Arcane – Tập 2: Giải thích và tổng hợp những chi tiết có thể bạn bỏ qua

Tiếp tục series phân tích Arcane, lần này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra ở tập 2 vừa qua nhé.

Tiếp tục series phân tích nội dung bộ phim Arcane hiện đang có trên Netflix, hôm nay Mọt Game sẽ đem đến cho các bạn những cái nhìn đa chiều và kĩ lưỡng hơn về tập 2 – tập đánh dấu sự chuyển biến trong “hồi 1” của toàn thể 9 tập phim. Lần đầu Viktor gặp Jayce là như thế nào? Tại sao Jayce bị đuổi khỏi học viện?… Tất cả đều sẽ được trả lời trong phần sau của bài viết ngày hôm nay.

Nội dung chính

Nếu như chúng ta còn nhớ trong tập 1 Powder (Jinx) và Vi đã cùng nhau thực hiện một vụ trộm ở Piltover, trong lúc không cẩn trọng Powder đã đánh rơi một tinh thể Hextech từ đó dẫn tới vụ nổ chấn động toàn khu vực. Ngay mở đầu tập 2 này chúng ta đã được biết căn phòng đó là căn phòng nghiên cứu của Jayce, anh cũng là người duy nhất lúc bấy giờ đang nỗ lực tìm hiểu cách làm chủ pháp thuật bằng công nghệ (hay chính là công nghệ Hextech sau này).

Vụ nổ khiến mọi nghiên cứu của Jayce bị phát giác khiến anh bị tra hỏi, đó cũng là lần đầu tiên Jayce gặp Viktor (người đang là trợ lý của giáo sư Heimerdinger). Trong phiên toà, vì sự kiên quyết và bộc trực của mình mà Jayce đã bị trục xuất khỏi Piltover, đồng thời cũng bị từ mặt bởi gia tộc Kiraman (gia tộc nhà Caitlyn). Tuy vậy, sau đó chính Viktor lại là ủng hộ và cổ vũ Jayce tiếp tục theo đuổi nghiên cứu, cả hai trở thành bạn.

Phân tích tập 2 Arcane
Tập 2 đánh dấu sự xuất hiện của Jayce và Viktor
Arcane – Tập 1: Giải thích và tổng hợp những chi tiết bạn có thể bỏ qua
Arcane – Tập 1: Giải thích và tổng hợp những chi tiết bạn có thể bỏ qua
Những tập đầu tiên của Arcane đã được phát hành, hãy cùng bắt đầu series phân tích phim với Mọt Game bằng bài phân tích về tập 1 nhé!

Ở một diễn biến khác, Zaun liên tục bị ghé thăm bởi các Cảnh vệ được cử xuống từ Piltover. Vander không muốn gây chiến nhưng một bộ phận người dân quận Lanes thì không chấp nhận điều đó. Silco đã liên lạc với Marcus (một cảnh vệ dưới trướng Grayson) và chỉ điểm vị trí nhóm của Vi. Hắn ta cũng đã bắt đầu thử nghiệm “hoá dược” trên vật chủ là con người. Liệu rằng biến cố nào sẽ xảy đến với nhóm của Vander trong tập 3? Kết thúc tập 2 là cảnh Vi đang ngồi một mình và có vẻ như đang chờ quân Cảnh vệ đến…

Những chi tiết thú vị

Jayce và Caitlyn là đôi bạn thân

Phân tích tập 2 Arcane
Caitlyn xuất hiện bên cạnh Jayce

Ngay đầu phim chúng ta đã được quay ngược lại khung cảnh trước lúc căn phòng mà nhóm của Vi đột nhập phát nổ. Bên ngoài cửa kia người đứng gọi vào trong chính là Jayce, cạnh anh lúc đó còn có Caitlyn. Điều thú vị là cả hai nói chuyện với nhau rất thân mật, thậm chí có cảm giác còn thân thuộc hơn cả “bạn bè”. Sau đấy ta cũng được biết luôn một điều rằng Jayce đang sống ở Piltover dưới sự bảo hộ của gia tộc nhà Kiraman (tức gia tộc nhà Caitlyn).

Vị pháp sư cứu mẹ con Jayce là ai?

Trong quá khứ Jayce đã từng cùng mẹ lạc giữa một vùng lạnh khắc nghiệt (có khả năng là Freljord). Mẹ cậu bị kiệt sức, trong lúc đang không biết cầu cứu ai thì một vị pháp sư xuất hiện. Ông cầm trong tay một viên đá ma thuật, vẽ những kí tự Rune và niệm phép dịch chuyển hai mẹ con đến một nơi an toàn khác. Hành động này đã gợi chúng ta đến chiêu thức Vòng Xoáy Không Gian của Ryze, liệu đây có phải là ông?

