970x250

7 điều game thủ hay bốc phét nhất trong cộng đồng game

Cộng đồng game thủ vẫn luôn tồn tại những thích khoác lác, đôi khi chỉ là cho vui, đôi khi lại là do bản tính không bao giờ chịu thừa nhận mình kém cỏi.

Khi ra quán net, hay chơi game online, chúng ta đều bắt gặp những người thích khoác lác, nói xạo. Đó chỉ đơn giản là do bản tính thích nổi bật của những người đó mà thôi. Họ tin rằng không ai thấy thì mình hoàn toàn có quyền nói những thứ sai sự thật để bản thân không bị đánh giá thấp, hay như nói dối cho qua chuyện.

Rage 2 - Lâu lắm rồi mới có màn bắn súng đã tay đến vậy!
Khi một tựa game bắn súng như Rage 2 làm tốt phần bắn súng, những yếu tố khác trở nên bớt quan trọng hơn rất nhiều và có thể được bỏ qua.

Dưới đây, Mọt tôi đã tổng hợp lại 7 điều mà game thủ thích dùng để bốc phét nhất trong cộng đồng game. Tôi tin rằng bạn đọc sẽ thấy mình ở trong đó, vì đây là những điều gần như ai cũng đã từng mắc phải.

1/ Đổ tại lag

7 điều game thủ hay bốc phét nhất trong cộng đồng game

Đây gần như là lời chém gió hay lời than phiền được các game thủ sử dụng nhiều nhất. Kể cả khi thực tế do sự chênh lệch về trình độ, nhưng lag luôn là thứ bị người chơi đổ lỗi cho những lần bị ăn kill. “Chẳng qua tại lag thôi” hay như “Lag vãi!!!” gần như trở thành câu nói phản xạ của game thủ mỗi lần chết.

Thôi nào các game thủ, hãy chấp nhận sự thật, đừng đổ thừa lung tung nữa chứ. Chết 1 lần có thể do giật lag, nhưng chết nhiều lần lại là do trình độ của bạn quá kém rồi.

2/ Cáo buộc đối phương sử dụng hack/cheat

7 điều game thủ hay bốc phét nhất trong cộng đồng game

Trong cộng đồng game thủ chân chính, không thiếu người có những kỹ năng bá đạo tới mức ngạc nhiên. Họ cũng đã phải trải qua nỗ lực tập luyện rất nhiều mới có thể đạt tới trình độ thượng thừa. Việc chết dưới tay họ chẳng có gì đáng xấu hổ cả. Nhưng nhiều người sau khi thua đã cay cú tố cáo rằng những người kia đã sử dụng hack, thậm chí buông lời mạt sát chửi rủa không thương tiếc.

Một ví dụ về vấn đề này là tính năng biểu quyết kick người chơi khác trong game Đột Kích. Nhiều trẻ trâu đã lạm dụng tính năng này, tố cáo những người đứng đầu bảng là hack để kích họ ra khỏi phòng. Những người luôn đổ thừa cho hack chẳng bao giờ tự nhận trình độ bản thân kém cỏi, luôn kéo người khác xuống trình độ thấp hèn với bản thân.

Nếu bạn sở hữu trình độ cao, việc bị gọi là hack cũng không có gì ngạc nhiên.

3/ “Mày tuổi gì mà chơi với tao”

7 điều game thủ hay bốc phét nhất trong cộng đồng game

Tất nhiên rồi, chắc chắn không ít game thủ đã gặp phải những trường hợp như thế này. Đó là những kẻ luôn cho mình vô đối, có thể đánh thắng bất cứ người chơi nào. Thậm chí họ còn sẵn sàng cá cược một số tiền khổng lồ cho mỗi mạng chơi, chủ yếu là để khè cho người kia sợ là chính. Thực chất những loại game thủ này không sở hữu trình độ cao tới vậy. Họ chỉ chém gió cho người khác phải kính nể mình mà thôi.

4/ “Tao kém trò này lắm”

7 điều game thủ hay bốc phét nhất trong cộng đồng game

Những kiểu game thủ này lại ngược so với những người ở trên, họ khiêm tốn một cách lạ thường. Bất cứ trò chơi nào cũng nói rằng mình rất kém. Nhưng khi đã bước vào game, họ tỏ rõ rằng trình độ của mình chuyên nghiệp và đẳng cấp như thế nào. Và tới cuối trận, họ luôn nằm ở đầu bảng với số lần ăn kill nhiều nhất và tỷ lệ chết ít nhất.

