Câu chuyện trong 12 Minutes và ý nghĩa của những cái kết – P.1

12 Minutes sử dụng vòng lặp khiến cốt truyện tiếp diễn trong một sự lặp lại đầy bối rối nhưng cũng mang những ý nghĩa bên trong đầy lôi cuốn.

Tựa game 12 Minutes vừa ra mắt hôm 19/8 đã gây được nhiều ấn tượng với game thủ bởi gameplay và sắp xếp cốt truyện đặc biệt. Theo đó, một người đàn ông bỗng rơi vào vòng lặp thời gian sau bi kịch gia đình mình. Từ đó, người đàn ông này phải trải qua các vòng lặp lại kéo dài 12 phút của buổi tối định mệnh để tìm ra chân tướng sự thật. Chỉ có tìm được sự thật tối hậu anh mới có thể thoát khỏi vòng lặp của mình.

Cho đến lúc này đã có 6 cái kết chính và một cái kết ẩn thứ 7 được tìm thấy trong game. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những chi tiết cốt truyện và lý giải những cái kết này nhé!

Tất nhiên nếu cảm thấy hơi rối não với chủ đề vòng lặp thời gian trong 12 Minutes thì bạn cũng có thể xem trước video clip do Mọt thực hiện tại đây để có thêm cái nhìn hoàn chỉnh hơn về tựa game thú vị này.

Buổi tối định mệnh và diễn biến câu chuyện

12 Minutes bắt đầu vào một buổi tối, người đàn ông bước khỏi thang máy vào hành lang chung cư và tiến đến cửa căn hộ của mình. Anh bỏ quên chìa khóa ở chỗ làm nên lần tìm bên chậu cây kiển cạnh cửa ra vào để lấy chìa dự phòng giấu ở đó. Khi anh mở cửa và chính thức bước vào nhà, câu chuyện được bắt đầu.

Vợ anh từ nhà vệ sinh bước ra và gợi ý về bữa ăn xế. Người vợ bước vào phòng ngủ để lấy thứ gì đó và than phiền về cái công tắc đèn phòng ngủ bị hở điện khiến chị bị giật. Hai người cùng nhau dọn bàn rồi tắt đèn và sử dụng ánh nến trên bàn ăn. Mọi thứ thật lãng mạn và người vợ lấy ra một gói quà.

12 Minutes

Bên trong gói quà là một chiếc áo trẻ em in chữ “Daliah”, anh hơi bất ngờ vì đó cũng là tên mẹ anh. Người vợ liền hé lộ rằng cô ta đã có thai, họ sắp sửa có một đứa con và cô ta đã chuẩn bị đặt tên đứa bé theo tên mẹ của chồng mình. Người chồng tỏ ra khá ái ngại khi nói rằng từ nhỏ mình cũng gần như chưa bao giờ gặp mặt mẹ. Tuy vậy, cả 2 vẫn rất vui và họ cùng nhau ăn mừng bằng cách khiêu vũ với nhau.

Giữa lúc đó thì có tiếng gõ cửa vang lên, một người xưng là cảnh sát yêu cầu chủ nhà mở cửa. Khi người vợ mở cửa thì người đàn ông ngay lập tức bước vào và yêu cầu người vợ đưa tay ra để còng vì nghi ngờ dính dáng đến cái chết của cha cô. Người chồng sau đó cũng bị còng lại và người tự xưng cảnh sát bắt đầu hỏi sang một thứ là chiếc đồng hồ bỏ túi mà người vợ đã lấy đi khi đã giết chết cha mình.

Thế nhưng, người vợ khăng khăng trả lời không biết khiến người tự xưng cảnh sát tức điên lên, ông ta quay sang siết cổ người chồng. Cô vợ sau một lúc van xin đã chấp nhận nói ra nơi cất giấu nhưng trước khi kịp nói đến thì người chồng đã chết.

12 Minutes

Lúc này người chồng bất ngờ nhảy ngược lại đầu vòng lặp lúc vừa mở cửa về nhà cách cái chết của mình 12 phút (12 Minutes). Lần này anh liền nấp vào tủ quần áo cạnh cửa ra vào và chờ xem nếu không có mình thì sự việc sẽ diễn biến ra sao. Thời gian trôi qua gần hết và người đàn ông tự xưng cảnh sát vẫn xuất hiện gọi cửa.