Phân tích tập 2 Arcane
Chính Ryze đã cứu mẹ con Jayce?

Tuy nhiên nếu xét theo dòng thời gian của vũ trụ Runeterra thì làn da của Ryze lúc này đã là màu xanh từ rất lâu rồi, vậy nên việc vị pháp sư kia là Ryze sẽ rất khó xảy ra. Có thể ông cũng là một người biết sử dụng Cổ Ngữ, và cách niệm phép của ông cũng phải sử dụng gậy trong khi Ryze chỉ sử dụng tay không.

Một thông tin thêm nếu các bạn chưa biết: Theo Ryze, thì ma thuật tồn tại khắp nơi trên cõi Runeterra nhưng chỉ những pháp sư mới có thể tự do tương tác với chúng. Những viên đá ma thuật (hoặc tinh thể hextech) là những thứ chứa ma thuật bên trong. Để sử dụng nó người ta có thể sử dụng Cổ Ngữ, pháp sư có thể thực hiện điều đó bằng tay không thậm chí là suy nghĩ nhưng con người thì cần dùng máy móc – đó cũng chính là công nghệ hextech sau này.

Lịch ra mắt phim Arcane, TV Series hoạt hình LMHT
Lịch ra mắt phim Arcane, TV Series hoạt hình LMHT
Riot Games và Netflix cuối cùng đã ấn định việc ra mắt series phim được mong đợi nhất với việc phát hành đoạn trailer chính thức cho Arcane.

Lần đầu Jayce gặp Viktor

Những fan lâu năm của tựa game LMHT chắc chắn đều sẽ biết đến mối liên hệ đầy duyên nợ giữa Jayce và Viktor. Hai người ban đầu là bạn rồi sau đó trở thành kẻ thù vì những tư tưởng đối lập nhau trong cách sử dụng công nghệ.

Phân tích tập 2 Arcane
Lần gặp nhau đầu tiên đã báo hiệu cho một mối quan hệ đầy duyên nợ giữa Jayce và Viktor

Ở tập 2 vừa rồi chúng ta đã được chứng kiến lần gặp nhau đầu tiên của hai người. Tuy đó là lúc Viktor đại diện cho học viện đến tra hỏi Jayce về những nghiên cứu mà anh không được phép thực hiện. Sau này, ở phiên toà chính Viktor cũng đã nhìn ra tư tưởng tiến bộ mà Jayce đang theo đuổi.

Heimerdinger nói chuyện cùng Jayce

Theo những gì có trong cốt truyện của Heimerdinger thì ta được biết rằng Piltover là một nơi rất ghét sự xuất hiện của Yordle, vì thế những Yordle sống ở đây đều cần phải sử dụng ma thuật để che đi hình dáng thực sự của mình. Nhưng trong cuộc nói chuyện với Jayce, ánh mắt của cậu dường như không có vẻ gì là bị đánh lừa bởi hình dáng của giáo sư Heimerdinger cả. Thậm chí khi Heimerdinger nhắc đến việc ông đã sống 307 tuổi, Jayce cũng không thể hiện sự ngạc nhiên hay sửng sốt.

Phân tích tập 2 Arcane
Tại sao Heimerdinger lại có thể thoải mái tiết lộ tuổi thật của mình trước mặt Jayce?

Liệu Riot đã tính đến việc loại bỏ chi tiết “Yordle sử dụng phép thuật để sống trà trộn với con người”? Hay đơn giản là vì Heimerdinger đã đóng góp quá nhiều cho Piltover nên ở đây ông nhận được sự kính trọng và thoải mái với thân phận thật sự?

Teemo xuất hiện tại Zaun

Đúng vậy, nhưng là trên một cái máy trò chơi. Trong phân cảnh Vi và cả nhóm vừa tập luyện vừa giải trí trong một khu nhà với đầy những thiết bị, Powder đã thể hiện khả năng bắn súng (đồ chơi) siêu khủng khiếp để “dằn mặt” Mylo. Sau đó cô tiến ra một cái máy trò chơi, ở đó ta có thể thấy rõ hình Teemo ở chính giữa mặt trước của máy. Đây tất nhiên là một easter eggs khá hay ho được Riot thêm vào, cũng có thể việc Teemo xuất hiện ở Zaun đã là một điều gì đó quen thuộc đến mức người dân in hình cậu lên những chiếc máy trò chơi.