Khi nghe người khác nói họ chơi game rất kém, bạn đọc đừng nên chủ quan, khinh địch, hãy thể hiện hết khả năng của mình. Đó cũng là một cách tôn trọng đối thủ.

5/ Giả vờ cho thằng em/thằng cháu chơi game tưởng tượng

7 điều game thủ hay bốc phét nhất trong cộng đồng game

Chắc chắn chúng ta ai cũng có một thằng em hoặc thằng cháu trong họ tới nhà chơi và đòi nghịch vào những chiếc máy chơi game. Dưới sự bảo hộ của bố mẹ, game thủ chẳng thể làm trái ý được và phải đưa cho đứa bé đó một chiếc tay cầm cho êm chuyện. Dĩ nhiên chiếc tay cầm không được cắm vào máy rồi.

Việc làm này hoàn toàn chính đáng, bạn chẳng muốn ai làm phiền mình khi chơi game, đặc biệt là những đứa bé. Nên cách tốt nhất là cứ đưa cho nó tay cầm sơ cua để mình đỡ đau đầu.

6/ “Game này dễ vllll”

7 điều game thủ hay bốc phét nhất trong cộng đồng game

Chúng ta vẫn luôn có những đứa bạn, hay quen biết một vài người lúc nào cũng nói game là dễ. Kể cả khi đó là Dark Souls hay Sekiro: Shadows Die Twice. Có thể họ nghĩ nói như vậy sẽ cool ngầu hơn hay tự cảm thấy mình giỏi nhất thế giới chăng? Nhưng thực tế cho thấy rằng, ai càng nói game là dễ thì trình độ của họ lại càng thấp và thường là ăn hành ngậm mồm sau vài chục phút vào game. Chỉ 1 số ít thuộc trình độ cao như cái số 4 ở trên mà thôi.

7/ Luôn chém gió về chỉ số Kill/Death

7 điều game thủ hay bốc phét nhất trong cộng đồng game

Tỷ số Kill/Death trong một trận đấu thể hiện rõ trình độ và phong độ của mỗi game thủ. Lẽ dĩ nhiên khi Kill nhiều hơn Death, người chơi luôn muốn khoe khoang, chụp ảnh post Facebook, post cộng đồng,… Còn khi Death nhiều hơn Kill, game thủ đành chém gió lên cho thằng bạn đỡ khinh. Suy cho cùng, đâu ai muốn cho người khác biết về những chỉ số tệ hại của mình đâu.

Tạm kết

7 điều game thủ hay bốc phét nhất trong cộng đồng game

Cộng đồng nào cũng đều có người nọ người kia. Bên cạnh những người luôn nỗ lực để phát triển, chúng ta vẫn bắt gặp những người luôn chém gió, tỏ vẻ ta đây là vô đối, dìm người khác xuống ngang hàng của mình,… dù thực tế trình độ của họ chẳng bằng ai. Hoặc đôi khi chúng ta chém gió một chút với bạn bè cũng chỉ muốn câu chuyện thêm phần vui vẻ mà thôi. Không phải tất cả trong 7 điều trên đều là xấu, hãy nhìn một cách vui vẻ là trong đám bạn game của chúng ta không thiếu những đứa mắc cái tật khó chữa như vậy. Nhưng khi xét thực tình thì bọn nó đều là người tốt, trừ mấy thằng chụp mũ người ta là hack rồi kick khỏi room, 8 năm rồi mà Mọt tui còn cay tới bây giờ!

Tôi tin rằng bất cứ người chơi game nào cũng đều dính phải ít nhất một trong số những điều Mọt tôi vừa nêu ra ở trên. Tuy nhiên, bạn đọc cũng đừng quá lạm dụng những câu nói này, hãy chăm chỉ tập luyện để nâng cao kỹ năng chơi game của mình, đường đường chính chính lên mặt được với bạn bè, chứ không phải chỉ qua vài ba câu chém gió.

Đăng ký tham gia event ALAX để nhận được những phần quà công nghệ giá trị: http://bit.ly/309lSNF

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 5 Lượt)
Loading...Loading...