Người vợ bước ra mở cửa và bị trói lại, vẫn tiếp tục là phần tra hỏi về việc giết cha và chiếc đồng hồ. Người đàn ông sau một hồi tra khảo đã biết người vợ giấu chiếc đồng hồ ở trong lổ thông gió nhà vệ sinh, phía dưới tủ thuốc. Tuy nhiên sau khi lấy được đồng hồ, người đàn ông quay ra bắn chết người vợ, đặt súng vào tay cô để làm giả hiện trường tự sát rồi bỏ đi.

Người đàn ông bước ra đầy đau khổ khi thấy vợ mình nằm trên vũng máu.

Vòng lặp 12 Minutes tiếp tục đảo lại. Lúc này anh hiểu là mình phải tìm cách cứu vợ mình và bản thân mình để cầu may vòng lặp bị xóa bỏ. Anh bắt đầu thử nhiều cách và làm nhiều việc khác trước để tìm hiểu sâu hơn về câu chuyện còn ẩn trong quá khứ về chiếc đồng hồ, gã cảnh sát và vụ án giết cha của vợ anh.

12 Minutes

Sau khi chứng minh với vợ rằng mình bị kẹt trong vòng lặp, anh hỏi về vụ án ngày xưa. Vợ anh thừa nhận cô đã bắn cha mình trong một phút nóng giận của tuổi trẻ. Cha cô làm một công việc gì đó liên quan đến súng nên ông có rất nhiều súng trong nhà. Ông cũng ngoại tình với người giữ trẻ (trông giữ cô khi còn nhỏ) rồi sau khi sự việc vở lở thì mẹ của cô rơi vào trầm cảm rồi mất sau đó.

Cô trở thành một đứa trẻ nổi loạn và thù ghét cha mình. Trong đêm Noel định mệnh đó, cô lẻn trốn ra ngoài nhưng bị ông bắt được. Hai người đã cãi nhau và cơn giận tích tụ bao năm bùng nổ. Cô chụp lấy một khẩu súng gần đó rồi bắn vào cha mình. Khi thấy ông gục xuống cô hoảng loạn vơ vội chiếc đồng hồ trên bàn rồi bỏ chạy đi xa hàng nghìn cây số sang một nơi khác. Sau vài ngày bỏ chạy, cô dừng lại một quán bar ở một thành phố đúng dịp năm mới và tình cờ gặp anh. Từ đó cô yêu anh và họ xây dựng gia đình, cô giấu đi mảng tối của quá khứ cũng như chiếc đồng hồ đó không cho anh biết.

Tuy nhiên, những điều đó không giúp anh cứu được vợ. Người đàn ông tự xưng cảnh sát sau vài hồi gõ cửa không được mở đã tự cạy cửa bước vào. Khi người chồng đang cố ngăn gã đàn ông thì bị hắn đánh gục và vòng lặp 12 Minutes lại trở về.

12 Minutes

Lần này, người chồng quyết tâm xử lý gã cảnh sát tự xưng này. Anh về nhà gặp vợ sau đó vào nhà vệ sinh mở tủ thuốc lấy lọ thuốc ngủ pha vào nước rồi đưa cho vợ uống. Người vợ đang đọc sách thiền và cho biết cha cô cũng thích sách về thiền tĩnh, cô còn trích dẫn một câu khó khó hiểu trong sách cho anh nghe. Người vợ uống xong thì cảm thấy mệt và đi vào phòng ngủ nằm. Anh cũng nhanh chóng trốn vào tủ chờ đợi.

Người đàn ông sau khi gõ cửa không có trả lời đã cạy cửa vào. Ông ta đi vào phòng ngủ thấy có người nằm nên đưa tay bật đèn xem có phải là mục tiêu của mình không nhưng bị công tắc hở điện giật cho bất tỉnh. Người chồng liền lao ra lấy dây trói trên người của gã cảnh sát có sẵn trói hắn lại sau đó tịch thu điện thoại và súng của hắn.

Trong điện thoại có thông tin về một người có tên Bumblebee, là con gái của tay cảnh sát cùng email của hãng bảo hiểm nhắc về bệnh ung thư của con ông ta. Gã đàn ông tỉnh giấc nhưng rất cứng đầu không chịu nói ra gì, anh chồng liền lấy súng bắn 1 phát vào người gã đàn ông khiến hắn bắt đầu chịu nói.

12 Minutes

Hắn nói rằng bố vợ anh đã bị vợ anh bắn bị thương vào đêm Noel, ông ta không chết nhưng vợ anh nhẫn tâm quay lại bắn chết ông ta vào đúng đêm giao thừa. Hắn là một người quen và đã chịu ơn bố vợ anh vì vậy hắn phải trả thù. Hắn bỏ ra nhiều lần theo dấu vết của vợ anh trong vô vọng nhưng gần đây cô ta rao bán chiếc đồng hồ khiến hắn ta có manh mối để đến được đây.

