100T Bang: “Tôi tới Bắc Mỹ để trở thành cặp đôi đường dưới tốt nhất nơi này (cùng Aphromoo)”

Cựu xạ thủ của SKT T1 - Bang và đội tuyển mới 100T không có khởi đầu suôn sẻ tại Bắc Mỹ, nhưng họ vẫn còn nhiều thời gian để tiến bộ hơn nữa...

100T Bang

Phỏng vấn sau một trận thua ư? Đây là lần đầu tiên tôi làm việc này đấy. Cảm giác giờ khá là nặng nề“.

Bang trông tương đối mệt mỏi khi phóng viên tiếp cận.

GRF phỏng vấn
GRF Lehends sau chiến thắng SKT: "Tôi hi vọng Chovy sẽ bị giết một hay hai mạng gì đó để KDA của cậu ấy tương đồng với KDA của tôi"
"Super Team" năm 2019 của LCK là SKT T1 đã không thể làm gì được trước sức mạnh khủng khiếp của những chàng trai Griffin...

Khi 100T mới công bố đội hình năm 2019 của họ thì tin tức đó đã thu hút được rất nhiều sự chú ý – trong đó một số người hâm mộ đã nhận định rằng 100T là một ứng cử viên cho chức vô địch LCS mùa Xuân. Tuy nhiên thực tế lại khác với lí thuyết ban đầu. Trận thua đương kim vô địch Team Liquid chính là trận thua thứ 3 liên tiếp từ đầu mùa giải của 100T. Đó là một kết quả mà không ai ngờ tới được, kể cả tân binh xạ thủ Bang.

Hôm nay tôi đã thực sự tức giận trong khi thi đấu. Mọi người trong đội cần phải chơi với một định hướng giống nhau, nhưng rốt cuộc mỗi người chơi trong đội lại có ý kiến khác với nhau; tất cả họ đều muốn làm những thứ khác nhau trong suốt trận đấu. Điều quan trọng là tất cả các thành viên trong đội đều phải có chung một mục tiêu với nhau. Chúng tôi vẫn chưa được nhuần nhuyễn giống như một đội tuyển thực sự.

Ban đầu thì tôi đã cố gắng suy nghĩ một cách tích cực. Nhưng sau khi tới Bắc Mỹ thì tôi đã nhận ra nhiều điểm khác nhau giữa khu vực này và Hàn Quốc. Đội chúng tôi vẫn thiếu đi khả năng phối hợp với nhau, và sẽ mất thêm thời gian để chúng tôi trở thành một đội hoàn thiện“.

Nói một cách khách quan thì dù 100T đã phải nhận ba trận thua nhưng màn trình diễn của Bang không hề tệ chút nào. Anh chàng thậm chí còn được trao danh hiệu MVP trong trận thắng trước GGS – diễn ra một ngày sau khi phần phỏng vấn này được thực hiện. Bang vẫn đang trong quá trình làm quen với môi trường thi đấu tại Bắc Mỹ, và anh ấy vẫn còn rất nhiều điều để thể hiện với người hâm mộ.

Bang đã tỏa sáng trong trận thắng của 100T trước GGS

Để làm cho Bang bớt tâm trạng, tôi đã thử đặt một vài câu hỏi không liên quan tới trò chơi; nhưng Bang vẫn tiếp tục với chủ đề này. Anh ấy vẫn mang trong mình một động lực cạnh tranh rất lớn.

Sau khi gia nhập 100T, tôi cảm thấy phải nói lên ý kiến của mình nhiều hơn. Cái tôi chơi và cái mà đồng đội tôi chơi đang rất khác nhau. Mục tiêu của chúng tôi là chiến thắng, và để chiến thắng thì bạn cần làm bất cứ điều gì cần thiết để đạt được nó. Quá trình dẫn tới chiến thắng là thứ mà chúng tôi đã không thể tìm thấy. 

Khi nào cần phải giải quyết nhanh đợt lính, khi nào nên ưu tiên sự quan tâm cho đường trên hoặc đường dưới, mọi người cần thảo luận với nhau và đưa ra một sự nhất trí. Trò chơi thì liên tục thay đổi, vì thế chúng tôi cần khẩn trương hơn và khắc phục những vấn đề của mình“.

100T Bang

Bang và Aphromoo cần có thêm thời gian để hiểu ý nhau hơn

Sau đó tôi đã tò mò về sự phát triển trong khâu phối hợp giữa Bang và Aphromoo. Không như Wolf, người mà Bang đã cùng thi đấu trong một thời gian rất dài trước đây, Aphromoo nói một ngôn ngữ khác và cũng phát triển trong một môi trường hoàn toàn khác. Suy nghĩ của Bang về điều này là gì?

Không có quá nhiều khó khăn thực sự nào về mặt giao tiếp, nhưng có rất nhiều thứ khác mà chúng tôi cần điều chỉnh khi vào trong trận đấu. Đối với mỗi tình huống thì mọi người đều có một quan điểm và cách chơi khác nhau. Tôi muốn nhanh chóng khắc phục vấn đề mà chúng tôi gặp phải. Cả tôi và Wolf đều không giỏi hơn những cá nhân khác, nhưng chúng tôi thực sự có sức mạnh to lớn khi kết hợp với nhau. Đã có rất nhiều lần Aphromoo và tôi không có được sự ăn ý với nhau. Chúng tôi chỉ mới bắt đầu chơi cùng với nhau cho nên vẫn cần phải có thêm thời gian để kết hợp tốt với nhau hơn“.

100T Bang

Bang và đồng đội cần cố gắng hơn nữa nếu muốn lọt vào vòng Playoff

Nhìn thấy được sự đấu tranh tâm lý của Bang, tôi đã hỏi thẳng anh ấy rằng liệu có hối hận về quyết định chuyển tới Bắc Mỹ hay không. Bang đã trả lời ngay tắp lự:

Tôi sẽ biết được vào cuối năm nay. Tôi đến Bắc Mỹ để muốn đạt được kết quả tốt hơn khi tôi ở SKT. Tôi có một sự kì vọng nhất định đối với 100T, do đó tôi sẽ cần phải nỗ lực hơn để có thể tiến lên. Tôi cũng cảm thấy rất tiếc cho các fan hâm mộ của 100T. Chúng tôi nên có sự chuẩn bị tốt hơn trước khi mùa giải bắt đầu.

Tôi đã cảm thấy khá thất vọng sau tuần thi đấu thứ nhất của LCS. Nhưng mọi thứ đang dần được cải thiện. Tôi tới đây để trở thành cặp đôi đường dưới tốt nhất Bắc Mỹ (cùng Aphromoo). Xin hãy tin tưởng và chờ đợi, tôi sẽ đáp lại sự chiếu cố đó của các bạn bằng những màn trình diễn tốt hơn. Và với những người hâm mộ Hàn Quốc, tôi sẽ nói lời chào tới các bạn trên sân khấu của một giải đấu quốc tế nhé“.

Theo Invenglobal

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Steve

Tác giả

Chưa có bình luận.

Bình Luận