AR Triệu Hồi Sư – Đạo quân tiên phong của Nope Game

Với sản phẩm đầu tay là AR Triệu Hồi Sư, nhà phát hành mới toanh Nope Game cũng chính thức trình làng kèm kế hoạch ra game trước mắt trong cuối năm nay và năm 2019.

Chiều nay, ngày 18/9/2018, NPH Nope Game đã có buổi ra mắt sản phẩm AR Triệu Hồi Sư cũng như công bố tham gia thị trường game Việt. Cụ thể, với sản phẩm đầu tay mang tên AR Triệu Hồi Sư mang công nghệ thực tế ảo dự kiến ra mắt trong tháng 9, NPH này sẽ chính thức đặt chân vào thị trường game Việt.

AR Triệu Hồi Sư – Đạo quân tiên phong của Nope Game

Ông Hứa Quốc Thắng – Giám đốc sản phẩm AR Triệu Hồi Sư giới thiệu về game và NPH Nope Game

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả những gì Nope Game mang đến cho game thủ. Theo ông Hứa Quốc Thắng – đại diện NPH này cho biết, doanh nghiệp này sẽ tiếp tục ra mắt thêm 1 game tiên hiệp nữa sau AR Triệu Hồi Sư dự kiến trong năm nay và sẽ còn nhiều sản phẩm hơn vào năm tới torng đó có cả game eSports. Có thể nói đây là một NPH “chơi lớn” và kế hoạch ra game của họ cũng đã được tính toán kỹ từ trước.

AR Triệu Hồi Sư – Game bắt tướng kiểu độc đáo giống Pokemon Go
Với kiểu chơi độc đáo, AR Triệu Hồi Sư hứa hẹn tạo ra trào lưu gây “hot” khắp mọi nơi, tương tự như hiện tượng Pokemon Go trước đây.

Quay lại với sản phẩm đầu tay của Nope Game – AR Triệu Hồi Sư. Đây là một tựa game thẻ tướng được làm khá tốt kết hợp với chức năng AR vốn được xem là làm nên sự thành công vang dội của Pokemon GO trước đây. Trong khuôn khổ 1 tiếng chơi thử phiên bản Alpha tại hiện trường, Mọt tui đánh giá sản phẩm này khá cao.

AR Triệu Hồi Sư – Đạo quân tiên phong của Nope Game

Vua Arthur và hiệp sĩ Lancelot

Cốt truyện game kể về cuộc chiến của vua Arthur trong thần thoại “Hiệp Sĩ Bàn Tròn” của nước Anh với các thế lực hắc ám. Phe của nhà vua yếu thế hơn nên ông sai Lancelot, một tướng tin cẩn của mình trong hội hiệp sĩ bàn tròn chiêu mộ bằng cách triệu hồi linh hồn các anh hùng, thần thánh từ khắp các dòng lịch sử và thời gian về để cùng giúp sức đẩy lùi sức mạnh bóng tối. Đây cũng là một lý do rất phù hợp để giải thích kho tướng đồ sộ của game kéo dài từ thần thoại Bắc Âu, thần thoại Hy Lạp đến anh hùng Tam Quốc, Kiếm Hiệp Trung Quốc và danh tướng Nhật Bản.

AR Triệu Hồi Sư – Đạo quân tiên phong của Nope Game

Nhiều vị tướng đến từ nhiều nguồn gốc khác nhau

Ngoài chức năng kinh điển của thể loại thẻ tướng cùng phong cách thiết kế đồ họa đẹp mắt, AR Triệu Hồi Sư còn ứng dụng AR vào game. Cụ thể game sẽ có chức năng định vị bản đồ để tìm các rương bảo vật, tìm những người chơi khác và tất nhiên là tìm tướng để thu phục như Pokemon GO. Tuy nhiên game còn làm nhiều hơn thế với công nghệ thực tế tăng cường AR, người chơi có thể scan AR các logo đặc biệt do NPH tung ra để bắt các tướng được ghép trong đó. Thay vì nhật giftcode và nhập giftcode, giờ đây bạn sẽ khám phá những món quà được NPH giấu ẩn ở đâu đó trong banner sự kiện, website hay fanpage.

AR Triệu Hồi Sư – Đạo quân tiên phong của Nope Game

Triệu hồi bằng AR qua camera và quát thẻ logo AR bằng camera


AR Triệu Hồi Sư – Đạo quân tiên phong của Nope Game

Chức năng tìm bạn chơi, tìm kho báu trên Google Map

Ngoài chức năng thực tế tăng cường, gameplay thẻ tướng của AR Triệu Hồi Sư cũng có nhiều điểm sáng, nhất là phần thiết kế. Ví dụ giao diện công hội (guild) được thiết kế như một tòa thành trên không và các chức năng là các lầu thành, bạn có thể xoay lầu thành để tìm đến các chức năng của bang. Các tướng đa dạng cũng là điểm mạnh của game khi có rất nhiều lựa chọn và mỗi tướng đều có một kỹ năng buff tối hậu kích hoạt khi được cho làm đội trưởng sẽ mang lại lợi ích lớn cho đội của mình. Ngoài ra tướng cũng có khá nhiều kỹ năng riêng cả chủ động lẫn bị động và tính năng liên kết (duyên) giúp tăng lợi ích các tướng có mối quan hệ mật thiết với nhau.

AR Triệu Hồi Sư – Đạo quân tiên phong của Nope Game

AR Triệu Hồi Sư cũng có đủ các chức năng của một game thẻ tướng

Có thể nói ở ấn tượng ban đầu thì AR Triệu Hồi Sư là một game chất lượng tốt và thức thời khi kết hợp AR làm tăng giá trị cho mình. Đây sẽ là một đội tiên phong đầy tiềm năng cho NPH Nope Game thâm nhập thị trường game Việt.

Khỉ Nâu

Tác giả

Người hiếm hoi trong team cày 3 tiếng bắn súng FPS mà không than chóng mặt (^_^)

    Đánh giá bài viết: