Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

4 câu hỏi đặt ra cho LCS Bắc Mỹ mùa xuân 2017

LCS Bắc Mỹ mùa xuân đã tới rất gần, nhưng với các đội tuyển tham dự thì vẫn còn rất nhiều thứ bất ổn mà họ đang phải đối mặt.

 

Với rất nhiều phi vụ chuyển nhượng đình đám, các tuyển thủ Hàn Quốc mới và cũng, cũng như sự biến đổi nhân sự của các đội tuyển gạo cội. LCS Bắc Mỹ luôn là nơi thu hút sự chú ý của người xem trong những mùa qua, nhưng bất chấp những điều đó năm 2017 này vẫn còn khá nhiều bất ổn tại khu vực này, trong đó có câu hỏi quan trọng nhất vẫn chưa có lời giải.

Dardoch có thực sự đáng giá?

Phi vụ trap đổi 2 người đi rừng giữa Team Liquid và Immortal là thứ đáng chú ý nhất tại LCS Bắc Mỹ mùa xuân 2017, theo đó Dardoch và Reignover lần lượt đổi chỗ cho nhau. Theo lý thuyết thì đây là một vụ trao đổi hòa, khi cả 2 đều là những tuyển thủ trẻ, có kỹ năng cao nhất tại Bắc Mỹ và tràn đầy tinh thần thi đấu.

Phong cách của 2 tuyển thủ này cũng hoàn toàn trái ngược nhau, trong khi Dardoch là mẫu đi rừng ăn thịt, luôn muốn có tài nguyên để gánh đội, thì Reignover lại là một kiểu người Hàn điển hình với lối chơi kiểm soát và hỗ trợ đồng đội. Vấn đề ở đây là tuy Dardoch có kỹ năng rất cao, nhưng về tính tình thì khá là bất ổn.

LoL-20161207-Dardoch

Trước khi mùa giải 2016 kết thúc, Dardoch đã từng phải ngồi ngoài tại vòng loại khu vực do thái độ chống đối của mình, do đó không có gì bảo đảm anh ta sẽ không làm lại như vậy ở Immortals. Trong khi đó Reignover ổn định và điềm tĩnh hơn nhiều, do đó rất có thể vụ đổi chác này sẽ là 1 kèo hố nặng cho Immortals.

Wildturle có phải là thương vụ hớ của TSM?

Sau 1 giải CKTG đầy thất vọng khi không thể vượt qua vòng bảng, TSM bị chỉ trích khá nhiều và xạ thủ của họ là Doublelift cũng tuyên bố nghỉ hết mùa xuân để làm streamer. Trong bối cảnh chẳng như kiếm được xạ thủ nào tốt hơn, TSM đành phải ký hợp đồng lại với Wildturle, người mà chính họ từng loại ra để có chỗ cho Doublelift.

Xét theo trình độ ở Bắc Mỹ thì Wildturle không đến nỗi tệ, nhưng anh ta vẫn không thể bằng Doublefift được. Việc TSM phải bỏ 1 xạ thủ thuộc dạng hàng đầu Bắc Mỹ, xong lại đi vơ bèo gạt tép lấy Wildturle đã qua đỉnh cao phong độ rõ ràng chẳng phải là điều khôn ngoan. Ở ngay IEM vừa rồi, bản thân Wildturle cũng không thể hiện được nhiều khi chỉ phải gặp những đối thủ bị đánh yếu hơn TSM.

wildturle

Từ 2 năm nay TSM chủ trương không tuyển ngoại binh, do đó họ không kiếm được xạ thủ Bắc Mỹ nào tốt hơn Wildturle. Nhưng tính đến cuối cùng thì đây có lẽ sẽ không phải thương vụ hớ của TSM, vì đường dưới hiện tại ở LCS Bắc Mỹ không có cặp đôi nào thực sự nổi trội, cuối cùng thì Bjergsen sẽ gánh cả mà thôi.

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Echo Fox hay Froggen và Looper

Echo Fox mùa trước đã có thành tích cực kỳ tồi tệ khi suýt phải xuống hạng, mặc dù có trong đội hình những cao thủ như Froggen, tuy vậy mọi chuyện có vẻ sẽ sáng sủa hơn khi Looper gia nhập. Echo Fox có thể là một đội tuyển mạnh với những con người như hiện tại, khi có 2 ngôi sao thuộc dạng xuất sắc nhất ở vị của họ.

Vấn đề là Echo Fox không có sự ổn định, không có một đội trưởng giỏi để lãnh đạo và thiếu đi sự quyết liệt trong chặng đua dài ở LCS Bắc Mỹ. Looper vẫn là một tuyển thủ giỏi nhưng anh ta sẽ chả làm được gì nếu không có 1 hỗ trợ tốt như Mata, Froggen bao năm nay vẫn giậm chân tại chỗ, còn xạ thủ Keith thì dừng ở mức “tiềm năng” trong 3 mùa giải vừa rồi.

Lopper - Froggen Echo fox

Echo Fox có thể sẽ không nằm ở chót bảng xếp hạng như mùa giải trước, vì vẫn còn vài đội yếu hơn cả họ nữa. Nhưng với một tổ chức có đầu tư bài bản, tập hợp rất nhiều tuyển thủ giỏi thì kết quả đó khó mà chấp nhận được. Froggen nhiều khả năng sẽ tiếp tục có một mùa giải buồn khác, khi không thể đến được với CKTG.

Các tuyển thủ Hàn Quốc sẽ tỏa sáng hay không?

Và điều mà các fan hâm mộ Bắc Mỹ đang quan tâm nhất lúc này, đó là sự tỏa sáng của các tuyển thủ Hàn Quốc vừa cập bến giải đấu. Nếu như năm ngoái chỉ có Huni, Reignover và Impact là thực sự nổi bật, thì mùa giải 2017 này có một loạt cao thủ đổ bộ tới giải đấu này như: Ssumday, Arrow, Ryu, Flame….

Điều này hiển nhiên sẽ tăng chất lượng của LCS Bắc Mỹ lên thêm một tầm cao nữa, khi càng nhiều tuyển thủ trình độ cao sẽ càng có thêm các màn trình diễn sáng chói. Các tuyển thủ Hàn Quốc cũng chọn Bắc Mỹ chứ không phải Trung Quốc như mấy năm trước, điều này cũng cho thấy đãi ngộ ở đây đang tốt lên từng ngày, tín hiệu đáng mừng cho LMHT thế giới.

flame-immortals

Tuy vậy việc có quá nhiều tuyển thủ Hàn Quốc cũng không phải điều tốt, vì Bắc Mỹ đang có vẻ giống như Trung Quốc vài năm trước, đó là xem các trận đấu quốc nội rất hay khi giao tranh liên tục, nhưng khi vào CKTG thì thua liểng xiểng vì giao tiếp kém.

Theo: CCQ

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...