Thay vì làm anh hùng , thì Antihero lại cho người chơi nhập vai rặt 1 lũ đầu trộm đuôi cướp, chuyên đi phá hoại làng xóm chứ không có cứu vớt cái gì cả.

Antihero – đúng như tên gọi của nó, tựa game này chúng ta không cần phải đóng vai người tốt hay anh hùng gì cả. Bạn sẽ chỉ huy một lũ du côn, móc túi, ám sát, cướp của người giàu rồi giữ luôn cho mình… đủ các thể loại, đôi khi nó lại gây hứng thú hơn cho người chơi nhiều.

Antihero: Làm trộm cướp rõ ràng sướng hơn làm người hùng

Cốt truyện vui tính

Như đã nói ở trên, Antihero là kiểu game thuộc dạng “tự ngược” khi bạn vào vai một đầu lĩnh băng nhóm xã hội đen đúng nghĩa, chuyên đi làm đủ các loại trọng tội từ: trộm cướp của người già, bắt cóc con nít tới khủng bố chính quyền. Nói chung là đầu tiên thì bọn này cũng chỉ là trộm vặt mà thôi, nhưng cuộc đời đẩy đưa (ai đưa thì mình đẩy) nên từ trộm đã trở thành cướp, cướp phát triển lên băng đảng và cuối cùng là một lũ khủng bố nguy hiểm đi tới đâu là dân chúng phải vén quần mà chạy tới đấy.

Antihero không có một nhân vật chính cụ thể, mà người chơi sẽ vào vai một tên đầu lĩnh băng đảng được gọi là “Siêu trộm”. Thế lực lúc đầu của Siêu trộm chỉ gói gọn trong khu ổ chuột bé nhỏ, nhưng nhờ tài lãnh đạo và dụ dỗ hợp lý, hắn đã vươn lên nhanh chóng để nắm quyền kiểm soát cả thành phố rồi liên tiếp mấy vùng lân cận sau đó. Bằng cách nào ấy à, dĩ nhiên là hầu hết từ các phi vụ bất hợp pháp rồi, chứ chả lẽ kêu xã hội đen đi bán hàng đa cấp hay sao.

Antihero: Làm trộm cướp rõ ràng sướng hơn làm người hùng

Hành trình du hành tới đỉnh cao của băng nhóm Siêu trộm luôn chứa đầy những thứ cặn bã của xã hội, từ bọn móc túi tới bọn du côn và khủng bố. Nói chung là bạn không thể tìm ra bất cứ một người nào gọi là tốt trong cái đám này, không có anh hùng cũng không có đấng cứu thế gì cả, tất cả mọi thứ trong Antihero đều là bọn tội phạm đáng khinh. Cơ mà đâu phải lúc nào bạn cũng được vào vai tội phạm đâu, mà còn lại bọn nguy hiểm nhất bị cả thế giới truy nã nữa chứ, cảm giác tuyệt vời phết đấy.

Regalia Of Men and Monarchs: Anh hùng cũng phải đi trả nợ
Nhân vật chính trong Regalia Of Men and Monarchs là điển hình của xui xẻo, người ta là anh hùng đi cứu thế giới còn mình thì làm culy đi trả nợ thuê.

Hình ảnh trong Antihero dừng ở mức trung bình không có nhiều đặc sắc, một phần cũng là do game được phát hành cho cả di động lẫn PC nên phải tối đa hóa phần cứng. Bù lại thì phần âm thanh của nó được làm khá tốt, với chất giọng từng nhân vật mang hơi hướng theo vùng miền rất đặc trưng.

Lối chơi cực khó nhưng dễ gây nghiện

Nếu bạn không biết thì Antihero cũng được phát hành trên Android, nên mác “Casual” là thứ mà nhà phát hành đưa vào để đánh lừa người chơi, nhưng mà cái tựa game này thì có mà “Casual” vào nồi vào hòm ý, vì nó khó vãi hàng kinh khủng.

Lối chơi của Antihero thuộc dạng chiến thuật theo lượt, với từng nhiệm vụ lẻ riêng biệt. Nhiệm vụ của người chơi là điều khiển đám trộm cướp thực hiện các hành vi lén lút bất lương, với mục đích là mở rộng địa bàn hoạt động của chúng. Trong game có tổng cộng 7 lớp nhân vật, trong đó bao gồm một đầu lĩnh và 6 đứa lâu la với nhiều chức năng khác nhau, tùy từng trường hợp cũng như chiến thuật mà lựa chọn hợp lý.

Antihero: Làm trộm cướp rõ ràng sướng hơn làm người hùng

Màn chơi của Antihero

Điểm độc đáo của game nằm ở cách thiết kế, khởi đầu mỗi màn chơi, bạn chỉ có độc nhất một trụ sở chính là chỗ trú ẩn cùng tên đầu lĩnh băng nhóm. Toàn bộ bản đồ luôn bị bao phủ trong sương mù, do đó đầu lĩnh phải là người đi tiên phong dò đường trước để mở đường và tạo điều kiện cho lũ đàn em tiến hành đập phá, trộm cắp. Đầu lĩnh là kẻ duy nhất có thể mở đường và vì thế luôn được bất tử, nhưng nếu bạn đang nghĩ game có vẻ dễ quá thì nhầm to rồi đấy.