Điều này khiến anh chồng nhận ra một mâu thuẫn, anh gặp vợ anh vào đêm giao thừa ở một quán bar cách nhà hàng nghìn cây số. Thậm chí anh có chụp một tấm ảnh lấy liền (ảnh polaroid) cảnh vợ anh ngồi trong quán và ghi ngày tháng kỷ niệm. Tấm ảnh này còn treo trên cửa tủ lạnh trong bếp. Khi đưa tấm ảnh chứng minh cho gã đàn ông biết thì hắn cũng không còn manh mối nào khác. Người duy nhất có liên quan là cô giữ trẻ ngoại tình với bố vợ anh thì người đàn ông kia cũng không biết gì. Thời gian đã hết và vòng lặp 12 Minutes lại trở về.

Người chồng liền thử hỏi thêm vợ mình sau khi chứng minh anh bị kẹt trong vòng lặp nhưng cũng không có gì nhiều. Khi hỏi lý do cô mang đồng hồ đi bán sau bao nhiêu năm cất giấu thì cô trả lời rằng mình đang mang thai, cần một số tiền để lo cho con nhỏ. Người vợ sau đó không chịu nổi căng thẳng đã bỏ đi khỏi nhà và vòng lặp 12 Minutes lại trở về.

12 Minutes

Lần này, người chồng quyết định sử dụng những thông tin mình có trong tay. Khi người vợ ra đón và ngồi chờ ăn tối thì anh vào nhà vệ sinh, lấy chiếc đồng hồ khỏi chỗ giấu và lấy điện thoại ra gọi cho Bumblebee (số điện thoại anh nhớ ở lần trước). Cô bé tỏ ra e ngại vì số lạ gọi nhưng khi anh trình bày bố cô đang vu oan cho vợ anh và sắp làm chuyện thiếu suy nghĩ thì cô đồng ý gọi và khuyên bố bình tĩnh nghe giải thích.

Sắp xếp xong, anh ra ngoài bắt đầu chứng minh mình kẹt trong vòng lặp 12 Minutes và hỏi thêm thông tin từ vợ mình. Theo đó, cô chụp lấy chiếc đồng hồ vì nó là do ông ngoại cô làm ra rồi truyền lại cho mẹ cô, lúc bỏ chạy cô theo quán tính chụp lấy nó vì nó là thứ sẽ được giao lại cho cô, nó cũng là thứ duy nhất có thể gợi nhớ về mẹ. Còn về người giữ trẻ, cô cũng không còn nhớ gì nhiều vì bà ấy cũng rời đi khi cô khoảng 2 tuổi.

Người chồng giải thích sự việc và đưa tấm ảnh polaroid cho vợ để cô chứng minh rằng mình không phải thủ phạm. Người đàn ông đến cửa chuẩn bị gõ thì nhận được điện thoại của con gái. Cô ta đòi ông phải bình tĩnh lắng nghe giải thích của người khác.

12 Minutes

Người chồng ra mở cửa khi người đàn ông bắt đầu gõ. Cô vợ giải thích chứng cứ ngoại phạm và đưa tấm ảnh ra chứng minh. Người đàn ông cố lý giải rằng bức ảnh này là giả nhưng cô vợ chặn ngay bằng cách nói một tấm ảnh chụp lấy liền polaroid thì không thể dùng kỹ xảo để chỉnh sửa được.

Người đàn ông bối rối thừa nhận rằng chính ông cũng không tin cô là thủ phạm nhưng chỉ vì mọi chứng cứ đều chỉ vào cô. Ông ta cũng đưa ra lời xin lỗi và giải thích rằng con gái ông đang mắc bệnh ung thư, bảo hiểm đã từ chối chi trả và giờ ông cần số tiền lớn để chữa bệnh cho con gái. Ông chỉ còn cách đến cướp chiếc đồng hồ để bán lấy tiền. Ông cũng xin 2 người đừng nói gì về việc ông đi cướp tiền để chữa bệnh cho con gái nếu không con ông sẽ không bao giờ nhìn mặt ông nữa.

Hai vợ chồng mủi lòng nên đã quyết định lấy chiếc đồng hồ ra tặng cho ông. Người đàn ông cảm kích và hé lộ chi tiết cuối cùng mà ông biết. Theo đó, ông là người đầu tiên phát hiện ra cha của cô vợ, những lời cuối cùng mà ông lão thốt lên là “monster” (quái vật). Lúc này người vợ chợt giật mình vì đó là từ mà mẹ cô dùng để gọi người em trai cùng cha khác mẹ với cô, là sản phẩm của vụ ngoại tình với người trông trẻ.

