7 Kỷ lục Guinness không tưởng trong ngành công nghiệp game

Ngành công nghiệp game cũng là nơi chứng kiến rất nhiều hãng hay trò chơi đã ghi tên mình vào Kỷ lục Guinness theo cách kỳ lạ và khó tin nhất.

Nếu bạn chưa biết thì chúng ta đã có Guinness Gamer’s Edition dành riêng cho game, nó ghi lại rất nhiều kỷ lục hay ho có liên quan đến game hoặc game thủ. Tất nhiên hàng ngày trên Youtube, các trang tin tức vẫn đôi lúc đăng tin về một kỷ lục vô tiền khoáng hậu nào đó trong các trò chơi. Nhưng để dành được danh hiệu Kỷ lục Guinness ngoài đời thực với ngành công nghiệp game quả thực rất hiếm có vì phải qua nhiều bước kiểm tra, đo đạc và xác nhận trước khi kỷ lục đó chính thức được thừa nhận.

Những điều kinh khủng nhất về công chúa Peach bạn không thể ngờ tới
Có những phiên bản Peach có lẽ người hâm mộ sẽ không bao giờ tưởng tượng được là chúng lại có mặt trên đời. Tuy nhiên, hầu hết chúng đều không liên quan tới loạt game gốc.

Tuy nhiên, hiếm chứ không phải không có. Mọt tôi sẽ nêu ra 7 kỷ lục khó tin nhất đã được ghi tên vào danh sách của Guinness. Chúng đều là tài năng, là thành quả miệt mài của con người. Nhưng đôi khi cũng là sự vô tình mà những người phát triển game không hề có chủ đích trước đó.

1/ Cá đánh bắt được nhiều nhất trong một trò chơi: RuneScape

Vào năm 2012, RuneScape đã tuyên bố tựa game vừa đạt được một Kỷ lục Guinness thế giới: Tựa game có nhiều cá nhất. Mặc dù trọng tâm chính của trò chơi không phải câu cá nhưng danh hiệu này quả thực ấn tượng.

7 Kỷ lục Guinness không tưởng trong ngành công nghiệp game

Cộng đồng trò chơi RuneScape đã đánh bắt hơn 8 tỷ chú cá. Người tạo ra tựa game này đã so sánh rằng nếu xếp nối tiếp số lượng cá này, nó sẽ tạo thành một vòng tròn lớn hơn 20 lần so với 1 vòng của thế giới này.

Tiếp đó, tới năm 2017, RuneScape cũng nhận được một danh hiệu nữa, là tựa game MMORPG được cập nhật nhiều nhất.

2/ Đoạn phim dài nhất trong một tựa game: Metal Gear Solid 4

Cutscene là một trong những tinh hoa của video game. Đối với nhiều người, những đoạn phim cắt cảnh là cơ hội để họ vừa nghỉ ngơi, vừa có cơ hội thưởng thức trò chơi đó giống với điện ảnh hơn. Tất nhiên vẫn có một bộ phận cho rằng cutscene thật lãng phí thời gian.

7 Kỷ lục Guinness không tưởng trong ngành công nghiệp game

Và kỷ lục Guinness về đoạn phim cắt cảnh dài nhất trong một trò chơi đã thuộc về Metal Gear Solid 4. Vào cuối của MGS4, game thủ có thể thấy một loạt các đoạn cutscene diễn ra để giải thích các sự kiện cao trào. Nếu ghép tất cả chúng lại với nhau, ta sẽ có được một đoạn video dài tới 71 phút.

Nếu ai không có hứng thú với cutscene, điều này thực sự là một cơn ác mộng.

3/ Đường hầm dài nhất trên PC: Minecraft

Minecraft là trò chơi hoàn hảo cho những ai muốn tạo ra một thế giới của riêng mình. Chúng ta đã thấy được vô vàn sự sáng tạo tới từ các game thủ với những khối hộp vuông trong game, từ việc tái hiện lại các bom tấn điện ảnh cho tới việc xây dựng một khu tàu lượn siêu tốc, siêu to khổng lồ.

7 Kỷ lục Guinness không tưởng trong ngành công nghiệp game

Một trong những kỷ lục cho việc xây dựng trong Minecraft đã thuộc về game thủ ItzEpicGeorge, anh đã tạo ra một đường hầm dài nhất trên PC. Theo đó, vào tháng 3 năm 2017, ItzEpicGeorge đã xác lập kỷ lục Guinness với đường hầm có độ dài hơn 100.000 khối. Nếu người chơi di chuyển với tốc độ đi bộ bình thường sẽ mất 6 tiếng rưỡi để đi hết toàn bộ đường hầm.

Theo website chính thức của Guinness World Record, chiều dài đường hầm của ItzEpicGeorge tương đương với chiều dài của đảo Jersey.

4/ MMORPG đầu tiên cho phép game thủ đặt hàng ngoài đời thực: EverQuest 2

Daybreak Game, hãng phát triển của EverQuest 2, đã nghĩ ra một cách thức chiều game thủ khá độc đáo. Họ không hề biết rằng chính điều đó đã giúp họ ghi tên vào danh sách Kỷ lục Guinness.

Vào năm 2005, những bộ óc đằng sau EverQuest 2 đã nghĩ ra một cách để game thủ đặt mua pizza ở ngay trong game. Không cần nhấc điện thoại, không cần thoát game để truy cập trang web order, game thủ chỉ cần nhập “/pizza” vào phần text bar, câu lệnh sẽ được kết nối trực tiếp với website của Pizza Hut, và ngay lập tức sẽ có một chiếc pizza được giao tới tận…giường.

7 Kỷ lục Guinness không tưởng trong ngành công nghiệp game

Có thể ngày nay, game thủ thấy điều này chẳng có gì đặc biệt bởi các giao dịch trong game ngày càng phát triển. Nhưng vào thời điểm 2005, đây thực sự là một nước đi đầy sáng tạo, đi trước thời đại của DayBreak Game cùng trò chơi EverQuest 2.

5/ Game chiến thuật có nhiều loài cây đặc biệt nhất: Total War: Shogun 2

Khi tạo ra Total War: Shogun 2, hãng The Creative Assembly muốn tạo ra một môi trường thực tế nhất có thể. Giữ nguyên mục tiêu này trong tâm trí, họ đã nghiên cứu kỹ lưỡng Nhật bản thời phong kiến như các toà nhà, vũ khí hay núi. Cùng với đó, hãng phát triển cũng đã tạo ra một hệ sinh thái gần chính xác nhất so với nước Nhật ngày xưa.

7 Kỷ lục Guinness không tưởng trong ngành công nghiệp game

Cuối cùng, Creative đã giành được Kỷ lục Guinness khi đã tạo ra hơn 80 loài cây đặc biệt khác nhau trong Shogun 2. Trò chơi thực sự đã đưa game thủ hoà mình vào một thế giới khác thuộc một dòng thời gian khác.

6/ Game có nhiều câu chửi thề nhất: Scarface

Chửi thề trong video game không có gì lạ. Thậm chí nó đã trở thành đặc sản trong một vài series đình đám. Mặt tốt của các câu chửi thề là sẽ khiến cho lời thoại của nhân vật trong game gần gũi với người chơi hơn. Nếu bạn nghĩ rằng Grand Theft Auto là loạt game có nhiều câu chửi thề nhất thì bạn đã nhầm.

7 Kỷ lục Guinness không tưởng trong ngành công nghiệp game

Scarface: The World Is Yours đã giành được một danh hiệu Kỷ lục Guinness có nhiều câu/từ chửi thề nhất. Cụ thể, Scarface có 31.000 dòng đối thoại trong suốt thời lượng game, trong đó từ “F*ck” xuất hiện 5.688 lần.

Nếu so sánh thì thực tế, Grand Theft Auto vẫn còn “hiền lành” chán so với Scarface: The World Is Yours.

7/ Game thủ hoàn thành Bioshock 2 chỉ bằng một tay nhanh nhất     

Chơi game bằng một tay đã khó, nhưng đây lại hoàn thành trong một thời gian rất nhanh thì lại càng khó tin. Đó chính là Kỷ lục Guinness thế giới mà game thủ BloodThunder đã giành được vào ngày 6 tháng 7 năm 2014. Anh chỉ cần sử dụng một tay duy nhất để hoàn thành Bioshock 2 trong một thời gian đáng kinh ngạc, 1 tiếng 53 phút 51 giây.

7 Kỷ lục Guinness không tưởng trong ngành công nghiệp game

Thông thường, ngay cả khi game thủ thuần thục, việc hoàn thành Bioshock 2 trong khoảng thời gian chưa đầy 2 giờ đồng hồ đã rất khó rồi. Nhưng BloodThunder chỉ cần tay trái để vừa di chuyển, vừa sử dụng chuột để ngắm bắn hay nhặt các item, nhìn xung quanh,…

Video mà BloodThunder ghi tên mình vào Kỷ lục Guinness tới giờ vẫn là một trong những đoạn video kinh điển nhất trên Twitch.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Jarvis

Tác giả

Chưa có bình luận.

Bình Luận