505 Games hố nặng khi người chơi Control được nâng miễn phí lên Ultimate

Sau khi 505 Games hùng hồn tuyên bố họ không thể nào nâng cấp cho người chơi sở hữu Control Deluxe lên bản Ultimate thì một lỗi trên PS4 đã làm thay họ.

Như chúng ta đã biết, nhà phát hành 505 Games vừa ra mắt phiên bản Ultimate cho game Control. Đây là một bản game tương tự Deluxe Edition bán ra lúc game này ra mắt hồi năm ngoái nhưng nó có thêm quyền lợi nâng cấp miễn phí lên phiên bản next-gen.

Rất nhiều người sở hữu bản Deluxe đều có cùng câu hỏi là liệu họ có được tặng miễn phí bản Ultimate hay không và câu trả lời từ 505 Games hồi tuần trước là không. Với hàng đống lý do, mang cả những từ ngữ kỹ thuật ra, 505 Games cố giải thích với người dùng rằng họ phải bỏ thêm 40 USD để mua một bản y chang Deluxe Edition trước đây để được miễn phí cập nhật lên bản game cho PS5 hoặc Xbox Series

505 Games hố nặng khi người chơi Control được nâng miễn phí lên Ultimate

Game thủ báo lên diễn đàn Resetera về việc được “cho miễn phí” bản Ultimate

Trớ trêu làm sao, ngay sau khi bản Ultimate được mở bán, một loạt game thủ PS4 sở hữu bản Deluxe bất ngờ phát hiện họ được đánh dấu “đã mua” bản Ultimate sẵn trong thư viện và thay vì nút “mua” họ có nút “download”. Sự việc được loan báo lên một số diễn đàn game cũng như Twitter và có thêm nhiều người vào xác nhận cùng tình trạng. Lỗi này không chỉ riêng những người sở hữu bản Deluxe (bản game chính cùng season pass gồm 2 DLC) mà có cả những người mua lẻ các phần và cộng lại đủ thành bản Delux.

Mặt khác, trên bản Control của Xbox cũng gặp dấu hiệu lạ. Đó là bản Ultimate được bán như một phần của một gói (bundle) chung với bản cũ thay vì là một bản độc lập hoàn toàn mới. Cả 2 dấu hiệu trên 2 hệ máy đều cho thấy có vẻ như 505 Games đang gặp khó khăn để tách Ultimate ra bán riêng kiếm lời hơn là khó gộp chung nó vào như một bản cập nhật miễn phí cho game thủ như họ nói.

Sau khi sự việc trên PS4 xảy ra một thời gian, 505 Games đã phát hiện và sửa lỗi này. Những người bị mở nhầm bản Ultimate của Control đã quay lại trạng thái bình thường. Tuy nhiên nó lại dấy lên một mối ngờ vực khác, game thủ không ngừng tố cáo NPH 505 Games tham lam khi cố bịa ra lý do để biện minh cho việc “kiếm thêm” bằng cách ép game thủ phải mua game một lần nữa. Vì rõ ràng lỗi vừa qua cho thấy việc không up lên được không phải do vấn đề kỹ thuật, có lẽ nó do lòng tham nhiều hơn.

505 Games hiện chưa đưa ra bình luận gì về sự cố trên, họ chỉ âm thầm sửa lỗi và thu hồi việc update sai những người chơi chưa mua bản Ultimate.

Một cơ hội hoàn tiền to thiệt to đến từ ví điện từ SmartPay diễn ra từ ngày 17/08 đến ngày 20/09 - Giá trị hoàn tiền lên đến 2 triệu đồng, bên cạnh đó còn may mắn nhận thêm mã dự thưởng trị giá 99 triệu đồng.

Cài đặt ngay app SmartPay để có cơ hội hoàn tiền khủng này nhé các chiến hữu nhé!!!

Link: http://bit.ly/TaiSmartPayNgay
Mọt Leo Cây

Tác giả

Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận