5 sự thật “to đùng” mà bạn không biết về Chung kết thế giới

Ngoài những trận đấu nảy lửa và các tuyển thủ siêu giỏi tập trung thi tài. 5 kỳ Chung kết thế giới còn có các “kỷ lục” rất đáng nhớ.

Ngoài những trận đấu nảy lửa và các tuyển thủ siêu giỏi tập trung thi tài. 5 kỳ Chung kết thế giới còn có các “kỷ lục” rất đáng nhớ.

Hãy cùng motgame điểm qua những con số kỷ lục rất đang kinh ngạc, mà bạn sẽ khó lòng để ý hết được của những kỳ Chung kết thế giới.

360 triệu giờ

the-2015-finals-were-a-sight-to-behold

Con số khổng lồ này là tổng số thời gian theo dõi Chung kết thế giới mùa 5 qua các hệ thống streaming, con số này tính tổng cộng từ tất cả các nguồn từ youtube, Twitch, lolesports và các kênh riêng ở từng quốc gia. Nó cũng là con số lớn nhất qua cả 5 mùa Chung kết thế giới, kể từ mùa 1.

Con số này nếu tính theo năm thì nó sẽ là 41,095 năm. Nếu so sánh thì con số này tương đương với việc sinh ra 54,795 đứa bé, đi bộ lên rồi xuống Mặt trăng 4566 lần, hoặc bạn có thể xem liên tục 3 phần Lord of the ring tới… 32,7 triệu lần.

8,41 triệu USD

11

Đây là tổng số tiền thưởng các đội tuyển LMHT có được sau 5 mùa chung kết thế giới, tính theo thứ tự thì: SKT T1 lãnh 2 triệu, TPA được 1,3 triệu, Samsung White được 1 triệu và Star Horn Royal Club hốt 500 ngàn, phần còn lại là của các đội khác. Nếu bạn thắc mắc hình như phần thưởng này quá nhỏ thì chính xác rồi đó, vì TI vừa rồi của Dota 2 có tổng giải thưởng là… 20 triệu USD.

May mắn là từ năm sau Riot Games sẽ trích 25% tiền bán các loại trang phục Quán quân và mắt Quán quân vào giải thưởng CKTG, ít nhất là phần thưởng phải tăng lên để bù lạm phát chứ.

100%

Gangplank


Đây là tỉ lệ cấm/chọn một vị tướng cao nhất trong cả 5 mùa Chung kết thế giới, và vinh dự này thuộc về Gangplank ở mùa 5. Tổng cộng tên cướp biển này đã bị cấm hoặc chọn trong cả 73 trận từ vòng bảng đến trận chung kết, không có một trận nào hắn bị nhả ra cả.

Vị tướng bị cấm nhiều tiếp theo là Mordekaiser cũng ở mùa 5 với tỉ lệ là 98.6%, trên thực tế thì hồi mùa 4 Alistar cũng có tỉ lệ cấm/chọn gần 100%, nhưng Gangplank vẫn nắm kỉ lục vì không 1 trận nào hắn được thả cả.

1

skt-t1-was-an-unstoppable-machine-at-worlds-2016

Đây là con số kỷ lục thuộc về SKT T1, khi trong mùa 5 họ chỉ để thua đúng 1 ván duy nhất từ đầu đến khi vô địch. Ván thua này là ở trận chung kết giữa Koo Tigers, và đây cũng là ván duy nhất mà SKT T1 bị nổ nhà chính. Trước đó họ cũng lập luôn một kỷ lục là không để mất bất cứ trụ 2 nào cho đến tận vòng tứ kết.

SKT T1 cũng là duy nhất có 2 lần vô địch thế giới, Faker và Bengi là 2 tuyển thủ có vinh dự 2 lần vô địch. Và có khả năng con số này sẽ lên thành 3 nếu SKT T1 tiếp tục thể hiện như mùa 5 tại CKTG năm nay.

36 triệu

Đây là số lượng người xem trận chung kết giữa Koo Tigers và SKT T1 tại CKTG mùa 5, con số này tương đương với 1 phần 10 dân số Mỹ. Đây thậm chí còn chưa phải số chính xác vì nó không tính các nền tảng stream riêng ở từng Quốc gia, thí dụ như các kênh Trung Quốc.

Riot Games cũng công bố hàng tháng họ có khoảng 100 triệu lượt xem LMHT, tức là mỗi 70 người trên thế giới thì có 1 người xem LMHT hàng tháng. Và phân nửa số đó sẽ bật xem trận chung kết thế giới, đây cũng là kỷ lục lớn nhất của 1 tựa game Esports từ trước tới nay, hãy chờ xem năm nay nó có phá kỷ lục được hay không.

Theo: CCQ

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận