5 chuyện khó tin nhưng có thật về game thủ

Bạn có tin là một nhóm game thủ đã mở được cấu trúc hoàn chỉnh của một loại virus AIDS trên loài vượn thông qua game Foldit chỉ trong ba tuần.

Thường thì khi bạn ở nhà chơi game, gia đình sẽ luôn nhìn vào và quan ngại. Nhẹ lắm là vài câu nhắc nhở, nặng hơn là bắt đầu chất vấn về ảnh hưởng xấu của game, lãng phí thời gian tiền bạc vân vân…Nhưng nếu nói là game thủ không bao giờ làm được việc gì thì vô cùng sai.

gamer

Vào năm 2011, sau 15 năm đánh vật với một vấn đề sinh học, một nhóm phát triển game ở đại học Washington làm ra một game mini tên Foldit, cho phép người chơi chỉnh sửa cấu trúc protein của một bộ virus bằng cách gấp khúc các đoạn mã sinh học. Foldit thu hút một lượng người chơi khá lớn và sau đó, một nhóm game thủ đã mở được cấu trúc hoàn chỉnh của một loại virus AIDS trên loài vượn. Chỉ trong ba tuần.

internet-cafe-6-years-gamers-640x426

Tuy nhiên, trong một câu chuyện khó tin khác xảy ra ở Trung Quốc, một game thủ thất nghiệp vùi đầu vào game online được cha của mình dạy cho một bài học nhớ đời. Ông đã mướn người đăng nhập vào game 24/7, chờ tới khi nhân vật của con trai ông xuất hiện là lao vào đồ sát. Sau khi biết chuyện, cha và con trai đã cùng nói chuyện nghiêm túc với nhau. Tuy không biết người con trai có sự nghiệp gì hay không, đây vẫn là một cách xử trí tốt với hội chứng nghiện game online của Trung Quốc, tiêu biểu là chuyện nữ game thủ phàn nàn vì server game yêu thích bị đóng cửa sau lũ lụt năm 2011.

Tuy nhiên, nghiện game đến mức bám đuôi trong 6 tháng và gây sát thương bằng dao như trường hợp ở Pháp của anh chàng 20 tuổi Julien Barreaux thì chỉ có một. Mang mối hận vì bị đồ sát trong Counter Strike, Julien đã tìm ra tung tích của ‘thủ phạm’ và đến tận nơi để dạy dỗ, may mắn là không gây hậu quả.

Có điều Julien vẫn phải chào thua sự chịu chơi của hai game thủ người Pháp khác. Là những ‘vọc sĩ’ chuyên nghiệp, h  ọ đã tự lắp một thiết bị đeo cổ có thể kích điện khi nhân vật trên game bị thương. Hai người là đồng sáng lập lập một channel Youtube tên Furrtek, và đã công bố cách lắp ráp thiết bị tự chế này. Có thể các game thủ khác sẽ dùng nó để kiểm soát sự hăng máu của mình, thay vì dùng vòng cổ chó như trước đây.

runic

Cuối cùng, chuyện khó tin này liên quan đến nhà phát hành hơn game thủ. Game bị lỗi là chuyện xảy ra thường xuyên, nhưng thỉnh thoảng thì game thủ mới may phước có được một bản vá đàng hoàng, còn lại chỉ nhờ vào cộng đồng, huống hồ là đề nghị cải tiến hay thay đổi game. Trong trường hợp này, một game thủ chơi Torchlight 2 đề nghị với nhà sản xuất về chuyện tắt hiệu ứng rung màn hình khi nhân vật bị tấn công, vì bản thân mình có vấn đề về mắt. Ngay trong ngày hôm đó, Runic đã cập nhật khả năng tắt hiệu ứng lắc camera. Với nhiều game thủ, đây là chuyện khó tin nhất

.

Nguồn: GameRanx.

Tanny

Tác giả

Yêu màu tím, thích sự thủy chung, ghét chiến tranh, yêu hòa bình...

    Đánh giá bài viết: