Ability Draft – Khám phá phiên bản Early Access của game mobile Việt

Ở Ability Draft có quá nhiều điểm đặc biệt mà bạn không thể tưởng tượng nổi, càng đặc biệt hơn nữa là nó do chính tay những nhà sản xuất game Việt làm ra.

Ability Draft là sản phẩm mới nhất được nhào nặn dưới bàn tay của hai Studio game có tiếng tại Việt Nam là SUGA StudioHorus Entertainment, trong đó SUGA Studio là nơi hội tụ nhiều tài năng, những lập trình viên có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phát triển phần mềm từ studio của các công ty game lớn tại Việt Nam như Gameloft, VNG… còn Horus Entertainment gần đây đang nổi lên như một hiện tượng khi cho ra mắt thành công đầu game Bullet Strike: Battleground thuộc thể loại Battle Royale.

Võ Lâm Việt Mobile
Võ Lâm Việt Mobile - Liệu người yêu game có làm nên kỳ tích?
Để ký ức không chỉ là ký ức mà tiếp tục được phát triển trong hiện tại, một nhóm game thủ đã quyết tâm cho ra đời Võ Lâm Việt Mobile bằng chính đam mê của mình.

Được coi như đứa con cưng của hai nhà sản xuất game Việt và phiên bản Closed Beta cũng thu về kha khá thành công, Ability Draft đang dần hoàn thiện những bước cuối cùng để đến tay game thủ, song trước đó, bản Early Access của tựa game này đã được phát hành và Mọt cũng đã tranh thủ tham gia để giới thiệu trước với anh em.

Ability Draft ra mắt phiên bản Early Access vào tháng 09/2018

Đầu tiên, Ability Draft được lấy cảm hứng từ chế độ chơi phổ biến trong DOTA 2 – Ability Draft. Người chơi sẽ phải tìm cách kết hợp các kỹ năng và tận dụng sức mạnh của mỗi nhân vật để tham gia vào các trận đấu đối kháng (PvP). Không bắt buộc người chơi phải quá chú trọng về yếu tố chiến thuật trong mỗi trận chiến, song để có thể đạt được một nhân vật mạnh trước mỗi trận chiến thì nghiên cứu là không bao giờ thừa.

Bước đầu, người chơi sẽ cảm nhận được ở Ability Draft một nét gì đó khá giống với Fortnite – tựa game sinh tồn đang công phá cả mặt trận PC/Console và Mobile thời gian gần đây. Nói vậy là bởi vì Ability Draft sử dụng công nghệ đồ họa 3D với hình ảnh lai giữa Khoa học viễn tưởng và thế giới huyền bí (Fantasy), tạo cảm giác vừa hiện đại, vừa mơ mộng và có cả nét hoạt hình trong cả thiết kế nhân vật và trang bị, kỹ năng.

Ability Draft ra mắt phiên bản Early Access vào tháng 09/2018

Tiếp đó, người chơi sẽ được chiêm ngưỡng cách thức mà một trận đấu trong Ability Draft diễn ra. Ở đây, Mọt thấy được khả năng phân thắng bại của một trận đấu phụ thuộc vào 3 yếu tố: Nhân vật, trang bị và kỹ năng. Sau khi đã thử qua hết lần này đến lần khác, một điều dễ dàng nhận ra là yếu tố kỹ năng đặc biệt quan trọng hơn cả, bởi nếu dùng cùng nhân vật, cùng bộ trang bị được nâng cấp bằng nhau, nhưng bộ kỹ năng khác nhau thì sẽ cho ra những kết quả vô cùng khác nhau.

Ability Draft ra mắt phiên bản Early Access vào tháng 09/2018

Hiển nhiên đây cũng chính là hướng đi chủ đạo mà Ability Draft muốn hướng tới, đúng với cái tên được đặt ra. Mỗi kỹ năng mang một hiệu ứng cũng như thi triển khác nhau hoàn toàn, một số kỹ năng có thể kết hợp với nhau hoàn toàn ăn ý trong khi một số thì không, vậy nên muốn có một bộ kỹ năng hoàn hảo, nhất định bạn phải để ý đến từng chi tiết nhỏ trong từng kỹ năng.

Ability Draft ra mắt phiên bản Early Access vào tháng 09/2018

Sau yếu tố kỹ năng, thì nhân vật và trang bị là những chi tiết khá bình thường mà bạn có thể bắt gặp ở bất cứ một tựa game nào. Cả trang bị và nhân vật đều có thể kiếm được thông qua việc mở hòm, thêm vào đó, việc cường hóa cũng không có quá nhiều khó khăn khi đều là những thao tác đơn giản sẽ được hướng dẫn cụ thể khi bạn bước vào game.

Ability Draft ra mắt phiên bản Early Access vào tháng 09/2018

Đáng nói ở đây là Ability Draft hiện mới chỉ đưa ra một phương thức chiến đấu duy nhất là Auto 1vs1, có nghĩa là bạn sẽ không phải làm bất cứ một thao tác gì khi trận chiến diễn ra ngoài việc đứng nhìn nhân vật của mình chiến đấu với người chơi khác, song khi chế độ Manual 1vs1 và 3vs3 được cập nhật, khả năng cao là bạn sẽ phải tập làm quen với các thao tác di chuyển, tung chiêu trong mỗi trận đấu, không chỉ là cá nhân, mà còn phải phối hợp cả với những người chơi khác nữa.

Ability Draft ra mắt phiên bản Early Access vào tháng 09/2018

Ability Draft ra mắt phiên bản Early Access vào tháng 09/2018

Để có thể tạo nên một “siêu đấu sĩ” bất bại, đương nhiên bạn sẽ phải dung hòa giữa cả 3 yếu tố kể trên sao cho hợp lý nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất. Nếu vẫn chưa được, hãy thử đi thử lại theo nhiều cách khác nhau trong mỗi trận chiến bởi không ai tính thuế cho việc đó đúng không nào?

Ability Draft ra mắt phiên bản Early Access vào tháng 09/2018

Và như đã nói, Ability Draft hiện đang phát hành phiên bản Early Access cho cả 2 nền tảng Android và iOS, bạn đọc quan tâm có thể trải nghiệm ngay trước khi Ability Draft để có một nền tảng vững chắc trước khi sản phẩm hot hit này chính thức ra mắt.

Ability Draft ra mắt phiên bản Early Access vào tháng 09/2018

Link tải game: iOS/Android

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Yolodut

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận