Apple vươn cành ô liu, Microsoft “vô tình” bẻ gãy

Apple có vẻ như đã chấp nhận lùi bước trước hai gã khổng lồ không kém cạnh mình là Microsoft và Google, nhưng "thiện chí" của họ đã bị bác bỏ.

Nếu quen thuộc với các dịch vụ chơi game mà Microsoft đang phát triển, hẳn các bạn sẽ biết rằng trong thời gian gần đây, Microsoft và Apple đang “va chạm” nhau vì Project xCloud. Đây là một nền tảng chơi game trên cloud mà Microsoft đang phát triển nhắm đến những game thủ không muốn chơi game trên PC hay console, có phần tương tự với Stadia của Google nhưng không đòi hỏi game thủ phải bỏ tiền mua game. Dù Project xCloud đã có mặt trên Android, dịch vụ này lại không thể xuất hiện trên iOS bởi Apple không cho phép, viện dẫn lý do rằng Project xCloud (và cả Stadia) vi phạm luật lệ của mình.

Điều này khiến mối quan hệ giữa Apple và Microsoft trở nên xấu đi trong thời gian qua, thể hiện qua việc Micrsoft lên tiếng ủng hộ Epic trong vụ kiện. Sau khi Apple kiện ngược lại Epic vì các vấn đề xoay quanh Fortnite, có vẻ gã khổng lồ này đang muốn tìm kiếm đồng minh. Họ vừa thay đổi các luật lệ của App Store bằng cách bổ sung một số điều luật mới, cho phép các dịch vụ stream như Project xCloud và Stadia được phép xuất hiện trên iOS với một điều kiện: các công ty sở hữu các dịch vụ đó phải đăng ký các tựa game trên dịch vụ stream như những ứng dụng độc lập. Microsoft và Google cũng có thể tạo ra một ứng dụng đóng vai trò catalog để game thủ có thể tìm đến các tựa game đó dễ dàng hơn.

Chưa rõ Google sẽ đón nhận quy định mới này ra sao, nhưng Microsoft bác bỏ ngay lập tức. “Đây vẫn là một trải nghiệm kém cho khách hàng,” người phát ngôn Microsoft nói. “Game thủ muốn trực tiếp nhảy vào game ngay trong một ứng dụng như họ đang làm với phim và nhạc, và không bị bắt buộc phải tải hơn 100 app để chơi game trên cloud. Chúng tôi muốn đặt game thủ vào trung tâm của mọi hoạt động, và đem lại cho họ một trải nghiệm tuyệt vời là cốt lõi của nhiệm vụ đó.”

So với PC, giá của console PS5 và Xbox Series X hời đến mức nào?
Chúng ta biết giá console next-gen là quá hời khi so sánh với PC chơi game cùng một cấu hình, nhưng thực sự thì nó hời đến mức nào?

Quả thật Microsoft có lý khi bác bỏ đòi hỏi này. Các dịch vụ stream nội dung khác như Netflix, Disney Plus hay Spotify đều không phải làm một ứng dụng riêng cho từng bộ phim, album hay series truyền hình, và game có lẽ nên được đối xử tương tự. Nếu Microsoft làm theo yêu cầu của Apple để Project xCloud được xuất hiện trên iOS, họ sẽ phải làm ra một ứng dụng cho mỗi tựa game và có thể thêm một ứng dụng để làm catalogue cho các tựa game đó. Bên cạnh đó, tất cả doanh thu của mỗi tựa game cũng đều sẽ bị Apple cắt 30% – con số đang là trung tâm của sự chú ý và tranh cãi trên internet trong thời gian gần đây.

Một cơ hội hoàn tiền to thiệt to đến từ ví điện từ SmartPay diễn ra từ ngày 17/08 đến ngày 20/09 - Giá trị hoàn tiền lên đến 2 triệu đồng, bên cạnh đó còn may mắn nhận thêm mã dự thưởng trị giá 99 triệu đồng.

Cài đặt ngay app SmartPay để có cơ hội hoàn tiền khủng này nhé các chiến hữu nhé!!!

Link: http://bit.ly/TaiSmartPayNgay
Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt Nghiêm Túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận