5 điều bạn cần biết về Fortnite mùa 6

Trong Fortnite mùa 6, bóng tối đã bao trùm lên hòn đảo quen thuộc và biến đổi nó theo những cách bất ngờ. Bạn có muốn biết những gì đã xảy ra không?

Ngày hôm nay, Fortnite mùa 6 đã chính thức bắt đầu khi một loạt những thay đổi được Epic Games tung ra cho “sân chơi” của game thủ. Khác với vài tháng trước đây khi mọi người có thể phần nào đoán được mùa 5 của game sẽ có gì, mùa 6 gần như là một bí ẩn lớn với game thủ khắp thế giới. Lý do của điều này là vì những manh mối mà Epic hé lộ cuối mùa 5 không thực sự gợi mở như hồi cuối mùa 4, và những thay đổi trong Fortnite mùa 6 tỏ ra quá lớn, đến mức không ai ngờ được rằng chúng sẽ xảy ra.

Fortnite dập tắt giấc mơ Playstation 5 của fan Sony
Fortnite dập tắt giấc mơ Playstation 5 của fan Sony
Chỉ với một câu twitter, Fornite đã dập tắt hoàn toàn giấc mơ Playstation 5 của các fan chỉ vừa chớm nở vài giờ đồng hồ, mấy lão cùng nhà Unreal Engine quả là biết tạt nước hội nghị.

Và đây là tất cả những gì bạn cần biết về Fortnite mùa 6:

Chủ đề Halloween

Đón đầu dịp lễ hội Halloween cực hoành tráng ở các nước phương tây, Fortnite “bắt kịp thời đại” bằng cách cho cả hòn đảo một lớp áo mới mang đậm nét rùng rợn và fantasy. Khối hộp Cube tưởng đã tan vào nước, nhưng thật ra nó lại tái xuất để nhấc cả hòn đảo giữa Loot Lake lên lơ lửng trên bầu trời. Đây có lẽ là thay đổi lớn nhất và quan trọng nhất – quan trọng đến mức nó được biểu hiện trên bản đồ ở dạng động thay vì hình ảnh tĩnh quen thuộc.

5 điều bạn cần biết về Fortnite mùa 6

Hòn đảo giữa hồ nay lơ lửng trên không. Bạn chỉ cần đến chân lốc xoáy để được đưa lên đảo.

Ngoài ra, còn có một tòa lâu đài ma chứa rất nhiều vật phẩm xuất hiện trên Haunted Hills, bia mộ và những vật phẩm thường có trong phim kinh dị xuất hiện ở khắp mọi nơi. Cánh đồng bắp Fatal Fields mọc cao lên khiến việc thám hiểm nó trở nên ghê rợn hơn – một bối cảnh rất thường thấy trong các bộ phim kinh dị như The Messengers, Children of the Corn… Wailing Woods có một vài thay đổi nhỏ như thêm vài căn nhà mới, bên dưới nó là một căn cứ khổng lồ nơi người ta nghiên cứu một vết nứt không gian đã xuất hiện trong mùa 5.

5 điều bạn cần biết về Fortnite mùa 6

Lâu đài ma trên Haunted Hills


5 điều bạn cần biết về Fortnite mùa 6

Bunker bên dưới Wailing Woods.

Trong khi đó, dinh thự anh hùng và căn cứ “bọn ác” nay đang dần xuống cấp do bị bỏ hoang. Có lẽ còn nhiều thay đổi nữa trong Fortnite mùa 6, nhưng Mọt chưa kịp khám phá hết.

5 điều bạn cần biết về Fortnite mùa 6

Điêu tàn.

Shadow Stone

Các khu vực phản trọng lực do khối Cube tạo ra trên bản đồ nay cũng bị biến đổi thành những khu vực bị đốt rọi bởi các cổ ngữ Rune. Chúng có thể tạo ra các vật phẩm gọi là Shadow Stone cho phép bạn hoàn toàn vô hình trong 45 giây nếu đứng im. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể dùng một kỹ năng gọi là Phase để đi xuyên qua chướng ngại, nhưng không thể sử dụng vũ khí của mình. Tuy nhiên, cần phải chú ý là lúc di chuyển, bạn sẽ để lại dấu vết mà kẻ địch có thể phát hiện. Không thú vị bằng việc nảy tung tăng khắp nơi trong các khu phản trọng lực, nhưng chắc chắn là hữu dụng hơn nhiều.

5 điều bạn cần biết về Fortnite mùa 6

Những ánh đèn đường

Đây là thử thách đầu tiên trong tuần 1 của Fortnite mùa 6 nhằm mở khóa các bộ trang phục Halloween mới. Để hoàn thành thử thách, trò chơi yêu cầu bạn phải nhảy dưới 7 ngọn đèn đường khác nhau, nhưng không phải bất kỳ ngọn đèn nào. Game thủ cần phải tìm đến những ngọn đèn đặc biệt có lắp loa phát nhạc xập xình đúng kiểu vũ trường. Mọt đã tìm thấy một bức ảnh đánh dấu vị trí của tất cả 1 ngọn đèn – bạn chỉ cần nhảy dưới 7 ngọn đèn là đủ.

5 điều bạn cần biết về Fortnite mùa 6

5 điều bạn cần biết về Fortnite mùa 6

Vị trí của 11 ngọn đèn đường hợp lệ.

Thú cưng!

Đây là một cách hút máu bạn đồng hành mới vừa được Epic tung ra trong Fortnite mùa 6. Game thủ có thể unlock chúng và dùng như một ba lô hoặc vật phẩm trang trí bình thường. Sự khác biệt là chúng rất dễ thương và phản ứng với những gì xảy ra xung quanh, chẳng hạn sợ hãi và bám chặt vào người chủ nhân khi đang trên không trung hay vui sướng khi bạn thành công hạ gục kẻ địch.

5 điều bạn cần biết về Fortnite mùa 6

Để nhận được chú chó Bonesy đầu tiên, bạn chỉ cần đạt tier 12 trong Battle Pass của Fortnite mùa 6. Thằn lằn Camo được mở khóa ở tier 29, còn rồng Scales sẽ xuất hiện ở tier 43. Theo những gì Mọt phát hiện, chú chó ban đầu có màu lông vàng, nhưng khi lên tier 59 và tier 90 bạn sẽ mở khóa được thêm những màu lông mới còn chú thằn lằn có khả năng tự đổi màu.

5 điều bạn cần biết về Fortnite mùa 6

Một điều nhiều game thủ thắc mắc là về tiếng sủa của chú chó Bonesy liệu có thể thu hút sự chú ý của kẻ địch hay không. Epic Games cho biết chỉ có bạn và đồng đội nghe được những tiếng sủa này, nên bạn không phải lo chuyện chú ta làm lộ vị trí của bạn. Chó ngoan, chó ngoan.

5 điều bạn cần biết về Fortnite mùa 6

Một loạt vũ khí bị nhét kho

Sau khẩu Drum, đến lượt Impulse Grenade, Supressed SMG, Light Machine Gun, Bouncer, Remote Explosive bị cho vào kho (vaulted). Nếu bạn thích dùng một trong số này, cứ yên tâm là chúng sẽ trở lại vào một ngày nào đó bởi  Epic Games có thể cân bằng lại các loại vũ khí và tung chúng ra trong tương lai.

Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt nghiêm túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 4 Lượt)
    Loading...