Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

15 kẻ thù đáng sợ nhất trong series Resident Evil (2/2)

Series Resident Evil đã tạo nên chuẩn mực cho thể loại game kinh dị sinh tồn và không thể thiếu những "đặc sản" quái vật khiến người chơi phải khiếp vía

Nếu như Chainsaw Man hay Uroboros dạng đầu tiên chưa đủ khiến bạn khiếp sợ, hãy xem tiếp những gương mặt còn lại trong phần cuối của bài viết này nhé.

Ogroman

Xuất hiện trong: Resident Evil 6

 

Cái tên của con quái vật này có nghĩa “to bự” hay “khổng lồ” trong tiếng Serb. Nhưng đó cũng không phải là kích thước của “cậu chàng”. Bạn đụng mặt tên cao to đen hôi này ngay gần đầu game Resident Evil 6, nhưng điều đó chẳng hề làm giảm sự đáng sợ mà C-virus đã gây nên cho sinh vật này.

Mặc dù Ogroman có cảm giác như một phiên bản El Gigante lẫy lừng trong Resident Evil 4, nhưng có vẻ các nhà thiết kế đã cố gắng tránh để chúng ta nghĩ như thế, bằng việc “trang điểm” cho sinh vật này khuôn mặt gớm ghiếc hơn nhiều. Mục đích của Ogroman là tiêu diệt toàn bộ phe thù địch. Và tin tôi đi, để hạ tên quái thú khổng lồ này là cả một vấn đề, thậm chí phải nhờ đến không kích trợ lực mới có thể tiêu diệt được hắn. Tính hung hăng của con quái thú này, kết hợp với sức chịu đựng cao, khiến nó trở thành cuộc chiến đặc biệt đáng sợ.

Lurker

Xuất hiện trong: Resident Evil 0

 

 

Trong suốt nhiều game Resident Evil, chúng ta đã thấy rất nhiều phiên bản của bọn Hunter nổi tiếng ở tựa game đầu tiên. Nên việc series xào nấu con quái vật kinh điển này theo nhiều cách khác nhau cũng là hợp lý. Nhưng biến thể khác nhiều nhất với ban đầu là một trong số những con quái hiệu quả nhất. Nhờ bản HD tái phát hành mà rất nhiều người chơi đã có thể trải nghiệm Resident Evil 0 lần đầu tiên trong đời. Nhưng dù “lần đầu của bạn” là từ nhiều năm trước hay bây giờ, thì một thứ mà bạn không thể quên là lũ Lurker ghê gớm.

Tiếp tục góp mặt với chủ đề con đỉa khổng lồ của RE0, hãy tưởng tượng một dạng hunter lai đỉa hay ếch có thể trở thành khía cạnh tồi tệ nhất của mỗi giống loài đó. Sinh vật này không ít thì nhiều trông giống như những con ếch khổng lồ, với cái lưỡi có thể nuốt chửng đoạt mạng bạn ngay tức khắc. Chỉ mỗi điều đó cũng đã đủ khiến bạn phải dè chừng với lũ quái vật quái dị này. Hãy nhớ, tránh xa chúng ra!

Scagdead

Xuất hiện trong: Resident Evil: Revelations, Resident Evil: Revelations 2

 

Có rất nhiều quái vật của Revelations xuất hiện trong bài viết này. Nhưng với Scagdead thì bạn có gì phải tranh cãi nữa chứ? Scagdead được tạo ra khi virus T-Abyss trải qua quá trình đột biến thứ hai trong vật chủ của nó, chỉ xảy ra với tỉ lệ 1/1000. Về cơ bản, nó chỉ là Cronenberg chạy điên cuồng, và thứ khủng khiếp chính là cơ thể người bị đột biến thiếu cân đối. Các chi thay đổi, bướu lồi ra, miệng khổng lồ cứ há răng nanh lởm chởm và cục bướu phát tiếng như tiếng máy cưa làm đẹp cho cơ thể con quái vật này.

Thứ thật sự kinh dị ở đây là phần người của Scagdead vẫn còn ý thức, van xin bạn đừng làm tổn thương nó, trong khi hầu hết lũ quái vật mà bạn chiến đấu đều đã mất nhân tính. Mà quên, chúng còn nôn ra những cái bẫy to đùng để hại bạn mỗi khi bước chân vào nữa. Sướng nhé.

