5 điểm bạn cần chú ý nếu muốn sống lâu trong một trận xếp hạng của Free Fire

Game sinh tồn thì dĩ nhiên việc sống dai sẽ là mục tiêu đầu tiên khi leo xếp hạng rồi, hãy cùng Motgame "tia" một số lưu ý để sinh tồn nhé.

Sinh tồn và sống sót là cách dễ dàng nhất để bạn có thể kiếm điểm xếp hạng trong Garena Free Fire, nhất là trong trường hợp bạn không phải là một người có kỹ năng giao tranh quá tốt.

5 điểm bạn cần chú ý nếu muốn sống lâu trong một trận xếp hạng của Free Fire

Dĩ nhiên việc phải đụng độ với tận 49 người chơi trên bản đồ với trình độ đa phần là tương đương sẽ không dễ để cho bạn có thể sống sót. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn có thể nhớ để giúp ích phần nào cho công cuộc tìm kiếm thứ hạng cao chỉ nhờ vào khả năng sinh tồn.

5 trợ thủ kết hợp tốt với Otho – Kỹ sư nghệ thuật trong Free Fire
5 trợ thủ kết hợp tốt với Otho – Kỹ sư nghệ thuật trong Free Fire
Liệu trợ thủ nào sẽ phù hợp với một nhân vật sở hữu khả năng phát hiện địch thủ trong Free Fire như Otho đây?

Tránh giao tranh ở giai đoạn đầu trận

Đọ súng ở đầu trận sẽ mang tới cho bạn nhiều rủi ro hơn là lợi ích, thắng thì cũng sẽ mất kha khá máu, còn thua thì khỏi nói rồi – ra ngoài tìm trận đấu mới thôi.

5 điểm bạn cần chú ý nếu muốn sống lâu trong một trận xếp hạng của Free Fire

Đây sẽ là giai đoạn phù hợp cho bạn để đi tìm kiếm trang bị, nhặt được súng tốt hay các phụ kiện bổ trợ. Nếu thực sự không tự tin vào khả năng bắn súng thì hãy cứ nhắm vào những khu vực hoang vắng để đáp dù nhé. Thà nghèo tí lúc đầu mà an toàn thì cũng đáng các bạn ạ!

Chú ý quan sát mọi hướng sau mỗi pha giao tranh

5 điểm bạn cần chú ý nếu muốn sống lâu trong một trận xếp hạng của Free Fire

Quan sát liên tục các hướng là thói quen bạn cần làm sau mỗi tình huống giao tranh thắng lợi. Đây là thời điểm bạn đang cần ngồi hồi phục máu, giáp cũng như nhặt đồ của kẻ địch mà bạn vừa tiêu diệt nên dễ để rơi vào tầm ngắm của một kẻ địch khác.

Chọn các nhân vật có kỹ năng giúp tăng khả năng sống sót

Free Fire là tựa game sinh tồn có điểm khác biệt so với các tựa game cùng thể loại khác là có một hệ thống nhân vật với những kỹ năng riêng biệt. Trong số đó tất nhiên có những nhân vật bổ trợ cho khả năng sinh tồn của người chơi trong các trận đấu xếp hạng.

5 điểm bạn cần chú ý nếu muốn sống lâu trong một trận xếp hạng của Free Fire

Hầu hết các nhân vật có kỹ năng kích hoạt đều ít nhiều tăng cường khả năng hồi phục như DJ Alok, K hay tạo khiên chắn chống sát thương như Chrono. Còn đối với các nhân vật có kỹ năng bị động thì sẽ có những cái tên tăng tốc độ (Joseph, Kelly), hồi máu (Leon) hay hồi phục cho Bom Keo (Nairi).

Top 3 vũ khí có thể tạo thành combo “bá cháy” với MAC-10 trong Free Fire
Top 3 vũ khí có thể tạo thành combo “bá cháy” với MAC-10 trong Free Fire
MAC-10 là khẩu tiểu liên mới xuất hiện ở bản OB31 của Free Fire và được kỳ vọng tương đối cao trong việc cạnh tranh với MP40 và UMP.

Tích trữ thật nhiều Bom Keo và Túi Cứu Thương

Hai vật phẩm nhắc tới ở trên là những vật phẩm cực kỳ quan trọng để sinh tồn trong Garena Free Fire. Bom Keo là trang bị đa dụng có thể sử dụng cả khi tấn công lẫn phòng ngự với mục đích chính là che chắn sát thương tới từ đối thủ.

5 điểm bạn cần chú ý nếu muốn sống lâu trong một trận xếp hạng của Free Fire

Trong khi đó Túi Cứu Thương là vật phẩm giúp hồi phục chính trong game. Sau mỗi tình huống giao tranh bị thương thì Túi Cứu Thương sẽ giúp bạn trở lại với trạng thái tốt nhất. Người chơi có thể đem theo kỹ năng Ham Ăn của Maxim để giúp gia tăng tốc độ hồi phục.

“Té” khỏi những tình huống đọ súng có cảm giác thua

Chạy trốn cũng được coi là một trong những kỹ năng cần có trong các tựa game bắn súng sinh tồn. Trong một pha giao tranh mà bạn cảm thấy phần bất lợi bắt đầu nghiêng về phía mình thì hãy tính tới việc bỏ trốn, vì đôi khi liều mạng sẽ khiến bạn mất điểm xếp hạng đó.

5 điểm bạn cần chú ý nếu muốn sống lâu trong một trận xếp hạng của Free Fire

Các kỹ năng của Kelly và Joseph sẽ giúp ích rất nhiều trong những tình huống chạy trốn, đặc biệt là Joseph khi tăng tới 20% tốc độ di chuyển khi bị trúng đạn.

8.9 trên 10 / 339 bình chọn