Đánh giá game Rain trên PS3

Hãy cùng đánh giá game Rain, hay con gọi là Lost in the Rain, một tựa game cực hay trên PS3 nhưng lại ít được ai chú ý đến trên PS3

Tựa game Rain hay còn được biết đến với cái tên Lost In The Rain tại châu Á, được phát hành vào năm 2013 dành riêng cho hệ máy Console PS3. Với lối chơi thú vị và cốt truyện nổi bật, cái tên Rain đã nhanh chóng mờ nhạt trước các tên tuổi lớn lần lượt đổ bộ lên hệ máy này vào thời hoàng kim của nó. Người chơi vẫn có thể mua tựa game này trực tiếp trên cửa hàng PSN hay các phiên bản đĩa vật lý được phát hành giới hạn ngay tại Nhật Bản. Điều gì đã khiến tựa game này đặc biệt, hãy cùng Mọt Game nhìn lại tựa game xuất sắc từ 3 năm trước này.

Có thể gọi Rain là một tựa game thuần Stealth và giải đố, với yếu tố mưa tô đậm và khiến phần giải đố khó khăn hơn. Đồ họa của tựa game này tuy đã chậm hơn thời đại 3 năm trước, Rain vẫn có thể làm người chơi mãn nhãn với các màn chơi được thiết kế kĩ lưỡng và phức tạp, cùng với phong cách đi màn giúp hạn chế sự đòi hỏi về đồ họa. Rất ít tựa game giải đố có thể hoàn thành cả hai nhiệm vụ thử thách và thư giãn hoàn hảo như Rain, với tiếng mưa rả rích trong đêm cùng với tiếng Piano du dương, đây sẽ là một tựa game thích hợp trong những ngày nắng nóng đầy áp lực này. Các màn giải đố tuy đầy thử thách nhưng cũng không quá khó đối với người chơi bắt buộc người chơi phải dừng lại suy nghĩ hay khiến họ chơi lại replay checkpoint quá nhiều lần, bởi các cuộc săn đuổi sẽ không bao giờ ngừng cho đến khi chúng bắt được cô cậu bé.

Đánh giá game Rain trên PS3

Câu chuyện bắt đầu từ một đêm mưa và một cậu bé bị mắc bệnh, chuyến phiêu lưu sẽ không xảy ra nếu cậu bé không chạm ánh mắt một cô bé con với cơ thể trong suốt đứng dưới mưa. Cậu hì hục đuổi theo đi qua một cánh cửa bí ẩn và đến lượt cậu cũng trở nên vô hình. Và sẽ mãi mãi vô hình nếu cơn mưa không làm lộ hình dáng của cậu bé này. Đây cũng là yếu tố đặc biệt trong các màn giải đố của Rain bởi khi người chơi đứng vào một mái hiên khô ráo thì nhân vật sẽ hoàn toàn vô hình chỉ để lại dấu chân của mình, và khi đứng ngoài mưa, kẻ thù sẽ biết được vị trí của người chơi và chắc chắn bạn sẽ gặp rắc rối. Người chơi sẽ phải quyết định lúc nào hiện hình và lúc nào phải ẩn nấp trước các kẻ thù mạnh. Và dùng kẻ thù chống lại kẻ thù cũng rất có ích trong các màn nhất định.

Rain

Trong quá trình đuổi theo cô bé nọ, họ sẽ liên tục bị ngăn cách bởi các con quái vật hung dữ hay những bức tường cao, các dòng nước chảy siết. Chỉ có vượt qua các thử thách, họ mới có thể giúp đỡ nhau trở về căn nhà của mình và thoát khỏi màn mưa cùng các con quái vật này. Ngoài riếng mưa rơi và các bản Piano du dương trong bóng tối, các nhân vật đều không hề có bất cứ một lời thoại nào, bởi sự vô hình và các Cutscence theo phong cách hoạt họa. Nhưng với sự giúp đỡ của các góc quay tài tình cùng với nội dung giàu chất kể truyện, Rain mang đậm tính điện ảnh và dần lôi kéo người chơi vào thế giới của nó. Đối với một tựa game hoàn toàn im lặng, người chơi có thể thưởng thức âm nhạc và tiếng bước chân của các nhân vật, nó sẽ giúp đỡ người chơi rất nhiều.Rain

Thời gian chơi của Rain chỉ khoảng hơn 4 giờ, người chơi có thể hoàn thành tựa game này trong một buổi chiều mát mẻ, lắng nghe tiếng mưa và nhạc nền tuyệt vời của game. Yếu tố đặc biệt của game chính là ở thiết kế, lối chơi và câu chuyện mà Rain muốn truyền đạt. Đây là một tựa game mà Mọt Game khuyến khích các game thủ Việt nên một lần trải nghiệm. Tuy nhiên đối với các người chơi thuần đối kháng hoặc hành động góc nhìn thứ nhất, đây có thể người chơi sẽ không mấy thích thú bởi mạch truyện chậm và mang đậm tính thư giãn.

Rain

Rain

 

 

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...