3 vị tướng Liên Minh Huyền Thoại khó mang lên được Tốc Chiến

Tốc Chiến có khá nhiều vấn đề khiến Riot Games phải thay đổi các cơ chế game cho đến kỹ năng, lối chơi của các vị tướng trong Summoner's Rift.

Là một tựa game MOBA nền tảng di động, không có gì ngạc nhiên khi Tốc Chiến có lối chơi và cách điều khiển khác với những tựa game MOBA khác trên nền tảng PC. Điều này cũng dẫn đến nhiều khó khăn trong Riot Games trong quá trình phát triển các vị tướng, mang dần các vị tướng từ bản PC sang phiên bản di động. Chẳng hạn, đối với các vị tướng như Annies có kỹ năng Hỏa Cầu trên phiên bản PC là kỹ năng chỉ định, thì nay sang Tốc Chiến thì bị chuyển sang kỹ năng định hướng.

Thậm chí, lối chơi sử dụng kỹ năng chỉ định trên phiên bản PC rất khó để có thể mang lên nền tảng điều khiển như di động, thế nên Riot Games buộc phải “vắt não” suy nghĩ cách thay đổi để người chơi có thể dễ dàng điểu khiển tướng ra chiêu hơn, nhưng cũng không làm mất đi nét riêng của từng vị tướng.

3 vị tướng Liên Minh Huyền Thoại khó mang lên được Tốc Chiến

Nói là thế, tuy nhiên trong Liên Minh Huyền Thoại mà nói, có rất nhiều vị tướng có bộ chiêu gần như phụ thuộc hoàn toàn vào các kỹ năng chỉ định, rất khó, hoặc có thể nói là gần như không thể thay đổi bộ kỹ năng để phù hợp với nền tảng di động. Mọt Esports sẽ liệt kê ra 3 vị tướng đó trong bài viết này cho các bạn cũng xem và theo dõi!

Azir

Azir

Được mệnh danh là Hoàng Đế Sa Mạc của vùng đất Shurima, Azir trong phiên bản Liên Minh Huyền Thoại PC là một trong những pháp sư đường giữa mạnh mẽ, có khả năng cấu rỉa máu cực tốt và khả năng dồn sát thương nhanh không kém gì các tướng hệ sát thủ. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những vị tướng rất khó có thể Riot Games mang sang phiên bản di động là Tốc Chiến. Bởi lẽ bộ kỹ năng của Azir có yêu cầu cao về việc điều khiển và tung các kỹ năng chỉ định chính xác, nhanh chóng.

Karthus

Karthus

Tương tự như trường hợp của vị Hoàng Đế Sa Mạc Azir bên trên, Tiếng Ru Tử Thần Karthus thuộc quần đảo Bóng Đêm cũng là một trong những vị tướng có bộ kỹ năng chỉ định rất khó để có thể mang lên Tốc Chiến. Với kỹ năng của Tàn Phá trên phiên bản PC, người chơi có thể dễ dạng định hướng vị trí xả skill bằng chuột và kích hoạt ra chiêu bằng bàn phím, thì nay chỉ với 1 ngón tay phải, người chơi cần phải bấm chọn kỹ năng cũng như chọn luôn khu vực ra chiêu, đây sẽ là một việc rất khó khăn cho những người có thói quen ra chiêu dạng combo trên Liên Minh Huyền Thoại phiên bản PC.

Syndra

Syndra

Có thể nói, trong Liên Minh Huyền Thoại Syndra là một trong những vị tướng cực kỳ khó chịu nếu phải chơi trên phiên bản PC. Tuy nhiên bộ kỹ năng của Syndra cũng tương tự như Azir lẫn Karthus, hoặc thậm chí, là còn khó sử dụng hơn khi phải điểu khiển, cắm ném cả những quả cùng với kỹ năng Ý Lực của mình. Thế nên đối với việc điều khiển Syndra bằng điện thoại như trên phiên bản Tốc Chiến, đây gần như là một điều không thể, trừ khi Riot Games thay đổi lại cấu trúc kỹ năng và cách tung chiêu của Syndra cho phù hợp hơn với môi trường di động.

2 Bình luận
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Hong Son
Hong Son
7 months ago

Theo mình thì Irelia, Kataria và Syndra, AAtrox rework mới khó đem lên nhất nhé. Ire với Kata phụ thuộc vào chiêu Q rất nhiều, mà trên tốc chiến mấy cái kỹ năng chọn mục tiêu rất khó chịu, dễ trúng nhầm tướng với lính, thề :). Còn QQtrox thì khỏi nói :) combo lướt E + Q khó quá khó trúng. cần thao tác nhịp nhàng như trên pc mới chơi được.
Azir hoàn toàn chơi được nha, bởi kỹ năng định hướng nhiều, có thể làm chủ được trên mobile ok. Còn một con nữa là Kalista, nhưng trên mobile legend có một con tướng copy được rồi thì hoàn toàn có thể post lên được. Syndra thì hoàn toàn đồng ý với bài.

Hai huoc
Hai huoc
7 months ago

Chắc ông viết bào này chơi bản PC toàn chơi cham skin target =))

      28-07

      28-07

      27-07

      15-07

      14-07

      13-07

      09-07

      09-07

      08-07

      08-07

      06-07

      06-07

      01-07

      29-06