6 điều mọt game cần biết trước khi trải nghiệm Mafia III

Mafia III đang được dự đoán sẽ trở thành một game hành động thế giới mở đầy hứa hẹn, hãy cùng lướt qua một số điểm đáng chú ý trong siêu phẩm này nhé!

Mafia III là một tựa game thế giới mở rộng lớn, hãy cùng Mọt game điểm qua những mẹo nhỏ để giúp game dễ thở hơn nhé.

Underboss

Mafia 3 sẽ cho bạn vào vai gã da màu có tên là Lincoln Clay, tham gia sáng lập và quản lí một “tổ chức tội phạm” như các phim Mafia Ý kinh điển. Bắt đầu từ vị trí chỉ là một tên tiểu tốt, người chơi sẽ phải phấn đấu khi được giao phó nhiều “công việc” để lấy lòng tin “cấp trên”. Mafia 3 có 3 nhân vật nổ trội là Cassandra, Burke và Vito, họ sẽ là 3 underboss của người chơi, đóng một vai trò rất quan trọng trong các hoạt động của nhóm bạn.

Trong Mafia 3, người chơi sẽ nắm được quyền kiểm soát nhiều vùng khu vực quan trọng, khi đó underboss sẽ có một vai trò lớn. Người chơi sẽ phải đối mặt với việc lựa chọn giao quyền cho ai sẽ kiểm soát khu vực vừa chiếm được. Nhưng hãy cẩn thận và chắc chắn rằng các underboss đều hài lòng với quyết định của bạn. Nếu một trong số các underboss cảm thấy bất mãn, họ sẽ hoàn toàn có thể phản bội lại người chơi và giúp đỡ cho kẻ thù của bạn. Mà bạn biết đấy, thế giới ngầm của Mafia có muôn vàn kẻ thù nguy hiểm!

Đánh chiếm, phá hoại địa bàn kẻ thù

Trên con đường trở thành đại ca của mình, người chơi sẽ đối mặt với rất nhiều thế lực, băng nhóm đối thủ đang ganh đua cho uy quyền tối cao ở New Bordeaux. Các gia đình, băng nhóm khác nhau sẽ có quyền kiểm soát các khu vực khác nhau trong thành phố. Khi đó, việc đánh chiếm địa bàn sẽ rất quan trọng và người chơi có thể áp dụng nhiều cách khác nhau như phá huỷ các điểm kinh doanh, tấn công căn cứ hoặc săn lùng tiêu diệt các thành viên chủ chốt của đối thủ.

Một cách để phá hoại các băng nhóm đối thủ của bạn là khiến chúng phải đối phó về thiệt hại tài chính trong các lĩnh vực kinh doanh thương mại. Ví dụ như một đối thủ kinh doanh về thuốc men, bạn có thể theo dõi các đại lý và nhà cung cấp của họ để đe doạ hay thuyết phục… Tất cả yếu tố này làm suy yếu vị trí của kẻ thù và tăng vị thế cho băng nhóm bạn.

Tra khảo đối thủ

Dĩ nhiên là Mafia 3 sẽ có các cuộc chạm trán lẫn nhau giữa các băng nhóm. Sẽ có người chết và người sống sẽ là con tin của bạn. Mafia 3 cho phép người chơi tra khảo kẻ thù theo nhiều cách khác nhau để “moi” thông tin của đối thủ, dù không mới nhưng tính năng này sẽ tăng tính thực tế cho Mafia 3 hơn rất nhiều.

Địa bàn đa dạng

New Bordeaux sẽ là một thành phố lớn và đa dạng theo những gì chúng ta đã thấy và nghe nói về Mafia 3 cho đến nay. Thành phố được chia thành nhiều khu vực và sẽ chịu sự kiểm soát của các tổ chức tội phạm khác nhau. Dựa trên các lĩnh vực “làm ăn” của băng nhóm đó, các khu vực sẽ có nét riêng khó lẫn. Ví dụ như buôn bán ma túy có thể hoành hành tại một khu vực, do đó bạn có thể sẽ nhìn thấy rất nhiều người nghiện và các “đại lý” ở đó…

Gọi đàn em

Nhân vật chính trong Mafia 3 sẽ không hoàn toàn đơn độc. Thay vào đó, người chơi sẽ được hỗ trợ bởi các thành viên khác trong tổ chức. Nếu bạn cảm thấy kẻ thù quá đông và hung hãn trong khi đang “oánh nhau”, người chơi sẽ có thể gọi một trong nhưng tên “trùm con” cấp dưới và yêu cầu họ gửi thêm quân tiếp viện, điều này sẽ cho game thủ cảm giác của một trận chiến thực sự và tính đoàn kêt trong tổ chức của bạn.

Còn nếu kẻ thù bị bạn áp đảo về số lượng? Chúng cũng sẽ có thể gọi thêm lính lác tới đấy! Nhưng người chơi có thể chấm dứt ngay điều này nếu tiêu diệt được gã nào đang manh nha định “điện thoại nhờ người thân”.

Phong cách hành động đa dạng

Tuy là trong thế giới Mafia đầy bao lực, người chơi vẫn có thể lựa chọn giữa phong cách hành động khác nhau. Nếu không thích súng ống ồn ào, bạn hoàn toàn có thể chọn lối chơi lén lút nhẹ nhàng.

Hãy tìm ra phong cách hành động thông minh nhất, bạn có thể sử dụng yếu tố môi trường để mang về lợi thế hay xoá bỏ các dấu vết để lại… Rất nhiều cách để tiếp cận những cuộc gặp gỡ và tình huống chiến đấu trong Mafia 3 mà bạn sẽ thật sự cảm thấy phấn khích.

Mafia 3 sẽ ra mắt toàn trên toàn thế giới vào ngày 7 tháng 10 năm nay trên PlayStation 4, Xbox One và PC.

Xem thêm: ,

      08-12

      25-11

      25-11

      25-11

      24-11

      18-11

      16-11

      11-11

      10-11

      06-11