1HKO con trùm khó nhất nhì trong Dark Souls 3!

Những ai đã chơi hơn nửa game Dark Souls 3 chắc chắn không thể quên Pontiff Sulyvahn, gã giáo sĩ 2 tay 2 "cây" với trò "chơi bẩn" tự nhân bản của hắn.

Độ khó của series Dark Souls thì khỏi phải bàn với những ai không phải là fan của dòng game này. Nhưng Sulyvahn lại là một vấn đề khác, vì hắn là con trùm khó thứ nhì trong Dark Souls 3, chỉ sau Nameless King. Vậy mà mới đây đã có người chơi trình diễn màn đấu trùm khó nhất nhì game chỉ “1 hit knock out”!

Trong đoạn video bên dưới, người dùng YouTube neptunusequester đã trình diễn màn đấu trùm chóng vánh hết sức ấn tượng. Tuy mang danh là con trùm khó thứ nhì trong Dark Souls 3 nhưng Sulyvahn có phong độ cực kỳ tẻ nhạt trong trận đấu. Phải chăng tên giáo sĩ này vừa ăn trúng thực phẩm bẩn nên tiêu hóa không tốt? :))

Mặc dù trong đoạn video, trông như là 2 đòn tấn công. Nhưng thực tế một số đòn đánh critical trong Dark Souls có thể là kết hợp của nhiều chuyển động thành một đòn đánh. Trường hợp này cũng vậy.

Sự thật thế nào? Mặc dù nội dung chi tiết không được rõ ràng lắm, nhưng một người dùng Reddit HolidayForFire đã chỉ ra một số thông tin về cách thức mà người chơi “pro” này đã làm.

Trước hết, nhân vật này đã gắn Red Tear Stone Ring, nhẫn giúp tăng 20% damage khi HP thấp. Đó là lý do vì sao người chơi neptunusequester cố tình để bị “ăn đòn” trước trận đấu trùm. Tiếp đến là dùng Dragon Torse Stone, một loại vật phẩm phép thuật biến nhân vật người chơi thành rồng, với khả năng tăng 10% damage trong 5 giây. Kế đến nữa, người chơi trang bị cho nhân vật cây Sunlight Straight Sword, lại tăng 11,5% physical damage, cùng với phép Deep Proctection giúp tăng thêm 5% damage nữa.

Nhân vật của người chơi neptunusequester còn trang bị Yhorm’s Great Machete, một vũ khí có tính năng đẩy ngược kẻ thù lại. Sau khi đỡ đòn đánh của Sulyvahn, người chơi đã chuyển sang cầm cây Morion Blade để nhận thêm 20% damage khi HP dưới 20%. Đáng chú ý, nhân vật của người chơi này không đủ thông số để sử dụng được Morion Blade trong trận đấu, nhưng chỉ đơn thuần trang bị cũng vẫn có tác dụng tăng damage cộng thêm từ nó.

Và cuối cùng, có vẻ như neptunusequester đã trang bị Hornet Ring, nhẫn tăng các đòn critical lên 30%.

Sau đó, trên Reddit, người dùng neptunusequester đã xác nhận họ ở Soul Level 70 khi quay đoạn video này, nhưng thông số của nhân vật người chơi này vẫn không được tiết lộ.

Ngoài ra cũng còn dư một số slot gắn nhẫn nữa, nên vẫn chưa rõ chính xác người dùng này đã kết hợp các loại buff như thế nào, nhưng HolidayForHire phỏng đoán rằng nó giúp nhân vật người chơi tăng khoảng gấp 3 lần damage bình thường. Trên thực tế, với màn trình diễn 1HKO như vậy, chắc chắn đòn critical này đau thấu trời xanh với Pontiff Sulyvahn rồi :)).

Nhưng thành tích này vẫn chưa phải dạng vừa đâu với người dùng YouTube TolomeoR. Người chơi này vừa hoàn tất thử thách hạ tất cả các con trùm trong Dark Souls 3 ở Soul Level 1 mà không roll, không block và không parry luôn.

Nghe đã thấy chuyện không tưởng, nhưng TolomeoR đã làm được với vũ khí ban đầu là broadsword, và chỉ nâng cấp lên vũ khí mạnh hơn sau khi hạ Champion Gundyr với cách thức nói trên. Chỉ tưởng tượng cảnh đấu với Champion Gundyr mà không cần khiên hay roll là đã thấy ác mộng.

Mặc dù thông số cho nhân vật của người chơi cũng không được tiết lộ, nhưng nó cũng không khiến những fan của Dark Souls thấy kém ấn tượng. Thực tế đây chắc chắn không phải là điều dễ làm với hầu hết fan của Dark Souls.

Trên Reddit, người chơi này cho biết đã tốn khoảng 50-60 tiếng đồng hồ tổng cộng, trong đó 3 con trùm khó nhất là Soul of Cinder, Nameless King và cặp đôi Prince Lorian và Lothric. Thậm chí, chỉ riêng Soul of Cinder đã tốn khoảng 15 tiếng chơi đi chơi lại. Và quả thật, nhìn TolomeoR đấu với Soul of Cinder thấy rất dễ dàng, nhưng những ai từng đối mặt với tên trùm này mới biết trình độ người chơi ra sao.

Fan ruột của series Dark Souls nên xem toàn bộ các trận đấu trùm trong Dark Souls 3 của TolomeoR với tiêu chí không roll, không block và không parry bên dưới. Thậm chí có vài trận không cần hồi máu luôn nữa! Không phải fan của Dark Souls? Xem chơi cho vui thôi, vì có khi bạn cũng không hiểu được độ khó của nó đâu.

Mặt khác, hiện nay cộng đồng người chơi Dark Souls 3 đang râm ran dường như có lỗi trong game khiến 2 thông số nhân vật là poise và physical defense gần như không có tác dụng trong game như ở phiên bản trước. Poise giúp nhân vật không “ăn” damage khủng từ kẻ thù, đặc biệt trong các trận PvP. Trong khi đó physical defense liên quan tới damage mà nhân vật “lãnh đủ”, sau khi giảm trừ từ khiên đỡ. Chưa rõ tại sao lỗi lớn như vậy lại bị để lọt khỏi nhà phát triển nhưng cũng có ý kiến cá nhân cho rằng đây là chủ ý của nhà phát triển để người chơi phát triển cách build nhân vật mới.

Thực tế vẫn chưa rõ ràng và người chơi cũng không dám “manh động” trong game, sau khi Namco Bandai có đợt trừng trị những người hack trong Dark Souls 3. Nếu sự việc chỉ có vậy thì không gì đáng nói. Đợt “thảm sát” của nhà phát hành nhầm lẫn đến cả những người chơi không hack, trong khi họ chỉ đụng độ với những kẻ chơi hack chứ không hack hay lượm đồ gì từ những kẻ này trong game. Mặc dù đợt trừng phạt này không khiến người chơi bị cấm cửa vĩnh viễn khỏi game như The Division, nhưng cũng không cho phép những người bị cho là hack được chơi với bạn bè, mà chỉ có thể chơi chung với những người khác bị cho, hoặc là chơi hack mà thôi. Hành động xử lý nhầm cả người chơi vô tội mà không có cách khắc phục đã khiến người chơi chỉ trích nặng nề nhà phát hành này.

Nguồn: Reddit (1), VG247, Reddit (2).

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Đầu Đá

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận