8 game indie hay và thú vị từ PAX East 2017 (2/2)

Không có hình ảnh đẹp như các game AAA, nhưng game indie hay ngày càng thu hút người chơi bằng gameplay cực chất và đậm tính sáng tạo.

PAX East năm nay cũng kết thúc được một thời gian, nhưng những game indie hay được giới thiệu tại đây vẫn đang chờ đến ngày được các Mọt Game trải nghiệm. Hầu hết đều lên lịch dự kiến phát hành trong năm nay nhưng chưa có ngày cụ thể. Tiếp theo phần trước.

Away: Journey to the Unexpected (Switch, PC, PS4, Xbox One)
Away là một sản phẩm khá kỳ lạ. Trò chơi thuộc thể loại hành động bắn súng kinh điển nhưng mang nhiều dấu ấn đồ họa kiểu anime. Cá nhân tôi khi xem thông tin giới thiệu đã thấy có gì đó sai sai. May thay, những gì thể hiện từ trailer đã khiến tôi quay ngoắt 180 độ và xếp nó vào danh sách game indie hay :D. Đôi khi những đôi đũa lệch lại không lệch lạc như chúng ta tưởng. Sự kết hợp “trái khoáy” trong Away mang đến đồ họa khá ấn tượng. Chưa kể, khả năng hài hước của nhà phát triển cũng góp phần tạo chất riêng cho trò chơi.

Refactor (PC, PS4)
Lý do khiến tôi chú ý đến Refactor vì đây là tựa game Metroidvania lấy cảm hứng từ Tetris. Ngay từ phần cốt truyện đã mang nặng chất liệu từ game xếp gạch nổi tiếng một thời. Câu chuyện bắt đầu từ bạn hình khối trốn khỏi nhà máy chế tạo sau khi phát hiện một sự thật phũ phàng. Bên cạnh một số cơ chế gameplay Tetris quen thuộc được xây dựng ở khía cạnh mới, người chơi còn có thể thay đổi vị trí các phòng trong nhà máy để mở đường trốn thoát. Hầu hết các game Metroidvania đều cung cấp công cụ mới hỗ trợ người chơi qua màn, nhưng định hình lại cả thế giới màn chơi như Refactor thì chưa game nào từng làm.

Sundered (PC, PS4)
Dòng game Metroidvania luôn được các nhà phát triển độc lập ưu ái. Nhưng tựa game Sundered đã tìm được “chiêu mới” cho công thức thử và sai quen thuộc của thể loại này. Khám phá hang động hay đối mặt kẻ thù sẽ khác biệt với mỗi lần bạn trải nghiệm. Những khu vực quan trọng vẫn giữ nguyên cố định, nhưng các khu vực khác sẽ được xây dựng bằng thuật toán tự sinh. Thậm chí, ngay cả vị trí sắp đặt kẻ thù cũng là ngẫu nhiên.

Mặc dù các kỹ năng và công cụ mới vẫn được mở khóa theo thứ tự giống nhau, nhưng cách để lấy được nó cũng sẽ khác biệt với các lần chơi khác nhau. Cuối cùng, phong cách đồ họa tuyệt vời và hệ thống chiến đấu mang nhiều gợi nhớ đến Super Smash Bros. và Guacamelee. Một game indie hay đáng để mong chờ đây!

Super Rude Bear Resurrection (PC, PS4, Xbox One)
Đây là tựa game đi cảnh 2D đầy thử thách được xây dựng theo khuôn mẫu của Super Meat Boy. Như cái tên gợi ý, trò chơi được thiết kế tính năng “hồi sinh” khá độc đáo. Mỗi lần toi mạng sẽ để lại cái xác và bạn có thể tận dụng để khiến màn chơi dễ vượt qua hơn.Thật ra, người chơi hoàn toàn có thể qua màn mà không cần sự “hỗ trợ” của mớ xác chết. Và cũng nói ngay rằng qua màn mà không bỏ xác lại khá phấn khích. Nhưng, chơi Super Rude Bear Resurrection mà không tận dụng mấy cái xác để vượt chướng ngại thì còn gì là vui. Với sự kết hợp khá hay ho từ ý tưởng thiết kế và soundtrack cực chất, đây là tựa game indie hay không thể bỏ qua cho fan của thể loại đi cảnh.

Sprint Vector
Nếu có gì đặc biệt ở Sprint Vector thì có lẽ là cách thiết kế game thực tại ảo mới lạ. Nếu từng trải nghiệm VR, hẳn bạn cũng biết vấn đề người chơi thường gặp là nhức đầu chóng mặt. Thế nên, ý tưởng chạy trong không gian thực tại ảo như chàng nhím xanh Sonic khác nào muốn người chơi nôn mửa. Thế nhưng Sprint Vector lại là một game như thế. Nhà phát triển cho biết đã giải quyết được vấn đề gây khó chịu trong trải nghiệm nói trên.

Điều hấp dẫn của trò chơi không chỉ nằm ở leaderboard, mà là trải nghiệm bằng chuyển động vung tay của người chơi. Bạn vung lên vung xuống để tăng tốc độ, với tay lên để leo tường và làm tư thế như chàng siêu nhân chuẩn bị bay để lướt về phía trước.

Sprint Vector thiết kế những viền sáng để người chơi phân biệt giữa những gì có thể và không thể tương tác. Chưa kể, trò chơi còn xây dựng hẳn bình luận viên, cổ vũ bạn tìm lối đi nhanh nhất vượt qua đối thủ. Đây có lẽ là tựa game VR đầu tiên cho phép bạn hoàn toàn tự lực cánh sinh trong cuộc tranh đua. Như thế đã đủ hấp dẫn chưa?

Các Mọt Game đã tìm được game indie hay nào trong số này để đưa vào “danh sách nóng” năm nay chưa?

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...