Âm Dương Sư – Gợi ý cách chơi tăng quỷ hỏa bằng thức thần Kaguya Hime

Nếu bạn muốn có một nguồn cung cấp Quỷ Hỏa vô tận hãy tìm đến thức thần Kaguya Hime, đây chính là Thức Thần SSR vừa ra mắt tại máy chủ Việt Nam gần đây.

Trong Âm Dương Sư, vấn đề quan trọng nhất cho mọi đội hình luôn là Quỷ Hỏa. Cung cấp đủ Quỷ Hỏa là yêu cầu được đặt ra đầu tiên khi muốn xây dựng một đội hình. Trong meta hiện nay, Doumeki và Aoandon đang là 2 cái tên gây nhức nhối cho nhiều đội hình do khả năng phá Quỷ Hỏa của đối phương rất mạnh, vượt qua khả năng cung cấp Quỷ Hỏa của các thức thần hiện tại. Và rồi thức thần Kaguya Hime được ra mắt, mở ra nhiều lối chơi mới, nhiều đội hình mới nhờ khả năng cung cấp Quỷ Hỏa vượt trội cho các pháp sư trong tựa game này.

Kaguya Hime - Công Chúa Ống Tre

Kaguya Hime – công chúa ống tre

Bộ kỹ năng

Skill 1 [Bồng Lai Ngọc Kỹ]: Dùng bồng lai ngọc kĩ triệu hồi linh khí tấn công 1 mục tiêu, tấn công 100% lực tấn công của Kaguya, có 10% đánh mất 1 Quỷ Hỏa của mục tiêu.

Lv.2: Sát thương thuật pháp +5%

Lv.3: Sát thương thuật pháp +5%

Lv.4: Sát thương thuật pháp +5%

Lv.5: Sát thương thuật pháp +10%

Skill 2 [Hỏa Thử Cừu]: Khi Kaguya bị tấn công, có 30% hồi 1 Quỷ Hỏa. Khi trong huyễn cảnh, đồng đội bị tấn công cũng có tỷ lệ hồi 1 Quỷ Hỏa. (Không tính đòn quần thể và liên kích)

Lv.2: Tỉ lệ kích hoạt tăng lên 35%

Lv.3: Tỉ lệ kích hoạt tăng lên 40%

Skill 3 [Long Ngọc Thủ]: Kaguya thi triển một ảo cảnh do Long Thủ Ngọc tạo ra, ảo cảnh duy trì 2 lượt, ảo cảnh tăng cho tất cả đồng đội 15% thủ và 10% kháng hiệu ứng, đồng thời mỗi đồng đội trước mỗi lượt hành động sẽ có 67% tỉ lệ hồi phục 1 điểm Quỷ Hỏa.

Lv.2: Cường hóa hiệu quả kết giới: Tăng 20% phòng thủ cho toàn đội

Lv.3: Cường hóa hiệu quả kết giới: Tăng 20% kháng hiệu ứng cho toàn đội

Lv.4: Cường hóa hiệu quả kết giới: Tăng 25% phòng thủ cho toàn đội

Lv.5: Cường hóa hiệu quả kết giới: Tăng 25% kháng hiệu ứng cho toàn đội

Thức tỉnh: Cường hóa skill 2: Bắt đầu trận đấu, Kaguya lập tức thi triển Huyễn Cảnh.

Kaguya Hime - Công Chúa Ống Tre

Ảo cảnh của Kaguya

Đánh giá

Khả năng cung cấp Quỷ Hỏa nhiều của thức thần Kaguya Hime là nhờ ảo cảnh, miễn sao ảo cảnh còn tồn tại thì Kaguya vẫn sẽ cung cấp được cực nhiều Quỷ Hỏa. Ngoài ra ảo cảnh còn liên tục tăng kháng hiệu ứng và phòng thủ cho toàn đội.

