Âm thầm giảm giá 84%, Rocket Arena là thất bại thảm hại nhất của EA trong năm nay

Quá nhiều sai lầm trong cách vận hành và thiết kế đã khiến Rocket Arena trở thành thất bại tệ hại nhất của EA trong năm nay chỉ sau 6 tuần ra mắt.

Chưa đầy hai tháng trước đây, EA tung ra tựa game Rocket Arena – một tựa game hero shooter kiểu Overwatch – lên PC, PS4 và Xbox One và đúng như tên gọi của nó, đây là một trò chơi mà game thủ sẽ phóng hàng tấn rocket vào những người khác trong một đấu trường. Trò chơi được bán với giá 30 USD trên tất cả các nền tảng với hi vọng mức giá “bèo nhèo” này sẽ thu hút được game thủ đến với trò chơi và sau đó giúp họ hốt bạc bằng microtransaction.

Khác hoàn toàn với kỳ vọng, Rocket Arena “fail sấp mặt” bởi nó có quá nhiều vấn đề khác nhau, từ các nhân vật được thiết kế một cách “thiếu muối” bá đạo ở mode này nhưng ăn hại ở mode khác. Đó là còn chưa kể đến bản thân trò chơi lẽ ra nên là một tựa game free to play chứ không phải pay to play, bởi trên thị trường hiện tại đã có nhiều tựa game mang phong cách tương tự, bao gồm Hyper Scape mà Ubisoft vừa cho ra mắt gần đây. Bên cạnh đó, Overwatch – tựa game hấp dẫn hơn hẳn lại có giá còn rẻ hơn, chỉ 20 USD cho phiên bản Standard.

Với những vấn đề nghiêm trọng từ gameplay đến phương thức vận hành, không có gì lạ khi trò chơi này đã bước một chân vào quan tài. Theo Steam Chart, chỉ có khoảng… 200 người đăng nhập vào game hàng ngày, một con số cực kỳ đáng thất vọng ngay cả cho các tựa game đến từ Final Strike Games, studio làm ra các bản Plants vs Zombies: Garden Warfare, NFS Shift, NFS Most Wanted,…

Doom Eternal: The Ancient Gods sẽ khó hơn nhiều lần so với phiên bản gốc
Doom Eternal: The Ancient Gods sẽ khó hơn nhiều lần so với phiên bản gốc
id Software tự tin nói rằng ngay cả khi game thủ đã hoàn tất Doom Eternal ở mức Ultraviolence, họ sẽ vẫn phải giảm bớt độ khó khi chơi The Ancient Gods.

Và thế là sau khi có pha giảm giá nhanh kỷ lục (2 tuần sau khi phát hành, game sale còn 5 USD), giờ đây mức giá 5 USD đã trở thành giá chính thức của trò chơi trên Steam, PlayStation Store, Microsoft Store. Chưa hết, nó cũng đã được đưa vào EA Access Vault vào ngày 31/7 vừa qua để bất kỳ ai đăng ký EA Access (5 USD/tháng) đều có thể chơi mà không phải trả thêm xu nào. Những điều này đã biến Rocket Arena thành thất bại hoành tráng nhất của EA trong năm nay.

Một cơ hội hoàn tiền to thiệt to đến từ ví điện từ SmartPay diễn ra từ ngày 17/08 đến ngày 20/09 - Giá trị hoàn tiền lên đến 2 triệu đồng, bên cạnh đó còn may mắn nhận thêm mã dự thưởng trị giá 99 triệu đồng.

Cài đặt ngay app SmartPay để có cơ hội hoàn tiền khủng này nhé các chiến hữu nhé!!!

Link: http://bit.ly/TaiSmartPayNgay
Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt Nghiêm Túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

  2 Comments Added

  1. LinhDo Tháng Chín 3, 2020 | Trả lời

   Chưa biết nó là giống ôn gì mà giảm giá như bèo ?!!! PUBG dead game đang free tháng này trên ps4. Chơi chút cho đỡ buồn thời kì dịch cúm tè le.

  2. Nguyễn Thị Hà Anh Tháng Chín 3, 2020 | Trả lời

   Bạn EA là người nuôi bò sữa thì làm sao biết trồng cây. Amalur thì trên 10 năm rùi cũng bị lôi ra. Hmm.

  Bình Luận