Phân tích tập 2 Arcane
Teemo?

Trong cốt truyện, Zaun cũng là nơi hay mua bán và trao đổi những cây nấm độc mang thương hiệu Teemo.

Gia tộc Ferros và gia tộc Kiraman

Ở tập 2 này Arcane đã nói qua cho chúng ta về hai cái tên tương đối quyền lực ở Piltover, đó là gia tộc Ferros và gia tộc Kiraman.

Ở đoạn nói chuyện của Medarda với trợ lý, hai người đã nhắc đến việc trao đổi hàng hoá với gia tộc Ferros. Theo cốt truyện, gia tộc Ferros cũng chính là gia tộc của nhà Camille, một gia tộc nổi tiếng với quyền lực lâu đời đi đôi với khả năng tài chính dồi dào và lớn mạnh.

Phân tích tập 2 Arcane
Sự trang hoàng của gia tộc Kiraman

Gia tộc Kiraman hay chính là gia tộc nhà Caitlyn. Trong một phân cảnh miêu tả căn dinh thự của nhà Caitlyn, ta đã thấy được nó hoành tráng và sang trọng cỡ nào. Chính họ cũng có một chân trong ghế hội đồng của thành phố Piltover, chứng tỏ nắm trong tay không ít quyền lực.

Jayce xuất thân ở một gia đình làm công cụ

Phân tích tập 2 Arcane
Ta có thể thấy sự tương đồng giữa chiếc búa của Jayce đang cầm và vũ khí của anh sử dụng trong game

Như ta đã biết ở trên, Jayce không hề có xuất phát điểm ở Piltover, anh đến Piltover nhờ sự nổi tiếng trong khả năng thiết kế công cụ của gia đình mình (nhà Talis) và sau đó được bảo hộ bởi gia tộc Kiraman. Chiếc búa mà Jayce sử dụng trong game khả năng cao được lấy cảm hứng từ chính những gì mà cha cậu đã truyền cho cậu khi ông còn sống.

Chính Vi là người đã tự giao nộp bản thân

Trong phân đoạn cuối cùng khi ta thấy thiết bị chỉ điểm của Grayson (thứ mà trước đó bà ta đưa cho Vander phòng khi ông đổi ý) được gửi tới chỗ của Cảnh vệ, khả năng không phải là do chính tay Vander gửi mà người gửi chính là Vi.

Phân tích tập 2 Arcane
Không phải Vander, chính Vi mới là người gửi “thư tố cáo”

Sau khi nghe Ekko kể hết mọi chuyện giữa Vander và Grayson ở quán Benzo, Vi đã cảm thấy mình cần hi sinh nếu như cô còn muốn giữ yên bình của Powder và cả quận Lanes. Chính vì thế trước khi đến quán của Benzo và ngồi đó chờ đợi, Vi đã tỏ ra buồn bã và chào từ biệt Powder lần cuối.

Trên kia cũng là những chi tiết thú vị mà Mọt Game đã cất công tìm hiểu và soi xét. Nếu như các bạn còn nhận ra chi tiết nào hay ho hơn nữa về nội dung cũng như những easter eggs thú vị thì đừng quên comment lại xuống bên dưới cho mọi người cùng thảo luận nha!

Hãy nhớ đón chờ những bài phân tích tiếp theo của Mọt trong thời gian tới về Arcane nhé!

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Arcane

Arcane

9.4 trên 10 / 31 bình chọn
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
2 Bình luận
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Muffin
Muffin
15 days ago

Cách phân tích bài và câu chữ hay quá ạ, e hóng phần 3 lắm

   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Tiên Chiến CMN
   • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Lost Judgment
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • Độc Cô Cửu Kiếm CMN
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   25-11

   Hỏa Long Pháp Sư

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   25-11

   Dragon Saga

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   25-11

   Mộng Tình Kiếm

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   24-11

   Chiến Binh Vũ Trụ

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   18-11

   Tuyệt Thế Vô Song Mobile

   Dung lượng: 1,5GB

   Chơi
   11-11

   PUBG: New State

   Dung lượng: 1,5GB

   Chơi
   10-11

   Kiếm Hiệp GO

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   06-11

   Arcane

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   04-11

   LineAge W

   Dung lượng: 5GB

   Chơi
   04-11

   Tiếu Ngạo Độc Tôn

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   Top