Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

15 game Vita đáng chú ý trong năm 2017 (2/2)

Rất có thể đây là 15 game Vita đáng chú ý cuối cùng trên hệ máy cầm tay sang chảnh một thời này của Sony. Thật đáng tiếc.

Chúng ta tiếp tục điểm mặt  15 game Vita đáng chú ý trong năm 2017 hoặc muộn hơn, điều này tùy thuộc vào nhà sản xuất. Dường như không còn mấy chơi hệ mấy cầm tay sang chảnh một thời này nữa. Thật đáng tiếc.

City Run London

Lấy bối cảnh vào thế kỷ 16 tại Luân Đôn, người chơi vào vai mật vụ giải cứu tù binh từ Tháp Luân Đôn. Đây là trò chơi đòi hỏi tính kiên nhẫn, chiến thuật rõ ràng và tất nhiên không thể thiếu stealth. Tất cả hành động đều phải tính toán kỹ, mọi sai lầm đều khiến bạn bỏ mạng. Người chơi sẽ gặp các câu đố trên đường đi, tạo thêm tính thử thách bên cạnh các cơ chế stealth vốn có của trò chơi.

Với phong cách đồ họa truyện tranh và phát hành trên PS Vita, hứa hẹn City Run London sẽ mang đến trải nghiệm thị giác chất lượng.


 

Darkest Dungeon: The Crimson Court (DLC)

Tựa game tàn bạo Darkest Dungeon chuẩn bị ra mắt DLC đầu tiên của họ, và không cần phải đoán cũng biết nó sẽ đầy máu và răng nanh ma cà rồng như nội dung của trò chơi. Đây cũng là chủ đề chính của Darkest Dungeon.


 

NightCry

Là game phiêu lưu kinh dị mà người chơi bị mắc kẹt trên con tàu du lịch với các vụ giết người và những chuyện bí ẩn. Trò chơi là hậu bối mang tinh thần của Clock Tower, một tựa game kinh dị trỏ và nhấn đã hình thành nên thể loại này. Hy vọng trò chơi sẽ sớm được phát hành trong năm 2017.


 

Summon Night 6: Lost Borders

PS Vita có rất nhiều JRPG hay nhưng đáng tiếc là chúng thường không được chuyển ngữ sang tiếng Anh, hoặc nếu có cũng phải chờ rất lâu. May mắn là Summon Night 6 nằm trong số ít còn lại.

Tựa game nhập vai chiến thuật này vẫn theo công thức JRPG quen thuộc, nhưng với vài nét riêng. Chúng ta có các nhân vật thật đáng yêu, cốt truyện và âm nhạc rất tuyệt. Đó là chưa kể trò chơi còn hỗ trợ cross-save, file save của bạn có thể sử dụng trên PS4 và Vita đều được. Bảo sao lại không yêu chứ?


 

Shakedown Hawaii

Có bao giờ bạn chán đời và có cảm giác muốn gặp ai đánh đó chưa? Hay cảm giác muốn đập phá gì đó cho thỏa? Nếu có thì bạn hãy đến với Shakedown Hawaii. Tựa game bắn súng góc nhìn từ trên xuống này lấy cảm hứng trực tiếp từ Grand Theft Auto và Hotline Miami. Nói thế chắc không cần phải giới thiệu thêm rồi nhỉ?

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì


 

Nights of Azure 2

Không có nhiều thứ để nói về tựa game này. Chỉ biết trò chơi có cốt truyện kết nối cảm xúc của ba cô gái. Nhà phát triển cho biết họ nhắm đến việc tăng cường phần hành động, giới thiệu hệ thống chiến đấu mới. Trò chơi có tiết tấu nhanh với các cao trào khi người chơi chiến đấu chống lại lũ quỷ. Nights of Azure 2 khuyến khích chiến đấu cùng nhau để thiết lập mối quan hệ thân mật với các nhân vật khác.


 

EarthNight

EarthNight là sự pha trộn giữa gameplay chạy với những hình ảnh đẹp đến mê hoặc. Các thế giới trong trò chơi được vẽ tay, thổi hồn vào những con con rồng khổng lồ. Trò chơi lấy bối cảnh thế giới bị thống trị bởi loài rồng, nhân loại đứng trên bờ vực diệt vong và trái đất không còn là nơi chốn an toàn nữa. Hy vọng EarthNight có thể phát hành trong năm 2017.


 

Atelier Firis: The Alchemist of the Mysterious Journey

Là tựa game mới nhất từ dòng game Atelier và lần này chủ đề chính là du hành. Người chơi sẽ được khám phá rất nhiều cảnh đẹp như những dãy núi phủ đầy tuyết, những cánh đồng trù phú và rất nhiều thứ khác mà chúng ta chưa từng thấy trong dòng game này. Trò chơi còn giới thiệu thêm khái niệm thời gian mới cho phép người chơi thay đổi trang phục mọi lúc, đồng thời những lựa chọn của người chơi sẽ ảnh hưởng lớn đến cốt truyện.

Tựa game này đã phát hành tại Nhật. Hy vọng chúng ta có thể trải nghiệm bản chuyển ngữ trong năm 2017 sắp tới.


 

Fate/Extella: The Umbral Star

Sau các sự kiện của Fate/Extra, một mối đe dọa mới xuất hiện với Regalia Ring. Mọi thứ tùy thuộc vào người chơi và ba nhân vật Tamamo, Nero, và Atilla ngăn chặn mối hiểm họa này. The Umbral Star tiếp tục nâng tầm chất hành động trong dòng game Fate. Giờ đây, người chơi có thể tùy biến servant của mình tham gia vào hệ thống chiến đấu mới với nhiều lớp nhân vật. Có tổng cộng 16 nhân vật với từng câu chuyện riêng cho mỗi servant.

Trò chơi đã phát hành tại Nhật và dự kiến ra mắt bản tiếng Anh tại khu vực Bắc Mỹ vào ngày 17/1/2017.

Như vậy tôi đã giới thiệu đến các bạn 15 tựa game Vita đáng chú ý trong năm 2017 và có thể sẽ là những game cuối cùng được phát hành trên hệ máy cầm tay này. Có bạn nào còn chơi PlayStation Vita không vậy?

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...