Among Us – Nhà phát triển khổ sở chống bão hack

Chẳng ai ngờ được một game như Among Us lại có người hack/cheat vì muốn thắng, điều này lại khiến một nhà phát triển indie như InnerSloth rất khổ sở.

Among Us đã bật nhanh trở thành một hiện tượng lấn át cả Fall Guys vừa mới nổi dạo trước. Nó trở thành game được nhiều người chơi xếp thứ 3 trên Steam với 300.000 người tham gia chơi cùng lúc. Ở nền tảng di động, Among Us cũng nhanh chóng chiếm top bảng xếp hạng của cả iOS lẫn Android.

Và như một điều tất nhiên, game nào hot là sẽ có người tìm cách hack hoặc gian lận. Nếu hình thức gian lận phổ biến kiểu bạn bè ngồi chung chơi cùng một nhóm lạ khác rồi “bỏ nhỏ” cho nhau ai là Impostor chẳng hại gì mấy thì cũng có những kẻ thực sự dùng phần mềm thứ 3 để hack. Các loại hack Among Us bao gồm giết nhanh tất cả mọi người hoặc di chuyển với tốc độ cực nhanh, đi xuyên tường… Khỏi phải nói, các ván chơi đã bị xé nát bởi trò hack Among Us này.

Among Us – Nhà phát triển khổ sở chống bão hack

Các clip quảng cáo bán phần mềm hack Among Us đang tràn lan trên mạng

Trước đây Fall Guys cũng bị hack nhưng do nó được một nhà phát triển có quy mô kha khá thực hiện, việc game bị hack cũng dễ chống trả hơn nhờ vào tiềm lực nhân sự. Đối với Among Us thì đó lại là vấn đề khác, studio InnerSloth vốn chỉ có 3 người nên việc đẩy mạnh chống hack và một điều cực kỳ khó khăn.

Ban đầu họ đã dự định đóng quá trình phát triển Among Us để bắt tay thực hiện phần 2 vì sau một thời gian chạy Early Access, mọi thứ đã hoàn chỉnh. Tuy nhiên do sự nổi danh bất ngờ và số lượng người chơi bùng nổ khiến InnerSloth phải hủy bỏ kế hoạch làm phần 2 mà quay lại nới rộng bản gốc để phục vụ lượng người chơi kỷ lục.

Among Us – Nhà phát triển khổ sở chống bão hack

Để giữ Among Us chạy ổn định, nhà phát triển phải làm việc rất vất vả, giờ lại thêm hack


Theo nhà phát triển thì việc này cực kỳ vất vả vì hệ thống đã được thiết kế cứng hoàn chỉnh, giờ đây các chỉnh sửa lớn đều rất mạo hiểm vì có thể làm sụp đổ dây chuyền trong mã nguồn. Tuy vậy họ cũng đã rất cố gắng tăng thêm server, làm thêm nhiều chỉnh sửa để game không bị sập vì quá đông người.

Nhà phát triển cho biết họ cũng bắt đầu mở rộng cơ sở dữ liệu quản lý thông tin người chơi để bổ sung chức năng report tố cáo những người chơi gian lận. Với nhân sự hạn chế, InnerSloth đang gồng mình chống bão và giữ Among Us hoạt động ổn định hết mức có thể.

Mọt vẫn không thể hiểu, tại sao lại đi hack một game thuần vui vẻ như vậy. Để rồi nhà phát triển khổ, game thủ mất vui, chỉ có vài kẻ thiếu ý thức là quậy sướng tay nhưng chả vì cái gì cả.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Mọt Leo Cây

Tác giả

Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

  2 Comments Added

  1. Công Minh Tháng Mười 4, 2020 | Trả lời

   Cái game sử dụng đầu óc suy luận, vận dụng trí nhớ, tập làm diễn viên. Lại đi hack để giết người ? Khó hiểu thật.

  2. :) Tháng Mười 5, 2020 | Trả lời

   Game có đấu rank ăn tiền gì đâu, vui là chính mà gặp thằng hack thì đúng nản. Nó hack gì mà khi là impostor 1 hít die toàn bộ đoàn. Game chưa được 5 giây nữa die sạch. Chắc tụi nó nghĩ vậy là vui.

  Bình Luận