Ám ảnh Drop Hack từ Liên Minh Huyền Thoại quay lại với game thủ Liên Minh Tốc Chiến

Nếu bạn đã từng là một game thủ Liên Minh Huyền Thoại thời gian đầu tại Việt Nam, thì sẽ không thể nào quên được Drop Hack một thời tung hoành trên khắp Server Việt Nam lẫn Quốc Tế khiến bao người khóc nghẹn.

Drop Hack là một trong những cách tấn công hệ thống máy chủ game, khiến cho tín hiệu kết nối giữa những người chơi trong 1 trận đấu trở nên khó khăn và đôi khi nặng hơn là chẳng thể làm được gì nữa. Đây cũng là một cách hack kinh hoàng nhất trên Liên Minh Huyền Thoại phiên bản PC vào những năm 2012 – 2015, khi mà Riot Games chẳng có cách nào có thể truy lùng được người khởi động tấn công. Mọi việc chỉ dần ổn định và Drop Hack tạm thời bị khống chế chỉ khi bản thân Riot nâng cấp hệ thống bảo mật và băng thông của máy chủ game, khiến cho các cuộc tấn công mạng không thể ảnh hưởng đến tín hiệu kết nối của người chơi nữa.

Ám ảnh Drop Hack từ Liên Minh Huyền Thoại quay lại với game thủ Liên Minh Tốc Chiến

Drop Hack là ký ức kinh hoàng của mọi game thủ Liên Minh Huyền Thoại

Drop Hack và những ký ức kinh khủng

Hack Disconnect – Drop Hack là một ký ức kinh hoàng đối với bất kỳ game thủ nào tựa game Liên Minh Huyền Thoại vào 5-6 năm về trước. Bản thân Mọt tui cũng từng là nạn nhân vào thời gian đó, và phải nói là gần như 10 trận thì hết 7-8 trận là gặp Hack Drop. Kinh khủng nhất, có lẽ là quãng thời gian năm 2015 khi gần như trận đấu nào cũng có Drop hack kể cả trong đấu thường. Và mọi thứ chỉ tạm lắng xuống sau vài tháng và Riot đã có những cải thiện, nâng cấp hệ thống máy chủ bảo mật hơn.

Ám ảnh Drop Hack từ Liên Minh Huyền Thoại quay lại với game thủ Liên Minh Tốc Chiến

Thứ dễ nhận biết nhất khi bạn bị dính Drop Hack chính là việc bạn chẳng thể điều khiển được tướng của mình. Bạn vẫn sẽ thấy được trận đấu đang diễn ra, những ai không bị ảnh hưởng vẫn combat ầm ầm, lính vẫn đi ra đều đặn và mọi thứ rất bình thường. Chỉ có mỗi bạn là không điều khiển được, và thậm chí là không tương tác được với bất kỳ ai thông qua hệ thống Ping hoặc Chat. Cứ như là, bạn đã bỗng dưng “biến mất” mà chẳng ai hay biết. Mọi người sẽ nghĩ đơn giản là bạn đang AFK trong khi bạn thì bực tức đập chuột và bàn phím cho rằng đó là do máy của bạn gây ra.

Một Video Drop Hack phổ biến trên Liên Minh Huyền Thoại thời những năm 2015

Liên Minh Tốc Chiến có Drop Hack?

Mới đây trên diễn đàn Reddit, ký ức này lại quay trở lại khi nhiều bài viết, bình luận cho rằng họ đã dính Drop Hack khi trải nghiệm tựa game Liên Minh Tốc Chiến trong Server Open Beta. Với những triệu chứng tương tự như khi xưa. Điều này đã khiến nhiều game thủ nước ngoài ám ảnh và có người còn khẳng định sẽ bỏ ngay Liên Minh Tốc Chiến nếu tình trạng này không cải thiện đến thời điểm chính thức ra mắt game.

Ám ảnh Drop Hack từ Liên Minh Huyền Thoại quay lại với game thủ Liên Minh Tốc Chiến

Tuy nhiên, có lẽ chúng ta nên tạm tin tưởng Riot khi đã từng có kinh nghiệm xử lý vấn đề Drop Hack trên Liên Minh Huyền Thoại. Mặt khác, Server Open Beta chưa hẳn đã mở hết toàn bộ công suất tải, thế nên tình trạng Drop Hack có thể dễ dàng xảy ra hơn. Bên cạnh đó, cũng nên hy vọng các hình thức Hack – Bug trong giai đoạn này nên “hiện hình” toàn bộ, để người chơi dễ dàng báo cáo và Riot sẽ xử lý sớm những vấn đề này trước khi Game chính thức ra mắt tới tay mọi game thủ trên toàn cầu.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Leolone

Tác giả

Mọt Công Nghệ - Thích mọi thứ về Game lẫn Công Nghệ. Tính tình tùy hứng, mặc dù vậy rất dễ gần và đôi khi hơi điên điên. Thi thoảng thích sự yên tĩnh, nhưng đa phần thích nơi hoạt náo. Mặc dù vậy bản tính thằng này khá trầm, nó thuộc dạng thích ngồi nghe số đông nói chuyện hơn là hòa vào số đông.

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận