh, trước đó cô cũng đã một mình tiêu diệt hơn nửa số thành viên trong nhóm Firelights.

Găng tay của Vi và Cánh tay máy của Viktor

Ở phân đoạn Jayce và Viktor giới thiệu cho giáo sư Heimerdinger về phát minh mới (Đá quý Hextech), họ đồng thời đã giới thiệu cho ông về hai công cụ “cầm tay” sử dụng tối ưu năng lượng từ đá quý hextech, đó là: Găng tay Atlas (để hỗ trợ việc khai thác đá), và Cánh tay máy có thể phóng ra tia năng lượng cực mạnh.

Phân tích tập 4 Arcane
“1 đấm lủng người và 1 tia bay nửa cây máu”

Vâng, bạn không nhầm đâu đó chính là Găng tay máy mà Vi sử dụng để “đấm mồm” team địch trong game và Cánh tay bắn ra “Tia chết chóc” – 1 kẻ là nửa cây máu Xạ thủ.

Logo của nhóm nhạc Pentakill xuất hiện tại Zaun

Trong một cảnh quay thoáng qua về những thay đổi mới ở Zaun, chúng ta có thể bắt gặp một người đang xăm logo của nhóm nhạc Pentakill lên lưng của mình. Vũ trụ của nhóm nhạc Pentakill đã từng được Riot đề cập là không liên quan gì đến vũ trụ gốc của Runeterra nên ta có thể hiểu rằng đây chẳng qua chỉ là một chi tiết liên hệ ngoài lề tới nhóm nhạc mà Riot muốn đưa vào trong phim mà thôi.

Phân tích tập 4 Arcane
Pentakill ở Zaun?

Hoặc biết đâu Arcane cũng có một nhóm nhạc Pentakill của riêng họ thì sao nhỉ?

Jinx vẫn còn ám ảnh về cái chết của Mylo và Claggor

Phân tích tập 4 Arcane
Jinx vẫn ám ảnh về những người bạn của mình

Sau tai nạn ở Zaun, Jinx vẫn mãi không quên được những gì cô làm với Mylo và Claggor. Bằng chứng là ở nơi cô sống, cô đã tạo ra một hình nộm dựa theo dáng vẻ của Mylo và đeo cho một con búp bê chiếc kính mà Claggor từng sử dụng. Hàng ngày Jinx vẫn nói chuyện một mình, và đôi khi là nói chuyện với cả “Mylo và Claggor” mà cô tưởng tượng ra.

Easter egg gợi nhớ đến Annie

Tất cả chúng ta đều biết rằng Annie là một trong những “đứa con” mà Riot cưng nhất, đôi khi cũng được coi là biểu tượng của cả tựa game này. Vì lẽ đó mà Riot sẵn sàng bỏ vào Arcane một chi tiết khá hay liên hệ gián tiếp đến Annie (tuy Annie không hề xuất hiện và cũng chả có chút liên quan nào đến cốt truyện của phim cả).

Phân tích tập 4 Arcane
Những ngọn lửa gợi nhớ đến Annie

Đó là ở cảnh Jinx dàn xếp đặt bom khiến hơn nửa tá Cảnh vệ Piltover thiệt mạng. Cô đã sử dụng một thiết bị phát lại giọng nói (rất giống giọng Annie) và nói rằng “Tôi là một cô bé bất lực và tôi đã đốt cháy cả toà nhà. Vô tình thôi. Hoàn toàn vô tình thôi.”  Chà, thật khó để fan lâu năm của LMHT không nhận ra những nét tương đồng từ hành động đó của Jinx với Annie.

Hình xăm VI trên mặt của Vi

Phân tích tập 4 Arcane
Vi “mạnh mẽ và đầy nam tính” của chúng ta đây rồi

Và cuối cùng chúng ta cũng được thấy hình xăm nổi tiếng của Vi, đó chính là chữ VI nhưng ở dạng số 6 La Mã nằm ngay trên má trái của cô nàng.

Ở tập 4 chúng ta đã thấy được rõ ràng Arcane đang muốn chuẩn bị một bước đà thật sâu cho những sự kiện diễn ra sắp tới. Rất nhiều chi tiết được cài cắm và Mọt Game mới chỉ nhìn ra được số ít như trên. Nếu các bạn có tìm thấy thêm chi tiết nào thì đừng ngại comment xuống bên dưới để chúng ta cùng thảo luận nhé!

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Arcane

Arcane

9.4 trên 10 / 31 bình chọn
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Tiên Chiến CMN
   • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Lost Judgment
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • Độc Cô Cửu Kiếm CMN
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   25-11

   Hỏa Long Pháp Sư

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   25-11

   Dragon Saga

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   25-11

   Mộng Tình Kiếm

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   24-11

   Chiến Binh Vũ Trụ

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   18-11

   Tuyệt Thế Vô Song Mobile

   Dung lượng: 1,5GB

   Chơi
   11-11

   PUBG: New State

   Dung lượng: 1,5GB

   Chơi
   10-11

   Kiếm Hiệp GO

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   06-11

   Arcane

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   04-11

   Tiếu Ngạo Độc Tôn

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   04-11

   LineAge W

   Dung lượng: 5GB

   Chơi
   Top