5 chi tiết đáng sợ trong game dành cho trẻ em

Đây là lý do bạn phải giám sát mấy cái game dành cho trẻ em, nhưng nội dung thì không "trẻ em" tí nào

 

 

 • Zack & Wiki: Quest for Barbaros’s Treasure – Thác nước chảy máu

Tựa game này kể về chuyến phiêu lưu của một cậu bé cướp biển cùng người bạn khỉ và thủy thủ đoàn gồm những chú thỏ trên đường tìm kho báu. Vô cùng thích hợp cho đứa cháu trai đang có tham vọng trở thành một cướp biển như thuyền trưởng Jack Sparrow đúng không ?

bloodfountain

Nếu vậy, hãy để ý màn chơi tại Bell Tower of Requiem. Giữa một khung cảnh đêm thần tiên là một thác nước với bức tượng thiếu nữ đang ngủ. Theo yêu cầu nhiệm vụ, bạn chỉ leo lên tháp canh và kéo chuông sau đó lấy đi ảnh phản chiếu của mặt trăng trên mặt hồ.

bloodfountain2

Nhưng điều gì xảy ra sau khi kéo chuông? Máu sẽ chảy ra từ mắt của bức tượng, kèm theo một tiếng thét xé tai. Hy vọng cháu của bạn không chơi game vào buổi tối.

bloodfountain3

 • Legend of Zelda: Ocarina of Time – Đáy giếng ghê rợn

143816_v1

Bạn hâm mộ Nintendo và xem Ocarina of Time như game hay nhất mọi thời đại, giờ bạn muốn con trai của mình cũng có cùng trải nghiệm tuyệt vời như ba nó? Vậy hãy chuẩn bị sẵn tinh thần giải thích cho câu hỏi “Ba ơi, tại sao dưới làng Kakariko lại có xác chết?”

143815_v1

Bên dưới một ngôi làng với dân cư là những nhân vật đáng mến và dễ thương là một khu vực tên Bottom of the Well. Khi Link rơi xuống, cậu xuyên qua vài tầng giếng rồi tõm xuống một con sông có độc, cùng những cánh tay xương xẩu giơ lên, ngổn ngang xung quanh là những linh hồn lảng vảng cùng những bộ xương trắng hếu.

Link_vs._Dead_Hand

Thật tốt nếu lũ nhỏ không bao giờ đặt chân tới đây, nhưng cẩn thận, vì lẩn khuất trong khu vực ẩn dưới lòng đất, trước khi rơi xuống đáy giếng, sau những bức tường là một căn phòng có ký hiệu thánh giá bằng máu trên sàn. Để làm gì ? Có trời mới biết.

 • Maniac Mansion – Hamster thui

Trò chơi phiêu lưu point-and-click đầu tiên ra lò của LucasArts – nổi tiếng với series ‘Đảo Khỉ’. Bạn nghĩ rằng đem một game phiêu lưu cũ mèm ra thì sẽ an toàn? Không, một điều kỳ lạ với Maniac Mansion là khi chuyển thể từ Atari sang NES, nhà sản xuất vô tình để lại một chi tiết máu me mà bất kì đứa trẻ 10 tuổi nào cũng khóc thét.

143807_v1

Đó là… cho phép người chơi đặt con hamster của cậu bé Weird Ed vào lò viba, để cho nó phát nổ, và đưa lại cho cậu bé. Trong dàn nhân vật, luôn luôn có 2 người sẽ chấp nhận làm điều này và thốt lên ‘thật tuyệt vời’ khi làm xong.

143806

 • Monster Party – Trải nghiệm inception đầu tiên của một cậu bé

143810

Câu chuyện của game kể về một cậu bé tên Mark lên đường giải cứu thế giới của người bạn yêu quái của cậu – Bert. Nghe có vẻ bình thường, và gameplay của nó cũng giúp rèn luyện phản ứng nhanh, như trò Aladdin. Nếu chỉ có vậy, thì tại sao màn hình chuyển đoạn của nó có những bộ xương dính máu nhỉ?

143808_v1

Và tại sao khi Mark chiến thắng, cậu lại được tặng một cái hộp có chứa công chúa bên trong? Cô ấy thở bằng cách nào?

monsterp-6 monsterp-7 monsterp-8

Thì ra là cô ấy không cần thở.

monsterp-12 monsterp-13

Nhưng, tất cả chỉ là mơ?

monsterp-14 monsterp-15

Ồ, không.

 

 • Pokemon Red, Blue & Yellow  – Nghĩa địa Pokemon

Nếu bạn là bậc phụ huynh có trách nhiệm, thì trước khi bật Pokemon lên cho đứa con của mình, hy vọng bạn đã google về Lavender Town.

Ngoài nhạc nền gây ra triệu chứng choáng và buồn nôn ở trẻ em, Lavender Town còn chứa một trong những địa điểm đáng sợ nhất game – Pokemon Tower.

pkm

Không như những nơi khác, bạn sẽ gặp những trainer bị ám bởi các pokemon đã chết vì bị bỏ rơi. Trở nên oán hận các trainer, chúng chỉ có thể lặp lại vài từ ngữ và tỏ thái độ thù địch rõ ràng với nhân vật chính. *rùng mình*

pkm2

Lady Montilyet

Tác giả

"What you claim not to know is merely what you've denied." - Queen of Hearts, Alice Madness Returns.

  Đánh giá bài viết:
  1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
  Loading...