Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

3 thay đổi nổi bật cho mùa giải mới có thể thấy được từ IEM Gyeonggi

Tuy chỉ là một giải đấu mang tính thử nghiệm nhiều hơn là thực sự nghiêm túc, nhưng IEM Gyeonggi cũng đã cho chúng ta khá nhiều điều mới mẻ rất đáng mong chờ ở mùa giải tới.

Tuy chỉ là một giải đấu mang tính thử nghiệm nhiều hơn là thực sự nghiêm túc, nhưng IEM Gyeonggi cũng đã cho chúng ta khá nhiều thay đổi mới mẻ rất đáng mong chờ ở mùa giải tới.

Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là tất cả các giải đấu LMHT lớn trên thế giới sẽ đồng loạt khai mạc, tuy vậy thì hiện tại hầu hết mọi người vẫn đang khá mơ hồ về meta hiện tại. Rất may là gần đây khi IEM Gyeonggi kết thúc, chúng ta cũng có thể hình dung được kha khá ra meta mùa tới ra sao.

Tại sao lại chọn IEM Gyeonggi? Vì đây là giải đấu có đội tuyển Hàn Quốc tham dự, và cả 2 đều đánh rất nghiêm túc để chuẩn bị bản lề cho mùa giải mới. Do đó nó có thể tính là một thước đo khá chuẩn mực về meta hiện tại, để người xem có cái nhìn rõ hơn trong thời gian tới.

Meta tank đường trên

poppy-2

Từ khi điểm then chốt Dũng khí khổng lồ ra mắt, các tướng đỡ đòn đã coi như trở thành mấy con trùm cuối ở đường trên. Tại IEM Gyeonggi chúng ta có thể thấy 3 vị tướng phổ biến nhất đó là: Maokai, Nautilus và Poppy, hay nói chính xác ra là ngoài 3 cái tên này ra thì chẳng còn ai hiệu quả cả. Đường trên sạch bóng các tướng đấu sĩ, biến nó trở thành một nơi rất nhàm chán khi các con trâu húc nhau mãi không chết.

Rất may là Riot Games đã kịp nhận ra bất cập này và có thay đổi ở phiên bản 6.24 này, đầu tiên họ giảm sức mạnh nặng Dũng khí khổng lồ, cũng như cho ra mắt tướng đấu sĩ mới Camille cực mạnh. Các tuyển thủ đang thử nghiệm Camille rất nhiều, và nhiều khả năng sẽ là tướng thay thế ở đường trên.

Camille siêu bá

Nữ hoàng trở lại

reksai

Trước khi bản cập nhật 6.23 ra đời, khu rừng chủ yếu là những tướng theo dạng nửa chống nửa sát thương khi Zac, Olaf, Elise. Nhưng sau khi meta sát thủ ra đời cộng thêm điểm then chốt Chiến đấu lão luyện bị loại bỏ, giờ đây các tuyển thủ Hàn Quốc đã chuyển sang những tướng có lối chơi lả lướt hơn để dễ dàng kiểm soát bản đồ.

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Lee Sin và Rek’Sai đang là 2 cái tên được chọn với tỉ lệ 80% trong tất cả các trận, thi thoảng có thêm Hecarim hoặc dị hơn một chút là Ivern. Người Hàn nhận ra rừng không thể gánh đội mạnh như trước, do đó họ hướng chúng về dạng kiểm soát hoặc đột kích hỗ trợ nhiều hơn. Samsung đang là đội phát triển theo meta thành công nhất, khi mà Ambition đánh thuần thục cực nhiều tướng, cũng như là người có tầm nhìn chiến luật đi xa hơn hẳn đối thủ.

Lee Sin trong tay Hàn Quốc thì lúc nào cũng bá cả

Sát thủ đang thực sự là meta

2

Có thể bạn không để ý, nhưng tại IEM Gyeonggi này thì LeBlanc có tỉ lệ cấm là 100% trong cả 26 trận từ vòng bảng tới chung kết. Các pháp sư truyền thống vẫn được sử dụng nhiều, đặc biệt là Orianna và Cassiopeia vì độ đa dụng của chúng. Nhưng LeBlanc thì lại hơn hẳn vì vừa có khả năng dọn lính với Q mới, lại vừa giữ được độ biến ảo nhờ chiêu cuối cải tiến. Chắc chắn trong LCK mùa tới các sát thủ sẽ lên ngôi, đặc biệt là trong tay Faker nữa.

Các sát thủ cũng xuất hiện trong khu rừng, cặp đôi Rengar và Kha’ziz đã quay trở lại khá nhiều. Kha’ziz được chọn 3 lần trong IEM Gyeonggi và có tỉ lệ thắng là 75%, kể cả Rengar cũng tương tự. Tuy vậy đây vẫn chưa phải là các con bài đặc biệt mà chỉ mang tính tình thế nhiều hơn, cũng như bắt buộc đồng đội phải hiểu ý cực kỳ mới có thể kết hợp được.

Kha’ziz tung hoành tại IEM Gyeonggi

Theo: CCQ

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...