Trong vai trò một lũ trộm cướp, điều kiện để thắng các màn chơi thường yêu cầu bạn phải hoàn thành một số “phi vụ” cụ thể. Cái này thì cực kỳ đa dạng từ: trộm, cướp, đào tường khoét vách nhà quý tộc đến trộm đồ cổ trong bảo tàng… khó khăn hơn thì có bắt cóc hoặc đặt bom phá hủy trụ sở đối thủ. Nói chung là đủ các thể loại trọng tội mà một băng nhóm xã hội đen có thể phạm được, bên nào hoàn thành nhanh nhất sẽ là kẻ chiến thắng.

PC Master Race
Những lý do mà game thủ PC lại chỉ thích PC - PC Master Race
Từ bao năm nay, PC Master Race vẫn luôn là kể chiến thắng đầy thầm lặng. Phần lớn game thủ cho rằng chơi game trên hệ máy PC mới là chơi game thực thụ.

Lâu la đóng vai trò quan trọng để chiến thắng, mỗi một tên sẽ đóng vai trò riêng biệt. Thí dụ như Urchin là đám ranh con trộm vặt có thể chiếm đóng các công trình để lấy tài nguyên, Thug là bọn du côn chặn đường, còn Gang là đầu gấu chiến đấu chính… Do số lượng vàng theo lượt của game rất ít, nên bạn phải rất chi ly trong việc sử dụng đàn em nào nếu không muốn bị đối thủ chiếm hết địa bàn.

Một điều độc đáo là đám đàn em này có thể khắc chế lẫn nhau, giả dụ như đối thủ đang dùng quá nhiều Urchin để chiếm đóng địa bàn, thì bạn có thể sử dụng “Ông ba bị” – Truant Officer để bắt cóc toàn bộ chúng và… bán sang biên giới, hay thuê Sát thủ ám sát bọn đầu gấu nguy hiểm. Tùy từng thời điểm cũng như mục tiêu mà chúng ta có cách sử dụng bọn đàn em cho hợp lý, điều này khiến game mang tính chiến thuật vô cùng cao.

Antihero: Làm trộm cướp rõ ràng sướng hơn làm người hùng

Mục tiêu của từng màn

Độ khó của Antihero phải dùng từ khủng khiếp để hình dung, đầu tiên là do gắn mác “Casual” nên game không cho phép save giữa màn chơi, thành ra lỡ mà có thua chỉ còn nước chơi lại từ đầu dài dằng dặc. Thứ hai là tất cả các đơn vị đều được di chuyển tự do sau khi đầu lĩnh mở sương mù, do đó chuyện đối thủ bất ngờ tập kích bạn từ bên kia bản đồ là điều xảy ra như cơm bữa. Và cuối cùng là AI trong Antihero cực kỳ xuất sắc, chúng gần như chỉ tìm cách làm sao để lấy nhiều điểm chiến thắng nhất có thể, chứ không sa đà như người chơi.

Một màn chơi trong Antihero thường diễn ra từ 15 tới 20 phút, không dài nhưng đòi hỏi bạn phải tính toán rất nhiều vì không có chế độ save/load. Ở mức khó nhất thì AI còn được hưởng các chỉ số ưu đãi nên càng làm người chơi mất công sức hơn nữa, vậy nên là đừng có hòng chơi Antihero kiểu “thư giãn” giữa giờ làm hay ngồi chờ xe buýt được.

Antihero: Làm trộm cướp rõ ràng sướng hơn làm người hùng

Chế độ online của Antihero

Ngoài chế độ Campain thường thấy, Antihero còn cho phép người chơi tự tạo những nhiệm vụ riêng của mình để thử thách khả năng với AI ở mức độ tối đa, hoặc bạn cũng có thể chiến đấu với những người chơi khác thông qua tính năng match online của game. Nhìn chung Antihero là một tựa game khá độc đáo, thích hợp cho những ai tìm kiếm sự thử thách thực sự của thể loại game theo lượt.

Cấu hình Antihero (bản PC):

 • Hệ điều hành: Windows 7 or later
 • CPU: Core i5
 • Bộ nhớ: 2 GB RAM
 • VGA: Integrated video (Intel HD 4000 or later), 1 GB shared memory
 • HDD: 500 MB ổ cứng trống
 • Lưu ý: Display: 1280 x 720

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

  THÔNG TIN GAME

  Antihero

  Nhà phát hành:
  Nền tảng:
  Thể loại:
  7.2
  KHÁ HAY
  ĐỒ HỌA7.1
  ÂM THANH7
  GAMEPLAY7.6
  CỐT TRUYỆN7.2
  GIÁ TRỊ CHƠI LẠI7.2
  Reader Rating5 Votes7.4

  Chưa có bình luận.

  Bình Luận