Người đàn ông liền nói rằng ông có khả năng tìm người, vì vậy sẽ tiếp tục điều tra và quyết tìm cho ra người em trai này để trả ơn cho cô và cha cô. Người đàn ông bước ra khỏi căn hộ, hai vợ chồng vui vẻ bên nhau khi đã giải quyết hết chuyện quá khứ. Giờ là lúc họ sẽ hướng về tương lai. Nhưng vòng lặp 12 Minutes vẫn tiếp tục đưa người chồng trở về điểm khởi đầu.

Người chồng không thể hiểu được tại sao mọi thứ đã ổn thỏa nhưng vòng lặp vẫn tiếp diễn. Anh đành phải tìm hiểu tiếp bằng cách sắp xếp lại việc bắn giữ người đàn ông tự xưng cảnh sát bằng cái bẫy công tắc điện. Nhưng lần này sau khi bắn ông ta, anh hỏi tên của người giữ trẻ là gì. Ông ta nó rằng đã quá lâu không còn nhớ rõ nhưng nó là tên một loài hoa gì đấy.

Sững người một chút, người chồng mở tủ lấy hộp quà của vợ rồi lấy chiếc áo trẻ con ra đưa cho gã đàn ông. Hắn xác nhận đúng là cái tên đó: “Dahlia”. Người chồng run rẩy và đổ gục xuống sàn. Anh ta đã nhận ra sự thật động trời: vợ anh chính là người chị cùng cha khác mẹ của mình.

Chiếc đồng hồ lúc này bỗng đảo kim chạy ngược và nó ngược về 2 nấc trước thời điểm 0 giờ, tức là “-12 phút”. Lúc này người chồng quay ngược lại quá khứ vào đêm giao thừa định mệt đó, anh đang ngồi trên ghế giữa phòng làm việc của cha vợ, ông đang đi qua lại trước mặt anh và nói rằng sự thật vừa tiết lộ hẳn sẽ rất khó chấp nhận, nhưng anh phải quyết định về chuyện tình cảm của mình với người chị gái bất đắc dĩ kia.

Anh cứng đầu tiếp tục muốn lấy cô gái và tin rằng tình yêu sẽ giải quyết được tất cả. Ông bổ trở nên nổi giận và mắng anh ngây thơ, trẻ con. Trong lúc tức giận ông rút súng dí vào người anh rồi trở báng súng đánh anh liên tục. Anh vùng dậy và 2 người ngã xuống sàn giằng co nhau. Súng cướp cò nổ liền mấy phát vào người ông bố và máu tuôn ra xối xả. Anh đứng ôm đầu bên ông bố hấp hối mà không biết phải làm gì.

Đồng hồ lại điểm về 0 giờ báo hiệu vòng lặp 12 Minutes mới.

Xem tiếp phần 2

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
2 Bình luận
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
z.đ.v.c.z
z.đ.v.c.z
23 days ago

tuyệt vời, mong mọt làm tiếp

   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Lost Judgment
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Thần Kiếm Mobile
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • Độc Cô Cửu Kiếm CMN
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Rustler
   • Tàng Kiếm Mobile
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   24-09

   Lost Judgment

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   23-09

   Diablo 2: Resurrected

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   21-09

   Hải Tặc Bá Vương ACE

   Dung lượng: 300 MB

   Chơi
   21-09

   Độc Cô Cửu Kiếm CMN

   Dung lượng: 3 GB

   Chơi
   21-09

   Kena: Bridge of Spirits

   Dung lượng: 25 GB

   Chơi
   17-09

   Aragami 2

   Dung lượng: 11 GB

   Chơi
   16-09

   Đấu Trường Tam Quốc

   Dung lượng: 1.4GB

   Chơi
   16-09

   Đế Vương Tam Quốc

   Dung lượng: 337MB

   Chơi
   15-09

   Kiếm Thế 2009 Mobile

   Dung lượng: 1 GB

   Chơi
   15-09

   Deathloop

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   10-09

   Tales of Arise

   Dung lượng: 45 GB

   Chơi
   08-09

   Thần Kiếm Mobile

   Dung lượng: 600 MB

   Chơi
   08-09

   Cloud Song VNG

   Dung lượng: 2GB

   Chơi
   07-09

   FIST: Forged in Shadow Torch

   Dung lượng: 20 GB

   Chơi
   Top