Kaguya Hime - Công Chúa Ống Tre

Khả năng cung cấp Quỷ Hỏa một cách bị động và liên tục

Kaguya có khả năng phối hợp với rất nhiều đội hình, nhưng có lẽ phù hợp hơn với những đội hình trung tốc hoặc đội hình phòng thủ nhờ khả năng tăng chống chịu từ ảo cảnh và nội tại nhận sát thương có thể tạo thêm Quỷ Hỏa. Với những đội hình siêu tốc thì Oitsukigami sẽ được trọng dụng hơn với khả năng buff tốc và công.

Điểm yếu căn bản của Kaguya là cần tạo lại ảo cảnh sau mỗi 2 lượt, nếu bị khống chế không bật được ảo cảnh sẽ giảm rất nhiều sức mạnh của Kaguya. Tuy nhiên ảo cảnh tồn tại 2 lượt nên cũng không phải quá lo lắng. Dù sao, để đảm bảo, cần build Kháng cho cô nàng ống tre này.

Về Ngự Hồn

Thế Hồn [Máu/Kháng/Máu]: Đây là ngự hồn phổ biến và được đánh giá là tốt nhất dành cho Kaguya. Thế Hồn có thể tận dụng nội tại của bản thân để cung cấp Quỷ Hỏa trong trường hợp Kaguya mất đi ảo cảnh. Ngoài ra cũng giúp cho Kaguya có thêm khả năng bảo vệ đồng đội.

Kaguya Hime - Công Chúa Ống Tre

Thế Hồn là ngự hồn tương hỗ với nội tại của Kaguya

Bạng Tinh [Máu/Kháng/Máu]: Đây là ngự hồn giúp team chống lại những đội hình sát thủ. Và với lượng máu cực lớn của Kaguya thì lớp khiên tạo ra sẽ rất lớn.

Địa Tạng [Máu/Kháng/Máu]: Với địa tạng, Kaguya sẽ trở lên rất khó bị hạ gục, đặc biệt thêm khả năng chống lại các thức thần sử dụng Châm Nữ để gây sát thương như Ootengu hay Ubume.

Đội Hình

Nhìn chung, Kaguya phù hợp với mọi đội hình. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, do Kaguya không có khả năng tăng công, nên trong các đội hình chú trọng tấn công như đội hình siêu tốc, những thức thần cung cấp Quỷ Hỏa mà có cả khả năng tăng công cho team như Oitsukigami sẽ phù hợp hơn.

Đội hình phù hợp nhất với Kaguya thường sẽ là các đội hình phòng thủ hay trung tốc. Một mẫu đội hình tiêu biểu (trung tốc):

Kamaitachi (kéo tốc) – Shishio – Kachou Fuugetsu (hồi máu/sát thương phụ) – Kaguya – Ootengu (khống chế/sát thương phụ).

Với Shishio và Ootengu sử dụng Quỷ Hỏa cực nhiều thì Kaguya là một mảnh ghép rất tốt.

Kaguya Hime - Công Chúa Ống Tre

Đội hình trung tốc với Kaguya

Ngoài ra các đội hình cần sử dụng nhiều Quỷ Hỏa khác cũng cần đến Kaguya. Nếu bạn có Kaguya Hime, đừng chần chừ mà thay vào thế vị trí cung cấp Quỷ Hỏa đang dành cho Zashiki Warashi. Như trong đội hình dưới đây, vốn là rất tốn Quỷ Hỏa, thì nay với Kaguya sẽ thả cho Enma và Yuki Douji có thể thoải mái sử dụng kỹ năng của mình mà không cần phải nghĩ đến Quỷ Hỏa nữa. Nhờ Kaguya, đội hình này đảm bảo được cả tốc độ, tính khống chế và lượng sát thương gây ra.

Kaguya Hime - Công Chúa Ống Tre

Một ví dụ tiêu biểu về đội hình tốn Quỷ Hỏa

Kết

Với khả năng cung cấp Quỷ Hỏa cực mạnh, Kaguya Hime dường như đã có thể giải được bài toán phá Quỷ Hỏa mà Aoandon và Doumeki đặt ra. Ngoài ra Kaguya còn giúp các thức thần ít được sử dụng vì gặp vấn đề về Quỷ Hỏa có cơ hội trở lại, ví dụ điển hình là Enma, Ichimok.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 2 Lượt)
Loading...Loading...