A Fold Apart: Game giải đố “xếp hình” hấp dẫn sắp ra mắt

A Fold Apart là một game rất độc đáo với đồ họa theo kiểu hình xếp giấy, kể về những câu chuyện về những cặp đôi yêu xa trong thời đại công nghệ số.

Với A Fold Apart thì có vẻ như Lightning Rod Games đã làm được điều khó nhất của một game giải đố, đó là làm sao để kết hợp một câu truyện có ý nghĩa trong khi vẫn giữ được sự hấp dẫn trong lối chơi, đó luôn là một mệnh đề khó với bất kỳ nhà làm game nào. Nếu như có một trong hai thứ vượt trội hơn phần còn lại thì nó sẽ khiến game bị mất cân bằng, hoặc người chơi tìm cách rush qua cả game chỉ để xem cốt truyện, còn không có thể bị kẹt với các câu đố khó nhằn mãi.

Điểm độc đáo của A Fold Apart nằm ngay ở phần hình ảnh, nó là một tập hợp hàng chuỗi các bức tranh gấp giấy để tái hiện lại thế giới trong game, điều rất hiếm xuất hiện từ trước tới nay. Nó kể về những cuộc tình của các cặp đôi phải chia xa nhau, với nhiều câu đố khác nhau thông qua việc gấp và thả những cuộn giấy theo từng màn chơi. Người chơi là người giúp đỡ bọn họ đến được với nhau, trong một ý tưởng lạ lùng là “gấp” gần khoảng cách thông qua những hình xếp sặc sỡ.

Ý tưởng chủ đạo của A Fold Apart là mỗi màn chơi sẽ được chia làm 2 đầu, tượng trưng cho các mảnh giấy có thể xếp vào để trở thành đường đi, nó sẽ chỉ lộ diện ra khi người chơi đến một điểm nhất định, đồng nghĩa A Fold Apart là một game giải đố liên tục từ đầu tới cuối. Nhiệm vụ của người chơi là tạo ra một con đường khiến 2 kẻ yêu nhau xa cách được tái hợp, điểm phiền phức của nó là chúng ta phải tự tạo ra đường đi bằng cách kết nối những mảnh giấy này lại.

A Fold Apart: Game giải đố

Cốt truyện của A Fold Apart xoay quanh các tin nhắn, email và những bức thư của các cặp đôi xa nhau. Nó nói về đủ các phiền phức trong cuộc sống, những vui buồn của họ khi không gặp được người yêu. Đôi khi chúng còn gặp trường hợp như mất sóng không gửi tới nơi, hiểu lầm ý nhau và cả giận dỗi vô cớ. Nó được thể hiện dưới dạng các tấm gấp giấy vô cùng độc đáo, ý tưởng “không đụng hàng” với bất kỳ tựa game nào khác.

Jump Force
Đánh giá Jump Force - Bom xịt đầu năm 2019 của Bandai
Phải nói trước, Đánh giá Jump Force thực chất không quá tệ, nhưng do sự kỳ vọng quá lớn của người hâm mộ đã làm tựa game này thành "bom xịt" đúng nghĩa

Mặc dù được xây dựng theo kiểu đồ họa dạng gấp giấy nhưng các mô hình trong A Fold Apart đều theo kiểu 3D, được dựng trên chính đội ngũ “cây nhà là vườn” của Lightning Rod Games. Dự kiến sẽ có khoảng hơn 50 câu đố các loại xuất hiện trong game, với những nhân vật được lấy cảm hứng từ chính các câu chuyện có thực ngoài đời của đội ngũ phát triển, với mong muốn đưa tới cho người chơi trải nghiệm tốt nhất.

A Fold Apart

A Fold Apart giống như một câu chuyện tình nhẹ nhàng trên nền nhạc Piano lãng mạn, với phần đồ họa cùng các câu đố chưa từng xuất hiện. Vốn nó sẽ được phát hành đúng ngày 14/02/2019, nhưng vì một vài lý do mà A Fold Apart sẽ ra mắt trên Playstation 4, PC và Xbox One trong thời gian tới.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4,50/5 - 4 Lượt)
Loading...Loading...