14 sự thật thú vị về Pokémon Ultra Sun/Moon

Game Pokémon Ultra Sun/Moon chính là phiên bản mở rộng của Pokémon Sun/Moon từng bán được 16 triệu bản trên toàn thế giới.

Vậy là một siêu phẩm nữa của hệ 3DS lại được ra mắt, Pokémon Ultra Sun/Moon hứa hẹn sẽ nối tiếp thành công của bản Sun/Moon, từng là game bán chạy thứ ba của hệ 3DS (chỉ sau Mario Kart 7 và Pokémon X/Y).

Pokémon Ultra Sun/Moon
Pokémon Ultra Sun/Moon – Dừng lại giữa ranh giới “bản mở rộng” và “tựa game mới”
Pokémon Ultra Sun/Moon là bản nâng cấp với nhiều loại Pokémon mới, những chức năng bổ sung vượt trội hơn bản gốc Pokémon Sun/Moon.

Nhân dịp này Motgame sẽ gửi đến bạn những thông tin tổng hợp thú vị mà bạn nên biết trước khi trải nghiệm Pokémon Ultra Sun/Ultra Moon.

1- Pokémon Ultra Sun/Moon là viết tắt của hai phiên bản Pokémon Ultra Sun và Pokémon Ultra Moon với các loài Pokémon khác nhau. Về phân bố thì Pokémon Totem Kommo-o có trong bản Ultra Moon còn Totem Ribombee thì có trong bản Ultra Sun. Tuy nhiên nếu biết khéo léo đổi chác thì bạn vẫn có thể sở hữu cả hai con Pokémon này trong bất cứ phiên bản nào.

2- Những thẻ game Pokémon Ultra Sun/Ultra Moon đã và đang dần về hàng tại Việt Nam, Phần lớn ở Tp.Hcm và số ít còn lại thì rải rác trên các tỉnh thành.

3- Nhân vật chính là nữ sẽ có nhiều quần áo và kiểu tóc để chọn lựa hơn nhân vật nam. Cửa hàng quần áo đầu tiên của game là ở Hau’oli City (gần trial đầu tiên)

4- Pokébank – dịch vụ trả phí giúp lưu trữ/luân chuyển Pokémon qua các phiên bản sẽ sử dụng được cho Pokémon vào cuối tháng 11. Với Pokébank, người dùng có thể lấy được các con Pokémon của bản cũ (kể cả Pokémon Sun/Moon) và đem vào sử dụng trực tiếp trong Pokémon Ultra Sun/Moon, nghĩa là bạn chỉ cần đi thu phục những loài Pokémon mới là đã có Pokedex.

5- Ngược lại, người chơi cũng có thể gửi các Pokémon của bản Ultra Sun/Moon vào Pokébank rồi sau đó sử dụng trong các bản Pokémon tương lai (có thể thế hệ thứ 8 sẽ ra mắt trên máy Switch).

6- Pokémon Ultra Sun/Moon sẽ kém mượt hơn nhiều khi chơi trên máy 3DS hay 2DS đời cũ, hiệu ứng hình ảnh 3D cũng bị cắt bỏ để game nhẹ hơn. Game thủ nên sở hữu New 3DS hoặc New 2DS để game chạy mượt mà hơn.

7- Nhiều game thủ mua cả hai bản Ultra Sun và Ultra Moon chỉ nhằm mục đích sưu tập. Nếu không quá “cuồng Pokémon” thì bạn chỉ cần mua một bản mà vẫn có thể sở hữu được tất cả các Pokémon.

8- Pokémon Ultra Sun/Moon vẫn có chức năng EXP Share, nghĩa là Pokémon trong đội dù không tham chiến, nhưng vẫn được hưởng một nửa EXP sau trận thắng. Chức năng này từng làm bản Pokémon X/Y bị đánh giá là quá dễ. Nhưng Pokémon Ultra Sun/Moon có lẽ sẽ được tăng độ khó để tránh lặp lại sai lầm này.

9- Pokémon Ultra Sun/Moon được tính là thế hệ Pokémon thứ 7.

10- Vì nhà phát triển Games Freak muốn mỗi phiên bản có sự khác nhau, rất nhiều tính năng hay của Sun/Moon đã bị bỏ đi trong Pokémon Ultra Sun/Moon.

11- Có nhiều người chơi chọn nhân vật chính là nữ hơn là nam (khoảng 65%-35%).

12- Hơn một nửa số người chơi tham gia Pokémon Ultra Sun/Moon không vì một lý do cụ thể nào, không phải để sưu tập hết Pokémon, cũng không phải để đấu PvP, mà chỉ để giải trí đơn thuần.

13- Không giống Pokémon Black/White 2 sở hữu cốt truyện và rất nhiều nội dung khác với Pokémon Black/White. Pokémon Ultra Sun/Moon sẽ diễn ra ở một chiều không gian khác, cho người chơi những khả năng cốt truyện khác với Sun/Moon. Đồng thời nó vẫn là một bản mở rộng có nhiều nội dung và Pokémon hơn.

14- Cốt truyện của Pokémon Ultra Sun/Moon dài khoảng từ 25 tới 40 giờ.

Pokémon Sun và Moon
5 điều Pokémon Sun và Moon có thể làm tốt hơn
Thật khó có thể phủ nhận Pokémon Sun và Moon là một game hay dành cho mọi độ tuổi. Nhưng có những thứ vẫn có thể làm tốt hơn nữa.

Vừa rồi là những thông tin bổ ích về Pokémon Ultra Sun/Moon. Bạn đã mua và đang trải nghiệm tựa game mới nhất này của dòng Pokémon? Xin đừng ngần ngại chia sẻ những hiểu biết về tựa game này bên dưới nhé!

scarless

Tác giả

    Đánh giá bài viết: