Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

5 game NES Classic Edition không thể bỏ qua

Tôi không biết hình ảnh 8-bit cũ kỹ với chiếc máy NES Classic Edition có phù hợp không, nhưng chắc chắn nó là những ký ức khó phai qua rất nhiều thế hệ

Nếu may mắn giành được một đơn hàng NES Classic Edition, có lẽ bạn sẽ lúng túng giữa 30 tựa game trên chiếc máy này. Giải cứu công chúa trong Super Mario Bros. hay trải nghiệm thế giới người ngoài hành tinh khắc nghiệt trong Metroid? Hay là làm vài vòng Pac-Man nhỉ? Và nếu có thật nhiều thời gian, những cuộc phiêu lưu hoành tráng trong Final Fantasy và Legend of Zelda đang vẫy gọi.

Bên cạnh những tên tuổi quá quen thuộc, chắc chắn cũng sẽ có vài tựa game khiến bạn thấy xa lạ. Những game có thể bạn chỉ từng nghe nói đến, hay chỉ xem người khác chơi ngoài những tiệm trò chơi điện tử ngày xưa, những trò chơi không in sâu vào tâm trí bạn như bản đồ của Hyrule và Zebes. Thế nên, sau khi đã trải nghiệm những tên tuổi lớn quen thuộc, đừng quên trải nghiệm những game sau đây.

Ninja Gaiden

5 game NES Classic Edition không thể bỏ qua

Rất hiếm có trò chơi điện tử 8-bit xứng với cụm từ “cảm giác điện ảnh”, nhưng Ninja Gaiden chắc chắn là một trong số đó. Thuộc thể loại hành động có tiết tấu nhanh, trò chơi đưa người chơi đến với nhân vật chính ninja Ryu trên đường đi qua nhiều nơi, chiến đấu chống lại kẻ thù để báo thù cho cái chết của cha mình. Chất hành động trong game khá dữ dội nhưng cũng rất thách thức người chơi về độ khó, với kẻ thù liên tục xuất hiện gần như không nghỉ.

Nhưng điểm thật sự khiến Ninja Gaiden tách biệt chính là phong cách. Trò chơi chia thành nhiều act, với mỗi act là đoạn chuyển cảnh mô tả ngắn gọn nội dung theo kiểu anime rất hấp dẫn. Không như hầu hết các game ở thời đại đó, Ninja Gaiden khiến người chơi cảm giác như họ đang chiến đấu vì mục đích.

Gradius

5 game NES Classic Edition không thể bỏ qua

Thể loại game arcade bắn súng không gian có rất nhiều và thường na ná nhau. Nhưng gần 3 thập kỷ qua, Gradius vẫn mang đến cảm giác khác biệt và thú vị. Thuộc thể loại bắn súng màn hình ngang và cũng như hầu hết các game cùng thời, trò chơi đặt bạn vào buồng lái của một chiến cơ nhỏ xíu, với nhiệm vụ tiêu diệt những đợt kẻ thù liên tục xuất hiện. Điều khiến Gradius khác biệt chính là cảm giác “thiên biến vạn hóa” của trò chơi, với các màn chơi liên tục thay đổi và hệ thống power-up giúp phi thuyền của bạn mạnh hơn trong suốt quá trình chơi.

Các trận đánh boss khổng lồ chiếm trọn màn hình, và những soundtrack hay nhất thời đại không cần phải bàn cãi cũng là nét đặc trưng, khiến trò chơi nổi bật khỏi các game cùng thể loại. Để cảm nhận rõ hơn sự khác biệt của Gradius như thế nào, tốt nhất bạn hãy chơi nó sau khi đã thử qua tựa game bắn súng khoa học viễn tưởng Galaga cũ hơn và đơn giản hơn (cũng có trên NES Classic Edition).

Castlevania

5 game NES Classic Edition không thể bỏ qua

Castlevania không phải là cái tên vô danh tiểu tốt với nhiều người chơi. Kể từ khi ra mắt lần đầu năm 1986, series hành động gothic đã có rất đông đảo phiên bản ăn theo trải dài trên nhiều hệ máy. Trên thực tế còn có bản game hiện đại kế thừa tinh thần của trò chơi đang được phát triển. Nhưng phiên bản đầu tiên mới đặc biệt thú vị để trải nghiệm series này đã thay đổi nhiều như thế nào.

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Trải nghiệm khám phá trong thế giới kết nối nhau phức tạp chính là điều khiến Castlevania trở nên đặc biệt. Nhưng điều đó chỉ trở thành nét đặc trưng của series từ phiên bản Symphony of the Night ra mắt trên PlayStation. Bản game Castlevania đầu tiên đơn giản hơn rất nhiều. Mặc dù bạn vẫn khám phá lâu đài rộng lớn và rùng rợn của Dracula, nhưng mục tiêu chủ yếu chỉ là sống sót, chiến đấu chống lại mọi thứ, từ người sói đến lũ dơi hay người cá khổng lồ. Castlevania tuy có lối chơi đơn giản hơn, nhưng trò chơi không hề kém phần dữ dội.

StarTropics

5 game NES Classic Edition không thể bỏ qua

StarTropics là một trò chơi rất khó miêu tả. Nó rất lạ thường, có các nhân vật kỳ quặc và những màn chơi dường như rất giống nhau. Trò chơi cũng có nội dung câu chuyện khá phi lý. Nhưng nó lại là một lai tạo hấp dẫn từ công thức làm nên thành công của Zelda, kết hợp hành động và phiêu lưu trong bối cảnh hiện đại hơn với chút cảm hứng từ Indiana Jones (bạn khám phá một loạt các hang đảo để tìm kiếm tiến sĩ Jones).

Cũng như Zelda, người chơi sẽ thu thập vũ khí và dụng cụ mới trong quá trình trải nghiệm, và mỗi khu vực gần như là một câu đố. Có rất nhiều công tắc để mở và cũng không ít các lối vào bí mật cần tìm. Điều kỳ dị nhất là con robot có thể nói chuyện với cá heo và rất nhiều cuộc trò chuyện về vụ bắt cóc của người ngoài hành tinh.

Zelda II: The Adventure of Link

5 game NES Classic Edition không thể bỏ qua

Phần hai của Zelda mang đến trải nghiệm hoàn toàn khác biệt trong series. Dẫu hầu hết game Zelda đều là những cuộc phiêu lưu, thì Zelda II lại là một game nhập vai hành động. Có rất nhiều trận chiến ngẫu nhiên, còn Link lại có thể nhận điểm kinh nghiệm và sử dụng phép thuật. Phần hành động diễn ra ở dạng đi cảnh màn hình ngang, chứ không như những tựa game còn lại của series, và tập trung chủ yếu vào các trận đấu kiếm.

Nhưng bất chấp những khác biệt lớn nói trên, trò chơi vẫn duy trì được cảm giác khám phá của dòng game Zelda. Nó diễn ra trong một thế giới mở rộng lớn đáng ngạc nhiên, với những gợi ý nhỏ chỉ dẫn bạn đi đến đâu và làm gì. Đó là một nơi gợi lên cảm giác phiêu lưu và niềm tự hào khi bạn tìm được thứ gì đó mới. Khác biệt là lần này bạn sẽ phải đọ kiếm với rất nhiều bộ xương để đến được nơi cần.

NES Classic Edition tí hon sẽ ra mắt vào ngày 11/11 sắp tới. Bạn đã “chốt” được đơn hàng đặt mua chưa?

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...