Alliance vô địch Starladder I-League 2015

Loda và đồng đội đã ít nhiều đã chứng minh được làm được điều đó sau khi liên tiếp đánh bại những tên tuổi lớn trong làng Dota .

ă
Trước khi Alliance tham gia giải Starladder năm nay thì họ đã tuyên bố rằng trong giải lần này cả đội đã quyết tâm sẽ dành được thứ hạng cao nhất vì họ đã tập luyện rất chăm chỉ và bây giờ họ là một đội thống nhất với sự gắn kết giữa các thành viên cực cao. Họ muốn chứng minh cho mọi người thấy Alliance, nhà cựu vô địch The International đã trở lại và sẽ lợi hại hơn xưa.

Bây giờ là thời điểm then chốt của giải, sẽ không còn chổ cho những bài draft thử nghiệm, cũng không còn chổ cho những pha biểu diễn cá nhân mà đây sẽ là thời điểm cả hai đội phải đưa cho những thứ tốt nhất của mình nếu như muốn chiến thắng
Trận đầu
2
Evil Geniuses làm tất cả mọi người bất ngờ khi xây dựng đội hình xoay quanh Luna của Arteezy mà không hể để ý đến bất cứ lượt ban/pick nào của Alliance, họ tự tin với lineup của họ có thể đánh bại bất cứ đối thủ nào, ngoài ra Queen of Pain được giao cho SumaiL và Universe sẽ cầm Dark Seer.
Bên phía Alliance sau khi chọn cho Bulldog Nature Prophet và IO cho EGM thì hầu như lượt pick cuối cùng không còn nhiều sự lựa chọn cho Loda vì hero tửu của anh đều đã bị EG bans sạch, do đó anh chỉ còn mỗi sự lựa chọn đó là Wraith King.
First Blood xảy ra khi Akke cùng EGM đi vào thăm rừng ngay tại Secret Shop của EG thì bắt gặp thanh niên Dark Seer đang lén farm và thế là 2 chọi 1 không chọt cũng què.
Furion của Bulldog trong trận này sẽ không là một hero chuyên rat doto mà ngay từ những giây phút đầu tiên anh cùng IO của EGM di chuyển khắp bản đầu để tìm cơ hội giết càng nhiều người càng tốt, chỉ sau 15 phút thi đấu tỉ số chênh lệnh kill của hai đội đã là 10-2 nghiêng về Alliance. Cũng nhờ liên tục giết người mà IO bỏ xa Queen of Pain của EG trên bảng net worth.
Trong mọi tình huống combat tổng thì hầu như lợi thế đều nghiêng về phía Alliance, Wraith King của Loda trận này lên đồ rất tinh tế khi anh quyết định lên thẳng Blademail để đối phó với Ultimate cực kỳ khó chịu của Luna.
EG bất lực trong combat nên quyết định tổ chức ăn Roshan nhằm cải thiện độ tư tin cũng như tạo thêm chút  lợi thế của mình nhưng họ nào ngờ hành động của họ đã bị đệ của Furion phát hiện và Alliance kịp thời ngăn chặn. Không bỏ cuộc dễ dàng như thế, EG quyết định sữ dụng smoke để tổ chức combat đánh tổng lực với Alliance ngay tại rừng của Radiant nhưng rất tiếc một lần nữa họ lại thất bại chỉ vì Ultimate của Arteezy đã không thể sử dụng.
Alliance đã biết thời cơ đến, họ tổ chức lấy Aegis từ Roshan và tổng lực push thẳng lane bot của EG. Kế hoạch không thành công như mong đợi khi mà Wraith King của Loda và Dazzle của Akke lần lượt nằm xuống trong khi đó trụ của EG vẫn chưa hề bị phá
Diễn biến cuối cùng của trận đấu nằm ở phút 27 khi thanh niên Arteezy tự tin một mình băng trụ thì tất cả những gì Alliance có được họ đều dồn hết vào đầu của Luna. Chỉ sau vài giây Luna ngã xuống  lần lượt tiếp theo là Dark Seer, Witch Doctor và Jakiro. Một pha Ultra-kill của Bulldog đã kết thúc trận đấu.
Trận hai
3
Lượt trận tranh hùng này đã làm khó cho ppd khi anh liên tiếp phải đưa ra những chiến thuật không phải trở trường của mình, trong trận hai anh bans ngay bộ đôi gây ác mộng trong trận đầu đó chính là Io và Nature Prophet. Pick đầu tiên họ chọn cho mình trung phong Batrider cầm bởi Universe và ppd quyết định sẽ chơi chiến thuật tấn công global khi chọn hai hero có skill Ultimate phủ sóng khắp bản đồ là Zeus và Spectre.
Ppd vẫn nghĩ rằng trong trận này Alliance sẽ không chơi chiến thuật push nhanh mặc dù bên phía họ sở hữu Lone Druid và cả Chen, sự ỷ lại của ppd đã khiến họ phải trả giá. Chỉ sau 4 phút thi đấu Chen và đám đệ của anh đã thổi bay trụ top để mang về một khoảng tiền kha khá cho đồng đội.
Bù lại First Blood lại dành cho EG khi Spectre truy đuổi thanh niên Lone Druid vào rừng và chỉ với một nút ấn anh thợ điện Zeus đã dễ dàng cướp đi sinh mệnh của Bulldog.
Tuy không có nhiều pha giết người xảy ra nhưng bên phía Alliance họ kiểm soát trận đấu rất tốt, chỉ sau phút thứ 17 mới có một tình huống giết người xảy ra từ bộ ba combo Batrider-Zeus-Spectre.
Phút thứ 19 Juggernaut cầm Aegis trong tay, Alliance tư tin đẩy cao đội hình push thẳng trụ 3 của EG. Sau một hồi hỗn chiến họ giết được Spectre và Venom, cả hai phải buyback ngay sau đó với hi vọng cùng đồng đội đẩy lui Alliance. Juggernaut chết, cả đội Alliance phải lui về nhưng họ lui 1 bước tiến 2 bước, bên phía EG truy đuổi kịch liệt nhưng với những tình huống ra vào hợp lý cũng như tính đồng đội cao Night Stalker cùng với Chen và Vengeful Spirit lật ngược tình thế giết hết cả đội EG.
Alliance tái lập đội hình ăn Roshan một lần nữa, cầm Aegis trong tay họ tư tin push nốt lane top của EG. 5 phút sau Loda và đồng đội chuyển hướng mục tiêu xuống dưới bot và lần này do lấn át về lượng vàng cũng như đồ trên người nên việc push không mấy khó khăn. Nhận ra mình đã không thể ngăn cản Alliance được nữa đội trưởng ppd đã phải gõ “gg”.6
Trong loạt đấu này Alliance đã thể hiện được một phong thái của nhà vô địch thật sự. Không hề có những pha rình mò bắt lẻ, không hề có những chiến thuật rat doto hay split push khó chịu mà họ chỉ đơn thuần tập trung cả đội hình cày hết trụ này đến trụ khác của EG, liến tiếp ép Arteezy và đồng đội phải buyback liên tục do đó chiến thắng của Alliance quả thật rất thuyết phục. Xin Chúc Mừng Alliance !

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...