15 kẻ thù đáng sợ nhất trong series Resident Evil (2/2)
Series Resident Evil đã tạo nên chuẩn mực cho thể loại game kinh dị sinh tồn và không thể thiếu những “đặc sản” quái vật khiến người chơi phải khiếp vía

Duvalia

Xuất hiện trong: Resident Evil 5

 

Có rất nhiều quái vật kinh dị trong Resident Evil 5, nhưng có lẽ Duvalia mới là thứ sinh vẫn ám ảnh trong tâm trí mỗi khi bạn nhắm mắt. Tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra khi giai đoạn tiến hóa vượt trội của virus Plaga lai tạo với loài hoa Duvalia của châu Phi. Kết quả là một sinh vật đầu như cái bóng đèn nặng nề được bao bọc. Nó cứ lăm le tiến tới trước với hình hài như loài hoa bắt ruồi, chỉ chực nuốt chửng lấy bạn như nuốt một con ruồi nhỏ bé, khiến chúng ta cứ liên tưởng đến hình dạng giống người siêu đáng sợ của nó là đã thấy ám ảnh.

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Titan và Stalker

Xuất hiện trong: Resident Evil Outbreak: File #2

 

Lần đầu tiên đụng độ với con sư tử và voi zombie trong Outbreak là những khoảnh khắc đáng nhớ của trò chơi. Chỉ với cái kiểu zombie khó ngờ này đủ để làm lý do khiến bạn phải trải nghiệm ngay tựa game Resident Evil trực tuyến này. Không chỉ bởi bạn khó có thể tin được mối đe đọa vô lý mà bạn đương đầu, mà còn vì đó là một trận đấu với sư tử hay voi rất riêng, rất tuyệt.

 

Mà cũng lạ ở chỗ, Resident Evil 5 vốn lấy bối cảnh tại châu Phi với nhiều loài thú hoang dã lại không có màn đấu với những con boss như Titan và Stalker.

U-3

Xuất hiện trong: Resident Evil 4

 

Cái thứ này đúng là hỗn hợp lộn xộn gây kinh hãi. Nhưng đó là điều xảy ra khi bạn ghép DNA của người với một loài bò sát và một loài côn trùng, rồi thêm chút “gia vị” Plaga cho có hương có hoa nữa. Và thế là sản sinh ra một thử nghiệm chẳng khác gì tên vệ sĩ, chẳng bao giờ chịu ngừng lại trừ khi bị tiêu diệt. U-3 có nhiều bộ phận chuyển động và cách thức để mổ bụng bạn, và việc dõi theo con quái vật nhanh nhẹn này cũng đủ khiến bạn tấn công trong hoảng loạn.

Là một trong nhiều thử nghiệm lai tạo thất bại đến từ Resident Evil 4, nhưng U-3 đặc biệt là mớ hỗn độn phức tạp sẽ không thất bại trong việc “lột da” bạn đâu.

Globster

Xuất hiện trong: Resident Evil Revelations

 

Có lẽ kẻ thù đáng sợ và gớm ghiếc nhất đến từ Resident Evil: Revelations là vì sự đơn giản của nó: sinh vật vô định hình với cái miệng lởm chởm răng. Chúng tuy lớn nhưng không thể nhận thấy rõ mắt, tai, mũi, tay hoặc chân. Chúng di chuyển trên mặt đất bằng cách nhấp nhô cơ thể dù khá chậm. Nhưng ở dưới nước, Globster như cá gặp nước với khả năng bơi nhanh hơn người bội phần và có thể nuốt chửng ngay tức khắc lấy mạng bạn. Thật kinh dị khi xem con quái vật di chuyển với những người bị nuốt vào bên trong nó.

Nyx

Xuất hiện trong: Resident Evil Outbreak: File #2

 

Một trong những con quái vật gây ức chế nhất series sẽ kết thúc danh sách này. Mặc dù được đặt tên theo nữ thần bóng tối Nyx của Hy Lạp, nó vẫn… đẹp thua xa tranh vẽ. Với vẻ ngoài thông thường của các dạng Tyrant vô định hình mà chúng ta đã quá quen trong các phiên bản game Resident Evil (với gợi nhớ nhất định đến hình thù cái bóng đèn của G-virus), Nyx nhân đôi điều đó lên rất nhiều. Con quái thú vốn đã nguy hiểm này từng nuốt chửng cả một đội UBCS lẫn con Tyrant. Chữ nguy hiểm in khắc rất rõ nét trên hình thì của nó. Như tay của nó chẳng hạn, là một mớ các xác ướp chắp vá lại với nhau thành một thiết bị đung đưa. Con quái vật này quá thừa sự thuần khiết, nhưng tôi chẳng ham chút nào.

Ngoài ra, còn một số “tên tuổi” cũng đáng vinh danh như: Cephalo (Headshot Ganado), Crimson Head, Leech Queen, Chimera, Reaper, Nosferatu… Có thể một số hoặc tất cả những “tai tiếng” trong bài viết không đúng theo quan điểm của bạn. Nhưng không sao, đọc vui là chính mà. :D

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 4 Lượt)
Loading...Loading...